Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Trồng răng implant có đau không?

Lượt xem: 1008

Cập nhật ngày: 09/12/2022

Trồng răng implant là giải pháp khôi phục răng mất bắt buộc phải xâm lấn đến xương hàm. Vậy thực hư trồng răng implant có đau không và biện pháp khắc phục là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Việc trồng răng implant có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tình trạng xương hàm, kỹ thuật đặt implant và cơ địa của mỗi người. Bên cạnh đó, trồng răng implant đau không còn phụ thuộc vào từng giai đoạn. Trong đó, giai đoạn có khả năng gây khó chịu nhất là khi cấy trụ implant vào trong xương hàm. 

Phương pháp trồng răng Implant

Trồng răng implant có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Dưới đây là phân tích chi tiết từng giai đoạn trồng răng implant có đau hay không, cũng như cung cấp cô chú/anh chị những giải pháp tránh gây đau sau khi trồng răng implant.

Thứ nhất, ở giai đoạn phẫu thuật đặt chân implant

Việc trồng răng implant bắt đầu bằng việc bác sĩ phẫu thuật đặt một chân răng nhân tạo vào vị trí chân răng cũ, sau đó chờ đợi từ 2 đến 5 tháng cho chân răng implant tích hợp vào xương hàm. Đây là giai đoạn gây khó chịu nhất trong cả quá trình cấy ghép răng implant.

Để kiểm soát cơn đau trong quá trình phẫu thuật, ngay từ đầu bác sĩ sẽ phải lên kế hoạch chi tiết với vị trí đặt trụ, hướng đặt phù hợp nhằm hạn chế tác động đến hệ thống mạnh máu và dây thần kinh trong xương hàm. Trước đây, việc kế hoạch điều trị bác sĩ thực hiện một cách thủ công bằng X-quang 2D và phụ thuộc quá nhiều vào kinh nghiệm bác sĩ. Điều này sẽ xảy ra tình trạng sai số dẫn đến lệch hướng đặt trụ, gây đau khi cấy implant. Lúc này, bác sĩ giỏi là yếu tố tiên quyết. Muốn cấy ghép implant đảm bảo an toàn, bác sĩ phải được đào tạo chính quy, có chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ cấy ghép implant.

 

Quá trình phẫu thuật cắm Implant bệnh nhân đã được gây tê

Bác sĩ là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của ca cấy ghép implant

Lúc này, bác sĩ giỏi là yếu tố tiên quyết. Muốn cấy ghép implant đảm bảo an toàn, bác sĩ phải được đào tạo chính quy, có chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ cấy ghép implant. Đặc biệt, tại nha khoa Lạc Việt Intech, bác sĩ phải có kinh nghiệm thực hiện hơn 500 case lâm sàng trở lên mới đạt điều kiện thực hiện phục hình implant cho khách hàng. Tuy nhiên, việc cấy ghép Implant không đau và an toàn hiện nay, ngoài yếu tố bác sĩ thì áp dụng công nghệ là khía cạnh vô cùng quan trọng. Thực tế khi quan sát các chuyên gia hàng đầu tại Mỹ và Anh, tôi nhận thấy dù tay nghề của họ vô cùng cao nhưng bên cạnh đó vẫn có sự hỗ trợ của công nghệ. Công nghệ đóng với vai trò dẫn đường, giúp bác sĩ không phải vừa đi, vừa dò, từ đó dễ dàng lên được một kế hoạch chính xác, phù hợp với từng tình trạng bệnh nhân. Hiện nay, Smart-Tech trong USI là công nghệ hiện đại nhất hỗ trợ bác sĩ làm điều này.

Để hạn chế sưng đau, ngoài việc lên kế hoạch điều trị chi tiết ngay từ ban đầu, khi phẫu thuật bệnh nhân cũng sẽ được chỉ định sử dụng thuốc tê lidocain, vì vậy sẽ không hề có một cảm giác đau đớn, khó chịu nào. Đó là trong phẫu thuật, vậy sau khi phẫu thuật kết thúc, liệu bệnh nhân có còn đau hay không? Việc sau khi phẫu thuật trồng răng implant có đau không sẽ phụ thuộc vào tình trạng xương hàm của bạn đủ hay thiếu, có phải ghép xương hay không? bác sĩ áp dụng kỹ thuật nào cho bạn? Trong trường hợp xương hàm đủ, không phải ghép xương bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau đớn gì, mà chỉ có cơn đau thoát tê sau phẫu thuật 1 tiếng và kéo dài khoảng 30 phút.

Để tránh cơn đau thoát tê, bệnh nhân chỉ cần uống 1 viên thuốc Efferalgan là xong. Trong trường hợp có ghép xương hoặc nâng xoang thì cảm giác ê nhức sẽ nhiều hơn, thường sẽ có cơn đau thoát tê sau phẫu thuật tầm 30 phút, cảm giác đau nhiều và kéo dài trong vòng 1 tiếng, sau đó sẽ chuyển qua cảm giác đau âm ỉ tầm 1 ngày. Để hạn chế tình trạng đau do nâng xoang, ghép xương nha khoa Lạc Việt Intech đã đưa vào ứng dụng kỹ thuật ghép xương 3D Bone Graft, kỹ thuật này cho khả năng cảm ứng sinh xương và dẫn tạo xương giúp xâm lấn tối thiểu, khả năng tái sinh xương cao, tránh đau hay chảy máu, sưng nề.

Khi vị trí implant được thiết lập chính xác nhờ Smart-Tech, các giai đoạn tiếp theo của trồng răng implant cũng diễn ra nhẹ nhàng, thuận lợi và thoải mái hơn.

Giai đoạn 2: giai đoạn lành thương

Đây là giai đoạn diễn ra sau khi đặt trụ implant từ 2 đến 4 tháng, khi chân implant đã tích hơp vào xương hàm. Ở giai đoạn này, thông thường bác sĩ sẽ rạch 1 lỗ nhỏ trên lợi để bộc lộ chân implant, sau đó sẽ đặt 1 trụ healing để tạo hình lợi. Điều này sẽ gây đau cũng như thời gian kéo dài hơn.

Trong quá trình thực hiện lâm sàng, bác sĩ nhận thấy rằng, nhiều trường hợp cấu trúc xương yếu, không được kiểm soát ngay từ đầu sẽ gặp một số vấn đề như: sưng vạt lợi, profile lợi không được thiết lập. Tuy nhiên, tại nha khoa Lạc Việt Intech, ngay từ đầu bệnh nhân đã được tầm soát về cấu trúc xương hàm dựa trên công nghệ USI nên bác sĩ có thể tiến hành đặt trụ lành thương ngay trong lần phẫu thuật đặt chân implant mà không phải can thiệt thì 2. Điều này không chỉ giúp rút ngắn thời gian, bệnh nhân cũng không phải đi lại nhiều lần. Bên cạnh đó, tránh được tình trạng đau do không phải rạch lỗ bộc lộ lợi.

Giai đoạn 3: Lắp răng trên implant

Đây là giai đoạn cuối cùng, bằng việc ứng dụng Smart-Tech, do đó việc đặt trụ implant cũng như giai đoạn lành thương được kiểm soát rất tốt. Vì vậy, quá trình lắp răng cũng sẽ thuận lợi hơn, bệnh nhân sẽ hoàn toàn không có cảm giác đau đớn, khó chịu hay kênh cộm trong quá trình ăn nhai.

 

Ứng dụng Smart-Tech, do đó việc đặt trụ implant cũng như giai đoạn lành thương được kiểm soát rất tốt

Tóm lại, với tất cả những điều vừa chia sẻ ở trên, cô chú anh chị cần ghi nhớ 2 điều: Lựa chọn bác sĩ giỏi và công nghệ cấy ghép hiện đại. Chỉ khi đáp ứng được 2 yếu tố này, tình trạng sưng, đau, chảy máu mới có thể được kiểm soát và không gặp phải biến chứng nguy hiểm về sau. Tuy nhiên, để đạt được kết quả implant vững ổn, tránh viêm nhiễm, chế độ chăm sóc răng miệng cũng là một vấn đề cần được lưu ý. Bệnh nhân cũng cần chú ý các vấn đề sau đây:

Thứ nhất, sau khi phẫu thuật đặt chân implant, bác sĩ sẽ kê cho bạn một đơn thuốc, thông thường thì đơn thuốc này gồm có kháng sinh, kháng viêm và giảm đau. Hãy uống thuốc theo chỉ định sau khi phẫu thuật để hạn chế sưng, đau.

Thứ hai, cần kiêng tuyệt đối rượu bia trong vòng 7 ngày để tránh sưng đau. Kiêng thuốc lá ít nhất 2 tuần để tạo điều kiện cho lợi được lành thương tốt.

Thứ ba, hạn chế ăn đồ nóng trong ngày đầu sau phẫu thuật.

Thứ tư, việc tác động như dùng tay ấn, dùng lưỡi đẩy vào … có thể làm nhiễm trùng, sưng đau sau phẫu thuật. Do đó sau phẫu thuật cô chú anh chị không được tác động vào vùng này, việc đánh răng trong ngày đầu phải tránh vùng phẫu thuật, từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 7 thì đánh răng chậm, nhẹ, kỹ vào vùng này.

Thứ năm, sau khi trồng răng implant, bạn cần hạn chế các hoạt động thể thao mạnh như tenis, cầu lông, bơi lội từ 3 – 10 ngày. Trong trường hợp có nâng xoang thì phải kiêng đi máy bay trong vòng 2 tuần sau cấy ghép.

Như vậy, có thể khẳng định lại, trồng răng implant có đau không phụ thuộc khi đáp ứng tốt kỹ thuật đặt trụ implant và công nghệ hiện đại. Nha khoa Lạc Việt Intech cho đến nay đã thực hiện hơn 60.000 case lâm sàng với các tình trạng mất răng đơn lẻ, mất toàn hàm, mất nhiều răng hay tiêu xương nhiều, mất răng có bệnh nền.... trên Smart-Tech. Đa phần sau cấy ghép đều có những phản hồi tích cực như không đau, nhanh chóng.

Cô chú, anh chị đang gặp vấn đề về mất răng và muốn trồng răng implant, đừng ngần ngại hãy liên hệ đến nha khoa Lạc Việt Intech để được bác sĩ trực tiếp tư vấn, thăm khám và lên kế hoạch điều trị chi tiết.

Cùng lắng nghe chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Ngọc Bảo về vấn đề “Trồng răng Implant có đau không?” qua video sau đây:

 

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An 

Là trung tâm chuyên sâu về trồng răng implant hàng đầu Bắc miền Trung, nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Hải Phòng

Nha khoa Lạc Việt Intech là trung tâm trồng răng implant chuyên sâu hàng đầu tại thành phố Hải Phòng. Chúng tôi quy tụ đội ngũ chuyên gia implant hàng đầu, trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng công nghệ trồng răng implant tiên tiến nhất!

3 Cách lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín

Địa chỉ trồng răng uy tín, Đây chắc chắn là cụm từ tìm kiếm đầu tiên của cô chú anh chị khi bị mất răng và muốn phục hình mới đúng không ạ?. Tuy nhiên, với số lượng phòng khám nha khoa mọc lên càng nhiều. Điều này khiến cho việc lựa chọn địa chỉ trồng răng càng khó khăn hơn. Trong bài viết này, bác sĩ sẽ chia sẻ đến cô chú anh chị một số tips để chọn được địa chỉ trồng răng tin cậy giữa hàng chục nghìn các địa chỉ nha khoa ngoài thị trường nhé!

Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Răng Được? 3 Yếu Tố Xác Định Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Răng Được

Nhổ răng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất trước khi trồng răng. Vậy nhổ răng bao lâu thì trồng lại răng được? Theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Bật mí 3 cách trồng răng khểnh

Răng khểnh có đẹp, có cuốn hút tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu chiếc răng này. Vậy thì làm cách nào để có được răng khểnh và làm răng khểnh có đắt hay không? Hãy cùng Nha khoa Lạc Việt Intech tìm hiểu về chủ đề này!

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn