Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

29 tuổi mới dám cười tươi, hối hận khi không niềng răng sớm

Lượt xem: 254

Cập nhật ngày: 15/10/2023

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG: HỒ QUỲNH NGỌC

Tuổi: 29

Tình trạng: Răng khấp khểnh vùng răng cửa 2 hàm, cắn chìa 

Chỉ định chuyên môn: Niềng răng bằng công nghệ X - Matrix

Loại mắc cài sử dụng: Mắc cài sứ tự buộc

Bắt đầu niềng: tháng 1/2021

Kết thúc niềng: tháng 1/2023

BÁC SĨ PHỤ TRÁCH: NGUYỄN THỊ HẰNG

Profile bác sĩ: Xem chi tiết

"Răng khểnh đang duyên sao tự nhiên lại đi niềng?"

Răng của mình bị khấp khểnh ở cả hai hàm, nhưng có nhiều người nhận xét là "duyên" và khuyên mình không nên niềng răng. Tuy nhiên, mọi người chỉ nhìn thấy ở hàm trên mà không biết răng răng hàm dưới của mình cũng khấp khểnh khá nhiều. Đặc biệt là mình còn bị cắn chìa nên nhìn góc nghiêng sẽ bị hô nhẹ. Cũng vì vậy mà mình rất ít khi chụp ảnh góc nghiêng, tự ti lắm. Răng khểnh và hô nhẹ không chỉ khiến việc ăn nhai khó khăn mà còn làm cho mặt mình bị "già" hơn nữa. 

Tình trạng răng ban đầu, khấp khểnh cả 2 hàm, hô nhẹ 

 

Mình thấy nếu để như vậy thì sẽ không bao giờ dám cười thoải mái nên đã quyết định niềng răng để cải thiện. Khi mình niềng răng thì có nhiều người cũng nói là "răng khểnh đang duyên sao tự nhiên lai đi niềng?" nhưng sự thật thì chỉ có bản thân mình mới hiểu răng răng khểnh đó không hề duyên mà còn khiến cho mình không tự tin nữa. Hơn nữa, trong quá trình tìm hiểu về niềng răng thì mình cũng biết được răng việc nắn chỉnh lại các răng cũng sẽ điều chỉnh lại khớp cắn để mình không còn bị hô và cũng giúp cho khuôn mặt hài hòa hơn. 

Sự thay đổi từng ngày và "trái ngọt" sau 2 năm 

Từ lúc quyết định đi niềng răng, mình tìm hiểu rất kỹ về các phương pháp niềng răng, địa chỉ uy tín, giá tiền, ... trên các trang mạng xã hội. Mình cũng tham gia các cộng đồng niềng răng để xem những người đã niềng răng đã thay đổi như thế nào và lựa chọn nha khoa nào. Sau cùng thì mình đã quyết định lựa chọn ra 3 nha khoa để tới thăm khám. Trong đó, địa chỉ mang tới cho mình trải nghiệm tốt nhất là Lạc Việt Intech. 

Răng đã dàn đều và đóng gần hết khoảng sau 12 tháng

Tại đây, mình được chụp phim ngay tại nha khoa, sau đó thăm khám miễn phí cùng bác sĩ và được tư vấn rất kỹ về tình trạng của mình cũng như các phương pháp niềng răng phù hợp. Sau 2 ngày, mình quay trở lại nha khoa để nghe kế hoạch điều trị chi tiết trên phần mềm và xem trước kết quả sau khi chỉnh nha với công nghệ X-Matrix. Đây là một công nghệ mới và các nha khoa khác không có, chỉ có duy nhất ở Lạc Việt Intech nên mình cảm thấy tin tưởng và rất yên tâm. 

Sau khi nghe các bác sĩ tư vấn xong thì mình cũng có sự so sánh về kế hoạch điều trị tại các nha khoa. Ở 2 nha khoa trước đó đều tư vấn là mình phải nhổ răng và cắm 4 minivis để đóng khoảng nhổ răng. Tuy nhiên, tại Lạc Việt Intech thì bác sĩ nói mình chỉ cần đóng khoảng bằng chun thôi. Đây cũng là một yếu tố khiến mình quyết định lựa chọn Lạc Việt Intech để điều trị. Mình khá là sợ đau, nếu phải cắm 4 minivis thì cũng cần thêm chi phí nữa nên đây là điều mình cần phải cân nhắc. May mắn là bác sĩ Hằng - bác sĩ điều trị cho mình đã tính toán rất kỹ lực di chuyển và các yếu tố khác nên bác sĩ nói không cần cắm minivis mà vẫn có thể mang lại hiệu quả tối ưu. 

Mình chọn mắc cài sứ để vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa tiết kiệm chi phí khi niềng răng. Lúc mới gắn mắc cài cũng hồi hộp, lo lắng lắm mà được các bác sĩ với phụ tá trấn an nên mình đỡ lo lắng nhiều. Mới gắn mắc cài mấy ngày đầu thì cũng cảm thấy hơi đau một chút mà sau 3 ngày là đỡ hẳn rồi, khoảng 5 ngày là mình không còn cảm thấy đau gì nữa luôn, ăn uống, sinh hoạt như bình thường. Mặc dù vậy mình vẫn chủ động kiêng các thực phẩm dai, cứng và các loại thực phẩm có màu để mắc cài không bị ố hoặc bong tuột. Nhờ vậy mà quá trình niềng răng của mình cũng thuận lợi hơn và được tháo mắc cài sớm 2 tháng so với dự kiến. 

Niềng răng là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời! 

Ban đầu mình cũng sợ đau, sợ xấu, sợ đủ thứ nhưng tới lúc bắt đầu niềng răng mình mới biết là nó không hề phức tạp như mình nghĩ. Sau khi làm quen với mắc cài thì mình có thói quen soi gương nhiều hơn để xem răng "chạy" như thế nào. Nhìn thấy răng mình đều và đẹp hơn mỗi ngày khiến mình rất vui và háo hức chờ tới ngày tái khám để bác sĩ tiếp tục điều trị. 

Niềng răng là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời! 

Đến hiện tại, khi đã được tháo mắc cài thì mình cực kỳ hài lòng với kết quả. Răng mình đã được dàn đều tăm tắp, các răng được xoay về đúng vị trí như mong muốn, không còn khấp khểnh và đặc biệt là không còn bị hô. Nhờ đó mà mình thấy gương mặt mình thon gọn hơn và ai cũng nói là trẻ hơn, xinh hơn rất nhiều so với lúc trước khi niềng răng. 

Mình cảm thấy niềng răng là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời. Cả những người bạn ngày trước từng "ngăn cản" mình niềng răng thì bây giờ cũng công nhận rằng mình đã thực sự "lột xác". Mình thực sự rất cảm ơn các bác sĩ và phụ tá nha khoa Lạc Việt Intech vì đã hỗ trợ hết mình để mình có được hàm răng đẹp như hôm nay.

Mình thấy niềng răng quan trọng nhất chính là tìm được nha khoa uy tín để được các bác sĩ giỏi trực tiếp điều trị bằng các công nghệ tiên tiến. Lạc Việt Intech chính là một địa chỉ mà những "đồng niềng" nên lựa chọn. Mình đã đặt niềm tin tại Lạc Việt Intech và niềng răng thành công! 

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

KIẾN TẠO NỤ CƯỜI CHUẨN HOTBOY NHỜ NIỀNG RĂNG

Răng khấp khểnh, lệch lạc chính là nguyên nhân khiến Trần Văn Đông (21 tuổi) chưa bao giờ tự tin cười. Nhưng đó là câu chuyện của quá khứ, còn bây giờ là vẫn là Đông nhưng đã ở một phiên bản và diện mạo hoàn khác.

10X SỞ HỮU NHAN SẮC VẠN NGƯỜI MÊ NHỜ NIỀNG RĂNG

Từng sở hữu hàm răng khấp khểnh kém duyên, Mai Anh quyết định niềng răng để thay đổi diện mạo và nhận được kết quả ngoài mong đợi.  

Trước và sau khi niềng - Sự khác biệt khó tin của 9X răng chen chúc khấp khểnh

Từng không tự ti và bị cười chê vì hàm răng khấp khểnh, Quế Vy ở thời điểm hiện tại đã thăng hạng nhan sắc với vẻ đẹp trong trẻo, ngọt ngào cùng hàm răng đều đẹp nhờ niềng răng. 

NIỀNG RĂNG THÀNH CÔNG, CÔ GÁI LẦN ĐẦU TIÊN TỰ TIN "POSE" DÁNG TRƯỚC ỐNG KÍNH

Do hàm răng khấp khểnh nặng cộng với việc thiếu răng bẩm sinh, Phạm Thị Hồng Hà (1997) luôn khép kín hơn và không được tự tin là chính mình. Tuy nhiên, cuộc sống của Hà đã có nhiều khởi sắc sau 2 năm niềng răng. 

“LỘT XÁC” HÓA HOTBOY NHỜ NIỀNG RĂNG

Từng bị bạn bè cười chê là “đồ răng thưa” thế nhưng chỉ mất hơn một năm Vũ Tuấn Quang (20 tuổi) đã “lột xác” hóa hotboy thành công nhờ niềng răng. 

Thanh xuân đẹp hơn kể từ khi bắt đầu niềng răng!

Răng hô và khấp khểnh chính là điểm trừ duy nhất trên gương mặt xinh xắn của Dương Mỹ Linh. Cũng bởi nhược điểm này mà Linh luôn tự ti và không dám cười. Tuy nhiên, thanh xuân của Linh đã trở nên tươi đẹp hơn kể từ khi bắt đầu niềng răng! 

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn