Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Niềng răng mắc cài mặt trong là gì? Giá bao nhiêu?

Lượt xem: 1808

Cập nhật ngày: 12/12/2022

Niềng răng mắc cài mặt trong là một trong những phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay và do vị trí gắn mắc cài đặc biệt nên sẽ không lộ khi giao tiếp. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết niềng răng mắc cài mặt trong là gì? Giá bao nhiêu và niềng răng mắc cài mặt trong có hiệu quả không?

1. Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mắc cài mặt trong còn được gọi với tên khác là niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Loại mắc cài này có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài mặt ngoài, sử dụng bộ khí cụ chỉnh nha bao gồm: Mắc cài làm từ vật liệu kim loại, dây cung, chun buộc để kéo răng về đúng vị trí.

Mắc cài mặt trong khác với phương pháp niềng răng khác ở chỗ mắc cài được gắn vào bên trong răng, đối diện, tiếp xúc với lưỡi, do đó, khi giao tiếp bạn có thể cười nói thoải mái mà không sợ những người xung quanh nhìn thấy mắc cài.

Kế thừa những ưu điểm và hiệu quả chỉnh nha của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài truyền thống mà còn giúp đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình đeo niềng. Bởi vậy, chi phí thực hiện niềng răng mắc cài mặt trong thường cao hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài mặt ngoài.

niềng răng mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong là mắc cài được gắn ở mặt trong của răng

Bên cạnh đó, niềng răng mắc cài mặt trong cũng có nhược điểm là khá vướng víu, đặc biệt lúc mới gắn mắc cài, tuy nhiên, sau 1 - 4 tuần gắn mắc cài bạn sẽ quen dần và không còn cảm thấy khó chịu với mắc cài nữa.

2. Niềng răng mặt lưỡi có tốt không? Những ưu và nhược điểm

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi đến nay vẫn được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao vì chúng có nhiều ưu điểm nổi bật. Bên canh đó thì mắc cài mặt trong cũng tồn tại một số hạn chế. Cụ thể:

2.1. Ưu điểm

3 nhược điểm các bác sĩ cho là vượt trội của phương pháp niềng răng mặt lưỡi:

2.1.1. Có giá trị thẩm mỹ cao

Nhờ vào vị trí gắn mắc cài đặc biệt mà mắc cài mặt lưỡi như “ẩn mình” trong khoang miệng, mắc cài không lộ ra bên ngoài nên bạn sẽ vừa có thể đưa răng về đúng vị trí mỗi ngày mà không cần e ngại mắc cài bị lộ. Nhờ đó, bạn có thể tự tin cười nói, giao tiếp với những người xung quanh.

Đây là giải pháp rất phù hợp với những người làm công việc liên quan đến cộng đồng, thường xuyên phải gặp gỡ đối tác, người của công chúng...

2.1.2. Cho kết quả chỉnh nha cao, hiệu quả

Các bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha tại Lạc Việt Intech cho biết, niềng răng mắc cài mặt trong có thể áp dụng được cho nhiều trường hợp khách hàng, tình trạng sai lệch răng và đều mang đến kết quả cực tốt, giúp răng đều đẹp lên từng ngày ngay cả những trường hợp sai lệch nặng hay phức tạp.

2.1.3. Chất liệu mắc cài cao cấp, khả năng chịu lực tác động lớn

Do vị trí gắn mắc cài đặc biệt (ở mặt trong của răng) là mặt ăn nhai chính và thường xuyên tiếp xúc với thức ăn nên vật liệu để tạo nên mắc cài mặt trong vô cùng cứng chắc và có khả năng chịu lực lớn. Chính vì vậy, mắc cài có thể hoạt động liên tục và hiệu quả cho răng dịch chuyển đúng lộ trình và ngăn ngừa được nguy cơ bung tuột mắc cài trong quá trình sử dụng.

mắc cài mặt lưỡi

Mắc cài mặt trong có khả năng chịu lực lớn

2.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì niềng răng mặt lưỡi cũng gặp phải một số nhược điểm như:

2.2.1. Cảm giác vướng víu, ê nhức răng trong một vài ngày đầu

Gắn mắc cài dù ở mặt ngoài hay mặt trong thì trong một vài ngày đầu bạn sẽ cảm thấy hơi vướng víu, khó chịu hay thậm chí là căng tức. Tuy nhiên, đây chỉ là cảm giác nhất thời vì bạn chưa quen với mắc cài, cảm giác này sẽ giảm dần và biến mất sau 5 - 7 ngày đeo mắc cài.

Trong một số trường hợp, niềng răng mắc cài mặt trong có thể ảnh hưởng đến phát âm vì thường xuyên tiếp xúc với lưỡi.

2.2.2. Vệ sinh răng và mắc cài khó khăn

Mắc cài được gắn phía trong nên khi vệ sinh thường xuyên bị che khuất, điều này khiến chúng ta mất nhiều thời gian để vệ sinh khoang miệng hơn so với thông thường.

Đặc biệt, thức ăn dễ dắt lại trên mắc cài nên nếu không vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn đến hơi thở có mùi, bệnh lý răng miệng...

2.2.3. Đòi hỏi bác sĩ chuyên môn cao thực hiện

Mắc cài bị khuất ở mặt trong của răng nên yêu cầu người bác sĩ thực hiện phải được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm để gắn mắc cài chắc chắn và điều chỉnh lực siết răng phù hợp. Việc chỉnh nha hàng tháng của chúng ta cũng sẽ lâu hơn so với mắc cài mặt ngoài.

2.2.4. Chi phí niềng răng cao

Vị trí đặc biệt, nhiều ưu điểm nên thông thường chi phí niềng răng mắc cài mặt trong thường cao hơn gấp 2 - 3 lần mắc cài mặt ngoài và chỉ thấp hơn niềng răng trong suốt Invisalign một chút.

3. Niềng răng mắc cài mặt trong giá bao nhiêu tiền? Bảng giá tại Lạc Việt Intech

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp có thể đảm bảo tính thẩm mỹ lại yêu cầu kỹ thuật phức tạp nên chi phí thực hiện trên thị trường cũng khá cao, dao động trong khoảng 80 - 120 triệu.

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng mắc cài mặt trong của nha khoa Lạc Việt Intech dưới đây:

LOẠI NIỀNG RĂNG XUẤT XỨ CƠ CHẾ ĐIỀU TRỊ GIÁ NIÊM YẾT GIÁ KHUYẾN MẠI (TT TRẢ THẲNG) GIÁ KHUYẾN MẠI (TT TRẢ GÓP)
Mắc cài mặt lưỡi 3D CLB Hàn Quốc Buộc chun cổ điển 66.900.000 đ 50.200.000 đ 53.500.000 đ
Mắc cài mặt lưỡi 3D DTC Mỹ Tự động khóa Smart 80.900.000 đ 52.600.000 đ 55.700.000 đ
Mắc cài mặt lưỡi cá nhân 3D Incognito Mỹ Tự buộc cá nhân hóa 103.000.000 đ 77.300.000 đ 82.400.000 đ

Bảng giá niềng mắc cài mặt trong chi tiết

Giá niềng răng mặt trong sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng sai lệch (với những trường hợp sai lệch phức tạp sẽ cao hơn trường hợp sai lệch trung bình); Tình trạng răng miệng (nếu bạn bị bệnh lý răng miệng sẽ cần điều trị); Cách tính chi phí của nha khoa bạn thực hiện (có nha khoa đã bao gồm trọn gói nhưng cũng sẽ có nha khoa tách lẻ các chi phí...)

4. Quy trình niềng răng mặt trong tại nha khoa Lạc Việt Intech

4.1. Bước 1: Thăm khám và xác định loại sai lệch trên răng

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát và chụp phim X-Quang, phim sọ nghiêng... Để có dữ liệu chi tiết giúp bác sĩ chẩn đoán đúng tình trạng răng. Đồng thời biết được mật độ xương, xương ổ răng... Để có đánh giá chi tiết và lập kế hoạch điều trị phù hợp nhất.

4.2. Bước 2: Chụp ảnh cận răng và toàn mặt

Sau khi chụp phim bạn sẽ được phụ tá chụp cận tình trạng răng và toàn mặt ở cả góc nghiêng và góc chính diện để có những điều chỉnh cần thiết nhằm cải thiện thẩm mỹ, cải thiện góc môi - mũi.

Sau đó, bác sĩ sẽ lấy dấu răng để quan sát chính xác những góc bị che khuất bởi lưỡi, môi... Đồng thời quan sát chi tiết cấu trúc xương hàm, cung hàm của chúng ta. Nhờ đó, bác sĩ có thể lên kế hoạch chi tiết và cụ thể cho từng giai đoạn.

4.3. Bước 3: Lập phác đồ điều trị và tư vấn kế hoạch điều trị

Sau khi có đầy đủ dữ liệu bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất cho tình trạng răng sai lệch của chúng ta. Sau đó, chúng ta sẽ được nghe kế hoạch điều trị chi tiết về lộ trình, những thủ thuật đi kèm nếu có, vị trí gắn mắc cài, trường hợp này có cần nhổ răng hay cắm minivis không...

4.4. Bước 4: Ký kết hợp đồng điều trị

Đây là bước cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Trong hợp đồng cam kết cần có đầy đủ các thông tin cần thiết của đôi bên. Chi tiết kế hoạch điều trị, thủ thuật đi kèm, chi phí thực hiện, cam kết chất lượng điều trị... Hợp đồng này có tính chất pháp lý nên bạn có thể yên tâm phần nào.

4.5. Bước 5: Gắn mắc cài mặt trong

Trường hợp tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn tốt thì sau khi ký hợp đồng có thể gắn niềng mắc cài mặt trong. Ngược lại, nếu đang tồn tại bệnh lý răng miệng thì bạn sẽ cần điều trị hết mới có thể gắn mắc cài.

Bác sĩ sẽ vệ sinh răng cho bạn sau đó gắn mắc cài, đi dây cung... Toàn bộ quá trình sẽ kéo dài 45 - 60 phút.

niềng răng mắc cài mặt trong

Sau khi thăm khám chi tiết bác sĩ sẽ gắn mắc cài mặt trong

4.6. Bước 6: Siết răng định kỳ

Sau khi được gắn mắc cài bác sĩ sẽ hẹn bạn 4 - 6 tuần qua nha khoa một lần để kiểm tra răng và thay đổi lực siết răng theo từng giai đoạn, giúp răng di chuyển đúng kế hoạch.

4.7. Bước 7: Tháo mắc cài mặt trong

Sau khi răng đã về đúng vị trí đạt được độ thẩm mỹ như mong muốn thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo niềng và gắn hàm duy trì cho bạn hoặc bạn cũng có thể làm máng duy trì. Việc đeo hàm duy trì là cần thiết để giúp răng ổn định ở vị trí hiện tại, không tiếp tục xô lệch hay chạy lại vị trí cũ.

5. Niềng răng mặt trong ở đâu uy tín?

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật khó, phức tạp. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn nha khoa. Bạn có thể đến nha khoa Lạc Việt Intech vì nha khoa có đầy đủ các tiêu chí để giúp bạn có hàm răng đều đẹp như ý muốn bằng cách sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong.

Nha khoa được cấp giấy phép hoạt động bởi Sở y tế thành phố. Điều này chứng tỏ nha khoa đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của Sở nên sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Ngoài ra, nha khoa còn nằm trong Top 10 thương hiệu uy tín năm 2021 nên sẽ đảm bảo chất lượng điều trị tốt nhất cho bạn.

Bác sĩ tại nha khoa Lạc Việt Intech là những người được đào tạo bài bản về chuyên môn niềng răng, đặc biệt là niềng răng mắc cài mặt trong nên bạn sẽ được điều trị bởi những bác sĩ có tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm. 100% bác sĩ tại đây đều có chứng chỉ hành nghề, mỗi bác sĩ đã kiến tạo nụ cười thành công cho hơn 500 khách hàng.

Công nghệ niềng răng độc quyền X - Matrix. Đây được xem là công nghệ niềng răng hiện đại nhất hiện nay giúp lên kế hoạch điều trị chính xác nhất, rút ngắn thời gian niềng, niềng răng không cần nhổ răng và tái cấu trúc tầng mặt dưới. Không chỉ giúp dàn đều răng mà X - Matrix còn có thể góp phần thay đổi khuôn mặt cân đối, thon gọn hơn.

niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Khách hàng niềng răng mắc cài mặt trong tại Lạc Việt Intech

6. Những lưu ý trong quá trình niềng răng mắc cài mặt trong

Trước khi niềng răng mắc cài mặt trong, bạn cần lựa chọn thật kỹ địa chỉ niềng răng, nơi có đầy đủ các yếu tố: nha khoa uy tín, bác sĩ chuyên môn cao, công nghệ hiện đại, trang thiết bị tối tân.

Vệ sinh răng miệng đúng cách, đặc biệt là mặt trong gắn mắc cài. Bạn nên dùng máy tăm nước, chỉ nha khoa, bàn chải kẽ để làm sạch răng tốt nhất.

Hạn chế ăn những thực phẩm dai, dẻo, cứng... Để tránh bung, tuột mắc cài.

Sử dụng sáp chỉnh nha bôi vào các góc của mắc cài để hạn chế việc cọ xát, gây tổn thương lưỡi, má...

Tái khám đúng như lịch hẹn của bác sĩ.

Kết luận:

Hy vọng với những chia sẻ về niềng răng mắc cài mặt trong trên đây bạn đã hiểu hơn về phương pháp niềng răng này và lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp. Hãy đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám và tư vấn miễn phí hoặc gọi đến hotline 19006421 nếu cần hỗ trợ thêm thông tin.

Đăng ký tư vấn

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Niềng răng bao nhiêu tiền? Bảng giá niềng răng tại nha khoa Lạc Việt Intech Hà Nội

Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất trước khi niềng răng chính là chi phí niềng răng. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như tùy từng thời điểm mà giá niềng răng sẽ khác nhau. Vậy niềng răng bao nhiêu tiền? Dưới đây là bảng giá niềng răng mới nhất và 4 yếu tố quyết định giá niềng răng.

Bảng giá niềng răng Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An

Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An giá bao nhiêu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất!

Những điều cần biết khi niềng răng hô cho trẻ em

Răng hô là tình trạng sai lệch răng phổ biến ở trẻ nhỏ. Nếu không được điều trị sớm và đúng cách, những nhược điểm này có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin về các phương pháp niềng răng hô cho trẻ em hiệu quả nhất. 

Các Loại Mắc Cài Niềng Răng: Loại Mắc Cài "Thần Kỳ" Nhất Trong Các Loại Mắc Cài Niềng Răng?

Hiện nay có 4 loại niềng răng mắc cài phổ biến. Đó là những loại nào? Cùng bác sĩ tìm hiểu nhé!

Trẻ em có nên niềng răng không? 

Trẻ em có nên niềng răng khônglà thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng khi có nhu cầu muốn chỉnh nha. Bài viết dưới đây của Nha Khoa Lạc Việt Intech sẽ giúp chúng ta giải đáp đầy đủ mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này!

Có nên niềng răng mắc cài pha lê không?

Niềng răng mắc cài pha lê được khá nhiều người lựa chọn sử dụng bởi tính thẩm mỹ cũng như mang lại hiệu quả cao. Vậy niềng răng mắc cài pha lê có tốt không?

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn