Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Niềng răng một hàm có được không? Giá bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 880

Cập nhật ngày: 21/12/2022

Hiện nay, có một số bạn gặp phải tình trạng sai lệch răng nhưng chỉ sai lệch trên 1 hàm còn hàm còn lại thì hoàn toàn bình thường. Vì thế, nhiều người băn khoăn không biết niềng răng một hàm có được không và giá bao nhiêu tiền? Bác sĩ chuyên khoa niềng răng của nha khoa Lạc Việt Intech sẽ giải đáp dưới đây.

Niềng răng một hàm có được không? Giá bao nhiêu tiền? Cùng bác sĩ chuyên khoa niềng răng Nguyễn Hoàng Linh tại nha khoa Lạc Việt Intech đi giải đáp những câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Niềng răng 1 hàm có được không?

Trên lý thuyết bạn hoàn toàn có thể niềng răng một hàm được tuy nhiên nó chỉ được áp dụng trong trường hợp răng chỉ bị sai lệch ở mức độ nhẹ. Có không ít người lựa chọn giải pháp này để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, niềng một hàm chỉ hiệu quả khi tương quan khớp cắn của bạn chuẩn, chỉ có một vài răng sai lệch, các răng còn lại đều không có vấn đề gì.

Thông thường, khi đi niềng răng, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định chỉnh nha cả hai hàm để đạt được độ thẩm mỹ tốt nhất đồng thời quá trình niềng cũng an toàn nhất. Bởi vì nếu chỉ niềng một hàm việc căn chỉnh khớp cắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với khi niềng răng hai hàm.

Chỉ cần phạm phải một sai lầm nhỏ cũng có thể dẫn đến sai lệch khớp cắn, nguy hiểm hơn nữa là lệch mặt... Như vậy, sẽ tốn thêm tiền để khắc phục lại từ đầu.

niềng răng bao nhiêu tiền một hàmRăng sai lệch nhẹ vẫn có thể niềng răng 1 hàm

2. Niềng răng 1 hàm trên được thực hiện như thế nào?     

Nếu tình trạng sai lệch trên răng của bạn đủ điều kiện để niềng răng 1 hàm trên thì bạn có thể lựa chọn các phương pháp dưới đây.

2.1. Niềng răng 1 hàm trên bằng các loại mắc cài

Đây là giải pháp niềng truyền thống, áp dụng hiệu quả cho tất cả các trường hợp sai lệch do răng từ đơn giản đến phức tạp. Thế nên, việc niềng răng 1 hàm trên bằng phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả cao. Để chỉnh nha, bộ khí cụ bao gồm: mắc cài, dây cung sẽ được bác sĩ gắn lên răng để đưa răng mọc sai lệch về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.

Hiện nay có rất nhiều loại mắc cài bạn có thể lựa chọn như: mắc cài sứ, mắc cài kim loại... Mắc cài buộc chun hoặc mắc cài tự động... Tất cả nguyên vật liệu tạo nên mắc cài đã được kiểm định là an toàn cho sức khỏe.

Việc gắn mắc cài 1 hàm trên cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và vệ sinh răng miệng của bạn.

2.2. Niềng răng 1 hàm trên bằng khay niềng trong suốt

Niềng răng bằng khay niềng trong suốt là phương pháp niềng được nhiều người lựa chọn để nắn chỉnh những răng sai lệch, đặc biệt là những người lo ngại về vấn đề thẩm mỹ trong quá trình niềng răng.

Thay vì sự hiện diện rõ rệt của mắc cài trên hàm răng gây mất thẩm mỹ, khay niềng trong suốt ôm sát răng và không có màu gì khác nên những người xung quanh rất khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng.

Điểm nổi bật khác của khay niềng trong suốt là có thể tháo lắp dễ dàng khi cần thiết như khi vệ sinh răng hay ăn uống. Tháo khay niềng trong những lúc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả niềng sau cùng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn hãy đeo khay niềng ít nhất 22 giờ/ ngày để đảm bảo răng dịch chuyển theo đúng kế hoạch.

niềng răng một hàm bao nhiêu tiền

Có 2 phương pháp niềng răng 1 hàm là niềng mắc cài và niềng khay trong suốt

3. Những trường hợp có thể niềng răng 1 hàm trên

Như đã chia sẻ ở trên, không phải ai cũng có thể niềng răng một hàm để khắc phục sai lệch, đặc biệt là với răng hàm trên. Phương pháp này được áp dụng trong trường hợp răng hô, thưa, khấp khểnh nhẹ.

3.1. Với trường hợp răng hàm trên bị thưa

Răng thưa thường xảy ra ở vùng răng cửa, điều này khiến mất thẩm mỹ khuôn mặt, nhất là khi cười nói vì hai răng cửa cách khá xa nhau. Niềng răng một hàm trên thưa nếu khoảng cách giữa các răng thưa không quá 3mm và hàm răng còn lại đều, cung răng đẹp thì bạn có thể cân nhắc đến niềng răng 1 hàm.

Trường hợp khoảng cách giữa các răng quá xa, khớp cắn không cân đối thì bạn bắt buộc phải niềng hai hàm mới có thể mang lại hiệu quả. Lúc này việc niềng một hàm không những không cải thiện thẩm mỹ toàn diện mà còn gây mất cân đối khuôn mặt.

3.2. Khi răng bị hô nhẹ ở hàm trên

Niềng răng là phương pháp tối ưu để khắc phục tình trạng hô răng hàm trên, vừa giúp cải thiện thẩm mỹ vừa đảm bảo khả năng ăn nhai. Nếu răng chỉ hô nhẹ hàm trên còn hàm dưới và khớp cắn hoàn toàn bình thường thì có thể niềng răng một hàm trên.

Nếu răng bị hô nhiều hoặc nhiều sai lệch thì bắt buộc phải chỉnh nha ở cả hai hàm thì mới có thể giải quyết triệt để.

niềng răng một hàm giá bao nhiêu

Răng hô hàm trên có thể niềng răng 1 hàm

3.3. Với trường hợp răng hàm trên bị khấp khểnh

Tương tự như với trường hợp răng hô và thưa, nếu toàn bộ cung răng hàm dưới đẹp, răng hàm trên chỉ bị khấp khểnh ở nhẹ ở một vài vị trí thì có thể cân nhắc đến phương án niềng răng 1 hàm trên. Dước tác động của các khí cụ chỉnh nha, các răng khấp khểnh sẽ nhanh chóng về đúng vị trí.

Tuy nhiên, nếu răng bạn không chỉ khấp khểnh mà còn đi kèm tình trạng hô hay lệch khớp cắn thì bạn cần được niềng răng cả hai hàm. Nếu không có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ toàn mặt.

Đăng ký tư vấn

4. Niềng răng 1 hàm trên có hiệu quả không?

Các chuyên gia chỉnh nha tại nha khoa Lạc Việt Intech cho biết, niềng răng một hàm chỉ hiệu quả trong trường hợp sai lệch răng rất nhẹ, không có sự sai lệch về khớp cắn hay cung hàm.

Hầu hết các trường hợp chỉnh nha đều được bác sĩ chỉ định niềng hai hàm để đạt kết quả tốt nhất. Niềng răng 1 hàm trên sẽ chỉ điều chỉnh được hàm trên, nhiều trường hợp sau khi răng hàm trên dịch chuyển khớp cắn với hàm dưới sẽ không còn được khớp như trước nữa.

Vì vậy, để biết trong trường hợp của bạn niềng răng 1 hàm trên có hiệu quả hay không bạn cần đến nha khoa để được thăm khám trực tiếp, bác sĩ sẽ phân tích tình trạng thực tế và đưa ra giải pháp phù hợp.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn niềng cả 2 hàm để:

  • Đạt hiệu quả chỉnh nha cao nhất, không chỉ điều chỉnh răng mà còn điều chỉnh khớp cắn về chuẩn, cân đối.
  • Răng và xương ổn định trong suốt quá trình niềng và sau khi niềng răng.
  • Rút ngắn thời gian chỉnh nha.

5. Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Giá tiền niềng răng 1 hàm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố quan trọng nhất là phương pháp mà bạn chọn.

niềng răng hàm trên giá bao nhiêu

Giá niềng răng 1 hàm bằng ⅔ giá niềng 2 hàm

5.1 Giá niềng răng 1 hàm với khay niềng trong suốt

Với khay niềng trong suốt, khi niềng răng 2 hàm giá sẽ dao động trong khoảng 45 - 130 triệu Đồng tùy vào số lượng khay trong suốt, loại khay niềng trong suốt, tình trạng răng miệng và cơ sở mà bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, khi niềng trong suốt 1 hàm thì rất khó để xác định chính xác giá tiền. Tuy chi phí sẽ tiết kiệm hơn so với khi niềng hai hàm nhưng nó cũng sẽ bằng 2/3 giá tiền niềng hai hàm. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên niềng răng hai hàm để đảm bảo kết quả và thẩm mỹ tốt nhất hoặc đến nha khoa để được thăm khám và tư vấn chi tiết.

5.2. Giá niềng răng mắc cài 1 hàm

Tương tự như khay niềng trong suốt, giá niềng mắc cài cũng phụ thuộc vào các yếu tố: tình trạng sai lệch của răng, loại mắc cài lựa chọn, công nghệ áp dụng, nha khoa thực hiện.

Trên thị trường giá niềng mắc cài kim loại thường dao động trong khoảng 20 - 29 triệu với mắc cài kim loại và 29 - 41 triệu với mắc cài sứ. Giá niềng mắc cài 1 hàm cũng có giá bằng 2/3 giá niềng răng 2 hàm.

Để biết chính xác với tình trạng răng của bạn niềng răng 1 hàm hết bao nhiêu tiền thì hãy đến trực tiếp nha khoa thăm khám để được các bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị cũng như chi phí hợp lý nhất có thể.

6. Niềng răng 1 hàm ở đâu tốt?

Hiện nay có rất nhiều nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng, khách hàng có thể dễ dàng chọn cho mình một cơ sở nha khoa để thực hiện chỉnh nha. Thế nhưng, nhiều khách hàng vẫn gặp phải những nha khoa kém chất lượng, quảng cáo một đường nhưng làm 1 nẻo. Điều này khiến không những chỉnh nha không hiệu quả mà còn gặp phải một số biến chứng

Thấu hiểu sự khó khăn của khách hàng trong việc lựa chọn 1 địa chỉ niềng răng uy tín, hiệu quả điều trị cao, Nha Khoa Lạc Việt Intech ra đời với mong muốn lớn lao nhất giúp khách hàng có 1 hàm răng đẹp và nụ cười tỏa nắng.

Vì sao nha khoa Lạc Việt Intech là địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng?

Với lịch sử hoạt động hơn một thập kỷ, nha khoa Lạc Việt Intech đã đạt được một số thành tựu nổi bật như:

  • Top 10 thương hiệu sao vàng thương hiệu Việt Nam 2020
  • Các bác sĩ của nha khoa Lạc Việt Intech thường xuyên xuất hiện trên các chương trình về sức khỏe của đài truyền hình quốc gia VTV
  • Được nhiều trang báo lớn như Vn Express, Dân trí... đưa tin và khen ngợi về thành tựu điều trị...

Lạc Việt Intech nhận giải Top 10 thương hiệu sao uy tín, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tiêu biểu năm 2021

Sở hữu đội ngũ bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu hàng đầu Hà Nội. Bác sĩ chuyên khoa niềng răng tại nha khoa Lạc Việt Intech đều tốt nghiệp đại học hệ chính quy và được Bộ y tế cấp chứng chỉ hành nghề.

100% bác sĩ đã điều trị thành công cho hơn 500 khách hàng niềng răng từ dễ đến trung bình hay phức tạp và thường xuyên tham dự hội thảo, chương trình đào tạo chuyên sâu, nâng cao tay nghề và cập nhật những kiến thức mới nhất của ngành nha thế giới.

Trang thiết bị hàng đầu. Với mong muốn giúp khách hàng có trải nghiệm dịch vụ y tế hiện đại nhất, Nha Khoa Lạc Việt Intech đã đầu tư trang thiết bị y tế tối tân nhất hiện nay. Cụ thể: hệ thống máy chụp X Quang CT Cone Beam, hệ thống máy scan toàn hàm Itero Element 5D, máy nhổ răng siêu âm Piezotome, rút ngắn thời gian niềng răng nhờ công nghệ độc quyền X - Matrix...

Mỗi cơ sở đều có diện tích cơ sở lớn (khoảng 400m2), không gian thoáng mát, hiện đại, khách hàng được trải nghiệm dịch vụ với phòng nha riêng biệt, các thiết bị y tế hoàn toàn vô trùng, tránh lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị.

Kết luận:

Như vậy, chúng ta chỉ có thể niềng răng 1 hàm trong một số trường hợp nhất định. Để có kết quả chỉnh nha tối ưu chúng ta nên niềng răng 2 hàm. Hãy đến trực tiếp các nha khoa thăm khám để nhận được sự tư vấn hữu ích từ bác sĩ.

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Địa chỉ niềng răng tại Vinh - Top 5 lý do nên lựa chọn Nha khoa Lạc Việt Intech

Nha khoa Lạc Việt Intech là địa chỉ nha khoa uy tín được nhiều khách hàng tại thành phố Vinh - Nghệ An tin tưởng lựa chọn. Không chỉ đa dạng các dịch vụ niềng răng tại Vinh, nha khoa Lạc Việt Intech với đội ngũ bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại và trang thiết bị tối tân... đã mang đến nụ cười tự tin cho hàng ngàn khách hàng tại thành phố Vinh xinh đẹp.

Dây thun niềng răng bị vàng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình chỉnh nha, dây thun niềng răng bị vàng là điều khó tránh khỏi. Nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình niềng răng, mà còn gây mất thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân, hậu quả và cách khắc phục của tình trạng này ra sao? Hãy cùng nha khoa Lạc Việt Intech tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Top 10 kem đánh răng cho người niềng răng ưa chuộng nhất hiện nay

Khi niềng răng, răng và nướu nhạy cảm hơn bình thường. Vì vậy, bạn cần sử dụng loại kem đánh răng có chứa nhiều Flour để giúp răng, nướu khỏe hơn. Hãy tham khảo top 10 loại kem đánh răng cho người niềng răng mà Nha khoa Lạc Việt Intech chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Địa chỉ niềng răng tại Hải Phòng - Top 4 yếu tố nên chọn Lạc Việt Intech

Niềng răng thẩm mỹ hiện đang là xu hướng làm đẹp mới của giới trẻ Việt Nam, trong đó có thành phố náo nhiệt - Hải Phòng. Có rất nhiều cơ sở nha khoa niềng răng tại đây, tuy nhiên Lạc Việt Intech vẫn là địa chỉ niềng răng tại Hải Phòng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Lý do vì sao lại được nhiều khách hàng tin tưởng? Hãy cùng tham khảo top 4 yếu tố nên chọn Lạc Việt Intech sau đây nhé

Bộ dụng cụ vệ sinh răng miệng bạn nhất định phải có khi niềng răng

Vệ sinh răng miệng khi niềng răng không chỉ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe răng miệng mà còn đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và đạt kết quả như ý. Bài viết dưới đây, nha khoa Lạc Việt Intech sẽ gợi ý những dụng cụ vệ sinh răng miệng bạn cần có khi niềng răng. 

Cách đánh răng chuẩn nhất khi niềng răng - Bạn đã biết chưa?

Khi niềng răng, việc đánh răng của bạn gặp nhiều khó khăn vì sự vướng víu của hệ thống khí cụ chỉnh nha trong miệng. Lúc này, để có thể làm sạch răng, bạn cần áp dụng kĩ thuật chải răng đúng cách. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo cách đánh răng khi niềng răng từ các bác sĩ của nha khoa Lạc Việt Intech nhé!

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn