Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Tìm hiểu nguy cơ thất bại cấy ghép Implant - BS chia sẻ trực tiếp

Lượt xem: 466

Cập nhật ngày: 02/01/2023

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng mất tiên tiến nhất, đem lại hiệu quả cao trong việc phục hồi khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Mặc dù cấy ghép Implant mang lại tỷ lệ thành công cao, tuy nhiên vẫn có những trường hợp cấy ghép Implant thất bại. Vậy nguy cơ gây thất bại khi cấy ghép Implant là gì? 

Tổng quan về kỹ thuật trồng răng Implant

Trồng răng Implant là một thủ thuật thay thế chân răng đã mất bằng trụ Titanium. Với phương pháp này, bác sĩ phẫu thuật sẽ đặt trực tiếp trụ Titanium vào trong xương hàm, sau đó chờ đến khi tích hợp hoàn toàn rồi lắp răng sứ bên trên thông qua khớp nối Abutment. 

Răng Implant sau khi cấy có cấu tạo như một chiếc răng hoàn chỉnh, đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa và khôi phục chức năng ăn nhai bền chắc lâu dài.

Kỹ thuật trồng răng ImplantKỹ thuật trồng răng Implant

Bản chất của phương pháp trồng răng Implant đó là trụ Implant đóng vai trò như một chân răng thật, liên kết chặt chẽ với xương hàm. Do đó, trong quá trình sử dụng chân răng Implant sẽ không bị lỏng lẻo, kênh cộm như đeo hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ. 

Những nguy cơ rủi ro có thể xảy ra khi trồng răng Implant

Giống như bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, cấy ghép Implant vẫn có một số nguy cơ rủi ro có thể xảy ra. Các rủi ro bao gồm: 

Những rủi ro khi cấy ghép ImplantNhững rủi ro khi cấy ghép Implant

  • Chảy máu kéo dài, nhiễm trùng tại vị trí cấy ghép Implant. 
  • Tổn thương dây thần kinh răng dưới, gây đau nhức hoặc tê bì vùng môi, mặt. 
  • Biến chứng thủng, rách màng xoang gây viêm xoang cấp tính hoặc trụ Implant rơi vào trong xoang. 
  • Cấy ghép Implant sai vị trí khiến lực nhai không được phân bổ đều, Implant bị lung lay và xương hàm bị tiêu biến sau một thời gian sử dụng. 
  • Trụ Implant mất tích hợp dẫn đến tình trạng đào thải và ca cấy ghép Implant thất bại. 

Mặc dù vậy, những nguy cơ biến chứng này không phải lúc nào cũng xảy ra. Nếu như bệnh nhân lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại thì hoàn toàn có thể kiểm soát được mọi nguy cơ rủi ro khi cấy ghép Implant. 

Tỉ lệ thất bại của cấy ghép Implant là bao nhiêu?

Cấy ghép Implant thất bại là khi không có sự tích hợp xương xung quanh bề mặt của trụ Implant. Lúc này, trụ Implant có biểu hiện lung lay, viêm nhiễm và đào thải ra khỏi cơ thể. 

Mặc dù kỹ thuật trồng răng Implant được đánh giá có khả năng tích hợp và tỉ lệ thành công cao, tuy nhiên vẫn có một tỉ lệ nhỏ thất bại nhất định. Sau nhiều năm nghiên cứu trên một số lượng các ca cấy ghép Implant rất lớn trên thế giới, các chuyên gia đã đưa ra tỉ lệ thất bại trung bình của Implant vào khoảng 1 - 2%. Tỉ lệ này có thể thay đổi tăng hoặc giảm trên từng bệnh nhân, tùy thuộc vào nhiều yếu tố. 

=> Video bác sĩ Mai Minh Vương chia sẻ về tỉ lệ thất bại của Implant và những yếu tố làm tăng nguy cơ rủi ro trong quá trình cấy ghép Implant.

Tỉ lệ thất bại của Implant - Dấu hiệu và cách nhận biết cấy Implant thất bại

Những yếu tố làm tăng tỉ lệ thất bại khi cấy ghép Implant

Dưới đây là một số yếu tố làm tăng tỷ lệ thất bại khi cấy ghép Implant: 

Tay nghề bác sĩ kém 

Tay nghề bác sĩ là yếu tố quyết định tới 90% mức độ thành công của một ca cấy ghép Implant. Bác sĩ là người chẩn đoán, lên kế hoạch điều trị và trực tiếp phẫu thuật cấy ghép Implant cho bệnh nhân. Chính vì thế, nếu tay nghề của bác sĩ không vững thì có nguy cơ gây ra nhiều sai sót trong quá trình cấy ghép và phục hình và dẫn đến tình trạng Implant bị đào thải. 

Trụ Implant kém chất lượng 

Việc sử dụng các loại trụ Implant kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến khả năng tích hợp xương. Hiện nay, trên thị trường có hàng trăm loại trụ Implant với nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Thậm chí rất nhiều dòng Implant giá rẻ không được cấu tạo từ 100% Titanium, do đó không thể tích hợp được với xương hàm. 

Sử dụng Implant kém chất lượng gây đào thải ngay sau khi cấy ghépSử dụng Implant kém chất lượng gây đào thải ngay sau khi cấy ghép

Xương hàm không đủ tiêu chuẩn cấy Implant

Một ca cấy ghép Implant thành công phụ thuộc rất lớn vào yếu tố chất lượng xương hàm. Trong trường hợp xương hàm bị tiêu biến, không có đủ mật độ, thể tích và chiều cao thì trụ Implant khó có thể đứng vững và thích hợp ổn định với xương hàm. Điều này có thể gây ra tình trạng mất tích hợp và gây đào thải trụ Implant.

Chưa điều trị triệt để bệnh lý răng miệng

Điều kiện tiên quyết để có thể thực hiện một ca phẫu thuật cấy ghép Implant đó chính là vùng nướu phải khỏe mạnh, mô lợi săn chắc. Bởi nếu mô lợi bị viêm nhiễm thì sẽ khiến cho vi khuẩn tấn công và lan ra khu vực xương hàm phẫu thuật dẫn tới Implant bị đào thải. 

Phòng phẫu thuật không đảm bảo vô khuẩn

Trong phẫu thuật cấy ghép Implant yếu tố vô khuẩn rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả sau cấy ghép Implant. Nếu như quá trình cấy ghép Implant không được thực hiện trong phòng vô khuẩn với dụng cụ phẫu thuật riêng biệt thì sẽ có nguy cơ gây nhiễm trùng, Implant mất tích hợp.

Hút thuốc lá, uống rượu bia 

Theo nghiên cứu, tỷ lệ thất bại khi cấy ghép Implant ở những người nghiện thuốc lá lên tới 20%. Nguyên nhân là do trong thuốc lá có chứa Carbon Monoxide khi đi vào máu sẽ làm suy giảm lượng dưỡng khí nuôi dưỡng mô lành xung quanh, khiến cho quá trình lành thương trở nên chậm hơn. Ngoài ra, việc rít thuốc quá mạnh còn làm ảnh hưởng đến sự ổn định của cục máu đông, gây chảy máu kéo dài và nhiễm trùng. 

Hút thuốc lá, sử dụng rượu bia ảnh hưởng tới quá trình lành thương sau phẫu thuậtHút thuốc lá, sử dụng rượu bia ảnh hưởng tới quá trình lành thương sau phẫu thuật

Chăm sóc răng Implant không đúng cách

Một nguyên nhân khác đó là do chế độ chăm sóc răng miệng của bệnh nhân không đúng cách. Quá trình vệ sinh răng miệng hàng ngày không kỹ khiến mảng bám thức ăn dắt vào xung quanh Implant gây viêm nhiễm. Nếu không chữa trị kịp thời, nguy cơ đào thải trụ Implant là rất cao. 

Làm thế nào để ngăn chặn mọi nguy cơ gây thất bại khi cấy ghép Implant?

Để ngăn chặn tất cả những nguy cơ gây thất bại khi cấy ghép Implant, bệnh nhân cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, đồng thời thực hiện chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách. 

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, đáp ứng đủ các yếu tố về tay nghề bác sĩ, công nghệ hiện đại và cung cấp các dòng trụ Implant chất lượng sẽ giúp đạt tối đa tỷ lệ thành công khi cấy ghép Implant. 

Hiện nay, Nha khoa Lạc Việt Intech là trung tâm trồng răng Implant chuyên sâu hàng đầu đã phục hình thành công hơn 60.000 ca cấy ghép Implant. 

Trung tâm trồng răng chuyên sâu Nha khoa Lạc Việt IntechTrung tâm trồng răng chuyên sâu Nha khoa Lạc Việt Intech

Tại Nha khoa Lạc Việt Intech quy tụ đội ngũ bác sĩ trồng răng implant chuyên gia hàng đầu. Tất cả các bác sĩ đều có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ cấy ghép Implant, có thời gian tu nghiệp tại châu Âu. Đặc biệt, các bác sĩ hiện đang là khách mời danh dự của nhiều chương trình sức khỏe răng miệng trên đài truyền hình quốc gia. 

Đặc biệt, Lạc Việt Intech ứng dụng công nghệ Safe Tech độc quyền giúp quá trình cấy ghép Implant diễn ra an toàn, chính xác, tỉ lệ thành công tới 99,8%. 

=> Xem chi tiết video sau đây để hiểu rõ hơn về công nghệ trồng răng Implant Safe Tech:

Công nghệ trồng răng Safe Tech vượt trội thế kỷ XXI

Với phương châm “Dẫn đầu chất lượng điều trị”, tất cả các cơ sở của hệ thống Nha khoa Lạc Việt Intech đều được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại với phòng phẫu thuật riêng biệt, vô khuẩn.

Bên cạnh đó, Nha khoa Lạc Việt Intech cung cấp các loại trụ Implant chính hãng, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài với mức chi phí hợp lý nhất. 

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Bên cạnh việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, khách hàng cũng cần chú ý tới chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng hàng ngày. 

  • Không súc miệng bằng nước muối vì nước muối sẽ làm phá vỡ cục máu đông, gây chảy máu kéo dài. 
  • Không dùng lưỡi hoặc tay chạm vào vị trí vữa phẫu thuật. 
  • Chải răng nhẹ nhàng, tránh các vị trí vừa phẫu thuật cấy ghép Implant. 
  • Nên ăn các loại thực phẩm mềm, đã được ninh nhừ hoặc xay nhuyễn, tránh ăn các đồ quá dai hay quá cứng. 
  • Tuyệt đối không được hút thuốc lá hay sử dụng bia, rượu để tránh ảnh hưởng đến quá trình lành thương. 

Trên đây là những nguy cơ gây thất bại trong quá trình cấy ghép Implant. Hy vọng cô chú/ anh chị có thể nắm rõ và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín. Mọi thắc  mắc liên quan vui lòng liên hệ hotline: 19006421 để được bác sĩ tư vấn chi tiết!
Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An 

Là trung tâm chuyên sâu về trồng răng implant hàng đầu Bắc miền Trung, nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Hải Phòng

Nha khoa Lạc Việt Intech là trung tâm trồng răng implant chuyên sâu hàng đầu tại thành phố Hải Phòng. Chúng tôi quy tụ đội ngũ chuyên gia implant hàng đầu, trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng công nghệ trồng răng implant tiên tiến nhất!

3 Cách lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín

Địa chỉ trồng răng uy tín, Đây chắc chắn là cụm từ tìm kiếm đầu tiên của cô chú anh chị khi bị mất răng và muốn phục hình mới đúng không ạ?. Tuy nhiên, với số lượng phòng khám nha khoa mọc lên càng nhiều. Điều này khiến cho việc lựa chọn địa chỉ trồng răng càng khó khăn hơn. Trong bài viết này, bác sĩ sẽ chia sẻ đến cô chú anh chị một số tips để chọn được địa chỉ trồng răng tin cậy giữa hàng chục nghìn các địa chỉ nha khoa ngoài thị trường nhé!

Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Răng Được? 3 Yếu Tố Xác Định Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Răng Được

Nhổ răng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất trước khi trồng răng. Vậy nhổ răng bao lâu thì trồng lại răng được? Theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Bật mí 3 cách trồng răng khểnh

Răng khểnh có đẹp, có cuốn hút tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu chiếc răng này. Vậy thì làm cách nào để có được răng khểnh và làm răng khểnh có đắt hay không? Hãy cùng Nha khoa Lạc Việt Intech tìm hiểu về chủ đề này!

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn