Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Nên cấy ghép implant toàn hàm all on 4 không? Chuyên gia giải đáp chi tiết

Lượt xem: 807

Cập nhật ngày: 27/02/2023

Có không ít bệnh nhân mất răng thắc mắc “Nên cấy ghép Implant toàn hàm All - on - 4 không?” hay “Đối tượng nào mới phù hợp với giải pháp này?”. Để tìm được câu trả lời chính xác nhất, xin mời Quý khách hàng tham khảo thông tin chi tiết dưới đây.

Cấy ghép Implant toàn hàm All on 4 là gì?

Trồng răng Implant all on 4 là phương pháp sử dụng 4 trụ Implant đặt vào trong xương hàm, bao gồm: 2 trụ phía trước được cắm thẳng với răng hàm; 2 trụ phía sau được cắm nghiêng 30 - 45 độ.

Việc 4 trụ Implant được chia đều ở cả 2 phía sẽ có tác dụng giúp cho việc ăn nhai được ổn định, bền vững mà không bị dồn vào bất cứ bên nào.

Tuy chỉ có 4 trụ nhưng khi được cấy ghép vào trong xương, phần mô xung quanh sẽ được implant tích hợp và cố định vững chắc. 4 trụ này có vai trò như chân răng thật, giúp nâng đỡ hàm giả phục hình thân răng, bao gồm 12 răng sứ  gắn cố định trên thanh bar Titanium CAD/CAM.

Đặc điểm cơ bản của phương pháp trồng răng toàn hàm All on 4 này chính là sử dụng số lượng trụ implant ít nhất có thể và hạn chế phẫu thuật ghép xương.

Cấy ghép Implant toàn hàm All on 4 là phương pháp hiện đại được nhiều người lựa chọn

Cấy ghép Implant toàn hàm All on 4 là phương pháp hiện đại được nhiều người lựa chọn

Có nên cấy ghép implant toàn hàm All on 4 hay không?

Đối tượng phù hợp trồng răng implant toàn hàm All on 4

Phương pháp trồng răng All on 4 được biết là một kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng bị mất răng. Đây được xem là giải pháp tối ưu nhất dành cho các trường hợp như:

  • Những người bị mất răng toàn hàm trên, toàn hàm dưới hoặc mất răng cả 2 hàm.
  • Người bị viêm nha chu nhưng không được điều trị kịp thời dẫn đến phải nhổ bỏ răng toàn hàm.
  • Người có răng bị hư tổn nghiêm trọng và làm mất từ 6 răng trở lên.
  • Người bị mất nhiều răng, các răng còn lại lung lay, yếu không thể đảm bảo được khả năng ăn nhai.
  • Người muốn phục hình răng với chi phí tiết kiệm, rút ngắn thời gian và bền chắc trọn đời.

Có thể thấy, phương pháp trồng răng Implant All on 4 có thể áp dụng cho hầu hết cho tất cả các trường hợp mất răng. 

Tuy nhiên, trong một số tình trạng răng không đảm bảo, bác sĩ không chỉ định thì bệnh nhân không nên tiến hành cấy ghép implant, cụ thể:

  • Đối với trẻ em dưới 18 tuổi có cấu trúc xương hàm không phù hợp với việc cấy ghép implant.
  • Đối với phụ nữ đang mang thai, người có xương hàm dị dạng nghiêm trọng và không thể phục hình được.
  • Đối với bệnh nhân không thể cai thuốc lá, rượu bia trong quá trình thực hiện.

Ưu điểm trồng răng toàn hàm All on 4

Hạn chế nâng xoang, ghép xương

Khi thực hiện cấy ghép implant toàn hàm All on 4, trụ implant sẽ được cấy ghép vào vị trí răng cửa. Đây được xem là vị trí ít bị tiêu xương hàm nhất khi mất răng. 

Do đó, với phương pháp này, bệnh nhân không phải nâng xoang hay ghép xương hàm mà vẫn đảm bảo độ chắc chắn, bền vững của răng.

Phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật

Phương pháp trồng răng toàn hàm All on 4 mang lại cho người dùng cảm giác ăn uống thoải mái, chắc chắn nhờ vào hàm giả được nâng đỡ trên implant. 

Các trụ răng được chế tác từ chất liệu Titanium nguyên chất, cấy ghép trực tiếp vào trong xương hàm một cách cố định. Nhờ đó giúp khôi phục chức năng ăn nhai như răng thật.

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương

Thông thường, khi sử dụng hàm giả tháo lắp tựa trên mô mềm sẽ làm giảm thể tích xương trong thời gian ngắn.

Ngược lại, đối với cấy ghép All on 4 giúp bảo tồn lượng xương còn lại cho người bị mất răng, đồng thời ngăn ngừa tình trạng tiêu xương răng nhờ trụ Implant thay thế chân răng giúp xương hàm vẫn được phát triển. Đây là một trong những điều nổi bật mà các phương pháp phục hình răng khác không làm được.

Mang lại tính thẩm mỹ cao

Mất răng toàn hàm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ gương mặt. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến người bệnh tự ti, không dám thể hiện nụ cười bởi khuôn mặt người bị biến dạng, da nhăn nheo và lão hóa sớm.

Do đó, sau khi thực hiện cấy ghép implant toàn hàm all on 4, người bệnh được gắn phục hình lên miệng, từ đó vẻ đẹp thẩm mỹ được cải thiện đáng kể, mang lại sự tự tin, nâng cao chất lượng cuộc sống hơn.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng implant toàn hàm All on 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng implant toàn hàm All on 4

Tuổi thọ cao, mang lại hiệu quả lâu dài

Vì được phân bổ và chốt chặn tải lực đều lên các chân implant nên đây là phương pháp thực hiện mang lại hiệu quả lâu dài, bệnh nhân có thể sử dụng lên đến 20 năm hoặc trọn đời.

Chi phí tối ưu

Với phương pháp này, bệnh nhân chỉ cần phải cắm 4 trụ implant thay vì phải cắm 8 đến 10 cái. Bên cạnh đó, implant được cắm hoàn toàn vào những vùng xương tốt nên không phải mất thêm chi phí ghép xương ở vùng phía sau.

Trong khi đó, với phương pháp sử dụng hàm giả tháo lắp người bệnh thường xuyên cảm thấy đau, nhiệt miệng và gây bất tiện trong sinh hoạt. Mỗi lần như vậy, bệnh nhân phải đến gặp bác sĩ để chỉnh sửa hay thậm chí là phải làm lại hàm mới. 

Dễ dàng vệ sinh

Việc vệ sinh hàm giả trên implant được đánh giá là dễ dàng hơn rất nhiều so với các phương pháp truyền thống hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ.

Chỉ với một máy tăm nước nhỏ gọn, tiện lợi, sau mỗi bữa ăn, người bệnh có thể làm sạch các mảng bám, thức ăn thừa nằm giữa hàm giả và mô mềm một cách nhanh chóng.

Như  vậy, “Có nên cấy ghép implant toàn hàm all on 4 hay không?” Câu trả lời là có nếu Cô/chú/anh/chị thuộc những trường hợp mất răng trên. 

Với những ưu điểm vượt trội mang lại, cũng như là phương pháp phục hình phù hợp với hầu hết tất cả mọi đối tượng bị mất răng - ALL on 4 hiện đang là lựa chọn tối ưu nhất để có được một hàm răng đẹp, ăn nhai tốt, chi phí hợp lý.

Tuy nhiên, để biết chính xác có nên cấy ghép Implant toàn hàm All on 4 không, Cô/chú/anh/chị nên đến nha khoa để trực tiếp kiểm tra và được điều trị bằng phương pháp phục hình răng phù hợp nhất.

Ưu điểm của kỹ thuật trồng răng Implant All on 4

Cấy ghép implant toàn hàm all on 4 an toàn, hiệu quả tại Nha khoa Lạc Việt

Hiện nay, việc các nha khoa ngày càng “mọc lên như nấm”, đồng nghĩa với việc khách hàng có vô vàn lựa chọn địa chỉ khác nhau để tìm hiểu về trồng răng implant nói riêng và các dịch vụ nha nói chung. 

Tuy nhiên, thực tế không phải nha khoa nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng cũng như mức giá hợp lý như khách hàng mong muốn.

Với phương châm “Dẫn đầu chất lượng điều trị”, Hệ thống Nha khoa Lạc Việt Intech luôn lấy khách hàng làm trung tâm cho mọi hoạt động. Điều này được thể hiện qua chất lượng dịch vụ, niềm tin của khách hàng dành cho chúng tôi trong suốt hơn 15 năm hoạt động.

Cấy ghép Implant toàn hàm All on 4 là kỹ thuật khó, do đó ngoài yêu cầu tay nghề bác sĩ giỏi cần có hỗ trợ của trang thiết bị, công nghệ hiện đại. Lạc việt intech là một trong ít nha khoa đảm bảo được cả 3 yêu cầu này.

Tay nghề bác sĩ là yếu tố quyết định kết quả trồng răng Implant All on 4

Để đảm bảo sự thành công cho một ca trồng răng implant all on 4 phụ thuộc rất lớn vào yếu tố tay nghề bác sĩ. Đây được xem là điều kiện quyết định đến sự thành công hay thất bại của ca cấy ghép.

Nếu bệnh nhân được thực hiện bởi các bác sĩ không chuyên, tính toán sai lầm về hướng, vị trí cắm, kích thước trụ,... đều sẽ dẫn đến việc thất bại ngay lập tức hoặc trong tương lai gần.

Tại Nha khoa Lạc Việt Intech, chúng tôi tự hào khi sở hữu đội ngũ bác sĩ, chuyên gia cấy ghép Implant all on 4 có trình độ chuyên kỹ thuật cao, đã từng có nhiều năm tu nghiệp chuyên sâu về Implant tại nước ngoài. 

Do đó, trong quá trình điều trị, các bác sĩ tại đây luôn đánh giá đúng tình trạng răng miệng của bệnh nhân để đưa ra được kế hoạch điều trị phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, việc trồng răng implant toàn hàm all on 4 được bác sĩ tuân theo đúng quy trình, đảm bảo về mặt kỹ thuật, đặc biệt là có khả năng xử lý mọi tình huống. Từ đó giảm thiểu tối đa nguy cơ gây sang chấn, để lại biến chứng sau khi cấy ghép.

Nhờ đó mà tất cả các ca trồng Implant all on 4 toàn hàm tại đây đều được điều trị thành công và mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho mỗi khách hàng.

Ngoài ra, mỗi bác sĩ tại Lạc Việt Intech đã thực hiện thành công trồng răng implant cho hơn 500 khách hàng mang đến nụ cười tự tin, hoàn hảo, đảm bảo ăn nhai một cách tốt nhất. 

Tay nghề bác sĩ là yếu tố quyết định đến kết quả trồng răng implant toàn hàm all on 4Tay nghề bác sĩ là yếu tố quyết định đến kết quả trồng răng implant toàn hàm all on 4

Độc quyền công nghệ trồng răng Safe - tech

Tại đây áp dụng các công nghệ độc quyền Safe - tech trong cấy ghép Implant all on 4  giúp quá trình phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng, không đau.

Sự kết hợp của CT cone beam và Scan Itero phân tích và trả kết quả trên công nghệ số hóa 4.0 Smart-tech giúp Bác sĩ tầm soát được vị trí xương tốt nhiều tế bào gốc, chịu tải lực tốt nhất để đặt chân răng implant. Giúp quá trình phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, nhẹ nhàng, không đau. Tải lực tại mỗi vị trí đạt yêu cầu kỹ thuật tối thiểu 15 niu tơn trên 1 trụ, đồng thời tính toán để phân bổ đều lực nhai lên các trụ implant. 

Với công nghệ này, các bác sĩ tính toán chính xác chiều cao và góc nghiêng của implant giúp cố định lực, phân đều lực nhai, implant cắm chắc chắn trong xương hàm, hạn chế tiêu xương vùng cổ từ đó duy trì kết quả điều trị lâu dài, ăn nhai tốt.

Hàm Hybrid đảm bảo

Hàm Hybrid bao gồm một khung dầm chịu lực có thể làm bằng kim loại hoặc các chất có khả năng chịu lực lớn có vai trò liên kết các implant bên dưới lại với nhau thông qua vít kết nối, bên ngoài được đắp sứ tạo viền lợi giả tạo tạo thành một khối bên trên những chiếc răng sứ được cắm riêng rẽ. Trong đó hàm all on 4 bao gồm 12 răng sứ.

Với thiết kế đặc biệt tại Lạc Việt trong quá trình sử dụng lâu dài nếu một hoặc một vài răng sứt bị mẻ có thể khắc phục được mà không phải thay cả hàm.

Trang thiết bị hiện đại, đảm bảo phòng vô trùng tuyệt đối

Không chỉ riêng trồng răng implant mà đối với tất cả các dịch vụ nha khoa khác tại Lạc Việt Intech đều được điều trị bởi các trang thiết bị, dụng cụ hỗ hiện đại như:  3D CT ConeBeam, máy scan toàn hàm iTero 5D, máy nhổ răng bằng sóng siêu âm cao tần Piezotome,...

Hệ thống phòng phẫu thuật Implant đảm bảo vô trùng tuyệt đối, riêng biệt được chứng nhận và cấp phép bởi Bộ Y Tế. Bởi đây là điều kiện cần để không gây viêm nhiễm trong quá trình thực hiện.

Mặt khác, cơ sở hiện đại cũng góp phần rút ngắn thời gian cấy ghép implant, hạn chế sang chấn và đảm bảo trồng răng implant toàn hàm All on 4 một cách nhẹ nhàng, an toàn, hiệu quả.

Nha khoa Lạc Việt dẫn đầu hệ thống trang thiết bị hiện đạiNha khoa Lạc Việt dẫn đầu hệ thống trang thiết bị hiện đại

Chất lượng trụ Implant chính hãng

Phương pháp cấy ghép implant toàn hàm All on 4 sử dụng 4 trụ Implant để nâng đỡ toàn bộ hàm răng. Điều này đòi hỏi trụ Implant phải đạt tiêu chuẩn chất lượng, có khả năng chịu lực cao mới có thể đảm bảo chức năng ăn nhai và sử dụng lâu dài cho bệnh nhân.

Nếu như bệnh nhân lựa chọn phải dòng trụ Implant kém chất lượng, không đảm bảo tính an toàn thì sẽ có nguy cơ bị nứt, gãy hoặc đào thải chỉ sau một thời gian sử dụng. 

Tại Hệ thống Nha khoa Lạc Việt Intech, cung cấp các dòng trụ implant chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Các loại trụ Implant tại nha khoa đều có điểm chung được làm bằng vật liệu Titanium, sự khác biệt giữa các loại trụ nằm ở công nghệ xử lý bề mặt và công nghệ xử lý vùng cổ trụ. 

Để đảm bảo sự minh bạch cũng như bệnh nhân có thể yên tâm trong quá trình điều trị, Cô/chú/anh/chị sẽ được kiểm tra tem mác, quét mã QR kiểm tra nguồn gốc xuất xứ và ký tên lên vỏ hộp đựng trụ implant trước khi bác sĩ thực hiện cấy ghép trụ implant vào xương hàm. 

Phân biệt các loại trụ implant hiện nay

Ngoài ra, Cô/chú/anh/chị khi đến thăm khám tại Nha khoa Lạc Việt Intech sẽ được bác sĩ tư vấn lộ trình cụ thể phù hợp nhất với tình hình răng miệng hiện tại. Nhờ đó, quá trình cấy ghép implant toàn hàm all on 4 diễn ra thành công, hiệu quả và an tâm trong suốt quá trình điều trị. 

Bên cạnh đó, các khoản chi phí tại nha khoa cũng được nêu rõ ngay từ đầu. Những điều này sẽ được ghi rõ trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho mọi khách hàng.

Công nghệ trồng răng Safe - tech - An toàn, không đau, ăn nhai bền vữngCông nghệ trồng răng Safe - tech - An toàn, không đau, ăn nhai bền vững

Quy trình trồng răng All on 4 bằng công nghệ Safe - tech 

Intech Nha khoa Lạc Việt Intech hiện là đơn vị đi đầu, áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Từ đó giúp bệnh nhân bị mất răng, tiêu xương hàm có thể tìm được hướng giải quyết hiệu quả nhất.

Quy trình trồng răng Implant All on 4 tại Lạc Việt Intech được tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt với 5 bước rõ ràng:

Bước 1: Thăm khám tổng quan, lên kế hoạch điều trị

Trước tiên, bệnh nhân sẽ được thăm khám tổng quát và chụp phim CT Cone Beam để xác định tình trạng răng miệng hiện tại. Thông qua đó, bác sĩ lên kế hoạch điều trị chi tiết, bao gồm đo được chính xác chiều cao, mật độ xương đồng thời dự kiến số lượng trụ Implant cần sử dụng. 

Sau khi bệnh nhân đồng ý với kế hoạch điều trị của bác sĩ, bệnh nhân sẽ được ký hợp đồng để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng dịch vụ tại nha khoa Lạc Việt In. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ với bệnh nhân về hẹn lịch cấy ghép Implant.

Bước 2:  Phẫu thuật đặt trụ Implant

Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được kiểm tra huyết áp, vệ sinh răng miệng. Vị trí đặt trụ implant sẽ được bác sĩ tính toán trước trên phần mềm để đảm bảo không vi phạm vào cấu trúc giải phẫu. 

Với 4 trụ implant cần đặt, bệnh nhân sẽ mất thời gian khoảng 1 tiếng. Và để thuận tiện cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để thực hiện lắp răng tạm cho bệnh nhân.

Bước 3: Lắp hàm tạm

Ở bước này, bệnh nhân sẽ được lắp hàm tạm ngay sau khi phẫu thuật sau 24 - 72h. Hàm tạm này sẽ được làm bằng nhựa nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, duy trì khả năng ăn nhai tạm thời cho bệnh nhân.

Bước 4: Đặt trụ healing và lấy mẫu mão sứ

Trước đó bác sĩ sẽ tiên lượng thời gian tích hợp xương và hẹn bệnh nhân thời gian đến nha khoa để lắp mão sứ hoàn thiện. Thông thường sẽ thời gian tích hợp xương sẽ diễn ra từ 2 đến 6 tháng.

Bước 5: Lắp mão sứ và kết thúc quá trình điều trị

Sau từ 7 đến 10 ngày, bệnh nhân sẽ được hẹn quay lại phòng khám để lắp mão sứ và kết thúc quá trình điều trị. 

Quá trình lắp răng diễn ra nhanh chóng, chỉ trong vòng khoảng 30 phút và không gây ra bất kỳ đau nhức nào cho bệnh nhân. 

Ở bước này, bác sĩ sẽ kiểm tra khớp cắn chuẩn, đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật và hẹn lịch tái khám định kỳ 6 tháng/1 lần với bệnh nhân để duy trì độ bền, chắc của răng implant.

>> Xem thêm: Quy trình trồng răng implant toàn hàm All on 4 bằng công nghệ Safe - tech

Hy vọng qua những thông tin đã chia sẻ ở trên, Cô/chú/anh/chị đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên cấy ghép implant toàn hàm all on 4 hay không?”. 

Hoặc khi có nhu cầu muốn thực hiện cấy ghép Implant để phục hồi răng mất toàn hàm, Cô/chú/anh/chị hãy liên hệ với Nha khoa Lạc Việt Intechi theo số tổng đài 19006421 hoặc đến trực để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

7 Bước Trong Quy Trình Trồng Răng Implant DCT

Quy trình trồng răng implant DCT đang tạo nên bước đột phá trong lĩnh vực nha khoa hiện đại. Với sự đồng bộ, cá nhân hoá từ khâu đặt trụ đến phục hình, giải pháp này đảm bảo an toàn, thẩm mỹ và bền vững vượt thời gian.

Trụ lành thương giải phẫu cá nhân hóa: Xu hướng mới trong trồng răng implant

Trụ lành thương là một thành phần rất quan trọng, tham gia vào bước gián tiếp giữa thì đặt trụ implant và trụ phục hình, nó có vai trò giúp lợi lành thương, tái lập lại hình thể lợi, kích thích mô lợi hình thành nên lớp tế bào biểu mô lát tầng, là tiền đề cho việc hình thành hàng rào sinh học quanh răng implant.

Trụ lành thương trong cấy ghép implant và những điều cần biết.

Trụ lành là thành phần chuyển tiếp, có vai trò thiết lập lại giải phẫu lợi, là một thành phần và là một bước rất quan trọng trong phẫu thuật cấy ghép implant.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An 

Là trung tâm chuyên sâu về trồng răng implant hàng đầu Bắc miền Trung, nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Hải Phòng

Nha khoa Lạc Việt Intech là trung tâm trồng răng implant chuyên sâu hàng đầu tại thành phố Hải Phòng. Chúng tôi quy tụ đội ngũ chuyên gia implant hàng đầu, trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng công nghệ trồng răng implant tiên tiến nhất!

3 Cách lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín

Địa chỉ trồng răng uy tín, Đây chắc chắn là cụm từ tìm kiếm đầu tiên của cô chú anh chị khi bị mất răng và muốn phục hình mới đúng không ạ?. Tuy nhiên, với số lượng phòng khám nha khoa mọc lên càng nhiều. Điều này khiến cho việc lựa chọn địa chỉ trồng răng càng khó khăn hơn. Trong bài viết này, bác sĩ sẽ chia sẻ đến cô chú anh chị một số tips để chọn được địa chỉ trồng răng tin cậy giữa hàng chục nghìn các địa chỉ nha khoa ngoài thị trường nhé!

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn