Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Lượt xem: 864

Cập nhật ngày: 12/12/2022

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc ra đời là bước cải tiến vượt bậc của nền chỉnh nha, không chỉ giúp niềng răng hiệu quả mà còn đảm bảo thẩm mỹ hơn so với mắc cài kim loại, tiết kiệm chi phí hơn so với niềng răng trong suốt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về mắc cài sứ tự buộc là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

1. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?

Mắc cài sứ tự buộc là mắc cài được làm từ vật liệu sứ nguyên chất và được thiết kế có thêm nắp trượt tự động. Nắp trượt này sẽ giúp dây cung cố định và di chuyển nhẹ nhàng trong rãnh của mắc cài. Nắp trượt này không bị giãn ra sau thời gian dài sử dụng nên sẽ giúp quá trình niềng răng được diễn ra liên tục, từ đó rút ngắn thời gian niềng hơn so với mắc cài truyền thống.

Ngoài ra, chốt tự động này cũng hạn chế việc dây cung bị lệch hay tuột ra khỏi rãnh mắc cài như các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Nhờ đó, dây cung cũng tạo lực đều đặn hạn chế lực ma sát lên răng hay các mô mềm trong khoang miệng. Điều này giúp bạn hạn chế cảm giác đau hay ê buốt trong quá trình niềng răng.

mắc cài sứ tự buộc

Mắc cài sứ tự buộc được thiết kế đặc biệt giúp răng dịch chuyển hiệu quả

Không ít người lựa chọn mắc cài sứ tự buộc để niềng răng nhằm rút ngắn thời gian niềng, đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ răng chạy lại vị trí cũ. Mọi sai lệch trên răng đều có thể được điều trị hiệu quả nhờ niềng răng mắc cài sứ tự động như: Răng thưa, răng móm, răng chen chúc, răng hô, răng khấp khểnh...

2. Những ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là phương pháp niềng răng được giới trẻ ưu tiên lựa chọn khi có ý định niềng răng vì chúng có nhiều ưu điểm. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng này.

2.1. Ưu điểm

2.1.1. Mắc cài sứ tự buộc mang lại hiệu quả chỉnh nha cao

Như đã chia sẻ ở trên, mắc cài sứ tự buộc có thể điều chỉnh mọi sai lệch trên răng một cách hiệu quả. Cấu tạo và thiết kế đặc biệt của loại mắc cài này giúp lực kéo răng được diễn ra ổn định và liên tục không thua kém gì các phương pháp niềng răng khác.

2.1.2. Đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình niềng răng

Đây là ưu điểm nổi bật và khác biệt nhất của mắc cài sứ tự buộc. Mắc cài có màu trắng ngà như màu sắc của răng nên người đối diện sẽ khó có thể nhận ra sự hiện diện của mắc cài nếu không nhìn kỹ. Loại mắc cài này cực kỳ phù hợp với những người thường xuyên phải giao tiếp, diễn giả hoặc những người thường xuyên xuất hiện trước đám đông.

mắc cài sứ tự đóng

Người đối diện gần như không nhận ra bạn đang niềng mắc cài sứ tự động

2.1.3. Giảm thiểu số lần đi chỉnh nha

Thay vì phải thường xuyên đến gặp nha sĩ để thay chun, siết lực kéo hay khi bị bung mắc cài (thường là 3 - 4 tuần/lần) thì với mắc cài sứ tự buộc bạn chỉ cần đến gặp bác sĩ mỗi 5 - 6 tuần/lần để kiểm tra và thay đổi lực siết phù hợp theo từng giai đoạn.

2.1.4. Thiết kế trơn nhẵn, hạn chế cọ xát

Vật liệu mắc cài sứ không chỉ an toàn không kích ứng mà mắc cài cũng được thiết kế trơn nhẵn và bo tròn các cạnh để hạn chế tối đa cảm giác vướng víu hay ma sát gây tổn thương mô mềm. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình niềng mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào.

2.2. Nhược điểm

2.2.1. Nguy cơ mắc cài nhiễm màu

Do làm bằng vật liệu sứ nên khi thường xuyên sử dụng thực phẩm và đồ uống dễ bám màu mà không được vệ sinh răng miệng, mắc cài sạch sẽ thì rất dễ khiến mắc cài bị bám màu. Khi đã bị bám màu rồi rất khó tẩy trắng nên sẽ làm mất thẩm mỹ hàm răng.

Vì thế, bạn nên hạn chế sử dụng thực phẩm có màu dễ bám như: súp lươn, cà phê, trà... Đồng thời lưu ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn để mắc cài không bị nhiễm màu.

2.2.2. Có thể cảm thấy vướng khi mới gắn mắc cài

Khi mới gắn mắc cài có thể do chưa quen nên bạn sẽ cảm thấy hơi vướng víu một chút. Tuy nhiên, sau 5 - 7 ngày khi đã quen với sự hiện diện của mắc cài rồi bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn bình thường.

3. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc giá bao nhiêu?

Giá niềng răng mắc cài sứ tự buộc trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng 40 - 55 triệu Đồng tùy vào tình trạng răng thực tế của khách hàng. Để biết chính xác chi phí niềng mắc cài sứ tự động của bạn là bao nhiêu, bạn nên đến trực tiếp các nha khoa để được thăm khám và tư vấn chi tiết.

Dưới đây là bảng giá niềng răng mắc cài sứ tự buộc tại Nha khoa Lạc Việt Intech:

Gói dịch vụ Loại khí cụ sử dụng Chỉ định điều trị Giá gốc Giá ưu đãi trả thẳng Giá ưu đãi trả góp 50%
Mắc cài kim loại buộc chun đơn giản - Mắc cài Tomy (Nhật) hoặc OrthoQuest (Hàn Quốc).
- Dây cung CO - BA và hệ thống khí cụ sinh lực tiêu chuẩn cơ.
- Răng thưa dưới 0,5mm.
- Răng khấp khểnh không quá 0,5mm.
30.000.000 24.000.000 27.000.000
Mắc cài kim loại buộc chun tiêu chuẩn - Mắc cài UGSL 3M Unitek MBT Slot 0.22 (Mỹ).
- Dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA.
- Hệ thống cố định dây cung Ligature.
- Hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biến nhiệt Multiloop.
Mọi loại sai lệch: Hô, móm, khấp khểnh, thưa,... và mọi độ tuổi. 38.000.000 30.400.000 34.200.000
Mắc cài kim loại tự động. - Mắc cài kim loại tự động AO - MBT Slot 0.22 phủ nano titanium (không ma sát) của american orthodontics (Mỹ).
- Dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA.
- Hệ thống cố định dây cung bằng khóa titanium nguyên khối.
- Hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biền nhiệt Multiloop.
Mọi loại sai lệch: Hô, móm, khấp khểnh, thưa,... và mọi độ tuổi. 44.000.000 35.200.000 39.600.000
Mắc cài sứ buộc chun - Mắc cài sứ Symetri Clear MBT Slot 0.22 của Ormco(Mỹ).
- Dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA.
- Hệ thống cố định dây cung Ligature
- Hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biến nhiệt Multiloop
Mọi loại sai lệch: Hô, móm, khấp khểnh, thưa,... và mọi độ tuổi. 40.000.000 35.000.000 37.000.000
Mắc cài sứ tự động - Mắc cài sứ tự động Damon Clear 2 Slot 0.22 của Ormco(Mỹ).
- Dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA.
- Hệ thống cố định dây cung bằng nắp khóa zirconium nguyên khối
- Hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biến nhiệt Multiloop.
Mọi loại sai lệch: Hô, móm, khấp khểnh, thưa,... và mọi độ tuổi. 60.000.000 51.200.000 55.000.000

 

CÁC CHI PHÍ KHÁC Giá gốc Giá ưu đãi
Minicrew 4.000.000  2.000.000
Dịch vụ tiền chỉnh nha      
Hàm Transfoce 3D 9.000.000  
Nong hàm tháo lắp 1 chiều 3.000.000  
Nong hàm tháo lắp 2 chiều 6.000.000  
song khối 6.000.000  
Monoblock 6.000.000  
Máng trượt 3.000.000  
Facemask -RPE 1 ốc nong 9.000.000  
Facemask -RPE 2 ốc nong 12.000.000  
Hàm nong nhanh cố định 1 hàm 6.000.000  
Hàm nong nhanh cố định 2 hàm 9.000.000  

 

4. Có nên chọn mắc cài sứ tự đóng không?

Với những ưu điểm trên thì mắc cài sứ tự đóng hoàn toàn xứng đáng được cộng điểm ưu tiên khi lựa chọn mắc cài niềng răng. Đây cũng là loại mắc cài được nhiều chuyên gia khuyên chọn để vừa có thể niềng răng, vừa có thể đảm bảo thẩm mỹ mà lại tiết kiệm thời gian.

Không chỉ khắc phục được hầu hết những hạn chế của mắc cài truyền thống, mắc cài sứ tự đóng còn có thể tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với phương pháp niềng răng trong suốt.

5. Mắc cài sứ tự động phù hợp với những đối tượng nào?

Mắc cài sứ tự động là phương pháp niềng răng dành cho mọi đối tượng. Mọi tình trạng sai lệch trên răng đều có thể sử dụng loại mắc cài này để nắn chỉnh như: Răng thưa, răng móm, răng chen chúc, răng hô, răng khấp khểnh... Từ đơn giản đến phức tạp đều có thể áp dụng phương pháp niềng răng này.

Giải pháp này đặc biệt thích hợp cho những người thường xuyên giao tiếp nhiều, người muốn đảm bảo thẩm mỹ khi niềng răng mà lại tiết kiệm chi phí, người của công chúng... Bạn có thể thoải mái cười nói và tự tin giao tiếp ngay cả khi đang niềng răng.

Đăng ký tư vấn

6. Lưu ý khi niềng răng với mắc cài sứ tự buộc

Để niềng răng mắc cài sứ tự buộc đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau

6.1. Trước khi niềng răng

Trước khi gắn mắc cài sứ tự buộc bạn cần tìm hiểu chi tiết về địa chỉ niềng răng và thời gian niềng răng. Đây là những yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả niềng răng sau này của bạn.

Tìm hiểu kỹ bác sĩ niềng răng cho bạn bởi đây là người sẽ theo sát bạn trong suốt quá trình niềng răng và là người trực tiếp thăm khám, lập kế hoạch điều trị và chỉnh nha cho bạn trong suốt quá trình niềng răng.

Bác sĩ là yếu tố quyết định 90% sự thành công của ca niềng nên được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao sẽ gia tăng tỷ lệ niềng thành công và chúng ta có thể an tâm hơn.

Tìm hiểu và chuẩn bị chi phí niềng răng để phù hợp với điều kiện kinh tế và không gặp khó khăn trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì

Một số lưu ý khi niềng răng mắc cài sứ tự buộc

6.2. Trong khi niềng răng

Hạn chế vận động mạnh hay những môn thể thao mạnh như boxing, võ thuật... Để tránh tác động và gây nứt, vỡ mắc cài sứ.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh bệnh lý răng miệng hay khiến cho mắc cài bị nhiễm màu.

Có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý để đảm bảo đủ dinh dưỡng, hạn chế thực phẩm dai, cứng, dẻo... Để tránh bung tuột mắc cài.

Chỉnh nha đúng lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo răng đang di chuyển theo đúng kế hoạch điều trị ban đầu.

6.3. Sau khi niềng răng xong

Ngay khi tháo mắc cài bạn sẽ được gắn hàm duy trì để cố định răng tại vị trí mới, ngăn không cho răng tiếp tục di chuyển hay chạy lại vị trí cũ.

Tái khám thường xuyên để kiểm tra sự ổn định của hàm răng.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài sứ tự buộc tại đây.

Kết luận:

Hy vọng với những thông tin về niềng răng mắc cài sứ tự buộc được chia sẻ trên đây bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng này và lựa chọn được giải pháp phù hợp với mình. Nếu còn câu hỏi thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm hãy gọi đến hotline 19006421 để được giải đáp nhanh nhất.

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

5 tác hại của niềng răng mà bạn không thể bỏ qua

Đây là 5 tác hại của niềng răng được đăng tải phổ biến trên các trang tìm kiếm hiện nay. Những tác hại của niềng răng này không chỉ được đề cập trên nhiều bài viết trong các hội nhóm mà còn được các bệnh nhân niềng răng tại các nha khoa kém chất lượng đăng tải, tăng thêm sự hoang mang cho những bạn đang có ý định niềng răng hay sự sợ hãi cho những bạn niềng răng.

VÌ SAO PHẢI CẮM VÍT NIỀNG RĂNG? CẮM VÍT NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Cắm vít niềng răng là kỹ thuật hỗ trợ dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn bằng khí cụ minivis. Vậy phương pháp này được chỉ định cho trường hợp cụ thể nào và cần thực hiện ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Địa chỉ niềng răng tại Vinh - Top 5 lý do nên lựa chọn Nha khoa Lạc Việt Intech

Nha khoa Lạc Việt Intech là địa chỉ nha khoa uy tín được nhiều khách hàng tại thành phố Vinh - Nghệ An tin tưởng lựa chọn. Không chỉ đa dạng các dịch vụ niềng răng tại Vinh, nha khoa Lạc Việt Intech với đội ngũ bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại và trang thiết bị tối tân... đã mang đến nụ cười tự tin cho hàng ngàn khách hàng tại thành phố Vinh xinh đẹp.

Dây thun niềng răng bị vàng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình chỉnh nha, dây thun niềng răng bị vàng là điều khó tránh khỏi. Nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình niềng răng, mà còn gây mất thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân, hậu quả và cách khắc phục của tình trạng này ra sao? Hãy cùng nha khoa Lạc Việt Intech tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Top 10 kem đánh răng cho người niềng răng ưa chuộng nhất hiện nay

Khi niềng răng, răng và nướu nhạy cảm hơn bình thường. Vì vậy, bạn cần sử dụng loại kem đánh răng có chứa nhiều Flour để giúp răng, nướu khỏe hơn. Hãy tham khảo top 10 loại kem đánh răng cho người niềng răng mà Nha khoa Lạc Việt Intech chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Địa chỉ niềng răng tại Hải Phòng - Top 4 yếu tố nên chọn Lạc Việt Intech

Niềng răng thẩm mỹ hiện đang là xu hướng làm đẹp mới của giới trẻ Việt Nam, trong đó có thành phố náo nhiệt - Hải Phòng. Có rất nhiều cơ sở nha khoa niềng răng tại đây, tuy nhiên Lạc Việt Intech vẫn là địa chỉ niềng răng tại Hải Phòng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Lý do vì sao lại được nhiều khách hàng tin tưởng? Hãy cùng tham khảo top 4 yếu tố nên chọn Lạc Việt Intech sau đây nhé

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn