Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Trồng răng implant mất bao lâu? Chuyên gia giải đáp

Lượt xem: 116

Cập nhật ngày: 18/12/2023

Trồng răng Implant mất bao lâu? Đó chắc hẳn là những câu hỏi không chỉ riêng của vị khách hàng này mà còn là thắc mắc của không ít khách hàng đang gặp phải tình trạng mất răng.

Trồng răng Implant mất bao lâu? Đó chắc hẳn là những câu hỏi không chỉ riêng của vị khách hàng này mà còn là thắc mắc của không ít khách hàng đang gặp phải tình trạng mất răng.

Trồng răng implant mất bao lâu?

Tổng thời gian trồng răng implant thì diễn ra từ 2-3 tháng, tuỳ từng tình trạng. Cụ thể, giai đoạn thứ nhất là giai đoạn cấy trụ implant. Thời gian đặt trụ diễn ra nhanh chóng với từ 15 – 20 phút cho 1 chân trụ implant. Sau khi đặt trụ implant, cần đợi thời gian để chân trụ tích hợp và ổn định trong môi trường cơ thể. Với những bệnh nhân có tình trạng răng miệng bình thường, xương hàm chắc khỏe và có đủ chiều vào, thể tích, thời gian tích hợp sẽ diễn ra trong vòng từ 2 – 3 tháng. Trong điều kiện xương không đủ để cấy ghép implant, tiêu xương nhiều, không đủ bề rộng và chiều sâu để giữ cố định chân trụ, implant dễ bị đào thải thì trước khi thực hiện cắm trụ implant chúng tôi sẽ phải tiến hành ghép xương nhân tạo. Thời gian tích hợp xương sẽ kéo dài hơn, diễn ra trong vòng 3-4 tháng.

Và giai đoạn thứ 2 là giai đoạn phục hình sứ, tức là giai đoạn lắp răng sứ bên trên implant đấy. Giai đoạn này thì cũng diễn ra khá là nhanh thôi. Thời gian lắp răng sứ sẽ diễn ra từ 1 – 2 tiếng là bệnh nhân đã có ngay răng ăn nhai rồi.

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant

Thời gian trồng răng implant sẽ ảnh hưởng bởi 3 yếu tố là tình trạng sức khỏe răng miệng bác sĩ thực hiện và công nghệ áp dụng.

  • Tình trạng sức khoẻ răng miệng

Thời gian trồng răng implant của những bệnh nhân có khung xương hàm chắc khỏe, không bị bệnh lý tiêu xương sẽ diễn ra nhanh hơn những bệnh nhân có thiếu mật độ xương hàm hoặc đang bị bệnh lý tiêu xương.

  • Bác sĩ

Cùng với công nghệ, bác sĩ sẽ là người quyết định đến kết quả điều trị cũng như thời gian điều trị trồng răng implant mất bao lâu. Một bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm sẽ đưa ra được những nhận định ban đầu chuẩn xác, từ đó sẽ có những phác đồ điều trị đúng giúp vị trí chân trụ implant được cấy chính xác, thuận lợi rút ngắn được thời gian điều trị và hạn chế được những biến chứng có thể xảy ra. Tuy nhiên, hiện nay yếu tố bác sĩ giỏi chưa có nhiều đơn vị đáp ứng được. Bởi lẽ, để có thể đủ điều kiện cấy ghép Implant, đòi hỏi bác sĩ phải học tập, đào tạo khá là khắt khe. Cụ thể, với bản thân tôi để có thể trực tiếp thực hiện phẫu thuật cấy ghép implant, tôi cũng phải tốt nghiệp trường đại học Y chính quy, có chứng chỉ hành nghề, có chứng chỉ đào tạo chuyên sâu và phải thực hiện hơn 500 case lâm sàng.

  • Công nghệ điều trị

Nếu như trước kia, việc cấy ghép Implant phụ thuộc vào cảm giác tay của bác sĩ. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, nó có thể giúp chúng tôi định vị vị trí mũi khoan, giúp bác sĩ thao tác nhanh hơn, an toàn hơn.

Xem thêm video Chuyên gia giải đáp: "Trồng răng implant bao lâu?"

Nha khoa Lạc Việt Intech hiện nay đang áp dụng những công nghệ nào để rút ngắn được thời gian trồng răng implant?

Hện tại nha khoa Lạc Việt đang áp dụng công nghệ trồng răng implant DCT và trồng răng implant bằng Robot định vị X-guide. Đây là 2 công nghệ hiện đại nhất thế giới. Với DCT, đây giải pháp đồng bộ All For One từ quy trình đặt trụ cho đến phục hình răng sứ trên implant.

Trong quá trình đặt trụ implant, kỹ thuật Vitural X giúp bác sĩ xác lập được vị trí đặt trụ chính xác, giúp thời gian cấy implant chỉ 10 phút/trụ, đảm bảo an toàn, mà không cần rạch vạt lợi. Trong khi đó, kỹ thuật PDR ứng dụng trong phục hình giúp thiết kế được phần răng sứ cá nhân hóa, thích hợp với từng khuôn miệng của bệnh nhân, giúp bệnh nhân không phải đi lại nhiều lần để sửa răng sứ bên trên. Điều này cũng tiết kiệm thời gian đáng kể. Ngoài DCT, Robot X-guide là robot định hình 3D cũng hỗ trợ bác sĩ trong việc lập kế hoạch điều trị và phẫu thuật cấy ghép implant chính xác, nhanh chóng và an toàn hơn gấp 11 lần so với các phương pháp cấy implant truyền thống.

Bên cạnh công nghệ, nha khoa Lạc Việt Intech, nha khoa cũng chú trọng đến vật liệu phục hình. Việc sử dụng các loại trụ chính hãng như straumann, Nobel Biocare, làm từ những nguyên liệu đặc biệt và được xử lý bề mặt bằng những công nghệ hiện đại, từ đó tăng khả năng tích hợp xương, rút ngắn thời gian điều trị cho khách hàng. Ví dụ, khi sử dụng trụ straumann với công nghệ xử lý bề mặt SLA, sau 2 tháng là chúng tôi có thể tiến hành lắp răng hoàn thiện cho khách hàng.

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Bật mí 3 cách trồng răng khểnh

Răng khểnh có đẹp, có cuốn hút tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu chiếc răng này. Vậy thì làm cách nào để có được răng khểnh và làm răng khểnh có đắt hay không? Hãy cùng Nha khoa Lạc Việt Intech tìm hiểu về chủ đề này!

Trồng Răng Implant Nguyên Hàm: 6 Bí Mật Khủng Khiếp

Cô chú anh chị cũng biết là, để cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ cấy 1 trụ vào vị trí mất răng để thay thế chân răng thật. Trụ này sẽ phải đảm bảo có lớp bề mặt giống như xương người để có thể tích hợp tốt với xương hàm. Sau khoảng 1-3 tháng tích hợp, bác sĩ sẽ lắp răng Implant hoàn thiện để đáp ứng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Tuy nhiên, đó là áp dụng với trồng răng Implant đơn lẻ? Vậy với Implant nguyên hàm nó có khác biệt gì khôn

5 nhược điểm của trồng răng Implant

Được coi là cuộc cách mạng ngành nha khoa, tuy nhiên trồng răng Implant vẫn tồn tại những lỗ hổng. Bài viết ngày hôm nay sẽ chỉ ra 5 nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant và cùng xem đó là gì nhé? Liệu phương pháp này có thực sự "vi diệu" như lời đồn hay không?

Kỹ thuật nâng xoang kín trong cấy ghép Implant diễn ra như thế nào? Đau hay không?

Kỹ thuật nâng xoang kín trong cấy ghép implant là gì? Quy trình diễn ra như thế nào? Có đau hay không? Đây là những câu hỏi mà nhiều cô/chú/anh/chị luôn thắc mắc khi được bác sĩ chỉ định thực hiện phương pháp này.

Nâng xoang kín, nâng xoang hở và nâng xoang thủy lực trong cấy ghép implant

Trong một số trường hợp cô/chú/anh/chị bị tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày, bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang kín hoặc nâng xoang hở trong cấy ghép implant. Vậy hai kỹ thuật này có gì khác nhau. Bài viết dưới đây giúp cô/chú/anh/chị phân biệt nâng xoang kín và nâng xoang hở cấy ghép Implant.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn