Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì? Có tốt không? Nên dùng kim loại hay sứ?

Lượt xem: 1448

Cập nhật ngày: 10/12/2022

Niềng răng mắc cài tự buộc còn được gọi là niềng răng mắc cài tự động. Đây là phương pháp niềng răng được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi kết quả mang lại tối ưu và chi phí vừa phải, phù hợp với nhiều người. Vậy niềng răng mắc cài tự buộc là gì? Có ưu nhược điểm gì? Nên dùng mắc cài kim loại tự buộc hay mắc cài sứ tự buộc? Bác sĩ chuyên khoa niềng răng tại Lạc Việt Intech sẽ giải đáp bên dưới.

1. Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp nắn chỉnh giúp khắc phục triệt để các vấn đề sai lệch khớp cắn, răng mọc lệch, không chuẩn, gây nên tình trạng hô, thưa, móm, khấp khểnh.

Đây là phương pháp niềng răng giúp khắc phục mọi sai lệch trên răng, mang đến hàm răng đều đẹp, đường cười thẩm mỹ, giúp chúng ta tự tin hơn. Không chỉ cải thiện thẩm mỹ hiệu quả mà niềng răng mắc cài tự buộc còn cải thiện khớp cắn sai lệch, đưa khớp cắn về chuẩn qua đó cải thiện khả năng ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Mắc cài tự buộc là loại mắc cài hiện đại, giúp nâng cao hiệu quả niềng răng. Nhờ hệ thống nắp trượt tự động, dây cung được giữ cố định trong rãnh mắc cài, đem đến sự chắc chắn, tránh bung tuột, giảm ma sát khi niềng răng.

Điều này đem đến hiệu quả điều trị cao, tiết kiệm thời gian sửa chữa mắc cài, giảm cảm giác đau so với phương pháp thông thường. Bên cạnh đó, mắc cài tự đóng tiện lợi hơn mắc cài thường, đem đến giá trị thẩm mỹ cao hơn, giảm kích ứng mô mềm trong khoang miệng.

Mắc cài tự đóng có phần nắp đóng thông minh, nên lực tác động từ mắc cài đến răng sẽ đều đặn, nhẹ nhàng và liên tục hơn. Đây là ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với mắc cài truyền thống. Chính vì vậy, niềng răng mắc cài tự đóng là loại hình phổ biến, được các bác sĩ niềng răng chuyên sâu khuyên dùng. 

mắc cài tự buộc

Mắc cài tự buộc bao gồm: mắc cài, dây cung và nắp trượt tự động

2. Những ưu điểm và hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc là giải pháp niềng răng được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn. Phương pháp này có một số ưu điểm và hạn chế sau:                                                 

2.1. Ưu điểm

2.1.1. Hiệu quả niềng răng cao

Niềng răng mắc cài tự buộc mang đến khả năng chỉnh nha vượt trội, có thể khắc phục triệt để mọi tình trạng sai lệch răng và mức độ sai lệch khớp cắn. Với hệ thống nắp trượt thay thế cho dây chun, các bác sĩ sẽ dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh lực tác động thích hợp lên răng.

2.1.2. Thực hiện được những ca niềng răng khó

Với những cải tiến trong thiết kế mắc cài, mắc cài tự buộc có độ ổn định chắc chắn, lực kéo mạnh và ổn định nên có thể mang lại hiệu quả cao ở cả những ca đơn giản hay phức tạp. Chính vì vậy, đây là phương pháp phổ biến và được các bác sỹ niềng răng khuyên dùng.

2.1.3. Tiết kiệm thời gian niềng răng

Do các hệ thống nắp trượt tự động luôn được duy trì ổn định không bị bung sút như dây chun, nên tiết kiệm được thời gian chỉnh sửa, gắn lại mắc cài mà vẫn đạt hiệu quả cao.

2.2. Hạn chế

2.2.1. Tính thẩm mỹ tùy thuộc vào chất liệu mắc cài.

Hiện nay có 2 chất liệu mắc cài chính là kim loại và sứ. Tùy thuộc vào việc bạn chọn loại mắc cài nào mà tính thẩm mỹ sẽ khác nhau. Mắc cài sứ sẽ mang lại khả năng thẩm mỹ cao hơn. Còn mắc cài kim loại sẽ bị lộ rõ trên răng, khiến nhiều khách hàng cảm thấy không tự tin khi giao tiếp trước đám đông.

Để khắc phục, bạn có thể chọn niềng răng mặt trong hoặc niềng răng mắc cài sứ tự đóng hoặc mắc cài mặt trong. Các phương pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ cao, mà vẫn đạt hiệu quả niềng răng mong muốn.

2.2.2. Cảm giác vướng víu, khó chịu một vài ngày đầu

Các mắc cài được gắn trên răng thường gây cảm giác vướng víu, khó chịu vì bạn chưa quen với sự hiện diện của mắc cài. Tuy nhiên, cảm giác này chỉ tồn tại trong thời gian vài ngày đầu sau khi gán mắc cài và sẽ dần biến mất. Thế nên, bạn không cần quá lo lắng khi niềng răng mắc cài tự động nhé.

3. Nên sử dụng mắc cài kim loại tự động hay mắc cài sứ tự động?

Chắc hẳn có nhiều người băn khoăn không biết nên chọn mắc cài sứ tự động hay mắc cài kim loại tự động. Cùng điểm qua một số điểm giống và khác nhau của hai phương pháp niềng răng này nhé.

mắc cài tự đóng

Mắc cài sứ tự buộc và mắc cài kim loại tự buộc

3.1. Về điểm giống nhau

  • Đều sử dụng lực kéo chính từ mắc cài và dây cung để đưa răng sai lệch về đúng vị trí.
  • Mắc cài và dây cung được gắn trực tiếp lên mặt ngoài hoặc mặt trong của răng
  • Mang lại hiệu quả chỉnh nha như nhau
  • Cả hai loại mắc cài đều an toàn, lành tính, không gây kích ứng và không bị oxy hóa.

3.2. Về điểm khác biệt

Tính thẩm mỹ: Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có màu sắc giống với màu răng nên sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao hơn. Mắc cài kim loại tự động thì sẽ bị lộ mắc cài trên răng nên nhiều người sẽ cảm thấy không thoải mái tự tin khi giao tiếp.

Trải nghiệm khi niềng răng: Mắc cài kim loại có thiết kế góc cạnh hơn mắc cài sứ nên có thể sẽ gây xước mô mềm trong khoang miệng khi mới đeo mắc cài. Bạn sẽ cần sử dụng thêm sáp chỉnh nha để che đi các góc cạnh đó. Còn mắc cài sứ thì được thiết kế bo tròn các góc nên sẽ hạn chế tối đa cảm giác vướng hay nguy cơ tổn thương môi má.

Chi phí niềng răng: Mắc cài sứ tự buộc có nhiều ưu điểm hơn nên chi phí niềng răng mắc cài sứ tự động sẽ cao hơn so với mắc cài kim loại tự động.

Độ cứng chắc: Về mặt này thì mắc cài kim loại tự động được đánh giá cao hơn, mắc cài sứ tự động dễ bị vỡ hay nứt khi có tác động mạnh hay va đập vào mắc cài hơn.

Ngoài ra, khi niềng răng mắc cài sứ bạn sẽ cần chú ý hơn đến vấn đề ăn uống và vệ sinh răng miệng để mắc cài không bị nhiễm màu.

Như vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể chọn mắc cài kim loại tự động còn nếu bạn ưu tiên vấn đề thẩm mỹ hơn thì hãy chọn mắc cài sứ tự động.

Video về sự khác nhau giữa mắc cài thường và mắc cài tự buộc

4. Mức giá cho dịch vụ niềng răng mắc cài tự buộc:

Mắc cài tự buộc giá bao nhiêu? Đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm trước khi niềng. Mỗi nha khoa sẽ có cách tính khác nhau. Thông thường, chi phí niềng răng mắc cài tự buộc sẽ bao gồm: phí thăm khám, phí chụp phim, phí lập kế hoạch, phí điều trị...

Trên thị trường, giá niềng răng mắc cài tự động dao động trong khoảng 28 - 38 triệu Đồng với mắc cài kim loại và 38 - 48 triệu Đồng với mắc cài sứ tự động.

Bảng giá niềng răng mắc cài tự buộc mới nhất tại Nha khoa Lạc Việt Intech

Gói dịch vụ Loại khí cụ sử dụng Chỉ định điều trị Giá gốc Giá ưu đãi trả thẳng Giá ưu đãi trả góp 50%
Mắc cài và khí cụ Trung Quốc
 Sử dụng mắc cài, dây cung và các khí cụ nắn chỉnh của Trung Quốc  Hạn chế 15.000.000    
Mắc cài kim loại buộc chun tiêu chuẩn

- Mắc cài Mỹ, Nhật

- Dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA

- Hệ thống cố định dây cung Ligature

- Hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biến nhiệt Multiloop

Mọi loại sai lệch: Hô, móm, khấp khểnh, thưa,... và mọi độ tuổi. 34.000.000 27.200.000 30.600.000
Mắc cài kim loại tự động

- Mắc cài kim loại tự động Mỹ hoặc Nhật.

- Dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA

- Hệ thống cố định dây cung bằng khóa titanium nguyên khối

- Hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biền nhiệt Multiloop

Mọi loại sai lệch: Hô, móm, khấp khểnh, thưa,... và mọi độ tuổi. 39.000.000 31.200.000 35.100.000
Mắc cài sứ buộc chun

- Mắc cài sứ Symetri Clear MBT Slot 0.22 của Ormco(Mỹ)

- Dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA

- Hệ thống cố định dây cung Ligature

- Hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biến nhiệt Multiloop

Mọi loại sai lệch: Hô, móm, khấp khểnh, thưa,... và mọi độ tuổi. 40.000.000 32.000.000 36.000.000
Mắc cài sứ tự động

- Mắc cài sứ tự động Damon Clear 2 Slot 0.22 của Ormco(Mỹ)

- Dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA

- Hệ thống cố định dây cung bằng nắp khóa zirconium nguyên khối

- Hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biến nhiệt Multiloop

Mọi loại sai lệch: Hô, móm, khấp khểnh, thưa,... và mọi độ tuổi. 55.000.000 44.000.000 49.500.000

 

CÁC CHI PHÍ KHÁC Giá gốc
Minicrew 1.200.000
Dịch vụ tiền chỉnh nha    
Khí cụ 2*4 hoặc 2*6
Từ 8 - 15.000.0000
Hàm Transfoce 3D 9.000.000
Nong hàm tháo lắp 1 chiều 3.000.000
Nong hàm tháo lắp 2 chiều 6.000.000
song khối 6.000.000
Monoblock 6.000.000
Máng trượt 3.000.000
Facemask -RPE 1 ốc nong 9.000.000
Facemask -RPE 2 ốc nong 12.000.000
Hàm nong nhanh cố định 1 hàm 6.000.000
Hàm nong nhanh cố định 2 hàm 9.000.000

 

5. Giải đáp thắc mắc về niềng răng mắc cài tự buộc:

Bên cạnh cơ chế hoạt động, ưu nhược điểm cũng như giá niềng răng mắc cài sứ thì ắt hẳn nhiều người còn quan tâm nhiều vấn đề khác nữa. Dưới đây là một số câu hỏi mà Lạc Việt Intech nhận được nhiều nhất:

5.1. Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng mất bao lâu? 

Mắc cài kim loại tự đóng có lực kéo ổn định và chắc chắn nên thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn niềng răng mắc cài truyền thống. Thời gian niềng răng có thể từ 18 - 24 tháng với những ca thông thường và với những ca phức tạp có thể sẽ lâu hơn.

5.2. Niềng răng mắc cài tự động có cần nhổ răng không?

Nhổ răng là vấn đề mà nhiều bạn e ngại trước khi niềng răng tuy nhiên không phải ai cũng cần nhổ răng khi niềng. Nhổ răng chỉ áp dụng trong trường hợp cung hàm không đủ diện tích cho răng di chuyển thường các tình trạng hô, chen chúc... Sẽ cần nhổ răng để tạo khoảng phù hợp. Bác sĩ sẽ thăm khám chi tiết tình trạng để xác định xem bạn có cần nhổ răng không.

Để giảm thiểu nguy cơ nhổ răng khi niềng bạn có thể đến nha khoa Lạc Việt Intech để được niềng răng với công nghệ X-Matrix độc quyền. Công nghệ này sẽ tầm soát cấu trúc xương hàm, dịch chuyển đồng thời răng và xương ổ răng nên sẽ hạn chế tối đa việc phải nhổ răng.

mắc cài kim loại tự buộc

Một số trường hợp giải hô, chen chúc sẽ cần nhổ răng khi niềng

5.3. Niềng răng mắc cài tự buộc có đau không?

Đây là vấn đề được nhiều người lo sợ nhất trước khi niềng. Tuy nhiên, trong hành trình niềng răng, sẽ có một số thời điểm bạn cảm thấy hơi đau hoặc ê buốt răng một chút đó là khi: mới gắn mắc cài, khi nhổ răng (nếu trong phác đồ điều trị của bạn có), khi siết răng định kỳ... Nhưng bạn có thể yên tâm vì cảm giác này chỉ tồn tại 3 - 4 ngày sau đó sẽ giảm dần và mất hẳn.

Đây cũng là dấu hiệu cho thấy răng đang di chuyển hiệu quả, đúng kế hoạch nên bạn không cần quá lo lắng. Hãy chú ý chế độ ăn uống trong những ngày này hoặc chườm ấm/đá để giảm đau nhé.

5.4. Địa chỉ nào niềng răng mắc cài tự buộc uy tín?

Để chọn được địa chỉ niềng răng mắc cài tự buộc uy tín bạn cần dựa theo một số tiêu chí sau:

  • Giấy phép hoạt động của nha khoa
  • Chứng chỉ hành nghề của bác sĩ
  • Trang thiết bị của nha khoa
  • Chia sẻ của khách hàng đã từng niềng răng tại nha khoa đó

Bạn có thể lựa chọn nha khoa Lạc Việt Intech làm nơi “chọn mặt gửi răng” vì:

Nha khoa hoạt động 15 năm liên tục, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Trên 98% khách hàng niềng răng thành công cho phản hồi tốt về nha khoa.

Nha khoa có giấy phép hoạt động của Sở y tế

100% bác sĩ được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ chỉnh nha và có chứng chỉ hành nghề. Đồng thời, mỗi bác sĩ đã thực hiện niềng răng thành công cho hơn 500 khách hàng.

Nha khoa trang bị đầy đủ máy chụp phim, máy scan tại nha khoa nên khách hàng chỉ cần đến nha khoa để thăm khám và chụp phim chứ không cần đi nơi khác.

Công nghệ niềng răng độc quyền X - Matrix kết hợp niềng răng mắc cài tự động nhân đôi hiệu quả niềng răng, rút ngắn thời gian niềng, hạn chế nhổ răng...

Ngoài những thắc mắc trên nếu bạn có những thắc mắc khác thì hãy đăng ký tư vấn qua bảng dưới đây nhé. Bác sĩ Lạc Việt Intech sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó một cách chi tiết nhất.

Đăng ký tư vấn

6. Kết luận:

Niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp niềng răng được rất nhiều người lựa chọn. Hy vọng với những chia sẻ từ bác sĩ chỉnh nha nha khoa Lạc Việt Intech quý vị và các bạn đã hiểu hơn về phương pháp niềng răng này. Nếu cần hỗ trợ thêm hãy liên hệ 19006421 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được giải đáp.

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Niềng răng bao nhiêu tiền? Bảng giá niềng răng tại nha khoa Lạc Việt Intech Hà Nội

Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất trước khi niềng răng chính là chi phí niềng răng. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như tùy từng thời điểm mà giá niềng răng sẽ khác nhau. Vậy niềng răng bao nhiêu tiền? Dưới đây là bảng giá niềng răng mới nhất và 4 yếu tố quyết định giá niềng răng.

Bảng giá niềng răng Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An

Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An giá bao nhiêu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất!

Những điều cần biết khi niềng răng hô cho trẻ em

Răng hô là tình trạng sai lệch răng phổ biến ở trẻ nhỏ. Nếu không được điều trị sớm và đúng cách, những nhược điểm này có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin về các phương pháp niềng răng hô cho trẻ em hiệu quả nhất. 

Các Loại Mắc Cài Niềng Răng: Loại Mắc Cài "Thần Kỳ" Nhất Trong Các Loại Mắc Cài Niềng Răng?

Hiện nay có 4 loại niềng răng mắc cài phổ biến. Đó là những loại nào? Cùng bác sĩ tìm hiểu nhé!

Trẻ em có nên niềng răng không? 

Trẻ em có nên niềng răng khônglà thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng khi có nhu cầu muốn chỉnh nha. Bài viết dưới đây của Nha Khoa Lạc Việt Intech sẽ giúp chúng ta giải đáp đầy đủ mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này!

Có nên niềng răng mắc cài pha lê không?

Niềng răng mắc cài pha lê được khá nhiều người lựa chọn sử dụng bởi tính thẩm mỹ cũng như mang lại hiệu quả cao. Vậy niềng răng mắc cài pha lê có tốt không?

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn