Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Hỏi đáp thắc mắc răng Implant gây khó chịu trong miệng không?

Lượt xem: 353

Cập nhật ngày: 19/12/2022

Trồng răng Implant là giải pháp khôi phục răng mất hiện đại, có thể khôi phục cả chân răng và thân răng. Chính bởi trụ Implant được gắn cố định vào xương hàm nên rất nhiều người thắc mắc liệu răng Implant gây khó chịu trong miệng không? Cùng Lạc Việt Dental tìm hiểu chi tiết ngay sau đây!

Tìm hiểu về trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp khôi phục răng mất hiện đại, được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Không chỉ giúp khôi phục cả chân răng và thân răng, cấy Implant còn đem lại tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật. 

Cơ chế của trồng răng Implant

Kỹ thuật trồng răng Implant được thực hiện bằng cách phẫu thuật đặt trụ Implant vào trong xương hàm. Sau đó chờ đến khi trụ Implant tích hợp ổn định sẽ tiến hành lắp khớp nối Abutment và phục hình mão sứ bên trên. 

Răng Implant sau khi cấy sẽ tích hợp ổn định, chắc chắn với xương hàmRăng Implant sau khi cấy sẽ tích hợp ổn định, chắc chắn với xương hàm

Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ tại vị trí cấy ghép Implant do đó sẽ không có bất kỳ cảm giác đau đớn hay khó chịu nào cả.  

Ưu điểm của trồng răng Implant

Phương pháp trồng răng Implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp phục hình răng truyền thống: 

  • Phục hình độc lập tại vị trí mất răng, không xâm lấn tới các răng còn khỏe mạnh bên cạnh. 
  • Răng Implant được gắn chặt vào xương hàm, đóng vai trò như một chân răng thật giúp bệnh nhân có thể thoải mái ăn nhai. 
  • Hạn chế mọi sự phiền toái có thể xảy ra khi sử dụng như răng lỏng lẻo hay phải tháo lắp liên tục như răng giả.  
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ, không bị lộ chân răng như phương pháp làm cầu răng sứ. 
  • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tụt lợi so với các phương pháp truyền thống. 
  • Tuổi thọ lâu dài, có thể sử dụng đến 20 năm và thậm chí trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

Răng Implant sau khi cấy có gây khó chịu trong miệng không? 

Rất nhiều người thắc mắc răng Implant liệu có gây khó chịu trong miệng không? Như đã phân tích bên trên, trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng duy nhất có thể khôi phục được cả phần thân răng và chân răng. Trụ Implant sau khi cấy sẽ tích hợp ổn định với xương hàm, đồng thời đóng vai trò như một chiếc chân răng thật. Do đó sẽ không gây ra bất kỳ cảm giác vướng víu hay khó chịu trong miệng. 

Trồng răng Implant phục hình răng mất độc lập tại vị trí mất răng, không gây khó chịu trong suốt quá trình sử dụngTrồng răng Implant phục hình răng mất độc lập tại vị trí mất răng, không gây khó chịu trong suốt quá trình sử dụng

Đặc biệt, phần mão sứ bên trên được lắp cố định với khớp nối Abutment, không gây lỏng lẻo trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái và vệ sinh răng miệng bình thường như răng thật. 

Như vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm răng Implant không gây ra bất kỳ cảm giác khó chịu nào trong suốt quá trình sử dụng. 

Nguyên nhân khiến răng Implant gây khó chịu trong miệng

Sau khi cấy ghép Implant, nếu như khách hàng nhận thấy tình trạng khó chịu trong miệng sau đây thì rất có thể đó chính là dấu hiệu trụ Implant bị đào thải. 

Tình trạng răng Implant bị đào thải gây khó chịu trong miệngTình trạng răng Implant bị đào thải gây khó chịu trong miệng

  • Implant bị trồi lên và lộ chân: Tình trạng Implant bị trồi lên và lộ chân răng khiến bệnh nhân có cảm giác khó chịu khi ăn nhai. Đây là dấu hiệu cho thấy trụ Implant bị đào thải do mất tích hợp. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó là do việc sử dụng trụ Implant kém chất lượng hoặc tay nghề bác sĩ không đảm bảo, cắm Implant lệch hướng. 
  • Sưng đau, viêm nhiễm: Sau khi cấy ghép Implant, hiện tượng sưng đau tại vị trí cấy ghép Implant sẽ diễn ra trong khoảng 3 - 5 ngày. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể, tuy nhiên nếu như tình trạng sưng nề vẫn tiếp diễn sang đến tuần thứ 2 thì rất có khả năng bị nhiễm trùng tại vùng phẫu thuật. Lúc này bệnh nhân sẽ cần báo ngay cho bác sĩ để được kiểm tra và khắc phục kịp thời. 
  • Răng sứ bị lỏng: Một trường hợp khác khiến bệnh nhân có cảm giác khó chịu đó là răng sứ bị lỏng lẻo. Nguyên nhân có thể do kỹ thuật phục hình răng sứ trên Implant của bác sĩ không tốt, khiến cho răng Implant lỏng và rơi ra trong quá trình ăn nhai. 

Địa chỉ trồng răng Implant an toàn, uy tín nhất hiện nay

Để phòng ngừa biến chứng răng Implant bị đào thải gây khó chịu trong miệng, bệnh nhân cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên sâu về lĩnh vực cấy ghép Implant. Hiện nay, Nha khoa Lạc Việt Intech là trung tâm trồng răng chuyên sâu uy tín hàng đầu khôi phục răng mất cho hơn 60.000 khách hàng. 

100% bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt Intech đều có thời gian tu nghiệp chuyên sâu về cấy ghép Implant tại nhiều nước trên thế giới và hiện đang là cố vấn chuyên môn cho nhiều hãng Implant danh tiếng tại Việt Nam. Tất cả các bác sĩ đều có kinh nghiệm trên 500 ca lâm sàng, trong đó có các ca mất nhiều răng phức tạp, cần phải ghép xương, nâng xoang.

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm về lĩnh vực cấy ghép Implant tại Lạc Việt IntechĐội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm về lĩnh vực cấy ghép Implant tại Lạc Việt Intech

Tại Nha khoa Lạc Việt Intech ứng dụng công nghệ trồng răng Implant Safe Tech giúp hỗ trợ bác sĩ trồng răng trong việc lên kế hoạch điều trị và cấy ghép Implant chính xác, tỷ lệ tích hợp tới 99,8%. Khi áp dụng công nghệ trồng răng Safe Tech, bác sĩ có thể tính toán chính xác mật độ xương và lựa chọn vị trí phù hợp, an toàn nhất để đặt chân răng Implant. Nhờ đó trụ Implant sau khi cấy sẽ tích hợp ổn định với xương hàm và không gây khó chịu trong miệng. 

=> Tìm hiểu kỹ hơn về cơ chế hoạt động và những ưu điểm của công nghệ trồng răng Safe Tech qua video sau: 

 

Những ưu điểm vượt trội của công nghệ trồng răng Safe Tech thế kỷ 21

Đặc biệt, Nha khoa Lạc Việt Intech cung cấp đa dạng các dòng trụ Implant chính hãng với khả năng tích hợp xương cao. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng đào thải sau cấy ghép Implant.

Như vậy, có thể thấy rằng răng Implant hoàn toàn không gây khó chịu trong miệng nếu như bệnh nhân lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và ứng dụng công nghệ trồng răng hiện đại. 

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc “Răng Implant có gây khó chịu trong miệng không?”. Nếu cô chú/ anh chị có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này, hãy liên hệ ngay tới tổng đài 19006421 của Nha khoa Lạc Việt Intech để được tư vấn chi tiết!

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Kỹ thuật nâng xoang kín trong cấy ghép Implant diễn ra như thế nào? Đau hay không?

Kỹ thuật nâng xoang kín trong cấy ghép implant là gì? Quy trình diễn ra như thế nào? Có đau hay không? Đây là những câu hỏi mà nhiều cô/chú/anh/chị luôn thắc mắc khi được bác sĩ chỉ định thực hiện phương pháp này.

Nâng xoang kín, nâng xoang hở và nâng xoang thủy lực trong cấy ghép implant

Trong một số trường hợp cô/chú/anh/chị bị tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày, bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang kín hoặc nâng xoang hở trong cấy ghép implant. Vậy hai kỹ thuật này có gì khác nhau. Bài viết dưới đây giúp cô/chú/anh/chị phân biệt nâng xoang kín và nâng xoang hở cấy ghép Implant.

Tại sao răng implant có giá cao vậy? Những yếu tố quyết định giá trồng răng

Có rất nhiều cô/chú/anh/chị bị mất răng thường trì hoãn cấy ghép implant vì nhiều lý do. Một trong những lý do phổ biến nhất là do chi phí đắt đỏ. Vậy, tại sao răng implant có giá thành cao như vậy? Hãy cùng Nha khoa Lạc Việt Intech đi tìm câu trả lời cho vấn đề trên.

Bật mí 6 yếu tố ảnh hưởng đến cấy ghép implant rất quan trọng

Thực tế, tỷ lệ thành công trong trồng răng implant được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, vẫn có đến 5- 10% thất bại khi tiến hành phẫu thuật. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant?

Vì sao nên trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant? Trường hợp nên trồng nguyên hàm

Trồng răng giả nguyên hàm bằng implant là giải pháp được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng cho những cô/chú/anh/chị bị mất răng toàn hàm. Hãy cùng Nha khoa Lạc Việt Intech tìm hiểu lý do vì sao nên trồng răng giả nguyên hàm bằng implant qua những thông tin dưới đây.

Lợi ích khi trồng răng implant là gì? Có gì khác với các phương pháp truyền thống?

Dưới sự phát triển tiên tiến của y học, ngày nay trồng răng Implant là hình thức phục hồi răng đã mất tốt nhất trên thế giới. Để biết rõ hơn về lợi ích cấy ghép implant là gì? Có gì khác với các phương pháp truyền thống? Cô/chú/anh/chị hãy theo dõi bài viết sau.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn