Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant All - On- 6 là gì? Quy trình thực hiện như thế nào?

Lượt xem: 774

Cập nhật ngày: 30/10/2022

Cấy ghép implant All – on – 6 là giải pháp phục hình hoàn hảo cho những trường hợp bị mất răng toàn hàm. Phương pháp này vừa giúp người mất răng khôi phục được răng mất, đảm bảo chức năng ăn nhai, cải thiện thẩm mỹ mà còn tiết kiệm chi phí.

Cấy ghép implant All – on 6 là gì?

Cấy ghép implant All – on – 6 là kỹ thuật khôi phục răng mất bằng cách cắm 6 trụ implant vào trong xương hàm sau đó phục hình 1 cầu răng sứ bên trên. Thông thường phương pháp này được sử dụng cho trường hợp mất răng toàn hàm trên nhưng cũng không ít người phục hình cả hai hàm bằng phương pháp này.

Khi thực hiện cấy ghép bác sĩ sẽ tiến hành cắm 4 trụ implant ở vị trí răng cửa và 2 trụ implant ở vị trí răng hàm ở hai bên. Khi 6 trụ implant này đã tích hợp ổn định trong xương hàm thì khách hàng sẽ được chụp một cầu răng bao gồm 14 răng sứ lên trên các trụ implant đã cắm trước đó để khôi phục khả năng ăn nhai và nghiền nát thức ăn.

Việc 6 trụ implant được cắm ở những vị trí như vậy sẽ giúp dàn đều lực ăn nhai lên các răng, vì thế mà sau khi phục hình răng mất khả năng ăn nhai của khách hàng tốt hơn rất nhiều thậm chí còn chắc chắn hơn cả răng thật.

Đối tượng phù hợp với kỹ thuật cấy ghép implant All – on – 6

Tuy là giải pháp hoàn hảo cho người mất nhiều răng nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Dưới đây là những đối tượng phù hợp – chống chỉ định với trồng răng implant all on 6.

Những trường hợp có thể cắm implant All – on – 6

 • Những người bị mất toàn bộ răng, mất nhiều răng liền nhau, răng sâu toàn hàm cần nhổ bỏ và đủ điều kiện sức khỏe để cấy ghép implant.
 • Khách hàng bị mất răng bẩm sinh, mất nhiều răng đơn lẻ và những răng còn lại không thể ăn uống như bình thường
 • Khách hàng bị mất răng cả hàm (hàm trên, hàm dưới, cả hai hàm) muốn trồng lại răng nhưng tiết kiệm chi phí cắm trụ cũng như thời gian di chuyển, tái khám.

Một số trường hợp chống chỉ định cắm implant All – on – 6 tạm thời

 • Người chưa đủ 18 tuổi không nên trồng răng implant toàn hàm vì lúc này xương hàm vẫn còn đang phát triển sẽ ảnh hưởng đến khả năng tích hợp của trụ implant cũng như gây xê dịch trụ implant trong quá trình xương phát triển.
 • Phụ nữ đang có thai cũng không nên cắm implant vì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.
 • Người bị mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương hàm, xương không đủ điều kiện để cấy ghép implant.
 • Người bị một số bệnh lý như: tiểu đường, cao huyết áp, loãng xương, tim mạch…
 • Người bị mắc bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu nặng…
 • Người đang tiếp nhận xạ trị hoặc hóa trị, những người nghiện chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá… cũng không nên trồng răng implant All – on – 6.

Những trường hợp nêu trên nếu muốn cắm trụ implant thì cần điều trị hoàn toàn các bệnh lý liên quan, người dưới 18 tuổi thì có thể chờ đến khi xương hàm đã phát triển hoàn thiện... Bên cạnh đó, cần tuân thủ tuyệt đối theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả cấy ghép implant tốt nhất.

Quy trình cấy ghép Implant All – On – 6

Để có thể cấy ghép implant All – on – 6 thành công, an toàn, hiệu quả thì cần tuân thủ chặt chẽ theo quy trình trồng răng implant sau:

Bước 1: Thăm khám lâm sàng. Ở bước này, các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng tình trạng răng miệng một cách tổng thể để biết bệnh nhân có mắc bệnh lý răng miệng không, có đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành đặt trụ không.

Bước 2: Chụp phim X – Quang và scan mẫu hàm. Đây là bước cực kỳ quan trọng để có dữ liệu chính xác về mật độ xương, hệ thống dây thần kinh từ đó lên phác đồ điều trị phù hợp.

Bước 3: Lập kế hoạch điều trị bằng công nghệ Safe Tech. Công nghệ Safe Tech với ứng dụng Smart Tech sẽ giúp các bác sĩ lựa chọn vị trí cắm trụ tốt nhất từ những dữ liệu thu được trước đó.

Bước 4: Tư vấn phác đồ điều trị và gửi kế hoạch điều trị cho bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ biết được cụ thể quá trình cắm trụ implant, vị trí cắm implant, thời gian thực hiện….

Bước 5: Tiến hành cấy ghép implant. Bác sĩ sẽ gây tê và cắm 6 trụ implant vào xương hàm tại những vị trí đã được lập kế hoạch trước đó.

Bước 6. Lắp răng hoàn thiện. Kết thúc quá trình trồng răng implant All – on – 6, bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống với hàm răng chắc khỏe.

Có nên cấy ghép Implant All - On - 6 không?

Rất nhiều bệnh nhân mất răng đã lựa chọn phương pháp trồng răng implant All – on – 6 để khôi phục hàm răng đã mất của mình vì phương pháp này có nhiều ưu điểm đáng kể:

Hàm răng chắc khỏe, ăn nhai thoải mái: Trụ implant được gắn chặt vào trong xương hàm sẽ thay thế chân răng thật và có độ chắc chắn không khác gì răng thật.

Răng chịu được lực ăn nhai lớn: Do răng được trải đều ra toàn hàm cùng với sự vững chắc của chân răng implant nên răng implant có thể chịu được lực ăn nhai lớn. Nhờ đó mà sau khi phục hình răng bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống ngay cả với những món dai cứng.

Cải thiện thẩm mỹ đáng kể: Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến việc ăn nhai mà còn khiến má bị hóp lại và phát âm cũng không được chuẩn. Sau khi được cấy ghép implant All – on – 6 hàm răng sẽ lại đầy đặn và má không còn hóp nữa, màu sắc răng sứ cũng tương đồng với màu sắc má, môi nên đảm bảo tính thẩm mỹ. Cùng với đó, phát âm cũng sẽ rõ ràng hơn.

Ngăn ngừa tiêu xương hiệu quả: Trụ implant tương thích với xương hàm kích thích khả năng tạo xương và xương bám chắc vào chân implant nên sẽ không bị tiêu như khi mất răng.

Tuổi thọ sử dụng răng implant cao: chân implant được làm từ Titanium là vật liệu cao cấp có cấu tạo giống hệt với xương hàm. Sau khi tích hợp sẽ bám chắc ở đó mà không bị lung lay hay đào thải. Nếu tuân thủ đúng lịch hẹn tái khám và chỉ dẫn chăm sóc sau trồng răng implant của bác sĩ thì hàm răng này có thể sử dụng vĩnh viễn.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì cấy ghép implant All – on – 6 cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Yêu cầu bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn cao
 • Cơ sở thực hiện cần đạt chuẩn của Bộ y tế: có phòng vô trùng – vô khuẩn
 • Không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp này

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về phương pháp cấy ghép implant All – on – 6. Nếu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ 19006421 để được hỗ trợ.

 

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

7 Bước Trong Quy Trình Trồng Răng Implant DCT

Quy trình trồng răng implant DCT đang tạo nên bước đột phá trong lĩnh vực nha khoa hiện đại. Với sự đồng bộ, cá nhân hoá từ khâu đặt trụ đến phục hình, giải pháp này đảm bảo an toàn, thẩm mỹ và bền vững vượt thời gian.

Trụ lành thương giải phẫu cá nhân hóa: Xu hướng mới trong trồng răng implant

Trụ lành thương là một thành phần rất quan trọng, tham gia vào bước gián tiếp giữa thì đặt trụ implant và trụ phục hình, nó có vai trò giúp lợi lành thương, tái lập lại hình thể lợi, kích thích mô lợi hình thành nên lớp tế bào biểu mô lát tầng, là tiền đề cho việc hình thành hàng rào sinh học quanh răng implant.

Trụ lành thương trong cấy ghép implant và những điều cần biết.

Trụ lành là thành phần chuyển tiếp, có vai trò thiết lập lại giải phẫu lợi, là một thành phần và là một bước rất quan trọng trong phẫu thuật cấy ghép implant.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An 

Là trung tâm chuyên sâu về trồng răng implant hàng đầu Bắc miền Trung, nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Hải Phòng

Nha khoa Lạc Việt Intech là trung tâm trồng răng implant chuyên sâu hàng đầu tại thành phố Hải Phòng. Chúng tôi quy tụ đội ngũ chuyên gia implant hàng đầu, trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng công nghệ trồng răng implant tiên tiến nhất!

3 Cách lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín

Địa chỉ trồng răng uy tín, Đây chắc chắn là cụm từ tìm kiếm đầu tiên của cô chú anh chị khi bị mất răng và muốn phục hình mới đúng không ạ?. Tuy nhiên, với số lượng phòng khám nha khoa mọc lên càng nhiều. Điều này khiến cho việc lựa chọn địa chỉ trồng răng càng khó khăn hơn. Trong bài viết này, bác sĩ sẽ chia sẻ đến cô chú anh chị một số tips để chọn được địa chỉ trồng răng tin cậy giữa hàng chục nghìn các địa chỉ nha khoa ngoài thị trường nhé!

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn