Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Có những phương pháp trồng răng sứ nào? Nên trồng răng sứ ở đâu?

Lượt xem: 469

Cập nhật ngày: 17/11/2022

Trồng răng sứ là giải pháp vừa giúp khôi phục răng mất, đảm bảo khả năng ăn nhai, vừa cải thiện thẩm mỹ hiệu quả. Vậy có những biện pháp trồng răng sứ nào? Trồng răng sứ có đau không? Trồng răng sứ bao nhiêu tiền? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp chi tiết ở bài viết dưới đây.

Có những phương pháp trồng răng sứ nào?

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng sứ phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất đó là: trồng răng sứ bằng hàm tháo lắp, trồng răng sứ bằng cách bắc cầu răng sứ và trồng răng sứ bằng trồng răng implant.

Trồng răng sứ bằng hàm tháo lắp

Đây là phương pháp trồng răng sứ cổ điển nhất, áp dụng chủ yếu cho trường hợp mất nhiều răng liền kề hoặc mất răng toàn hàm. Một hàm tháo lắp sẽ bao gồm nền hàm bằng nhựa hoặc kim loại để ôm sát hàm thật, bên trên sẽ được gắn các mão răng sứ để ăn nhai cũng như cải thiện thẩm mỹ. Trường hợp mất nhiều răng liền kề thì sẽ có thêm móc kim loại để móc nối vào những răng bên cạnh.

Trồng răng sứ bằng hàm giả tháo lắp

Phương pháp này rất dễ thực hiện và không có bất kỳ xâm lấn nào đến xương hàm hay các răng lận cận nên sẽ hoàn toàn không có cảm giác đau đớn gì. Bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm và thiết kế hàm tháo lắp vừa khít với xương hàm của bạn và lắp vào vị trí răng mất. Là phương pháp đơn giản nên chi phí cũng ít nhất trong 3 phương pháp trồng răng sứ, dao động từ 300 – 1.500.000 đồng tùy vào số lượng răng cần làm.

Mặc dù có chi phí thấp và dễ thực hiện nhưng hàm giả tháo lắp cũng tồn tại một số hạn chế nhất định như: lực ăn nhai khá yếu chỉ đáp ứng được khoảng 70% lực ăn nhai ban đầu. Vì vậy bạn sẽ phải hạn chế việc ăn uống đồ ăn dai hoặc cứng. Thời gian sử dụng hàm tháo lắp cũng ngắn chỉ khoảng 3 - 5 năm là cần thay một hàm mới.

Ngoài ra, hàm giả tháo lắp sẽ không thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm vì thế qua thời gian xương hàm tiêu đi, hàm gỉa sẽ trở nên lỏng lẽo dễ rơi ra trong quá trình ăn uống hoặc nói chuyện. Đồng thời sẽ tạo kẽ hở để thức ăn dắt lại và tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển gây viêm nướu, viêm nha chu, hơi thở có mùi… Ngoài ra, khi xương hàm bị tiêu thì sẽ khiến tụt nướu, gương mặt lão hóa sớm, già trước tuổi…

Trồng răng sứ bằng phương pháp bắc cầu răng sứ

Bắc cầu răng sứ cũng là một trong những kỹ thuật trồng răng sứ phổ biến hiện nay. Để thực hiện, các bác sĩ sẽ cần mài nhỏ 2 răng ở 2 bên khu vực mất răng để làm trụ sau đó chụp một cầu răng sứ lên trên.

Trồng răng sứ bằng bắc cầu răng sứ

Phương pháp này cũng khá nhanh và dễ thực hiện đồng thời mang lại khả năng ăn nhai tốt hơn so với khi dùng hàm tháo lắp. Bắc cầu răng sứ cần bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào số răng trên cầu răng.

Hiện tại, có hai loại răng sứ chính là răng toàn sứ và răng sứ kim loại. Răng toàn sứ có chất lượng tốt hơn, màu sắc đẹp hơn, tuổi thọ cao hơn nên sẽ có chi phí cao hơn. Trồng răng sứ bằng sứ kim loại thì mức chi phí sẽ từ 1,5 – 2,5 triệu đồng/răng còn răng sứ kim loại có mức giá từ 3,5 – 8 triệu đồng/răng.

Trồng răng sứ bằng implant

Khi trồng răng implant bác sĩ sẽ tiến hành cắm một trụ implant vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Sau đó lắp một mão răng sứ lên trên. Chân răng làm từ Titanium nguyên chất nên an toàn tuyệt đối với cơ thể. Sau khi hoàn thiện trồng răng sứ bằng phương pháp cắm implant răng implant bạn có thể ăn uống thoải mái với lực ăn nhai tương đương răng thật, vấn đề thẩm mỹ cũng được cải thiện triệt để.

Phương pháp này cũng chỉ cần thực hiện tại vị trí răng mất mà không cần xâm lấn hay ảnh hưởng gì đến các răng bên cạnh. Răng implant có tuổi thọ cao có thể sử dụng đến hơn 20 năm hoặc trọn đời nếu chăm sóc tốt và theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant

Ngoài ra, trồng răng sứ bằng implant có thể ngăn ngừa tiêu xương hiệu quả, việc mà 2 phương pháp cổ điển kia không thể làm được. Trụ implant thay thế chân răng để các tế bào xương bám vào và phát triển. Vì thế, xương hàm sẽ luôn được bảo toàn chắc chắn và đầy đủ. Cũng nhờ ngăn ngừa tiêu xương nên các răng bên cạnh hoặc răng đối của răng mất không bị xô lệch, lung lay có thể bảo toàn hoàn toàn răng thật.

Giá trồng răng sứ bằng implant sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại trụ implant, số lượng răng trồng, cơ sở thực hiện… Một chiếc răng sứ implant sẽ có giá từ 7,5 triệu đồng trở lên.

Nên trồng răng sứ hay răng implant?

Để đi đến quyết định trồng răng implant hay trồng răng sứ, Lạc Việt Intech sẽ làm một phép so sánh dựa trên 5 tiêu chí để có được kết luận khách quan, chính xác nhất.

Thứ nhất, khả năng bảo tồn. Với kỹ thuật trồng răng sứ bằng cầu răng sứ, bác sĩ sẽ phải mài 2 răng kế cận để làm trụ. Theo thời gian, trụ sẽ bị yếu dần đi gây ê nhức, đau buốt khi ăn nhai. Bên cạnh đó, thức ăn đọng lại tại vị trí giữa ngà răng và mão sứ gây hôi miệng và các bệnh lý răng miệng khác. Trong khi đó, trồng răng Implant có cấu trúc như răng thật, gồm 3 bộ phận là chân trụ implant, abutment và mão sứ. Trụ implant sẽ được đặt vào xương hàm thay thế chân răng. Điều này vừa có thể khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm, vừa không phải mài răng thật, từ đó bảo tồn tối đa răng thật.

Đây chính là ưu điểm mà cho đến thời điểm hiện tại, chưa có phương pháp nào làm được điều này. Theo thực tế lâm sàng, có đến 90% khách hàng sau khi làm cầu răng sẽ bị mất, hỏng các răng kế cận, sau đó phải phục hình lại toàn hàm bằng phương pháp trồng răng implant. 

Thứ hai, chỉ định áp dụng. Cầu răng sứ được chỉ định áp dụng cho các trường hợp mất 1 răng hoặc mất nhiều răng liền kề. Với trường hợp mất răng nhiều răng đơn lẻ hoặc mất răng toàn hàm, phương án này là không khả thi. Hay những trường hợp mất răng số 7, cầu răng sứ cũng không thể thực hiện được. Tại sao lại như vậy? Vì răng 7 là chiếc răng cuối cùng trên cung hàm. Trong khi đó, bản chất của cầu răng là phải mài 2 răng kế cận để làm trụ cầu, mà chiếc răng số 8 thông thường sẽ không thể đạt yêu cầu để trở thành 1 trụ răng, chưa kể không phải khách hàng nào cũng có răng 8.

Nguy cơ biến chứng khi trồng răng sứ giá rẻ

Với implant, đây là chiếc răng độc lập và không cần "ký gửi" ở bất kỳ vị trí nào trên cung hàm. Do đó, có thể áp dụng cho mọi trường hợp mất răng bao gồm mất 1 răng, mất nhiều răng, mất răng đơn lẻ hay mất răng toàn hàm. Như vậy, implant không hề "kén" đối tượng áp dụng. Và hầu hết các đối tượng mất răng đều có thể thực hiện phương án phục hình này.

Thứ ba, tính thẩm mỹ. Trồng răng implant đảm bảo tính thẩm mỹ cao và lâu dài hơn. Tại sao lại có thể kết luận như vậy? Thẩm mỹ của một chiếc răng hay một hàm răng sẽ được đánh giá dựa trên 2 yếu tố là thẩm mỹ hồng (hay là thẩm mỹ mô mềm, lợi) và thẩm mỹ trắng (màu sắc răng, hình thể răng). Khi bị mất răng, thẩm mỹ hồng sẽ bị teo lại. Và cầu răng sứ chỉ giải quyết được phần thân răng mà không thể giải quyết được phần xương hàm hay lợi.

Trong khi đó, trồng răng implant lại làm tốt điều này. Với việc thiết kế khớp nối, mão sứ cá nhân hóa theo từng người cũng sẽ giúp tạo hình đường viền lợi, tránh lợi teo ngót. Bên cạnh đó, răng sứ cá nhân hóa cũng có độ trong, đục mang đến màu sắc tự nhiên, giống như răng thật. Và hiện tại, nha khoa Lạc Việt Intech là một trong số ít các nha khoa tại Việt Nam ứng dụng phục hình cá nhân hóa.

Thứ tư, về tuổi thọ răng. Thông thường, cầu răng sứ có thể tồn tại từ 5 -15 năm nếu vệ sinh răng miệng tốt, lấy cao răng và tái khám định kỳ. Trong khi đó, cấy ghép implant có tuổi thọ lên đến 40 năm hoặc tồn tại suốt đời. Đã có rất nhiều các minh chứng cho thấy rằng, tuổi thọ implant là vĩnh viễn. Có thể kể đến như Lason, người cấy ghép implant đầu tiên trên thế giới. Sau 40 năm cấy ghép implant, mặc dù răng thật đã bị rụng dần do tuổi tác nhưng cây răng implant vẫn còn.

Mất càng nhiều răng thì chi phí trồng răng sứ sẽ càng nhiều

Tại Việt Nam, cây răng implant đầu tiên được cấy vào năm 1994 cho đến nay, bệnh nhân cũng vẫn còn sử dụng được và ăn nhai tốt. Điều này cho thấy rằng, implant có tuổi thọ gấp nhiều lần so với cầu răng. Nguyên nhân bởi, phương pháp này sử dụng trụ titanium đưa vào xương hàm. Đây là vật liệu cao cấp, được xử lý bề mặt giống như lớp xương người. Sau 2-3 tháng, trụ sẽ nhanh chóng tích hợp với xương hàm. Khi đã gắn chặt hoàn toàn, bác sĩ mới tiến hành lắp răng sứ lên trên, điều này giúp tăng khả năng chịu lực, cho tuổi thọ lên đến vài chục chục năm.

Thứ năm, về chi phí phục hình. Nhiều cô chú anh chị khi tham khảo thì thấy trồng răng implant có chi phí cao hơn so với cầu răng sứ. Tuy nhiên, điều này là chưa chắc. Bởi lẽ, khi thực hiện cầu răng sứ, tuổi thọ của chúng chỉ diễn ra từ 5-10 năm, sau đó phải làm lại mới. Điều này sẽ gây tốn kém. Trong khi đó, trồng răng implant, đây là phương pháp trồng 1 lần nhưng lại sử dụng trọn đời, bệnh nhân không phải làm đi làm lại nhiều lần. Do đó, sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

Chưa kể, khi cô chú anh chị làm 1 chiếc răng sứ, tuy nhiên sẽ phải tính thêm 2 răng kết nối với trụ cầu. Trong khi đó, giá trồng răng implant là mức giá trọn gói bao gồm cả trụ bên trên và mão răng sứ. Tuy nhiên, nếu trồng răng implant có chi phí cao hơn thì đó cũng là điều dễ hiểu bởi: Việc thực hiện trồng răng implant yêu cầu sự hỗ trợ của các công nghệ máy móc tân tiến chuyên phục vụ trồng răng Implant.

Ví dụ, khi trồng răng implant, cô chú anh chị bắt buộc phải có thiết bị này. Đây là máy chụp phim CT Conbeam, chiếc máy khá đắt đỏ, nhỏ nhưng lại có võ. Máy cho phép xoay 360 độ, từ đó, bác sĩ có thể đưa vào công nghệ số hóa để xác định được cung cấp hình ảnh 3 chiều, mất độ xương, thể tích xương... Từ đó đưa ra được phác đồ điều trị chính xác nhất. (quay tại phòng chụp phim) (Quay lại bàn máy tính).

Ngoài ra, implant có chi phí cao bởi trụ Implant được làm bằng vật liệu quý - Hiện không sản xuất trong nước nên cần nhập khẩu từ nước ngoài về. Trồng răng implant cũng là kỹ thuật phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ cần có chuyên môn tốt và giàu kinh nghiệm mới có thể thực hiện được. Tại nha khoa Lạc Việt Intech hiện nay, các bác sĩ phải đảm bảo được đào tạo chuyên sâu về implant, có chứng chỉ hành nghề rõ ràng và phải thực hiện ít nhất 500 case lâm sàng trở lên mới đủ điều kiện để cấy Implant.

 

Trồng răng sứ ở đâu an toàn, hiệu quả?

Để trồng răng sứ an toàn hiệu quả bạn cần tìm hiểu một số thông tin sau:

  • Nha khoa có giấy phép hoạt động
  • Đội ngũ bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, có chuyên môn cao
  • Nha khoa sử dụng công nghệ trồng răng tiên tiến hiện đại
  • Cơ sở nha khoa khang trang sạch sẽ, đầy đủ trang thiết bị tối tân

Đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên, nha khoa Lạc Việt Intech là điểm đến tin cậy của nhiều khách hàng. Khách hàng tại Lạc Việt Intech sẽ được trồng răng sứ bằng implant sẽ được sử dụng công nghệ DCT hiện đại tiên tiến nhất hiện nay.

Ứng dụng công nghệ AI vào thăm khám, lập kế hoạch điều trị, công nghệ DCT giúp các bác sĩ lên phác đồ điều trị chính xác, trồng răng an toàn, hiệu quả cho khách hàng. Không chỉ thế, công nghệ này còn giúp khách hàng có trải nghiệm trồng răng không đau, không sưng, không chảy máu.

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về các phương pháp trồng răng sứ và có lựa chọn phù hợp cho mình.

 

 

 

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Trụ lành thương giải phẫu cá nhân hóa: xu hướng mới trong trồng răng implant

Trụ lành thương là một thành phần rất quan trọng, tham gia vào bước gián tiếp giữa thì đặt trụ implant và trụ phục hình, nó có vai trò giúp lợi lành thương, tái lập lại hình thể lợi, kích thích mô lợi hình thành nên lớp tế bào biểu mô lát tầng, là tiền đề cho việc hình thành hàng rào sinh học quanh răng implant.

Trụ lành thương trong cấy ghép implant và những điều cần biết.

Trụ lành là thành phần chuyển tiếp, có vai trò thiết lập lại giải phẫu lợi, là một thành phần và là một bước rất quan trọng trong phẫu thuật cấy ghép implant.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An 

Là trung tâm chuyên sâu về trồng răng implant hàng đầu Bắc miền Trung, nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Hải Phòng

Nha khoa Lạc Việt Intech là trung tâm trồng răng implant chuyên sâu hàng đầu tại thành phố Hải Phòng. Chúng tôi quy tụ đội ngũ chuyên gia implant hàng đầu, trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng công nghệ trồng răng implant tiên tiến nhất!

3 Cách lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín

Địa chỉ trồng răng uy tín, Đây chắc chắn là cụm từ tìm kiếm đầu tiên của cô chú anh chị khi bị mất răng và muốn phục hình mới đúng không ạ?. Tuy nhiên, với số lượng phòng khám nha khoa mọc lên càng nhiều. Điều này khiến cho việc lựa chọn địa chỉ trồng răng càng khó khăn hơn. Trong bài viết này, bác sĩ sẽ chia sẻ đến cô chú anh chị một số tips để chọn được địa chỉ trồng răng tin cậy giữa hàng chục nghìn các địa chỉ nha khoa ngoài thị trường nhé!

Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Răng Được? 3 Yếu Tố Xác Định Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Răng Được

Nhổ răng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất trước khi trồng răng. Vậy nhổ răng bao lâu thì trồng lại răng được? Theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn