Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Trồng răng implant mất bao lâu? Chuyên gia giải đáp

Lượt xem: 337

Cập nhật ngày: 18/12/2023

Trồng răng Implant mất bao lâu? Đó chắc hẳn là những câu hỏi không chỉ riêng của vị khách hàng này mà còn là thắc mắc của không ít khách hàng đang gặp phải tình trạng mất răng.

Trồng răng Implant mất bao lâu? Đó chắc hẳn là những câu hỏi không chỉ riêng của vị khách hàng này mà còn là thắc mắc của không ít khách hàng đang gặp phải tình trạng mất răng.

Trồng răng implant mất bao lâu?

Tổng thời gian trồng răng implant thì diễn ra từ 2-3 tháng, tuỳ từng tình trạng. Cụ thể, giai đoạn thứ nhất là giai đoạn cấy trụ implant. Thời gian đặt trụ diễn ra nhanh chóng với từ 15 – 20 phút cho 1 chân trụ implant. Sau khi đặt trụ implant, cần đợi thời gian để chân trụ tích hợp và ổn định trong môi trường cơ thể. Với những bệnh nhân có tình trạng răng miệng bình thường, xương hàm chắc khỏe và có đủ chiều vào, thể tích, thời gian tích hợp sẽ diễn ra trong vòng từ 2 – 3 tháng. Trong điều kiện xương không đủ để cấy ghép implant, tiêu xương nhiều, không đủ bề rộng và chiều sâu để giữ cố định chân trụ, implant dễ bị đào thải thì trước khi thực hiện cắm trụ implant chúng tôi sẽ phải tiến hành ghép xương nhân tạo. Thời gian tích hợp xương sẽ kéo dài hơn, diễn ra trong vòng 3-4 tháng.

Và giai đoạn thứ 2 là giai đoạn phục hình sứ, tức là giai đoạn lắp răng sứ bên trên implant đấy. Giai đoạn này thì cũng diễn ra khá là nhanh thôi. Thời gian lắp răng sứ sẽ diễn ra từ 1 – 2 tiếng là bệnh nhân đã có ngay răng ăn nhai rồi.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant

Thời gian trồng răng implant sẽ ảnh hưởng bởi 3 yếu tố là tình trạng sức khỏe răng miệng bác sĩ thực hiện và công nghệ áp dụng.

  • Tình trạng sức khoẻ răng miệng

Thời gian trồng răng implant của những bệnh nhân có khung xương hàm chắc khỏe, không bị bệnh lý tiêu xương sẽ diễn ra nhanh hơn những bệnh nhân có thiếu mật độ xương hàm hoặc đang bị bệnh lý tiêu xương.

  • Bác sĩ

Cùng với công nghệ, bác sĩ sẽ là người quyết định đến kết quả điều trị cũng như thời gian điều trị trồng răng implant mất bao lâu. Một bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm sẽ đưa ra được những nhận định ban đầu chuẩn xác, từ đó sẽ có những phác đồ điều trị đúng giúp vị trí chân trụ implant được cấy chính xác, thuận lợi rút ngắn được thời gian điều trị và hạn chế được những biến chứng có thể xảy ra. Tuy nhiên, hiện nay yếu tố bác sĩ giỏi chưa có nhiều đơn vị đáp ứng được. Bởi lẽ, để có thể đủ điều kiện cấy ghép Implant, đòi hỏi bác sĩ phải học tập, đào tạo khá là khắt khe. Cụ thể, với bản thân tôi để có thể trực tiếp thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant, tôi cũng phải tốt nghiệp trường đại học Y chính quy, có chứng chỉ hành nghề, có chứng chỉ đào tạo chuyên sâu và phải thực hiện hơn 500 case lâm sàng.

  • Công nghệ điều trị

Nếu như trước kia, việc cấy ghép Implant phụ thuộc vào cảm giác tay của bác sĩ. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, nó có thể giúp chúng tôi định vị vị trí mũi khoan, giúp bác sĩ thao tác nhanh hơn, an toàn hơn.

Xem thêm video Chuyên gia giải đáp: "Trồng răng implant bao lâu?"

Nha khoa Lạc Việt Intech hiện nay đang áp dụng những công nghệ nào để rút ngắn được thời gian trồng răng implant?

Hện tại nha khoa Lạc Việt đang áp dụng công nghệ trồng răng implant DCT và trồng răng implant bằng Robot định vị X-guide. Đây là 2 công nghệ hiện đại nhất thế giới. Với DCT, đây giải pháp đồng bộ All For One từ quy trình đặt trụ cho đến phục hình răng sứ trên implant.

Trong quá trình đặt trụ implant, kỹ thuật Vitural X giúp bác sĩ xác lập được vị trí đặt trụ chính xác, giúp thời gian cấy implant chỉ 10 phút/trụ, đảm bảo an toàn, mà không cần rạch vạt lợi. Trong khi đó, kỹ thuật PDR ứng dụng trong phục hình giúp thiết kế được phần răng sứ cá nhân hóa, thích hợp với từng khuôn miệng của bệnh nhân, giúp bệnh nhân không phải đi lại nhiều lần để sửa răng sứ bên trên. Điều này cũng tiết kiệm thời gian đáng kể. Ngoài DCT, Robot X-guide là robot định hình 3D cũng hỗ trợ bác sĩ trong việc lập kế hoạch điều trị và phẫu thuật cấy ghép implant chính xác, nhanh chóng và an toàn hơn gấp 11 lần so với các phương pháp cấy implant truyền thống.

Bên cạnh công nghệ, nha khoa Lạc Việt Intech, nha khoa cũng chú trọng đến vật liệu phục hình. Việc sử dụng các loại trụ chính hãng như straumann, Nobel Biocare, làm từ những nguyên liệu đặc biệt và được xử lý bề mặt bằng những công nghệ hiện đại, từ đó tăng khả năng tích hợp xương, rút ngắn thời gian điều trị cho khách hàng. Ví dụ, khi sử dụng trụ straumann với công nghệ xử lý bề mặt SLA, sau 2 tháng là chúng tôi có thể tiến hành lắp răng hoàn thiện cho khách hàng.

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

7 Bước Trong Quy Trình Trồng Răng Implant DCT

Quy trình trồng răng implant DCT đang tạo nên bước đột phá trong lĩnh vực nha khoa hiện đại. Với sự đồng bộ, cá nhân hoá từ khâu đặt trụ đến phục hình, giải pháp này đảm bảo an toàn, thẩm mỹ và bền vững vượt thời gian.

Trụ lành thương giải phẫu cá nhân hóa: Xu hướng mới trong trồng răng implant

Trụ lành thương là một thành phần rất quan trọng, tham gia vào bước gián tiếp giữa thì đặt trụ implant và trụ phục hình, nó có vai trò giúp lợi lành thương, tái lập lại hình thể lợi, kích thích mô lợi hình thành nên lớp tế bào biểu mô lát tầng, là tiền đề cho việc hình thành hàng rào sinh học quanh răng implant.

Trụ lành thương trong cấy ghép implant và những điều cần biết.

Trụ lành là thành phần chuyển tiếp, có vai trò thiết lập lại giải phẫu lợi, là một thành phần và là một bước rất quan trọng trong phẫu thuật cấy ghép implant.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An 

Là trung tâm chuyên sâu về trồng răng implant hàng đầu Bắc miền Trung, nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Hải Phòng

Nha khoa Lạc Việt Intech là trung tâm trồng răng implant chuyên sâu hàng đầu tại thành phố Hải Phòng. Chúng tôi quy tụ đội ngũ chuyên gia implant hàng đầu, trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng công nghệ trồng răng implant tiên tiến nhất!

3 Cách lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín

Địa chỉ trồng răng uy tín, Đây chắc chắn là cụm từ tìm kiếm đầu tiên của cô chú anh chị khi bị mất răng và muốn phục hình mới đúng không ạ?. Tuy nhiên, với số lượng phòng khám nha khoa mọc lên càng nhiều. Điều này khiến cho việc lựa chọn địa chỉ trồng răng càng khó khăn hơn. Trong bài viết này, bác sĩ sẽ chia sẻ đến cô chú anh chị một số tips để chọn được địa chỉ trồng răng tin cậy giữa hàng chục nghìn các địa chỉ nha khoa ngoài thị trường nhé!

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn