Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu? Có tốt hơn so với mắc cài sứ?

Lượt xem: 756

Cập nhật ngày: 11/01/2023

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp niềng răng được nhiều người lựa chọn vì nó vừa mang lại kết quả chỉnh nha tốt vừa có thể đảm bảo tính thẩm mỹ. Vậy niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu? Có tốt hơn so với mắc cài sứ không? Xem ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Mắc cài pha lê là gì? Có mấy loại trên thị trường?

Niềng răng mắc cài pha lê cũng tương tự như các loại mắc cài khác trên thị trường bao gồm các khí cụ: mắc cài, dây cung, chun buộc (với mắc cài truyền thống). Cơ chế hoạt động và kỹ thuật thực hiện cũng tương tự như các loại mắc cài khác. Mắc cài được gắn lên răng, dây cung gắn vào rãnh mắc cài sau đó tạo lực siết để răng có thể di chuyển.

Điểm khác biệt của mắc cài pha lê so với các loại mắc cài khác là vật liệu tạo mắc cài là từ pha lê chuyên dụng trong suốt. Vì thế, khi gắn mắc cài pha lê lên răng thì mắc cài cũng không bị lộ giúp người niềng răng có thể thoải mái, tự tin khi giao tiếp.

Hiện nay mắc cài pha lê cũng có hai loại là mắc cài pha lê thường và mắc cài pha lê tự buộc.

Mắc cài pha lê loại thường

Mắc cài pha lê thường cũng tương tự như các loại mắc cài truyền thống khác. Bao gồm 3 khí cụ: mắc cài pha lê, dây cung niềng răng, chun buộc. Mắc cài và dây cung làm nhiệm vụ tạo lực siết để kéo răng di chuyển còn chun buộc có nhiệm vụ cố định dây cung trên mắc cài, hỗ trợ dây cung và mắc cài hoạt động hiệu quả hơn.

Với phương pháp này, người niềng sẽ phải thường xuyên thay chun vì sau một thời gian sử dụng chun buộc sẽ bị giãn ra, nếu không thay có thể gây nguy cơ bung tuột dây cung, làm gián đoạn quá trình niềng răng.

Mắc cài pha lê tự buộc

Mắc cài pha lê tự buộc thì bao gồm 2 khí cụ là mắc cài và dây cung. Mắc cài đã được chế tác đặc biệt để có nắp tự động thay thế cho chun buộc cố định mắc cài với dây cung hạn chế tối đa nguy cơ bung tuột mắc cài, giúp quá trình niềng răng được diễn ra liên tục. Đồng thời mắc cài pha lê tự buộc cũng được thiết kế bo tròn các cạnh nên hạn chế tối đa nguy cơ cọ xát, xước môi má...

mắc cài pha lê

Mắc cài pha lê trong suốt đảm bảo thẩm mỹ

Tuy nhiên, do có thêm nắp tự động ở mắc cài nên mắc cài tự động sẽ to hơn mắc cài thường một chút. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy hơi cộm vướng hơn trong một vài ngày đầu sau khi gắn mắc cài.

Niềng răng mắc cài pha lê có tốt không? Phù hợp với ai?

Niềng răng mắc cài pha lê cũng tương tự như các loại mắc cài khác. Phương pháp này có những ưu điểm vượt trội kèm theo đó tồn tại 1 số khuyết điểm như:

Về ưu điểm của mắc cài pha lê

Có giá trị thẩm mỹ cao: mắc cài pha lê trong suốt nên khi lựa chọn phương pháp niềng răng này bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề thẩm mỹ khi lộ mắc cài. Nhờ màu sắc tỏng suốt nên người đối diện khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng như khi đeo mắc cài kim loại. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai làm công việc thường xuyên xuất hiện trước công chúng.

An toàn cho sức khỏe răng miệng: pha lê đã được nghiên cứu và chế tác để an toàn với sức khỏe răng miệng chứ không gây kích ứng cho cơ thể. Tuy nhiên, với những người bị dị ứng với pha lê hoặc kim loại thì cần thông báo rõ tình trạng với bác sĩ để cân nhắc về việc lựa chọn phương pháp niềng răng.

Mang lại kết quả chỉnh nha cao: Các chuyên gia cho biết niềng răng mắc cài pha lê cũng mang lại kết quả chỉnh nha cao như các phương pháp khác. Mọi tình trạng sai lệch đều có thể điều trị hiệu quả bởi mắc cài pha lê. Chỉ cần chọn đúng địa chỉ niềng răng uy tín thì răng lệch lạc sẽ nhanh chóng về đúng vị trí trên cung hàm.

Về nhược điểm của mắc cài pha lê

Bên cạnh những ưu điểm thì niềng răng bằng mắc cài pha lê cũng tồn tại một số nhược điểm sau:

Mắc cài pha lê dễ vỡ hơn những loại mắc cài khác: chất liệu pha lê không cứng chắc như các loại mắc cài khác, đặc biệt khi có va chạm mạnh mắc cài pha lê rất dễ bị nứt, vỡ. Vì thế, bạn cần chú ý để không bị va đập mạnh hoặc hạn chế ăn đồ ăn quá dai, cứng.

Mắc cài pha lê dễ bị nhiễm màu: trong quá trình niềng răng nếu bạn không chú ý vệ sinh sạch sẽ hoặc thường xuyên ăn, uống những thực phẩm đậm màu sẽ khiến cho mắc cài dễ bị nhiễm màu và mất đi màu trong suốt vốn có.

So sánh mắc cài pha lê và mắc cài sứ

Không ít người nhầm lẫn giữa mắc cài pha lê và mắc cài sứ vì chúng có khá nhiều điểm giống nhau đặc biệt là về màu sắc và cấu tạo. Chuyên gia sẽ chỉ ra chi tiết dưới đây.

niềng răng mắc cài pha lê

Mắc cài pha lê và mắc cài sứ có nhiều điểm giống và khác nhau

Điểm giống nhau giữa mắc cài sứ và mắc cài pha lê

Về đối tượng sử dụng: mắc cài pha lê và mắc cài sứ đều áp dụng được cho những trường hợp khách hàng bị hô, thưa, móm, khấp khểnh, lệch khớp cắn và đều mang lại hiệu quả cao, giúp răng dàn đều, đúng vị trí trên cung hàm với đường cung răng đẹp.

Giống nhau về thiết kế: mắc cài sứ và mắc cài pha lê đều được thiết kế bao gồm mắc cài và dây cung để gắn lên răng tạo lực cho răng di chuyển. Với mắc cài sứ/pha lê truyền thống thì sẽ có thêm chun buộc để cố định dây cung trên mắc cài.

Giống nhau về thời gian niềng răng: hai loại mắc cài có thiết kế và cơ chế hoạt động như nhau nên thời gian niềng răng cũng giống nhau. Với những ca thông thường thì thời gian niềng răng khoảng 18 - 24 tháng và với những ca lệch lạc nặng có thể từ 30 - 36 tháng.

Điểm khác nhau giữa mắc cài sứ và mắc cài pha lê

Khác nhau về tính thẩm mỹ: Mắc cài pha lê có màu sắc trong suốt nên sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài sứ. Dù ở khoảng cách gần thì người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đang niềng răng bằng mắc cài pha lê.

Khác nhau về độ bền chắc: Mắc cài sứ lại có độ cứng chắc hơn so với mắc cài pha lê. Khi bị va đập hay chịu lực tác động mạnh thì mắc cài pha lê dễ bị nứt hơn mắc cài sứ. Chính vì vậy, trong một số trường hợp, lực tác động lên răng của mắc cài sứ sẽ cao hơn lực của mắc cài pha lê.

Khác nhau về sự tiện lợi: Mắc cài pha lê thường có thiết kế to hơn so với mắc cài sứ vì thế người niềng răng sử dụng mắc cài sứ sẽ ít bị cộm vướng hơn khi sử dụng mắc cài pha lê.

Như vậy, niềng răng mắc cài pha lê phù hợp với những ai muốn niềng răng mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nhất là những người thường xuyên xuất hiện trước đám đông, diễn giả...

Bạn có thể tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm của mắc cài sứ qua video dưới đây

Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu?

Với những ưu nhược điểm của mình, giá niềng răng mắc cài pha lê trên thị trường dao động từ 40 - 45 triệu Đồng. Bạn có thể tìm hiểu những nha khoa cung cấp gói niềng răng trả góp để chia nhỏ chi phí thanh toán trong suốt quá trình niềng răng.

Những lưu ý cần biết khi niềng răng mắc cài pha lê trong suốt

Để niềng răng mắc cài pha lê hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Lưu ý khi niềng răng mắc cài pha lê

Về chế độ chăm sóc răng miệng

  • Làm sạch răng bằng máy tăm nước hoặc bàn chải kẽ để làm sạch cả các kẽ răng nhất là sau khi ăn.
  • Đánh răng đều đặn 2 lần mỗi ngày để ngăn ngừa mảng bám và mắc cài bị nhiễm màu.
  • Sử dụng bàn chải lông mềm để chải răng kết hợp với nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch răng và ngăn ngừa bệnh lý răng miệng.

Về chế độ ăn uống

  • Không nên ăn những loại thực phẩm, hoa quả quá dai cứng để tránh nguy cơ bung tuột mắc cài
  • Nên sử dụng những thực phẩm mềm, dễ nhai.
  • Hạn chế ăn/uống thực phẩm có màu đậm và dễ bám màu như: đồ ăn dầu mỡ, sting, nước có ga...

Kết luận:

Trên đây là những thông tin chia sẻ về niềng răng mắc cài pha lê cũng như so sánh sự giống và khác nhau của mắc cài pha lê với mắc cài sứ của bác sĩ nha khoa Lạc Việt Intech. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin quý vị và các bạn có thể liên hệ hotline 19006421 hoặc đến trực tiếp nha khoa thăm khám để được tư vấn và giải đáp.

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Niềng răng bao nhiêu tiền? Bảng giá niềng răng tại nha khoa Lạc Việt Intech Hà Nội

Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất trước khi niềng răng chính là chi phí niềng răng. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như tùy từng thời điểm mà giá niềng răng sẽ khác nhau. Vậy niềng răng bao nhiêu tiền? Dưới đây là bảng giá niềng răng mới nhất và 4 yếu tố quyết định giá niềng răng.

Bảng giá niềng răng Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An

Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An giá bao nhiêu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất!

Những điều cần biết khi niềng răng hô cho trẻ em

Răng hô là tình trạng sai lệch răng phổ biến ở trẻ nhỏ. Nếu không được điều trị sớm và đúng cách, những nhược điểm này có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin về các phương pháp niềng răng hô cho trẻ em hiệu quả nhất. 

Các Loại Mắc Cài Niềng Răng: Loại Mắc Cài "Thần Kỳ" Nhất Trong Các Loại Mắc Cài Niềng Răng?

Hiện nay có 4 loại niềng răng mắc cài phổ biến. Đó là những loại nào? Cùng bác sĩ tìm hiểu nhé!

Trẻ em có nên niềng răng không? 

Trẻ em có nên niềng răng khônglà thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng khi có nhu cầu muốn chỉnh nha. Bài viết dưới đây của Nha Khoa Lạc Việt Intech sẽ giúp chúng ta giải đáp đầy đủ mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này!

Có nên niềng răng mắc cài pha lê không?

Niềng răng mắc cài pha lê được khá nhiều người lựa chọn sử dụng bởi tính thẩm mỹ cũng như mang lại hiệu quả cao. Vậy niềng răng mắc cài pha lê có tốt không?

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn