Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Niềng răng mắc cài sứ trong suốt giá bao nhiêu tiền? Có tốt không?

Lượt xem: 2048

Cập nhật ngày: 05/12/2022

Niềng răng mắc cài sứ đang là xu hướng lựa chọn của giới trẻ hiện nay khi có nhu cầu niềng răng chỉnh nha. Đây là giải pháp vừa giúp niềng răng hiệu quả mà lại không ảnh hưởng đến thẩm mỹ trong quá trình niềng. Để giúp bạn hiểu hơn về niềng răng mắc cài sứ trong suốt giá bao nhiêu tiền? Có tốt không? Các bác sĩ Lạc Việt Intech sẽ chia sẻ qua bài viết dưới đây.
NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật chỉnh nha bằng cách sử dụng hệ thống khí cụ bao gồm: mắc cài sứ, dây cung, chun buộc... gắn lên bề mặt răng để tạo lực kéo cho răng di chuyển theo đúng kế hoạch. Dưới tác động của mắc cài sứ và dây cung cùng sự điều chỉnh của bác sĩ, răng sai lệch sẽ nhanh chóng về đúng vị trí mong muốn.

Mắc cài được làm từ vật liệu sứ chuyên dụng trong nha khoa, an toàn, lành tính và không gây bất kỳ kích ứng gì cho cơ thể. Mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với răng thật nên sẽ không bị lộ trong quá trình đeo niềng. Các loại dây cung được sử dụng cho mắc cài sứ là dây cung từ thép không gỉ và dây niken trong.

Dây cung từ thép không gỉ là loại dây cung khá phổ biến hiện nay. Chúng có độ bền cao, cực kỳ chắc chắn nhờ đó có thể tạo lực kéo ổn định để răng di chuyển liên tục và đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vì mắc cài sứ cùng màu với màu răng nên dây cung bằng kim loại sẽ dễ nhìn thấy khi giao tiếp ở cự ly gần.

Dây cung từ niken trong cũng có màu sắc tương tự với mắc cài và răng nên vấn đề thẩm mỹ sẽ được đảm bảo tối ưu nhất có thể, những người xung quanh có thể sẽ không nhận thấy bạn đang niềng răng. Tuy nhiên, dây cung từ niken lại không cứng chắc bằng dây cung từ thép không gỉ.

2. Các loại niềng răng mắc cài sứ trong suốt:

niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ

Để phù hợp với mục đích người sử dụng cũng như khả năng tài chính của nhiều đối tượng khách hàng hơn, niềng răng mắc cài sứ cũng được chia thành 2 loại chính: mắc cài sứ tự buộc, mắc cài sứ buộc chun. Mỗi loại sẽ có những ưu – nhược điểm riêng, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết dưới đây.

2.1. Mắc cài sứ thông thường (mắc cài sứ buộc chun)

Mắc cài sứ buộc chun bao gồm: mắc cài, dây cung và chun buộc. Loại mắc cài sứ này có ưu điểm là giá thành thấp hơn mắc cài sứ tự buộc và mắc cài được thiết kế nhỏ hơn, mỏng hơn và gọn hơn so với mắc cài sứ tự động nên sẽ ít gây vướng víu hơn.

Loại mắc cài tồn tại nhược điểm là sử dụng chun buộc để cố định dây cung với mắc cài. Sau khi sử dụng một thời gian thì dây chun này sẽ bị nhão làm ảnh hưởng đến lực kéo của hệ thống mắc cài, dây cung dễ bị tuột khỏi mắc cài hơn. Vì thế, chúng ta cần thay chun thường xuyên, tái khám thường xuyên hơn và có thể thời gian niềng răng cũng sẽ lâu hơn phương pháp khác.

2.2. Mắc cài sứ tự buộc

Mắc cài sứ tự buộc bao gồm các khí cụ: mắc cài và dây cung. Trong đó mắc cài được thiết kế đặc biệt, có nắp trượt tự động để cố định dây cung trên mắc cài thay cho chun buộc.

Mắc cài sứ tự buộc có ưu điểm như: có nắp trượt tự động nên đảm bảo lực kéo được diễn ra ổn định liên tục, không bị gián đoạn nên thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn hơn so với mắc cài sứ buộc chun. Đồng thời, nắp trượt tự động này sẽ hạn chế nguy cơ bung tuột mắc cài trong quá trình niềng.

Mắc cài sứ tự buộc cũng có độ bền và ổn định chắc chắc hơn mắc cài sứ thường nên quá trình ăn uống và sinh hoạt cũng diễn ra dễ dàng, thoải mái hơn, không lo bị sứt mẻ hay nứt vỡ.

Nhược điểm của mắc cài sứ tự buộc là chi phí thực hiện cao hơn mắc cài sứ thường và do có thêm nắp trượt tự động nên mắc cài sẽ to hơn và vướng hơn mắc cài sứ thường.

Bạn đang quan tâm đến loại niềng răng mắc cài sứ trong suốt nào? Hãy đăng ký tư vấn ngay để biết chi tiết hơn về niềng răng mà bạn đang quan tâm nhé!

Đăng ký tư vấn

3. Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài trong suốt sứ:

Mắc cài sứ là một trong những phương pháp niềng răng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Sở dĩ nó được nhiều người tin chọn vậy là vì chúng có nhiều ưu điểm vượt trội.

3.1. Ưu điểm

3.1.1. Cho kết quả niềng răng tối ưu

Mắc cài sứ có thiết kế và cơ chế hoạt động tương tự như các loại mắc cài khác nên cũng sẽ mang lại kết quả chỉnh nha cao. Niềng răng bằng mắc cài sứ cũng có thể khắc phục mọi tình trạng sai lệch trên răng như: răng thưa, răng hô, răng móm, răng chen chúc, răng xoay trục...

niềng răng mắc cài trong suốt

Niềng răng mắc cài sứ trong suốt cho hiệu quả tối ưu

3.1.2. Mắc cài sứ giảm lực ma sát lên răng

Khi mới gắn mắc cài, không ít người lo ngại mắc cài sẽ gây cọ xát môi má, tổn thương mô mềm hay gây vướng víu trong quá trình sử dụng... Nhưng bạn có thể yên tâm khi lựa chọn mắc cài sứ vì chúng được thiết kế trơn nhẵn, bo các góc để giảm thiểu tối đa lực ma sát lên mô mềm.

Mắc cài sứ cũng không gây vướng víu trong suốt quá trình sử dụng, nhờ đó, bạn sẽ có quá trình niềng răng thoải mái, không đau đớn.

3.1.3. Vật liệu sứ an toàn với cơ thể

Vật liệu sứ để tạo ra mắc cài đã được nghiên cứu và kiểm định là hoàn toàn an toàn cho cơ thể. Chúng lành tính và không gây bất kỳ kích ứng hay tổn thương gì cho cơ thể người niềng răng.

3.1.4. Vệ sinh răng miệng dễ dàng

Do thiết kế đặc biệt nên khi ăn uống, thức ăn cũng ít khi mắc lại trên mắc cài giúp cho quá trình vệ sinh răng miệng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Để vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhất có thể bạn hãy dùng bàn chải điện hoặc máy tăm nước và bàn chải kẽ để làm sạch từng kẽ răng, không cho vi khuẩn có cơ hội phát triển và gây hại.

3.1.5. Đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ trong quá trình niềng

Không ít người muốn niềng răng nhưng lo ngại vấn đề thẩm mỹ trong quá trình niềng. Với mắc cài sứ bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với răng thật nên người đối diện rất khó để nhận ra bạn đang niềng răng. Vì thế, bạn có thể thoải mái cười nói và giao tiếp với những người xung quanh ngay cả khi đang niềng răng.

niềng răng mắc cài trong

Mắc cài sứ đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình niềng

Ngoài ra, cùng đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng niềng răng mắc cài sứ trong suốt có chi phí thực hiện thấp hơn so với niềng răng bằng khay trong suốt. Chính vì vậy, mắc cài sứ là giải pháp được rất nhiều bạn trẻ, những người làm việc với công chúng... Ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn.

3.2. Nhược điểm:

3.2.1. Mắc cài sứ dễ bị nứt vỡ hơn mắc cài kim loại

Mắc cài sứ khi chịu tác động lớn, va đập mạnh sẽ dễ bị nứt vỡ hơn mắc cài kim loại. Vì thế, người niềng răng cần chú ý hạn chế vận động mạnh hoặc chơi những môn thể thao có thể tác động đến mắc cài tránh nguy cơ vỡ, nứt ảnh hưởng đến quá trình niềng răng

3.2.2. Có thể khó chịu thời gian đầu

Khi mới gắn mắc cài, do chưa quen với sự hiện diện của mắc cài trong khoang miệng mà có thể bạn sẽ cảm thấy hơi vướng và có thể ê tức một chút khi răng bắt đầu chuyển động. Nhưng bạn không nên lo lắng vì điều này cho thấy răng đang di chuyển hiệu quả và đúng lộ trình.

Xem video về ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

4. Quy trình niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ là kỹ thuật khó cần được thực hiện chuẩn y khoa mới có thể mang lại hiệu quả tối đa. Mỗi nha khoa sẽ có quy trình niềng răng khác nhau cho khách hàng. Tại nha khoa Lạc Việt bạn sẽ được niềng răng theo quy trình dưới đây.

4.1. Bước 1: Thăm khám lâm sàng, xác định tình trạng răng

Để xác định chính xác tình trạng răng, bạn cần được chụp chụp phim panorama, cephalo để cho ra các hình ảnh lớp cắt chi tiết nhất. Qua hình ảnh này bác sĩ sẽ biết được răng bạn bị sai lệch do răng hay do xương. Đồng thời biết được mật độ xương hiện tại, trục của răng... Đây đều là các dữ liệu cần thiết để bác sĩ lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Sau đó, bạn sẽ được scan khoang miệng bằng máy iTero để thấy được hình ảnh của hàm răng ở cả mặt trong và mặt ngoài để nắm bắt được hình ảnh toàn bộ khoang miệng và các bệnh lý răng miệng (nếu có).

4.2. Bước 2: Lấy dấu răng và chụp ảnh dữ liệu

Sau khi thăm khám lâm sàng và chụp phim xong, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và chụp ảnh toàn mặt, cận răng ở cả góc chính diện và góc nghiêng để có dữ liệu đầy đủ nhất.

Mục đích của việc lấy dấu là để xác định kích thước của cung hàm và quan sát chi tiết cấu trúc trong khoang miệng mà có thể bị khuất bởi môi, lưỡi. Nhờ đó bác sĩ có thêm dữ liệu chính xác hơn để phân tích và chẩn đoán tình trạng cho khách hàng.

4.3. Bước 3: Lên kế hoạch điều trị và tư vấn cho khách hàng

niềng mắc cài trong

Khách hàng được tư vấn kế hoạch điều trị

Từ những dữ liệu đã thu thập được, bác sĩ sẽ đưa vào phần mềm 3D trên máy tính và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để lập kế hoạch điều trị nhờ công nghệ niềng răng mắc cài X - Matrix độc quyền. Phần mềm sẽ đề xuất phác đồ phù hợp nhất cho từng khách hàng dựa trên dữ liệu, chẩn đoán của bác sĩ trước đó.

Sau đó, bạn sẽ được hẹn để nghe kế hoạch điều trị. Tại buổi hẹn này, bạn sẽ được tư vấn chi tiết về phương pháp, lộ trình, lựa chọn loại mắc cài sứ phù hợp. Đặc biệt, bạn có thể xem trước quá trình răng dịch chuyển như thế nào qua từng thời điểm và kết quả sau khi niềng răng sẽ ra sao. Tất cả đều trực quan trên phần mềm 3D.

4.4. Bước 4: Ký hợp đồng điều trị

Sau khi được nghe kế hoạch điều trị thì nha khoa và khách hàng sẽ ký hợp đồng điều trị có tính pháp lý để bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Trong hợp đồng này nêu rõ các thông tin cần thiết như: thông tin của đôi bên, phương pháp niềng răng, loại mắc cài sứ, thủ thuật đi kèm (nếu có), chi phí niềng răng, cam kết hiệu quả niềng răng, cam kết không phát sinh chi phí, cam kết bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng...

4.5. Bước 5: Gắn mắc cài sứ thẩm mỹ

Sau khi ký hợp đồng, nếu không có bệnh lý răng miệng, khách hàng có thể gắn mắc cài luôn (nếu có cần được điều trị dứt điểm rồi mới gắn mắc cài). Hầu hết các trường hợp chỉnh nha đều được gắn mắc cài cả hai hàm trong một lần hẹn.

Nhưng cũng có một số trường hợp đặc biệt do nhu cầu của khách hàng hoặc tình trạng răng miệng mà có thể sẽ gắn trước một hàm và lần hẹn sau sẽ gắn nốt.

4.6. Bước 6: Chỉnh nha định kỳ

Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng quyết định đến hiệu quả niềng răng. Bạn cần được kiểm tra tiến trình răng dịch chuyển và điều chỉnh lực siết để đảm bảo răng đi đúng tiến độ, kế hoạch ban đầu. Thông thường, niềng răng mắc cài sứ sẽ cần tái khám chỉnh nha 4 - 6 tuần/ lần.

4.7. Bước 7: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Khi đã kết thúc quá trình niềng răng và răng đã đạt đến độ thẩm mỹ như mong muốn thì bạn sẽ được tháo niềng. Sau khi tháo niềng bạn sẽ được gắn hàm duy trì để ổn định các răng tại vị trí mới, ngăn không cho răng tiếp tục dịch chuyển hoặc chạy lại vị trí cũ. Cần đeo hàm duy trì theo đúng thời gian bác sĩ chỉ định để bảo vệ kết quả niềng răng.

5. Niềng răng mắc cài trong suốt giá bao nhiêu tiền? Chi phí tại nha khoa Lạc Việt

Giá niềng răng mắc cài sứ cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm và nó cũng rất quan trọng để khách hàng có thể lựa chọn loại mắc cài phù hợp với mình. Trên thị trường hiện nay có nhiều nha khoa khác nhau với các mức giá khác nhau.

Thông thường nếu bạn chọn mắc cài sứ thường có giá khoảng 35 - 40 triệu Đồng, niềng răng mắc cài trong suốt tự động có giá khoảng 40 - 50 triệu Đồng.

Mỗi nha khoa khác nhau sẽ có cách tính phí khác nhau. Chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tình trạng răng, phương pháp niềng răng bạn chọn, công nghệ niềng răng áp dụng...

6. Giải đáp thắc mắc về phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Ngoài những yếu tố nêu trên, để giúp khách hàng hiểu hơn về phương pháp chỉnh nha hiện đại này, bác sĩ nha khoa Lạc Việt Intech sẽ giải đáp một số câu hỏi liên quan dưới đây.

6.1. Niềng răng mắc cài sứ có hiệu quả không? Ai nên sử dụng?

Như đã chia sẻ ở trên niềng răng mắc cài sứ có thể nắn chỉnh hiệu quả mọi sai lệch trên răng không thua kém gì các loại mắc cài khác. Mắc cài sứ có thể áp dụng được cho các trường hợp sau:

Người gặp phải các dạng sai lệch trên răng như: khấp khểnh, sai lệch khớp cắn, răng thưa, răng hô, răng móm...

Một số trường hợp sai lệch cung hàm như: hàm méo, hẹp hàm, lệch hàm...

Mắc cài sứ đặc biệt thích hợp với những người thường xuyên phải giao tiếp với những người xung quanh, những người vừa muốn răng thay đổi từng ngày mà không bị lộ mắc cài và tiết kiệm chi phí....

6.2. Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Niềng răng mắc cài sứ hay bất kỳ loại mắc cài nào khác bạn cũng sẽ có những thời điểm nhất định cảm thấy hơi đau tức, ê buốt. Cụ thể:

  • Khi đặt chun tách kẽ để tạo khoảng cách đủ cho khâu chỉnh nha.
  • Khi nhổ răng để tạo đủ khoảng trống cho răng dịch chuyển.
  • Khi mới gắn mắc cài, răng bắt đầu dịch chuyển do chưa quen nên bạn sẽ cảm thấy đau.
  • Khi siết răng định kỳ thay đổi lực kéo.

niềng răng sứ

Niềng răng mắc cài sứ sẽ đau vào một số thời điểm nhất định

Tuy nhiên, cảm giác đau này chỉ tồn tại trong 1 - 3 ngày đầu rồi sẽ biến mất. Cảm giác đau nhẹ này cũng cho thấy răng đang di chuyển đúng hướng, đúng kế hoạch và hiệu quả nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

6.3. Niềng răng mắc cài sứ trong bao lâu?

Với ca niềng răng thông thường, thời gian niềng răng mắc cài sứ rơi vào khoảng 18 - 24 tháng. Còn những ca phức tạp hơn hay cần nhổ răng hay điều trị bệnh lý răng miệng... Thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn một chút có thể 30 - 36 tháng.

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tình trạng sai lệch, niềng răng mắc cài sứ tự động sẽ nhanh hơn mắc cài sứ buộc chun, công nghệ niềng răng X - Matrix độc quyền tại nha khoa Lạc Việt Intech sẽ giúp rút ngắn 4 - 6 tháng niềng răng...

7. Lưu ý khi niềng răng mắc cài sứ

mắc cài trong suốt

Một số lưu ý khi niềng răng mắc cài sứ

Trước khi niềng răng: Bạn cần lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng để việc niềng răng diễn ra suôn sẻ, hiệu quả, an toàn, không biến chứng. Bạn có thể căn cứ vào thời gian hoạt động của nha khoa đó, giấy phép hoạt động của nha khoa, review của khách hàng đã niềng răng tại nha khoa đó. Đồng thời, hãy tìm hiểu và lựa chọn loại mắc cài sứ phù hợp trước khi niềng.

Trong quá trình niềng răng: Luôn tái khám đúng lịch hẹn, đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng để không mắc phải bệnh lý. Bạn có thể sử dụng máy tăm nước, bàn chải kẽ... Để chải răng sạch sẽ.

Sau khi niềng răng: Đeo hàm duy trì đúng chỉ định để răng ổn định tại vị trí mới. Tái khám theo lịch của bác sĩ để kiểm tra và duy trì hiệu quả niềng răng.

Kết luận:

Hy vọng với những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha tại Lạc Việt Intech trên đây bạn đã hiểu hơn về niềng răng mắc cài sứ và có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho mình. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin hãy liên hệ 19006421 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được giải đáp.

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Niềng răng bao nhiêu tiền? Bảng giá niềng răng tại nha khoa Lạc Việt Intech Hà Nội

Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất trước khi niềng răng chính là chi phí niềng răng. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như tùy từng thời điểm mà giá niềng răng sẽ khác nhau. Vậy niềng răng bao nhiêu tiền? Dưới đây là bảng giá niềng răng mới nhất và 4 yếu tố quyết định giá niềng răng.

Bảng giá niềng răng Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An

Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An giá bao nhiêu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất!

Những điều cần biết khi niềng răng hô cho trẻ em

Răng hô là tình trạng sai lệch răng phổ biến ở trẻ nhỏ. Nếu không được điều trị sớm và đúng cách, những nhược điểm này có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin về các phương pháp niềng răng hô cho trẻ em hiệu quả nhất. 

Các Loại Mắc Cài Niềng Răng: Loại Mắc Cài "Thần Kỳ" Nhất Trong Các Loại Mắc Cài Niềng Răng?

Hiện nay có 4 loại niềng răng mắc cài phổ biến. Đó là những loại nào? Cùng bác sĩ tìm hiểu nhé!

Trẻ em có nên niềng răng không? 

Trẻ em có nên niềng răng khônglà thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng khi có nhu cầu muốn chỉnh nha. Bài viết dưới đây của Nha Khoa Lạc Việt Intech sẽ giúp chúng ta giải đáp đầy đủ mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này!

Có nên niềng răng mắc cài pha lê không?

Niềng răng mắc cài pha lê được khá nhiều người lựa chọn sử dụng bởi tính thẩm mỹ cũng như mang lại hiệu quả cao. Vậy niềng răng mắc cài pha lê có tốt không?

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn