Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Trồng răng Implant - Giải pháp điều trị tiên tiến bậc nhất hiện nay

Lượt xem: 4542

Cập nhật ngày: 03/11/2022

Với sự tiến bộ vượt bậc của ngành nha khoa hiện đại, ngày nay những người bị mất răng đã hoàn toàn có thể lấy lại nụ cười tự tin với phương pháp trồng răng Implant. Đây là giải pháp điều trị được các chuyên gia đánh giá tiên tiến bậc nhất, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng. Cùng tìm hiểu chi tiết về phương pháp trồng răng Implant qua bài viết sau đây!

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp khôi phục răng mất cố định, được thực hiện bằng cách phẫu thuật đặt trụ Implant được làm từ vật liệu Titanium vào trong xương hàm. Sau khi chờ một thời gian để trụ Implant tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lắp khớp nối Abutment và phục hình răng sứ bên trên. 

Kỹ thuật trồng răng ImplantKỹ thuật trồng răng Implant

Phương pháp trồng răng Implant được nghiên cứu và phát triển bởi GS. Per-Ingvar Brånemark - Trưởng nhóm nghiên cứu trường Đại học Lund, Thụy Điển. Ông được coi là cha đẻ của phương pháp cấy ghép Implant. 

Per-Ingvar Brånemark - Cha đẻ của phương pháp cấy ghép ImplantPer-Ingvar Brånemark - Cha đẻ của phương pháp cấy ghép Implant

Năm 1952, GS. Per-Ingvar Brånemark tình cờ phát hiện vật liệu Titanium trong một lần phẫu thuật nối lại xương đùi bị gãy của thỏ. Ông đã đặt vật liệu Titanium vào xương đùi của thỏ để cố định tạm thời vị trí bị gãy. Sau vài tháng theo dõi, GS. Per-Ingvar Brånemark nhận thấy không có phản ứng nào xảy ra giữa cơ thể thỏ và chốt Titanium cố định. Chính vì vậy, ông đã tiếp tục nghiên cứu và mở rộng kỹ thuật này. 

Sau một thời gian nghiên cứu, giáo sư Per-Ingvar Brånemark đã lập báo cáo thành công chuyên đề khoa học về đề tài “Vật liệu cấy ghép trong phẫu thuật chỉnh hình”. Ông cũng ghi nhận không có phản ứng sinh - hóa học nào xấu ảnh hưởng tới cơ thể người và gọi đó là sự tương hợp (hay còn gọi là tích hợp xương). 

Đến năm 1965, GS. Per-Ingvar Brånemark đã thực hiện ca cấy ghép Implant đầu tiên bằng vật liệu Titanium tại Thụy Điển. Sau 40 năm, chiếc răng của bệnh nhân vẫn còn tồn tại và ăn nhai tốt. Điều này chứng minh răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn trên nền xương hàm khỏe mạnh trong cơ thể người. 

Sự ra đời của phương pháp trồng răng Implant được xem là bước tiến vượt bậc của ngành Nha khoa hiện đại, giúp việc thay thế răng mất cố định, mang lại chức năng ăn nhai như răng thật là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. 

=> Tìm hiểu chi tiết về phương pháp trồng răng Implant qua video sau đây:

Trồng răng Implant là gì? Kiến thức Implant

Các đối tượng nên trồng răng Implant

Phương pháp trồng răng Implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng, tại bất kỳ vị trí nào trên cung hàm. Dưới đây là những đối tượng nên thực hiện cấy ghép Implant: 

 • Mất 1 răng, nhiều răng hay mất răng toàn hàm trên/ dưới. 
 • Bệnh nhân bị mất răng bẩm sinh hoặc do các yếu tố khách quan. 
 • Răng bị sâu, viêm tủy không thể điều trị bảo tồn mà bắt buộc phải nhổ bỏ. 
 • Răng bị lung lay, tụt lợi, xương ổ răng bị tiêu biến dần.
 • Bệnh nhân đã từng làm răng giả nhưng đã bị hư hỏng. 

Đánh giá ưu nhược điểm khi trồng răng bằng phương pháp Implant

Trồng răng Implant sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhất định. Dưới đây là những đánh giá về ưu nhược điểm của kỹ thuật cấy ghép Implant: 

Ưu điểm

 • Khôi phục toàn diện từ thân răng đến chân răng, đảm bảo thẩm mỹ tối đa. 
 • Chức năng ăn nhai được phục hồi tới 99%, cảm biến ăn nhai như răng thật. 
 • Phục hình độc lập tại vị trí mất răng, không xâm lấn tới các răng bên cạnh.
 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương, tụt lợi nhờ lực nhai truyền tải tới xương hàm, giúp duy trì mật độ xương. 
 • Ăn nhai bền vững, tuổi thọ lâu dài trên 20 năm hoặc vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt. 

Nhược điểm

 • Chi phí cao hơn so với các phương pháp phục hình răng truyền thống. 
 • Thời gian điều trị kéo dài từ 2 - 6 tháng do cần thời gian để Implant tích hợp ổn định.
 • Không phù hợp với một số đối tượng dưới 18 tuổi, tình trạng sức khỏe yếu hay mắc các bệnh lý nền như tim mạch, máu khó đông, cao huyết áp hay tiểu đường mất kiểm soát…

Các công nghệ trồng răng Implant hiện đại tại Lạc Việt Intech

Cho đến ngày nay, kỹ thuật cấy ghép Implant đã không ngừng phát triển và đổi mới, bổ sung các trang thiết bị, công nghệ hiện đại với những tính năng ưu việt. Nhờ đó quá trình cấy ghép Implant trở nên chính xác, nhanh chóng và đem lại tỉ lệ thành công cao. 

Tại Nha khoa Lạc Việt Intech ứng dụng công nghệ 4.0 trong cấy ghép Implant đó là Safe Tech và Robot định vị X-Guide. Đây là những công nghệ hiện đại nhất thế giới, hỗ trợ bác sĩ trong việc lập kế hoạch điều trị an toàn, lựa chọn vị trí xương hàm tốt nhất để đặt chân răng Implant. Nhờ đó triệt tiêu tất cả các nguy cơ biến chứng có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật. 

Cấy ghép Implant với công nghệ Safe Tech

Safe Tech là sự kết hợp giữa 2 công nghệ Smart Tech và Stop Hurt giúp mang đến trải nghiệm trồng răng an toàn, không đau, bền đẹp theo thời gian.

Công nghệ trồng răng Safe Tech

Công nghệ trồng răng Safe Tech

Công nghệ Smart Tech tích hợp dữ liệu từ hệ thống máy Scan trong miệng và CT Cone Beam giúp xử lý tạo ra hình ảnh giả lập 3D. Thông qua dữ liệu hình ảnh 3D, bác sĩ có thể quan sát cấu trúc xương hàm, mật độ xương, dây thần kinh… từ đó đưa ra gợi ý giúp bác sĩ lựa chọn vị trí xương tốt nhất và an toàn nhất để đặt trụ Implant. 

Công nghệ Stop Hurt kết hợp với sóng siêu âm cao tần nén ép lên mô xương, tạo lỗ chờ đặt trụ Implant một cách nhẹ nhàng, không đau, hạn chế sưng nề và nhanh lành thương. Điều này đem đến trải nghiệm hoàn toàn khác so với phương pháp cũ phải rạch vạt lợi và xoay mũi khoan theo cơ học. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trồng răng Implant bằng Robot định vị X-Guide

Robot định vị là công cụ hỗ trợ đắc lực của bác sĩ trong việc hạn chế sai sót và tối ưu hóa kết quả điều trị. Trình độ của bác sĩ là một trong những điều kiện tất yếu trong 1 ca cấy ghép Implant, nhưng nếu trình độ chuyên môn kết hợp với công nghệ Robot định bị sẽ mang lại kết quả chính xác tuyệt đối, gia tăng tỉ lệ thành công. 

Tại Nha khoa Lạc Việt Intech kết hợp lên phác đồ điều trị bằng công nghệ Safe Tech và cấy ghép Implant bằng Robot định vị. Nhờ đó cho kết quả chính xác tuyệt đối, an toàn và nhanh chóng gấp 11 lần so với phương pháp truyền thống. 

 • Hệ thống cảm biến có khả năng điều chỉnh trục và mũi khoan theo đúng hướng. 
 • Hệ thống camera và GPS mũi khoan trong quá trình phẫu thuật hiển thị trực tiếp trên màn hình cho bác sĩ theo dõi. 
 • Hệ thống cảm biến chiều sâu của mũi khoan và thông báo bằng âm thanh. 
 • Không sưng đau, hạn chế chảy máu, tỉ lệ thành công tới 99,8%. 
 • Hạn chế xâm lấn hay tổn thương các tế bào mô, thúc đẩy quá trình lành thương nhanh. 

=> Tìm hiểu chi tiết những ưu điểm của công nghệ trồng răng bằng Robot định vị qua video sau đây: 

Trồng răng Implant Robot định vị - Nha khoa Lạc Việt Intech

Quy trình trồng răng Implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech

Quy trình trồng răng Implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech được thực hiện theo 9 bước sau đây: 

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát, xác định tình trạng xương hàm, số lượng răng mất. 
 • Bước 2: Chụp phim X-quang CT Cone Beam, Scan dấu răng bằng máy 3Shape hoặc iTero 5D. 
 • Bước 3: Lên phác đồ điều trị với công nghệ Smart Tech.  
 • Bước 4: Tư vấn phác đồ điều trị thông qua hình ảnh 3D trên phần mềm. 
 • Bước 5: Ký kết hợp đồng khi khách hàng đã đồng ý sử dụng dịch vụ trồng răng Implant. 
 • Bước 6: Tiến hành gây tê, đặt trụ Implant với sự hỗ trợ của sóng siêu âm cao tần.
 • Bước 7: Kiểm tra và cắt chỉ (nếu có) sau 10 ngày - 2 tuần. 
 • Bước 8: Đặt trụ lành thương, thử mão sứ sau 2 - 3 tháng. 
 • Bước 9: Lắp răng sứ cố định và kết thúc quá trình trồng răng Implant. 

Trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền?

Tại Nha khoa Lạc Việt Intech, mức giá trồng răng bằng cấy ghép Implant sẽ phụ thuộc vào số lượng răng mất, dòng trụ Implant khách hàng lựa chọn và các chi phí phát sinh nếu có. Cô chú/ Anh chị có thể tham khảo bảng giá sau đây của Lạc Việt Intech:

Bảng giá các loại trụ Implant

GÓI
SẢN PHẨM 
TRỤ IMPLANT TRỤ PHỤC HÌNH BẢO HÀNH ĐƠN GIÁ (VNĐ) GIÁ
KHUYẾN MÃI (VNĐ)
Trồng răng implant Hàn Quốc thế hệ đầu Yesbiotech Loại phổ thông nguyên sét 5 năm 12.500.000 7.400.000
Trồng răng implant Hàn Quốc thế hệ thứ 2 Neo Biotech hoặc Osstem hoặc Dentium (Hàn Quốc) Loại cá nhân hóa bằng titanium thuần chất
(Customized Abutment Titanium)
10 năm 14.000.000 10.500.000
Trồng răng implant Hàn Quốc thế hệ thứ 3 Neo III Active Loại cá nhân hóa bằng sứ không kim loại Zirconia 3D Multilayer (Customized Abutment Zirconia) 20 năm 17.500.000 12.900.000
Trồng răng implant Pháp Brath Loại phổ thông nguyên sét 10 năm 22.700.000 16.500.000
Trồng răng implant Mỹ thế hệ phổ thông Super Line (Mỹ) Loại cá nhân hóa bằng sứ không kim loại Zirconia 3D Multilayer (Customized Abutment Zirconia) 25 năm 25.500.000 18.000.000
Trồng răng implant Mỹ thế cao cấp HiOssen (Mỹ) Loại cá nhân hóa bằng sứ không kim loại Zirconia 3D Multilayer (Customized Abutment Zirconia) 25 năm 27.500.000 21.800.000
Trồng răng implant Neodent Thụy Sĩ
 
Neodent Thụy Sĩ Loại cá nhân hóa bằng sứ không kim loại Zirconia 3D Multilayer (Customized Abutment Zirconia) Vĩnh viễn 29.800.000 27.800.000
Trồng răng implant Thụy Sĩ thế hệ phổ thông Straumann (Thụy Sĩ) Loại cá nhân hóa bằng Titanium nguyên chất (Customized Abutment Titanium) Vĩnh viễn 34.450.000 31.000.000
Trồng răng implant Thụy Sĩ thế hệ SLA Straumann SLActive (Thụy Sĩ) Loại cá nhân hóa bằng Titanium nguyên chất (Customized Abutment Titanium) Vĩnh viễn 39.200.000 35.200.000
Trồng răng ái sinh học (implant nước) Implant nước (Ái sinh học) Loại cá nhân hóa bằng sứ không kim loại Zirconia 3D Multilayer (Customized Abutment Zirconia) Vĩnh viễn 46.000.000 41.400.000
Trồng răng implant Thụy Điển Nobel Biocare (Thụy Điển)

Loại phổ thông nguyên sét

Vĩnh viễn
trụ implant
45.000.000 30.000.000
Trồng răng implant Thụy Điển  Nobel Biocare (Thụy Điển)

Loại cá nhân hóa bằng Titanium nguyên chất (Customized Abutment Titanium)

Vĩnh viễn
trụ implant
 51.000.000  41.500.000
Trồng răng implant Thụy Điển  Nobel Biocare (Thụy Điển)

Loại cá nhân hóa bằng sứ không kim loại Zirconia 3D Multilayer (Customized Abutment Zirconia

Vĩnh viễn trụ implant  56.500.000  45.500.000
Trồng răng implant bằng robot định vị X Guide  Nobel Biocare (Thụy Điển) Loại cá nhân hóa bằng sứ không kim loại Zirconia 3D Multilayer (Customized Abutment Zirconia  Vĩnh viễn 56.500.000  52.000.000

Bảng giá răng sứ trên Implant

LOẠI RĂNG SỨ XUẤT XỨ BẢO HÀNH ĐƠN GIÁ (VND)
Răng sứ titan Theo hãng 03 năm Tặng kèm giá implant cơ bản
Răng sứ zirconia Đức 15 năm 1.5 triệu
Răng sứ venus Thụy Sĩ 15 năm 2 triệu
Răng sứ KATANA Nhật Bản 15 năm 2 triệu
Răng sứ cercon Đức 15 năm 3 triệu
Răng sứ ceramill zir Đức 15 năm 3.5 triệu
Răng sứ Emax Zir Đức 15 năm 4.5 triệu
Răng sứ Cercon HT Đức 15 năm 4.5 triệu
Răng sứ Ceramill Zolid Đức 15 năm 5.5 triệu
Răng sứ Nacera Đức 15 năm 6.5 triệu

Lưu ý: 

 • Bảng giá trên đã bao gồm 1 mão sứ Titanium chính hãng đi kèm và chi phí chụp phim, thực hiện các xét nghiệm cần thiết (không bao gồm chi phí ghép xương nếu có). 
 • Giá trong bảng là giá trước khuyến mại, mức giá trồng răng có thể thay đổi tùy thuộc vào chương trình khuyến mãi tại Lạc Việt Intech. 

Cấy răng Implant có đau không? An toàn không?

Trên thực tế, trước khi trồng răng Implant bác sĩ đã tiến hành gây tê cục bộ tại vùng phẫu thuật. Do đó bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong quá trình thực hiện. Sau khi cấy ghép Implant, thuốc tê hết tác dụng sẽ xuất hiện một cơn đau thoát tê. Lúc này bệnh nhân có thể uống thuốc giảm đau, kháng viêm theo bác sĩ kê đơn để làm giảm bớt cảm giác ê nhức. 

Mặc dù kỹ thuật trồng răng Implant không quá phức tạp, tỉ lệ thành công cao. Tuy nhiên, nếu trụ Implant không được cấy ghép chính xác hoặc bác sĩ tay nghề kém, phòng phẫu thuật không đảm bảo vô khuẩn thì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể như nhiễm trùng, đào thải trụ Implant và nguy hiểm hơn đó là tổn thương dây thần kinh…

Ngoài ra, trồng răng Implant có không và có an toàn không? còn phụ thuộc phần lớn vào tay nghề bác sĩ, công nghệ thực hiện. Vì vậy, bệnh nhân cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để quá trình trồng răng Implant diễn ra an toàn, không đau và đạt kết quả tốt nhất. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tại sao nên cắm Implant tại Lạc Việt Intech?

Hiện nay, Nha khoa Lạc Việt Intech là trung tâm trồng răng chuyên sâu hàng đầu, quy tụ đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant. 100% bác sĩ tại Lạc Việt Intech đều tốt nghiệp trường Đại học Y, có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ cấy ghép Implant và mỗi bác sĩ đều có kinh nghiệm trên 500 ca lâm sàng. 

Đội ngũ chuyên gia trồng răng Implant tại Nha khoa Lạc Việt IntechĐội ngũ chuyên gia trồng răng Implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech

Bên cạnh đó, Nha khoa Lạc Việt Intech luôn cập nhật đầy đủ các trang thiết bị, công nghệ mới nhất để phục vụ quá trình cấy ghép Implant, mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng. 

 • Máy chụp phim CT Cone Beam, Panorama khảo sát cấu trúc xương hàm, mật độ xương và tình trạng răng. 
 • Máy Scan dấu hàm iTero 5D, 3Shape giúp lấy dấu chỉ với 60s, đồng thời phát hiện sớm các bệnh lý răng miệng. 
 • Ứng dụng máy nhổ răng siêu âm Piezotome mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như hạn chế sưng đau và khả năng hồi phục nhanh chóng. 
 • Công nghệ trồng răng Safe Tech và Robot định vị X-Guide giúp quá trình cấy ghép Implant diễn ra an toàn, chính xác tuyệt đối, xâm lấn tối thiểu và tỷ lệ thành công tới 99,8%. 
 • Hệ thống phòng phẫu thuật cấy ghép Implant vô trùng tuyệt đối, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.  

Trên đây là những thông tin chi tiết về phương pháp trồng răng Implant. Hy vọng qua bài viết trên, cô chú/ anh chị có thể hiểu rõ hơn về trồng răng Implant và các công nghệ trồng răng tiên tiến nhất. Vui lòng liên hệ hotline: 19006421 để được chuyên gia tư vấn nếu có bất kỳ thắc mắc!Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

7 Bước Trong Quy Trình Trồng Răng Implant DCT

Quy trình trồng răng implant DCT đang tạo nên bước đột phá trong lĩnh vực nha khoa hiện đại. Với sự đồng bộ, cá nhân hoá từ khâu đặt trụ đến phục hình, giải pháp này đảm bảo an toàn, thẩm mỹ và bền vững vượt thời gian.

Trụ lành thương giải phẫu cá nhân hóa: Xu hướng mới trong trồng răng implant

Trụ lành thương là một thành phần rất quan trọng, tham gia vào bước gián tiếp giữa thì đặt trụ implant và trụ phục hình, nó có vai trò giúp lợi lành thương, tái lập lại hình thể lợi, kích thích mô lợi hình thành nên lớp tế bào biểu mô lát tầng, là tiền đề cho việc hình thành hàng rào sinh học quanh răng implant.

Trụ lành thương trong cấy ghép implant và những điều cần biết.

Trụ lành là thành phần chuyển tiếp, có vai trò thiết lập lại giải phẫu lợi, là một thành phần và là một bước rất quan trọng trong phẫu thuật cấy ghép implant.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An 

Là trung tâm chuyên sâu về trồng răng implant hàng đầu Bắc miền Trung, nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Hải Phòng

Nha khoa Lạc Việt Intech là trung tâm trồng răng implant chuyên sâu hàng đầu tại thành phố Hải Phòng. Chúng tôi quy tụ đội ngũ chuyên gia implant hàng đầu, trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng công nghệ trồng răng implant tiên tiến nhất!

3 Cách lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín

Địa chỉ trồng răng uy tín, Đây chắc chắn là cụm từ tìm kiếm đầu tiên của cô chú anh chị khi bị mất răng và muốn phục hình mới đúng không ạ?. Tuy nhiên, với số lượng phòng khám nha khoa mọc lên càng nhiều. Điều này khiến cho việc lựa chọn địa chỉ trồng răng càng khó khăn hơn. Trong bài viết này, bác sĩ sẽ chia sẻ đến cô chú anh chị một số tips để chọn được địa chỉ trồng răng tin cậy giữa hàng chục nghìn các địa chỉ nha khoa ngoài thị trường nhé!

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn