Kết quả tra cứu
Seo ngon
21/09/2024
Kẹo cao su mềm, dẻo, có vị ngọt nên được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Đặc biệt, kẹo cao su còn có tác dụng làm thơm miệng, kích thích vị giác và tăng cường sự tập trung.
Với những người đang niềng răng mắc cài trong suốt, kẹo cao su còn mang tới một số tác dụng như sau:
Răng của chúng ta có thể bị bào mòn bởi các loại thức ăn có chứa nhiều axit. Chúng ta không thể ngăn chặn quá trình này nhưng có thể làm giảm tác động của axit lên răng bằng cách nhai kẹo cao su.
Khách hàng đang niềng răng trong suốt có thể nhai kẹo cao su sau mỗi bữa ăn để miệng tiết ra nhiều nước bọt hơn, làm giảm sạch răng và hạn chế tác động của axit lên răng.
Khô miệng, hay còn gọi là hội chứng xerostomia xảy ra khi nước bọt tiết ra không đủ, khiến miệng bị khô. Lúc này, vi khuẩn dễ dàng phát triển trong miệng và gây ra các vấn đề viêm nhiễm.
Khi sử dụng khay niềng răng trong suốt, nước bọt không thể bao phủ trên bề mặt răng như bình thường khiến miệng của bạn nhận ra đây là vật lạ và giảm tiết nước bọt. Trong nhiều trường hợp, miệng hoặc răng của khách hàng có thể bị sưng nhẹ.
Nếu bạn nhai kẹo cao su, tuyến nước bọt sẽ được kích thích tiết nhiều nước bọt hơn và vấn đề này sẽ được giải quyết.
Hầu hết chúng ta đều biết nhai kẹo cao su sẽ giúp hơi thở thơm tho hơn. Lý do là bởi kẹo cao su sẽ làm bong tróc các mảng bám trên răng, lấy đi thức ăn thừa và làm sạch răng miệng.
Hơn nữa, việc nhai kẹo cao su sẽ giúp răng tự bù đắp chất khoáng, giúp men răng chắc khỏe hơn. Do đó, nhai kẹo cao su sẽ góp phần hạn chế sâu răng ở những người đang niềng răng.
Có thể thấy rằng sử dụng kẹo cao su mang lại những tác dụng đáng kể đối với khách hàng niềng răng trong suốt. Tuy niên, nên ăn kẹo cao su như thế nào cho hiệu quả?
Các bác sĩ khuyến cáo, khách hàng niềng răng trong suốt nên sử dụng kẹo cao su không đường thay vì kẹo có đường. Trong kẹo cao su không đường chứa chất tạo ngọt làm bằng xylitol và các loại chất tạo ngọt nhân tạo khác.
Xylitol là chất tạo ngọt tự nhiên được tạo thành từ 5 nguyên tử cacbon. Xylitol sẽ làm ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng Streptococcus mutans, đồng thời giảm thiểu mảng bám trên răng và ngăn ngừa sâu răng.
Khác với niềng răng mắc cài, khách hàng niềng răng trong suốt sẽ phải tháo khay niềng khi ăn uống hoặc vệ sinh. Việc tháo khay niềng quá nhiều lần hoặc trong thời gian quá lâu có thể làm chậm tiến độ dịch chuyển của răng, kéo dài thời gian chỉnh nha.
Chính vì vậy, khách hàng chỉ nên ăn kẹo cao su ngay sau các bữa ăn để làm sạch răng mà vẫn không ảnh hưởng tới thời gian đeo khay niềng.
Nước bọt dư thừa tiết ra khi bạn nhai kẹo cao su có khả năng làm ố màu răng hoặc màu của khay niềng. Do đó, bạn nên .đánh răng sau và súc miệng kỹ sau khi nhai kẹo cao su.
>> Xem thêm: TOP 6 bộ dụng cụ vệ sinh khi niềng răng không thể bỏ qua
Mặc dù kẹo cao su mang lại những lợi ích nhất định cho người đang niềng răng trong suốt nhưng bạn vẫn cần phải chú ý những điều sau:
– Tuyệt đối không được nuốt kẹo cao su;
– Không ăn kẹo cao su quá 5 lần mỗi ngày, mỗi lần không nhai quá 15 phút;
– Những người đang gặp vấn đề về dạ dày không nên nhai kẹo cao su quá nhiều;
– Không nên ăn kẹo cao su khi đang đói.
Nếu sử dụng đúng cách, kẹo cao su sẽ trở thành một “trợ thủ” đắc lực giúp bạn chăm sóc và bảo vệ răng miệng trong khi niềng răng trong suốt.
Nhìn chung, lợi ích kẹo cao su khi niềng răng trong suốt là không thể phủ nhận. Bạn hãy sử dụng kẹo cao su theo các hướng dẫn trên để răng chắc khỏe và tự hơn mỗi ngày.
Tin cùng chủ đề