Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant xương gò má là gì? Quy trình thế nào? Ưu và nhược điểm

Lượt xem: 829

Cập nhật ngày: 09/03/2023

Cấy ghép implant xương gò má là phương pháp phục hình răng mất hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng trụ có độ dài khoảng 50mm, gấp 2- 3 lần trụ implant thông thường. Vậy cấy ghép implant xương gò má là gì? Khác gì so với kỹ thuật trồng răng implant khác?

Cấy ghép implant xương gò má là gì?

Cấy ghép implant gò má (Zygoma Implant) để phục hồi răng lần đầu tiên được giới thiệu vào cuối những năm 1990 bởi Tiến sĩ Per Ingvar Brånemark - Cha đẻ của ngành cấy ghép nha khoa. Đây là kỹ thuật đã được sử dụng để phục hồi răng mất ở những bệnh nhân mất răng toàn hàm trên và không đủ thể tích xương ở hàm trên để cấy ghép implant thông thường.

Cấy ghép implant xương gò máCấy ghép implant xương gò má

Zygoma Implant có thiết kế hình trụ, chiều dài của nó có thể thay đổi từ 50 đến 60 mm. Chân răng nhân tạo có ren vít, cổ có góc giúp dễ dàng bắt vít implant vào xương gò má. Bản thân vít có lớp phủ xốp đặc biệt TiUnite, giúp tăng tốc thời gian hợp nhất với mô xương, phát triển nhanh chóng và đáng tin cậy vào các lỗ của mô cấy.

Cấy ghép implant xương gò má khác với cấy ghép implant thông thường ở các đặc điểm sau:

  • Tăng chiều dài từ 30 lên 60 mm, dài gấp hai đến ba lần so với implant thông thường.
  • Vị trí đặt trụ: Cấy ghép gò má không được cố định trong xương hàm mà trong xương gò má. Xương gò má chắc khỏe hơn nhiều, hầu như không bị teo và không bị viêm. Do đó, sự ổn định của cấu trúc đạt được ngay cả khi hàm bị tiêu hoàn toàn mà không cần nâng xoang hoặc ghép xương
  • Góc nghiêng  45° hoặc 60°: Thiết kế này đảm bảo việc lắp đặt cấy ghép kéo dài một cách an toàn: nguy cơ tổn thương xoang mũi và dây thần kinh mặt được loại bỏ.

Những đối tượng thực hiện cấy ghép Zygoma Implant

Cấy ghép Zygoma implant được điều trị cho những những bệnh nhân không thể cấy ghép implant thông thường, không muốn trải qua một ca nâng xoang lâu dài và tốn kém, nhưng đồng thời mong muốn có kết quả nhanh chóng. Thường thì đây là những người bị teo mô xương cấp tính do sử dụng cầu răng và không có răng trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, kỹ thuật này cũng có thể được thực hiện cho những bệnh nhân muốn phục hồi răng nhai trên sau khi bị viêm tủy xương. Và ngay cả trong trường hợp xương bị viêm mủ và hoại tử, cấy ghép zygomatic vẫn bám rễ tốt và duy trì ổn định nhất có thể. 

Khả năng phục hình trên cấy ghép implant xương gò má

Do lắp đặt nghiêng và cố định trong xương gò má dày đặc, implant có mức độ ổn định ban đầu cao nhất, cho phép chúng được sử dụng để chịu tải ngay lập tức cho phục hình.

Ngay sau khi cấy ghép implant, tối đa là 2-3 ngày sau, một phục hình cố định bằng acrylic với đế kim loại chắc chắn sẽ được lắp đặt lên trên. Việc được phục hình ngay lập tức không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn giúp bệnh nhân có thể bắt đầu nhai thức ăn một cách dễ dàng và đơn giản. Trong vòng vài tuần sau khi cấy ghép, bệnh nhân sẽ có thể ăn uống bình thường và sau sáu tháng hoặc một năm có thể thay thế chân giả thích ứng bằng cấu trúc vĩnh viễn.

Ưu điểm cấy ghép Zygoma implant

Zygoma implant kết hợp cùng cấy ghép implant thông thườngZygoma implant kết hợp cùng cấy ghép implant thông thường

Cấy ghép implant xương gò má có những lợi thế đáng kể so với cấy ghép thông thường khác.

Thứ nhất, Zygoma implant không cần phải ghép xương, thích hợp cho những bệnh nhân bị tiêu xương nặng ở hàm trên. Điều này giúp rút ngắn thời gian điều trị từ 6-9 tháng.

Thứ hai, tải ngay lập tức mà không gây rủi ro về sức khỏe là một điểm cộng đáng kể.  Bệnh nhân có thể ăn nhai trong vòng vài giờ sau khi cấy ghép. 

Thứ ba, cấy ghép implant xương gò má làm giảm số lần can thiệp phẫu thuật. Ngoài ra, kỹ thuật này được thực hiện bằng cách sử dụng giao thức khoan rút gọn, giúp quá trình phẫu thuật  nhanh hơn và bệnh nhân thoải mái hơn so với cấy ghép cổ điển;

Nhược điểm cấy ghép Zygoma implant

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật ở trên thì kỹ thuật này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như sau: 

Đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao

Trong mọi cuộc phẫu thuật cần đặt yếu tố an toàn lên trên hàng đầu. Đặc biệt, với độ phức tạp của kỹ thuật cấy ghép Zygoma implant đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề, kiến thức chuyên môn vững vàng. Bác sĩ giỏi thì mới lên được phác đồ điều trị phù hợp với thực hiện phẫu thuật an toàn hơn.

Trang thiết bị chuyên biệt, hiện đại

Zygoma implant phải được trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ mới có thể mang đến kết quả cao trong điều trị, hạn chế biến chứng. Do đó, để đảm bảo tính chính xác, an toàn và hiệu quả thì trong tất cả các khâu của quy trình thăm khám và điều trị cần ứng dụng máy móc, công nghệ hiện đại.

Chi phí đặt đỏ

Cấy ghép Zygoma implant có chi phí điều trị còn cao hơn so rất nhiều so với implant thông thường. Do đó, kỹ thuật này thường được ít khách hàng lựa chọn, mặc dù mang lại hiệu quả cao. 

Quy trình cấy ghép implant xương gò má 

Trụ Zygoma implant được đặt với góc nghiêng - 45° hoặc 60°Trụ Zygoma implant được đặt với góc nghiêng - 45° hoặc 60°

Quy trình cấy ghép xương trải qua 3 giai đoạn sau:

Bước 1: Thăm khám, kiểm tra

Thăm khám tình trạng răng miệng tổng thể là bước đầu tiên trong quá trình điều trị. Theo như các chuyên gia: Quá trình cấy ghép xương gò má tương tự như cấy ghép implant thông thường nhưng đòi hỏi những kỹ thuật chuyên sâu hơn.

Bác sĩ sẽ dụng phim X- quang CT Cone Beam 3D để xác định tình trạng mất răng và tiêu xương hàm. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chuẩn xác, đảm bảo tỷ lệ thành công của case điều trị.

Bước 2: Giai đoạn phẫu thuật

Bệnh nhân sẽ được thực hiện gây tê tại chỗ trước khi phẫu thuật. Sau đó, trụ implant sẽ được đưa vào thông qua đường tiếp cận đã tạo vào xương gò má, sau đó là lắp đặt các trụ. Quá trình này diễn ra trong 1-2 giờ.

Bước 3: Giai đoạn phục hình

Ngay sau khi cấy ghép hoặc trong vài ngày, răng tạm sẽ được lắp đặt lên trên thông qua abutment cố định, đảm bảo quá trình ăn nhai và thẩm mỹ khuôn mặt.

Với những thông tin trong bài viết với chủ đề “cấy ghép Implant xương gò má”, chúng tôi hy vọng đã cung cấp đủ những kiến thức xung quanh về chủ đề này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, cô/chú/anh/chị có thể liên hệ với Nha khoa Lạc Việt Intech qua hotline 1900 6421.

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Trụ lành thương giải phẫu cá nhân hóa: xu hướng mới trong trồng răng implant

Trụ lành thương là một thành phần rất quan trọng, tham gia vào bước gián tiếp giữa thì đặt trụ implant và trụ phục hình, nó có vai trò giúp lợi lành thương, tái lập lại hình thể lợi, kích thích mô lợi hình thành nên lớp tế bào biểu mô lát tầng, là tiền đề cho việc hình thành hàng rào sinh học quanh răng implant.

Trụ lành thương trong cấy ghép implant và những điều cần biết.

Trụ lành là thành phần chuyển tiếp, có vai trò thiết lập lại giải phẫu lợi, là một thành phần và là một bước rất quan trọng trong phẫu thuật cấy ghép implant.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An 

Là trung tâm chuyên sâu về trồng răng implant hàng đầu Bắc miền Trung, nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Hải Phòng

Nha khoa Lạc Việt Intech là trung tâm trồng răng implant chuyên sâu hàng đầu tại thành phố Hải Phòng. Chúng tôi quy tụ đội ngũ chuyên gia implant hàng đầu, trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng công nghệ trồng răng implant tiên tiến nhất!

3 Cách lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín

Địa chỉ trồng răng uy tín, Đây chắc chắn là cụm từ tìm kiếm đầu tiên của cô chú anh chị khi bị mất răng và muốn phục hình mới đúng không ạ?. Tuy nhiên, với số lượng phòng khám nha khoa mọc lên càng nhiều. Điều này khiến cho việc lựa chọn địa chỉ trồng răng càng khó khăn hơn. Trong bài viết này, bác sĩ sẽ chia sẻ đến cô chú anh chị một số tips để chọn được địa chỉ trồng răng tin cậy giữa hàng chục nghìn các địa chỉ nha khoa ngoài thị trường nhé!

Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Răng Được? 3 Yếu Tố Xác Định Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Răng Được

Nhổ răng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất trước khi trồng răng. Vậy nhổ răng bao lâu thì trồng lại răng được? Theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn