Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Răng hô và khấp khểnh niềng răng có hết không?

Răng hô và khấp khểnh niềng răng có hết không?

Hỏi đáp chuyên gia

User default
Nguyễn Thị Thắm Hỏi đáp niềng răng

Đã hỏi: Ngày 28/10/2022

Răng hô và khấp khểnh niềng răng có hết không?

Răng hô và khấp khểnh niềng răng có hết không?
0 Bình luận 1566 Lượt xem
Bác sĩ. Cao Thị Linh

Đã trả lời: Ngày 28/10/2022

Hỏi đáp niềng răng

Răng hô niềng răng có hết không sẽ phụ thuộc vào tình trạng và nguyên nhân gây hô răng. Dựa trên các nguyên nhân gây hô (vẩu), có thể chia răng hô thành 3 trường hợp thường gặp: Hô do răng, hô do xương hàm, hô do cả răng và xương hàm: 

  • Hô do răng: Là tình trạng răng cửa hàm trên hoặc dưới có trục không đúng, chìa ra phía trước quá mức trong khi xương hàm ở vị trí chuẩn. 
  • Hô do xương hàm: Là tình trạng một trong 2 xương hàm trên hoặc hàm dưới, hoặc cả 2 hàm nhô ra phía trước quá mức. Tuy nhiên trục răng cửa ở trạng thái bình thường. 
  • Hô do cả răng và xương hàm: Là tình trạng xương hàm nhô ra phía trước, kết hợp với trục răng cửa ngả nhiều khiến cho tình trạng hô trở nên rất nghiêm trọng. 

Như chúng ta đã biết, chỉnh nha ở người trưởng thành chủ yếu là quá trình dịch chuyển vị trí của răng, không can thiệp vào sự sai lệch của xương hàm. Chính vì vậy, chỉ có những trường hợp hô do răng thì niềng răng mới đem lại hiệu quả và có thể cải thiện hoàn toàn tình trạng răng hô. Trường hợp hô do xương hàm, bắt buộc phải can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật mới có thể cải thiện được. 

Để biết được chính xác tình trạng của bạn niềng răng có hết hô hoàn toàn hay không, cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Qua thăm khám, bác sĩ có thể chẩn đoán và đưa ra kết luận chính xác. 

  • Thứ nhất, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng, đo đạc các thông số trên phim X-quang và mẫu hàm của bệnh nhân để đưa ra chẩn đoán cụ thể về nguyên nhân và mức độ răng hô. 
  • Thứ hai, từ chẩn đoán, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết và trả lời cho câu hỏi “Niềng răng liệu có hết hô hoàn toàn hay không?” đối với trường hợp của bạn. 

Kết luận: 

Nếu như bác sĩ kết luận bạn bị hô do răng thì phương pháp niềng răng có thể giải quyết hoàn toàn tình trạng này. 

Nếu trong chẩn đoán của bác sĩ, xương hàm của bệnh nhân chỉ bị hô nặng thì nếu bạn muốn cải thiện hô hoàn toàn thì sẽ cần chỉnh nha kết hợp phẫu thuật.


Chưa có bài đánh giá.
Đặt câu hỏi

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn