Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Niềng răng bị hóp má - Nguyên nhân và cách khắc phục

Lượt xem: 773

Cập nhật ngày: 03/03/2023

Niềng răng bị hóp má là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải. Tình trạng này gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và thẩm mỹ của người niềng. Vậy nguyên nhân là do đâu và có những cách gì để khắc phục hóp má khi niềng răng? Hãy cùng Nha khoa Lạc Việt Intech tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân niềng răng bị hóp má:

Niềng răng là phương pháp an toàn và hiệu quả để khắc phục tình trạng sai khớp cắn. Giúp người niềng có một hàm răng đẹp và nụ cười thẩm mỹ. Tuy nhiên, không ít trường hợp khách hàng gặp phải tình trạng niềng răng bị hóp má. Vậy nguyên nhân là gì?

Thứ nhất: Bác sĩ tay nghề kém, đưa ra kế hoạch điều trị không đúng

Tay nghề bác sĩ quyết định rất lớn đến sự thành công hay thất bại của một case niềng răng. 

Một bác sĩ có kinh nghiệm lâm sàng và có tay nghề cao sẽ đưa ra chỉ định nhổ răng cực kì chính xác. Bởi nếu chỉ định nhổ răng trong trường hợp bệnh nhân có cung răng thiếu, không cân đối, không hài hoà và không đủ nâng đỡ môi má thì chắc chắn sẽ bị hóp má kéo dài không hết được.

Bác sĩ tay nghề non nớt thì trong quá trình chỉnh nha sẽ có những thao tác không được nhẹ nhàng, gây đau đớn, khó chịu dẫn tới cản trở quá trình ăn nhai của bệnh nhân. Khi gặp phải những khó chịu trong quá trình niềng răng thì bệnh nhân sẽ ăn nhai kém. Từ đó dẫn tới hậu quả là hóp má, hóp thái dương.

Khi niềng răng, bác sĩ cần tính toán chính xác lực di chuyển răng. Nếu như không đủ kinh nghiệm lâm sàng, việc bác sĩ đặt lực sai là rất dễ xảy ra khiến chân răng di chuyển không đúng quy trình. Từ đó dẫn đến răng bị lệch, bị nghiêng, ăn nhai khó khăn thậm chí khớp cắn bị sai lệch hoàn toàn. Khi đó khuôn mặt không chỉ bị hóp má mà còn mất cân đối.

Thứ hai: Khí cụ chỉnh nha không đảm bảo chất lượng

Một bộ khí cụ chỉnh nha cho niềng răng mắc cài mặt ngoài sẽ gồm có 3 hệ thống chính: Mắc cài, hệ thống dây cung và hệ thống sinh lực thụ động hoặc chủ động. Muốn quá trình điều trị diễn ra thành công thì cả 3 hệ thống trên đều phải tốt. Chỉ cần 1 trong 3 kém chất lượng đều sẽ gây ra những biến chứng không đáng có trong quá trình niềng răng.

Nếu cơ sở nha khoa bạn điều trị sử dụng mắc cài kém chất lượng thì khi bác sĩ tiến hành điều chỉnh tăng giảm lực thì sẽ gây ảnh hưởng tới dây cung. Nếu lực siết quá mạnh, lúc này chân răng không chịu được tác động sẽ gây ra tình trạng sụt ổ chân răng khiến răng lung lay, thậm chí là mất răng. Tại vị trí mất răng thì má sẽ bị hóp lại. 

Thứ ba: Bất cân xứng hoạt động của cơ hoặc giảm hoạt động của cơ do thói quen ăn nhai khi niềng răng

Thói quen ăn nhai một bên tưởng như vô hại nhưng lại dẫn đến cơ một bên phát triển hơn bên còn lại, từ đó có thể dẫn đến tình trạng khuôn mặt không cân xứng. Khi tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự vận động của khớp thái dương hàm. Bởi cơ càng to thì lực co cơ sẽ càng lớn, gây ra triệu chứng đau và tiếng kêu khớp nếu không được điều chỉnh và chữa trị kịp thời.

Cơ thái dương và cơ cắn là hai cơ rất lớn đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai và nâng đỡ má, thái dương. Ở những người không niềng răng, việc ăn nhai bình thường dẫn đến hai cơ này rất to, khoẻ. Nó sẽ lấp đầy 2 hố thái dương và lấp đầy 2 má. Vì vậy chúng ta hoàn toàn không thấy được phần hõm thái dương hay hóp má, hóp mặt. 

Tuy nhiên ở người niềng răng, với một hệ thống khí cụ trong miệng khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn, bạn sẽ ưu tiên ăn thức ăn mềm, ăn ít hơn bình thường và cũng ít nói chuyện hơn. Khi đó, hệ thống cơ thái dương, cơ cắn ít được tập luyện nên sẽ ít phát triển và teo đi dẫn tới phần da bị lõm vào gây nên tình trạng hóp má, hóp thái dương ở giai đoạn đầu niềng răng. Cũng giống như những người tập gym, khi họ luyện tập đều đặn, thường xuyên thì cơ bắp của họ phát triển rất chắc khỏe. Tuy nhiên nếu một thời gian không tập luyện thì chúng ta có thể thấy được sự thay đổi hoàn toàn. 

Chính vì vậy, thường sau khi gắn mắc cài, bác sĩ Nha khoa Lạc Việt Intech đều sẽ dặn rất kỹ bệnh nhân răng ngay sau khi đã quen với việc niềng răng (tối đa là 1 tháng) thì bạn cần tập ăn nhai đều đặn cả 2 bên, tập ăn các đồ ăn cứng lên dần để các cơ được kích hoạt và làm việc đều đặn, từ đó săn chắc trở lại để nâng đỡ, làm đầy má.

Thứ tư: Xương ổ răng bị tiêu hoặc mất neo chặn

Mất răng lâu ngày và tiêu xương ổ răng có thể gây hóp má

Ảnh 1: Mất răng lâu ngày và tiêu xương ổ răng có thể gây hóp má

Thường trong các trường hợp răng hô, răng khấp khểnh,... bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển. Tuy nhiên nếu chỉ định điều trị sai cách, khoảng nhổ răng không được đóng kín sẽ dẫn đến xương ổ răng vùng đó bị tiêu đi gây hóp má.

Mặt khác, trong trường hợp khoảng nhổ răng được đóng kín nhưng do mất neo chặn, các răng sau di chuyển vào khoảng nhổ răng chứ không phải kéo lùi răng trước gây ra việc cơ phía sau bị mất nâng đỡ, từ đó cũng là nguyên nhân gây hóp má khi niềng răng.

Trong một số trường hợp niềng răng có nhổ răng, cung răng được thu ngắn lại làm giảm các điểm bám cơ dẫn đến giảm thể tích cơ tạm thời cũng khiến má bị hóp lại.

Hóp má do rối loạn chế độ ăn uống

Thời gian đầu mới niềng răng, bạn sẽ cảm giác hơi ê ẩm, khó chịu do mắc cài cộm, cọ vào má từ đó cảm thấy ăn uống không ngon miệng. Bên cạnh đó, do tâm lý sợ bong mắc cài nên bạn sẽ hạn chế ăn những đồ ăn cứng dẫn tới thiếu hụt dinh dưỡng gây sụt cân. Khi sụt cân thì cảm giác má sẽ bị hóp lại, nhất là đối với những bạn có gương mặt dài và gò má cao.

Sau thời gian đã thích nghi với việc đeo mắc cài, bạn nên làm quen lại với việc ăn nhai bình thường với chế độ ăn đa dạng. Chỉ cần lưu ý nên cắt nhỏ thức ăn để tránh không sử dụng lực nhai quá mạnh, gây bung sút mắc cài.

Bên cạnh đó, thức khuya, căng thẳng, mất ngủ, stress,... cũng khiến cho bạn dễ bị sụt cân, gương mặt gầy gò và bị hóp má khi niềng răng.

Niềng răng bị hóp má có tồn tại mãi mãi không?

Niềng răng bị hóp má có tồn tại mãi mãi không thì câu trả lời là: không. Tình trạng hóp má trong thời gian đầu mới niềng răng là điều hết sức bình thường và bạn không cần quá lo lắng về điều này. Tình trạng hóp má thường sẽ kết thúc khi việc ăn uống của bạn được cân bằng trở lại hoặc muộn nhất là sau khi bạn tháo mắc cài.  

Trong trường hợp niềng răng phải nhổ răng, nếu bác sĩ của bạn là người có trình độ chuyên môn cao sẽ đưa ra kế hoạch điều trị bài bản, di chuyển răng đúng quy trình. Nhờ đó, sau khi kết thúc chỉnh nha, kết quả bạn nhận được không chỉ là một hàm răng đẹp mà còn là một gương mặt thon gọn, góc cằm thuôn lại chuẩn v-line chứ không phải là hóp má.

Niềng răng được cho là phương pháp làm đẹp an toàn và bền vững bởi sau khi niềng răng, khớp cắn của bạn được đưa về chuẩn, gương mặt cân đối. Hiện nay nhiều người muốn tạo mặt v-line bằng cách tiêm botox làm giảm cơ cắn và tiêm filler cằm. Phương pháp này tuy có hiệu quả tức thì nhưng thời gian duy trì chỉ kéo dài từ 4-9 tháng. Trong khi đó, đối với phương pháp niềng răng có nhổ răng, sự cân bằng cơ sẽ tạo ra khuôn mặt thon gọn tự nhiên và lâu dài. 

Cách khắc phục tình trạng hóp má khi niềng răng:

Tình trạng hóp má gây ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, khiến người gặp phải tình trạng này cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày. Sau đây là những cách khắc phục tình trạng hóp má trong quá trình niềng răng:

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, đa dạng thực đơn

Như đã trình bày ở trên lười ăn là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng hóp má thường gặp. Vì vậy, để hạn chế tình trạng này, trong quá trình niềng răng bạn cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng từ nhiều nhóm thực phẩm khác nhau. Trong thời gian đầu gắn mắc cài, nếu quá trình ăn nhai gặp nhiều khó khăn, bạn có thể chia nhỏ các bữa ăn, ăn các loại thức ăn mềm, dễ nhai.

Sau khi đã quen với việc đeo mắc cài (tối đa 1 tháng), bạn nên ăn đa dạng các loại đồ ăn. Những loại đồ ăn cứng, khó nhai bạn có thể cắt nhỏ ra và thực hiện ăn chậm nhai kỹ. Điều này khiến cho cơ thái dương, cơ má của bạn được luyện tập thường xuyên sẽ phát triển săn chắc, giúp nâng đỡ và làm đầy má, thái dương.

Khi mới đeo mắc cài, bạn thường có xu hướng ngại cười và ngại giao tiếp. Việc này dẫn đến các cơ mặt kém linh hoạt, ít hoạt động cũng có thể gây nên hóp má, hóp thái dương. Hãy nói chuyện thoải mái và cười thật nhiều bởi bạn trông sẽ rất đẹp khi bạn tự tin!

Lựa chọn niềng răng tại nha khoa uy tín

Việc lựa chọn được một địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ bị hóp má khi niềng răng, vì sao vậy? 

Bác sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm

Nha khoa uy tín sẽ có đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, có chuyên môn lâm sàng từ các case phức tạp, từ đó giúp lên kế hoạch điều trị phù hợp, chỉ định nhổ răng  xác. Việc nhổ răng trong niềng răng không hề gây hại, thậm chí nó còn khiến cho kết quả điều trị thành công, mang đến cho bạn một gương mặt thon gọn chuẩn V-line. 

Tại nha khoa Lạc Việt Intech, mỗi bác sĩ chỉnh nha đều có kinh nghiệm thực hiện trên 500 case lâm sàng, trong đó có cả những case phức tạp. Với kinh nghiệm phong phú, tay nghề vững vàng, chắc chắn các bác sĩ của Lạc Việt Intech sẽ đưa ra cho bạn một kế hoạch điều trị phù hợp với chỉ định nhổ răng chính xác. Trong niềng răng, không phải trường hợp nào cũng cần và cũng được phép nhổ răng. Những bệnh nhân thiếu răng hoặc cung hàm không cân đối nếu bác sĩ vẫn chỉ định nhổ răng thì sẽ gây ra hiệu quả nghiêm trọng, không chỉ là hóp má tạm thời mà còn gây ra hóp má vĩnh viễn.

Thấu hiểu sự khó chịu của bệnh nhân khi phải mang trong miệng một bộ khí cụ, các bác sĩ Lạc Việt Intech khi gắn mắc cài đều áp dụng các kĩ thuật hiện đại để sau chỉnh nha bệnh nhân không bị cản trở ăn uống, từ đó giúp hạn chế tình trạng hóp má.

Công nghệ niềng răng hiện đại 

Nha khoa uy tín sẽ sở hữu những công nghệ giúp hỗ trợ quá trình niềng răng được diễn ra thuận lợi. Trong y khoa, việc chẩn đoán dựa trên cảm quan mang đến những tác hại tiềm ẩn trong quá trình điều trị. Cụ thể đối trong niềng răng, với các phương pháp truyền thống, chủ yếu bác sĩ sẽ đặt lực theo kinh nghiệm và ngưỡng chịu đau của bệnh nhân. Nếu mức độ đau bệnh nhân không thể chịu được thì bác sĩ sẽ giảm lực siết răng. Từ đó gây nên những đau đớn trong quá trình chỉnh nha.

Khách hàng thay đổi ngoạn mục khi niềng răng hô, thưa bằng công nghệ X-Matrix

Ảnh 2: Khách hàng thay đổi ngoạn mục khi niềng răng hô, thưa bằng công nghệ X-Matrix

Nha khoa Lạc Việt Intech là đơn vị nha khoa tiên phong đưa trí tuệ nhân tạo vào việc lên kế hoạch điều trị cho bệnh nhân, với sự ra đời của công nghệ niềng răng X-Matrix cùng những ưu điểm nổi bật sau:

Nhân đôi hiệu quả, rút ngắn thời gian niềng răng

Ứng dụng công nghệ chỉnh nha giúp nhân đôi hiệu quả chỉnh nha so với các công nghệ chỉnh nha truyền thống. X-Matrix giúp các bác sĩ đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết, chính xác, tính toán lực siết răng phù hợp từ đó giúp loại trừ các biến chứng và rút ngắn ⅓ thời gian niềng răng. 

Phần mềm SmileStream trong X-Matrix giúp cá nhân hoá mắc cài, hỗ trợ các bác sĩ lên kế hoạch điều trị chính xác cho từng bệnh nhân, tính toán chính xác răng nào - cần đặt bao nhiêu lực là sinh lý nhất để bệnh nhân không bị đau mà vẫn đạt được hiệu quả di chuyển răng an toàn, nhanh chóng. Khi quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, nhẹ nhàng, việc ăn nhai của bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Từ đó tình trạng hóp má, hóp thái dương cũng sẽ không xảy ra.

Lên kế hoạch điều trị chính xác, cá nhân hoá mắc cài

Mỗi người đều có cấu trúc xương và răng khác nhau, nên sẽ cần áp dụng hệ thống mắc cài và lực siết răng là khác nhau.

Thuật toán thông minh của Smile Stream sẽ tự động tính toán được lực di chuyển tối ưu cho từng răng và vị trí đặt mắc cài chính xác nhất trên thân răng. Từ đó giúp các bác sĩ lên kế hoạch điều trị chính xác cho từng bệnh nhân.

Thiết kế nụ cười đạt chuẩn

Không chỉ dàn đều răng, X-matrix còn dịch chuyển tịnh tiến phức hợp răng, xương ổ răng, từ đó tác động cấu trúc môi, góc mũi, thay đổi độ rộng - hẹp cung răng, tái cấu trúc gương mặt, định hình nụ cười đạt chuẩn cho từng gương mặt. Nhờ đó, trong quá trình niềng răng không những hạn chế được tình trạng hóp má mà sau khi tháo niềng thì gương mặt cũng thon gọn.

Niềng răng không đau

Đối với công nghệ niềng răng truyền thống, các bác sĩ sẽ không thể đo được chính xác mật độ xương xung quanh chân răng khiến cho việc tính toán lực di chuyển răng không phù hợp. Tất cả sẽ dựa vào kinh nghiệm của bác sĩ và test dò ngưỡng chịu đau của bệnh nhân. Khi thấy bệnh nhân đau quá thì sẽ giảm bớt lực.

Đối với công nghệ X-Matrix, lực di chuyển răng sẽ được các bác sĩ tính toán chính xác dựa trên nền tảng bộ 3 công nghệ Smile stream - Web Ceph - Auto Lign, từ đó hạn chế cảm giác đau, khó chịu và hạn chế 99% tái phát sau niềng. 

Bác sĩ của Nha khoa Lạc Việt Intech chia sẻ về công nghệ niềng răng X-Matrix trên toạ đàm Sống khoẻ mỗi ngày của VTV2.

Minh bạch về xuất xứ vật liệu nha khoa

Những thương hiệu nha khoa lớn thường hợp tác với những đối tác lớn cung cấp vật liệu nha khoa uy tín, chất lượng. Việc sử dụng vật liệu chỉnh nha rõ nguồn gốc xuất xứ giúp quá trình chỉnh nha diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. 

Vật liệu uy tín cũng sẽ thân thiện với người niềng, không gây ra những biến chứng hay dị ứng trong quá trình sử dụng. Khi đeo mắc cài cũng sẽ không gây cộm, đau hay khó chịu bởi được thiết kế gọn, nhẹ. 

Luôn tự tin với chất lượng của các vật liệu được dùng trong chỉnh nha, Nha khoa Lạc Việt Intech cam kết minh bạch về chất lượng mắc cài. Khách hàng được kiểm tra, ký tên lên bộ khí cụ niềng răng của mình và nha khoa cam kết đền tiền nếu khách hàng phát hiện ra mắc cài sử dụng kém chất lượng và không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Tổng hợp các bài tập khắc phục hóp má khi niềng răng

Bài tập chức năng 1: Bài tập nhai kẹo cao su - cải thiện cơ nhai

Bài tập này giúp khắc phục tình trạng lười nhai, nhai 1 bên. Bạn nên thực hiện 3 lần/ngày vào sáng, trưa và tối. 

Cách thực hiện: Thực hiện nhai viên kẹo cao su (sử dụng kẹo ít đường tránh gây sâu răng) mỗi lần khoảng 30 phút. Khi nhai bạn đảo viên kẹo từ hàm trái sang hàm phải và ngược lại. Lưu ý tuyệt đối không được nhai 1 hàm vì như vậy sẽ gây phản tác dụng.

Trong khi nhai bạn có thể đặt tay lên thái dương để cảm nhận được sự rung cơ. Thực hiện đều đặn bài tập nhai kẹo sẽ giúp cơ thái dương và cơ cắn được luyện tập, từ đó phát triển săn chắc giúp làm đầy má và thái dương. 

Bài tập chức năng 2: Bài tập cơ Mewing

Bài tập này có tác dụng cho những người có thói quen đẩy lưỡi, thở bằng miệng,... không chỉ giúp khuôn mặt hài hoà mà còn hỗ trợ cho quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi.

Cách thực hiện: 

Bước 1: Giữ tư thế đầu thẳng. Những người có thói quen thở miệng thường có xu hướng đưa đầu ra đằng trước để mở rộng thể tích đường thở, phần sống mũi thường thấp, đường viền hàm ngắn và không rõ. 

Bước 2: Bạn đặt lưỡi lên vòm họng ở vị trí phần lợi giữa 2 răng cửa và lưu ý không chạm vào răng. Để thuần thực bài tập đặt lưỡi đúng tư thế, bạn có thể há miệng và phát âm chữ “N” rồi giữ lưỡi ở nguyên tư thế đó , đảm bảo lưỡi không chạm vào răng. 

Ban đầu khi mới thực hiện có thể bạn sẽ mỏi do bạn đã quen với tư thế đặt lưỡi sai lâu năm. Nhưng hãy kiên trì tập luyện nhé vì kết quả sẽ không làm bạn thất vọng. 

Tập Mewing đúng cách giúp hạn chế tình trạng hóp má

Ảnh 3: Tập Mewing đúng cách giúp hạn chế tình trạng hóp má

Lưu ý: Tuyệt đối không thở bằng miệng, bạn cần hít thở đều bằng mũi trong quá trình tập luyện.

Phương pháp này đã được chứng minh là mang lại hiệu quả trong việc cải thiện góc nghiêng, định hình lại khuôn mặt cân đối.

Bài tập chức năng số 3: Tập cười lớn và không nhắm mắt

Đây là bài tập giúp rèn luyện chức năng của cơ thái dương và cơ cắn. Thực ra khi niềng răng, bạn rất ngại cười và giao tiếp. Điều này khiến cho cơ thái dương và cơ cắn không được hoạt động thường xuyên khiến má thường hóp lại. Việc thường xuyên tập há miệng lớn, tập cười không nhắm mắt cũng giống như một bài tập gym giúp cho cơ được rèn luyện săn chắc để nâng đỡ má tốt hơn.

Cách thực hiện: 

Bạn từ từ há miệng to hết cỡ, sau khi bơm đầy không khí khiến 2 má phình ra thì từ từ ngậm miệng lại. Lặp lại động tác này khoảng 20 lần và thực hiện nhiều lần trong ngày để đạt hiệu quả tốt. 

Một cách nữa là bạn cười hết cỡ sang ngang mà không nhắm mắt lại. Thực hiện liên tục và đều đặn cho đến khi cơ mặt bạn được dãn ra thoải mái. 

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất về vấn đề niềng răng có hóp má không và các biện pháp để hạn chế tình trạng niềng răng bị hóp má. Nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc về vấn đề chỉnh nha cần được tư vấn, vui lòng liên hệ đến số hotline 096.192.0606 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ của nha khoa Lạc Việt Intech hỗ trợ.

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Niềng răng bao nhiêu tiền? Bảng giá niềng răng tại nha khoa Lạc Việt Intech Hà Nội

Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất trước khi niềng răng chính là chi phí niềng răng. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như tùy từng thời điểm mà giá niềng răng sẽ khác nhau. Vậy niềng răng bao nhiêu tiền? Dưới đây là bảng giá niềng răng mới nhất và 4 yếu tố quyết định giá niềng răng.

Bảng giá niềng răng Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An

Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An giá bao nhiêu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất!

Những điều cần biết khi niềng răng hô cho trẻ em

Răng hô là tình trạng sai lệch răng phổ biến ở trẻ nhỏ. Nếu không được điều trị sớm và đúng cách, những nhược điểm này có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin về các phương pháp niềng răng hô cho trẻ em hiệu quả nhất. 

Các Loại Mắc Cài Niềng Răng: Loại Mắc Cài "Thần Kỳ" Nhất Trong Các Loại Mắc Cài Niềng Răng?

Hiện nay có 4 loại niềng răng mắc cài phổ biến. Đó là những loại nào? Cùng bác sĩ tìm hiểu nhé!

Trẻ em có nên niềng răng không? 

Trẻ em có nên niềng răng khônglà thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng khi có nhu cầu muốn chỉnh nha. Bài viết dưới đây của Nha Khoa Lạc Việt Intech sẽ giúp chúng ta giải đáp đầy đủ mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này!

Có nên niềng răng mắc cài pha lê không?

Niềng răng mắc cài pha lê được khá nhiều người lựa chọn sử dụng bởi tính thẩm mỹ cũng như mang lại hiệu quả cao. Vậy niềng răng mắc cài pha lê có tốt không?

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn