Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Sau 1 năm 7 tháng niềng răng, Ngọc nhận được gì?

Lượt xem: 456

Cập nhật ngày: 07/12/2022

Gặp phải tình trạng răng lệch lạc, nhiều bạn trẻ đã tìm đến giải pháp niềng răng để cải thiện và có thể thay đổi ngày càng đẹp hơn để có thể tự tin hơn. Hồ Quỳnh Ngọc cũng không ngoại lệ. Ngọc chọn nha khoa Lạc Việt Intech để gửi gắm niềm tin. Cùng lắng nghe chia sẻ của Ngọc sau 1 năm 7 tháng niềng răng tại nha khoa dưới đây nhé.

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG: HỒ QUỲNH NGỌC

Tuổi: 27

Tình trạng: Răng khấp khểnh, chen chúc; Lệch đường giữa; Hô răng

Chỉ định chuyên môn: Niềng răng không nhổ răng bằng công nghệ X - Matrix

Loại mắc cài sử dụng: Mắc cài sứ

Bắt đầu niềng: tháng 3/2021

Chưa tháo mắc cài

BÁC SĨ PHỤ TRÁCH: NGUYỄN THỊ HẰNG

Profile bác sĩ: Xem chi tiết

Thế là răng xinh của mình đã được 1 năm 7 tháng rồi.

Gọi là răng xinh vì mọi hy vọng và quá trình niềng răng của mình đều theo đúng phác đồ của bác sỹ. Thật sự không hề thất vọng một chút nào.

Đợt này mình đang trong quá trình đóng khoảng và tinh chỉnh nên 3 tuần sẽ qua nha khoa một lần để quá trình hoàn thiện được nhanh chóng hơn. Nhớ cảm giác 1 tháng trước đi chỉnh nha, bác sỹ bắt đầu đi chun chuỗi đóng nốt khoảng nhỏ và khi nghe bác sỹ nói, sau đóng khoảng sẽ tinh chỉnh khoảng 4 tháng nữa rồi tháo niềng mà lòng mình rộn ràng ghê luôn . Dẫu biết rằng sắp của bác sỹ có thể dài hơn 4 tháng nhưng vẫn thấy vui vui. Nhìn lại quá trình niềng răng mới thấy mình phục mình quá vì đã có quyết định sáng suốt và can đảm làm điều mình muốn.

Trước đây răng của mình xấu lắm, thật sự! Nó vừa chen chúc, khấp khểnh lại còn lệch đường giữa nữa cơ. Nhìn nghiêng còn thấy hô rõ rệt, thế nên mình ít khi cười lắm, chụp ảnh thì càng không nhất là góc nghiêng. Ngại lắm mọi người ạ.

Đây là ảnh mình lúc chưa niềng này, đến nha khoa được chụp lại để làm dữ liệu ấy:

Hành trình thay đổi bắt đầu

Mình nhớ ngày đầu tiên đến với nha khoa là 8.3.2021, đúng Women's Day luôn. Hôm đó mọi người đi ăn liên hoan, đi chơi với gấu còn mình thì quyết định đến nha khoa một mình để tìm hiểu phác đồ, tham khảo chi phí và đặt cọc chỉnh nha. Thực ra thì mình cũng đã tham khảo 3 nha khoa trước đó, đến khi tới nha khoa thứ 4, mình ưng giá cả và phác đồ gọn nhẹ nên đã quyết định niềng luôn tại đây. Hôm đó, khi ra về, mình là vị khách cuối cùng và còn được tặng quà nữa chứ. 8.3- tuy một mình nhưng vẫn không cô đơn phải không nào?

Có lẽ những ngày đầu niềng răng là thời gian mình thấy vất vả nhất. Mình chọn phương pháp niềng sứ để đảm bảo thẩm mỹ, tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi việc bị chà xát môi má. 7 ngày đầu, mình bị nhiệt toàn miệng vì cứ chỗ nào cọ vào mắc cài thì chỗ đó rộp lên. Nhưng kì diệu là đến ngày thứ 8, mọi thứ bắt đầu ổn hơn, miệng quen mắc cài nên việc phát âm cũng mềm mại và các chỗ bị rộp cũng đã đỡ dần.

Việc ăn uống thì dĩ nhiên khó khăn rồi, nhờ có 2 miếng nâng khớp, mình đã có cơ hội luyện skill ăn không cần nhai :))). Mớm mớm xíu rồi nuốt cả luôn. Nói vậy thôi chứ đến lúc quen rồi thì mình ăn cả thế giới, có cái là tém lại mấy đồ cứng cứng để không phải dùng đến răng cửa thôi.

Việc vệ sinh răng miệng, nhờ có tăm nước và sự hướng dẫn của bác sỹ mà đến giờ mình chưa phải đối diện với vấn đề nha chu lần nào. Trộm vía tỉ lần chứ mà điều trị các vấn đề răng miệng nữa thì không biết quá trình còn dài đến khi nào

Mình dám đảm bảo các đồng niềng ai cũng ngày soi gương mấy bận để xem răng chạy đến đâu đúng không? :))). Mình cũng thế nè. Dù mỗi lần chỉnh nha, thay dây cung, chun chuỗi, nhổ răng... có đau một chút nhưng khi nhìn thấy thành quả từng ngày từng ngày, chắc chắn cái sự đau kia chỉ là muỗi thôi. Xứng đáng phải không?

Thành quả sau 1 năm 7 tháng đeo niềng

Đúng như lời bác sỹ nói, sau 7 tháng, toàn bộ răng ở 2 hàm của mình đã đều hẳn. Trước khi niềng răng lo hóp mặt lắm, và thực tế là mặt có hóp, rất hóp nhé mọi người, cơ mà chỉ hóp theo giai đoạn thôi. Như mình thì giai đoạn từ tháng thứ 9 đến sáu tháng sau đó là giai đoạn hóp má nhất. Chính vì vậy mình luôn cố gắng nhai đều 2 bên để má được đầy đặn. Đến bây giờ hai má đã trở lại bình thường, còn có phần tròn ra, trộm vía lắm nha.

Ảnh mình hiện tại nè:

Răng mình cũng đã gom lại rồi, răng đều và khuôn miệng đúng theo ý mình luôn. Trước đây chụp ảnh cứ tự hỏi sao mà mình chẳng có góc nghiêng, làm thế nào để có góc nghiêng bây giờ, thì việc niềng răng chính là phương án hoàn hảo nhất. Niềng răng tạo áp lực giúp cho các răng về đúng vị trí, từ đó mặt sẽ cân đối, hàm trên và dưới đưa về đúng khớp cắn nên cảm giác mũi  cao hơn, lãi quá đi thôiiii.

Ngồi viết những dòng này và nhớ lại quá trình niềng răng, mình chỉ thấy hơi tiếc vì tại sao không niềng sớm hơn. 27 tuổi bắt đầu, 29 tuổi chuẩn bị đón chờ kết quả, hơi muộn chút nhưng ít ra mình đã dũng cảm làm điều mình muốn. Vậy nên mình khuyên mọi người, nếu có nhen nhóm ý định niềng răng thì hãy mạnh dạn thực hiện càng sớm càng tốt nhé, vì niềng sớm, xinh sớm mà. Biết rằng sau quá trình niềng, còn phải theo dõi và duy trì nữa, nhưng mình không ngại đâu vì mình hiểu rằng thời gian và công sức đều sẽ được đền đáp xứng đáng thôi phải không nào?

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của bạn Hồ Quỳnh Ngọc (1994) về quá trình niềng răng cũng như thành quả sau 1 năm 7 tháng niềng răng của Ngọc. Tuy quãng thời gian không hề ngắn nhưng những thành quả thu được là hoàn toàn xứng đáng. Nếu bạn cũng đang băn khoăn hay đến ngay nha khoa Lạc Việt Intech để được mục sở thị công nghệ niềng răng X-Matrix tiên tiến nhất hiện nay nhé. Liên hệ 19006421 để đặt lịch hoặc khi cần giải đáp.

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

KIẾN TẠO NỤ CƯỜI CHUẨN HOTBOY NHỜ NIỀNG RĂNG

Răng khấp khểnh, lệch lạc chính là nguyên nhân khiến Trần Văn Đông (21 tuổi) chưa bao giờ tự tin cười. Nhưng đó là câu chuyện của quá khứ, còn bây giờ là vẫn là Đông nhưng đã ở một phiên bản và diện mạo hoàn khác.

10X SỞ HỮU NHAN SẮC VẠN NGƯỜI MÊ NHỜ NIỀNG RĂNG

Từng sở hữu hàm răng khấp khểnh kém duyên, Mai Anh quyết định niềng răng để thay đổi diện mạo và nhận được kết quả ngoài mong đợi.  

Trước và sau khi niềng - Sự khác biệt khó tin của 9X răng chen chúc khấp khểnh

Từng không tự ti và bị cười chê vì hàm răng khấp khểnh, Quế Vy ở thời điểm hiện tại đã thăng hạng nhan sắc với vẻ đẹp trong trẻo, ngọt ngào cùng hàm răng đều đẹp nhờ niềng răng. 

NIỀNG RĂNG THÀNH CÔNG, CÔ GÁI LẦN ĐẦU TIÊN TỰ TIN "POSE" DÁNG TRƯỚC ỐNG KÍNH

Do hàm răng khấp khểnh nặng cộng với việc thiếu răng bẩm sinh, Phạm Thị Hồng Hà (1997) luôn khép kín hơn và không được tự tin là chính mình. Tuy nhiên, cuộc sống của Hà đã có nhiều khởi sắc sau 2 năm niềng răng. 

“LỘT XÁC” HÓA HOTBOY NHỜ NIỀNG RĂNG

Từng bị bạn bè cười chê là “đồ răng thưa” thế nhưng chỉ mất hơn một năm Vũ Tuấn Quang (20 tuổi) đã “lột xác” hóa hotboy thành công nhờ niềng răng. 

Thanh xuân đẹp hơn kể từ khi bắt đầu niềng răng!

Răng hô và khấp khểnh chính là điểm trừ duy nhất trên gương mặt xinh xắn của Dương Mỹ Linh. Cũng bởi nhược điểm này mà Linh luôn tự ti và không dám cười. Tuy nhiên, thanh xuân của Linh đã trở nên tươi đẹp hơn kể từ khi bắt đầu niềng răng! 

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn