Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

3 phương pháp trồng răng giả phổ biến hiện nay

Lượt xem: 91

Cập nhật ngày: 24/01/2024

Trồng răng là giải pháp thay thế răng mất. Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng được ứng dụng phổ biến là:

Trồng răng giả tháo lắp

Đây là phương pháp truyền thống ra đời sớm nhất trong lịch sử phát triển y khoa, có khả năng khắc phục các tình trạng mất nhiều răng, mất răng toàn hàm.
Với cấu tạo gồm 3 bộ phận là nướu lợi giả, răng giả và bộ phận khung (lấy ảnh show trên ipad), hàm giả tháo lắp có tác dụng tái tạo lại phần thân răng, đảm bảo màu sắc giống như răng thật. Cũng giống như tên gọi của nó, phương pháp này là có thể dễ dàng tháo ra lắp vào, thuận tiện cho việc vệ sinh.
Tuy nhiên, thuận tiện cũng chính là cái bất tiện. Việc thường xuyên phải tháo ra lắp vào để vệ sinh gây phiền toái cho người sử dụng. Bên cạnh đó, trồng răng bằng hàm giả tháo lắp cũng tồn tại nhiều hạn chế khác như:
Thứ nhất, dễ bị di động khi ăn nhai. Trên thực tế, hàm giả tháo lắp chỉ phục hồi được khoảng 20% chức năng ăn nhai so với ban đầu.
Thứ hai, không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm. Ngược lại còn khiến sống hàm bị tiêu đi rất nhanh do chịu lực nhai và hàm giả di động.
Thứ ba, tuổi thọ không cao, chỉ sử dụng được trong khoảng 1- 3 năm là phải thay hàm mới hoặc đệm hàm vì sống hàm thay đổi làm cho hàm giả bị lỏng.
Thứ tư, hàm tháo lắp chủ yếu là hàm nhựa, gia cố thêm khung kim loại Cr-Co hoặc Titan. Khi đưa vào trong môi trường khoang miệng rất dễ bị oxy hoá gây hôi miệng.
Ưu điểm lớn nhất của phương pháp làm hàm giả là chi phí rẻ, phù hợp điều kiện kinh tế của hầu hết bệnh nhân, chỉ dao động từ 2-5 triệu.

Cầu răng sứ

Làm cầu răng là kỹ thuật trồng răng giả cổ điển được áp dụng khá nhiều hiện nay. Điều kiện để làm cầu răng giả là 2 bên cạnh răng bị mất phải rất chắc khỏe để có thể mài làm cùi đỡ cầu răng. (show ảnh và chỉ ra cơ chế hoạt động)
Thường thì nếu mất một răng trong sẽ cần tới một cầu gồm có 3 răng sứ được gắn liền với nhau.
Do phải mài răng kế cận để làm lực nâng đỡ, vì vậy, cầu răng sứ chỉ được áp dụng cho các trường hợp mất 1 răng, mất nhiều răng. Trường hợp mất răng toàn hàm, mất răng số 7, phương án này là không khả thi.
So với hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ là phương pháp trồng răng gỉa cố định với các ưu điểm nổi bật như sau:
Thứ nhất, thực hiện khá nhanh, chỉ 3 – 5 ngày là có thể có răng.
Thứ hai, cố định chắc chắn trên răng, tránh được tình trạng xô lệch, từ đó đáp ứng tốt chức năng ăn nhai, phục hồi ăn nhai đến 80%.
Thứ ba, răng bị mất sẽ được bác sĩ thiết kế hình dạng và màu sắc thích hợp nhất, đảm bảo thẩm mỹ như răng thật.
nhiên, xâm lấn răng thật, phải mài răng, lâu dần
Tuy nhiên, cũng như hàm tháo lắp, kỹ thuật làm cầu răng chỉ khôi phục lại phần thân răng trên nướu, do vậy không thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm. Mà tiêu xương hàm lại chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hóp má, hóp thái dương, già trước tuổi.
Ngoài ra, khi ăn nhai trong thời gian dài sẽ khiến cầu răng bị hư hỏng thậm chí mất răng do sức nặng của cầu."

Trồng răng Implant

Hiện nay, trồng răng implant là phương pháp mới, hiện đại nhất. Khác với phương pháp cầu răng là phải mài các răng còn tốt bên cạnh, có thể dẫn tới làm ê buốt, chết tủy hoặc gẫy các răng này, trồng răng implant sẽ cấy trực tiếp vào trong xương hàm một chân răng sinh học, có khả năng tái tạo lại một chiếc răng giả giống đúc răng thật cả về thẩm mỹ lẫn chức năng.
Bên cạnh đó, trồng răng Implant cũng mang đến các ưu điểm khác, có thể kể đến như:
Thứ nhất, Implant được thiết kế bằng chất liệu titanium có khả năng tương thích cao với cơ thể. Theo đánh giá, trồng răng Implant đúng cách, đúng kỹ thuật sẽ mang đến hiệu quả ăn nhai giống 98% răng thật, với tuổi thọ gần như trọn đời.
Thứ hai, Implant tránh được tình trạng tiêu xương hàm, giúp bệnh nhân tiết kiệm được chi phí ghép xương. Mặc dù điều trị này có chi phí ban đầu hơi cao một chút, nhưng lại tiết kiệm hơn nếu chia cho thời gian sử dụng. Hơn nữa phục hình implant sẽ không cần phải thay thế thường xuyên như cầu răng hay hàm giả, tiết kiệm cả về mặt thời gian và tiền bạc trong tương lai gần.
Thứ ba, khắc phục được mọi trường hợp mất răng. Nếu như cầu răng sứ hay hàm tháo lắp hạn chế ở đối tượng áp dụng thì implant có khả năng thực hiện cho mọi trường hợp mất răng khác nhau bao gồm mất 1 răng, mất nhiều răng, nhiều răng đơn lẻ hay mất răng toàn hàm.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, Cần lưu ý rằng, trồng răng implant là kỹ thuật phức tạp, không phải phòng khám nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Kỹ thuật trồng răng implant đòi hỏi những tiêu chí vô cùng khắt khe về vô trùng, bác sĩ cấy ghép implant giỏi hay công nghệ cấy ghép.

Tại sao nên trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech

Vậy tại nha khoa Lạc Việt Intech đã làm gì để có thể hiện thành công hơn 60.000 case lâm sàng trong hơn 15 năm hoạt động, tỷ lệ thành công đạt tới 99,8%?

Thứ nhất, nha khoa Lạc Việt Intech là trung tâm trồng răng Implant chuyên sâu. Tại Hà Nội, chỉ có 1% nha khoa làm được điều này.
Thứ hai, đặc biệt chú trọng đến trình độ chuyên môn bác sĩ. Bác sĩ implant của chúng tôi là những chuyên gia hàng đầu, là những bác sĩ implant giỏi nhất hiện nay, tất cả các bác si implant Lạc Việt Intech đều được đào tạo bài bản tại các trường Y danh tiếng, đã từng tu nghiệp chuyên sâu về implant nha khoa tại nước ngoài, là thế hệ bác sĩ đầu tiên đưa implant vào Việt Nam.
Thêm nữa, hầu hết các bác sĩ đều phải thực hiện ít nhất 500 case trở lên mới có thể trực tiếp cấy ghép implant."
Thứ ba, là trung tâm trồng răng implant chuyên sâu, nha khoa Lạc Việt Intech liên tục cập nhật, ứng dụng các công nghệ hiện đại nhất nhằm: số lượng implant cần đặt ít nhất, phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, kết quả thẩm mỹ và ăn nhai tốt và bền vững nhất. Đạt tỷ lệ thành công cao với thời gian điều trị ngắn nhất.
"Mới đây nhất, nha khoa Lạc Việt Intech cho ra mắt độc quyền công nghệ DCT. Đây giải pháp đồng bộ All For One từ quy trình đặt trụ cho đến phục hình răng sứ trên implant, công nghệ này được vận hành dựa trên 2 kỹ thuật:
Một là: Kỹ Thuật VIRTUAL X: ứng dụng trong việc đặt chân răng implant giúp bác sĩ lựa chọn được vị trí xương tốt nhất, chính xác nhất, tránh xâm lấn, va chạm vào hệ thống dây thần kinh, mạch máu, đảm bảo nhẹ nhàng, an toàn.
Hai là: Kỹ thuật PDR: ứng dụng trong trụ phục hình và phục hình răng sứ trên implant. Với thiết kế cá nhân hoá trên từng bệnh nhân giúp tái tạo đường viền lợi, tái lập hàng rào sinh học bảo vệ chân implant, từ đó giúp khách hàng có được 3 kết quả cuối cùng: An toàn nhất, thẩm mỹ nhất, bền vững nhất.
Xem thêm: Bác sĩ giải thích chi tiết về 3 phương pháp trồng răng implant
 
Với 3 phương pháp vừa kể trên, có thể tổng kết lại là trồng răng implant là phương pháp tối ưu nhất và nó là lựa chọn hoàn hảo cho mọi trường hợp mất răng. Do đó, cô chú/anh chị đang có nhu cầu tìm hiểu, thăm khám về trồng răng implant, có thể nhấp vào đường link thăm khám miễn phí bên dưới để được đội ngũ chuyên gia tư vấn về tình trạng và đưa ra giải pháp phù hợp nhất.
 
 

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Bật mí 3 cách trồng răng khểnh

Răng khểnh có đẹp, có cuốn hút tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu chiếc răng này. Vậy thì làm cách nào để có được răng khểnh và làm răng khểnh có đắt hay không? Hãy cùng Nha khoa Lạc Việt Intech tìm hiểu về chủ đề này!

Trồng Răng Implant Nguyên Hàm: 6 Bí Mật Khủng Khiếp

Cô chú anh chị cũng biết là, để cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ cấy 1 trụ vào vị trí mất răng để thay thế chân răng thật. Trụ này sẽ phải đảm bảo có lớp bề mặt giống như xương người để có thể tích hợp tốt với xương hàm. Sau khoảng 1-3 tháng tích hợp, bác sĩ sẽ lắp răng Implant hoàn thiện để đáp ứng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Tuy nhiên, đó là áp dụng với trồng răng Implant đơn lẻ? Vậy với Implant nguyên hàm nó có khác biệt gì khôn

Trồng răng implant mất bao lâu? Chuyên gia giải đáp

Trồng răng Implant mất bao lâu? Đó chắc hẳn là những câu hỏi không chỉ riêng của vị khách hàng này mà còn là thắc mắc của không ít khách hàng đang gặp phải tình trạng mất răng.

5 nhược điểm của trồng răng Implant

Được coi là cuộc cách mạng ngành nha khoa, tuy nhiên trồng răng Implant vẫn tồn tại những lỗ hổng. Bài viết ngày hôm nay sẽ chỉ ra 5 nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant và cùng xem đó là gì nhé? Liệu phương pháp này có thực sự "vi diệu" như lời đồn hay không?

Kỹ thuật nâng xoang kín trong cấy ghép Implant diễn ra như thế nào? Đau hay không?

Kỹ thuật nâng xoang kín trong cấy ghép implant là gì? Quy trình diễn ra như thế nào? Có đau hay không? Đây là những câu hỏi mà nhiều cô/chú/anh/chị luôn thắc mắc khi được bác sĩ chỉ định thực hiện phương pháp này.

Nâng xoang kín, nâng xoang hở và nâng xoang thủy lực trong cấy ghép implant

Trong một số trường hợp cô/chú/anh/chị bị tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày, bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang kín hoặc nâng xoang hở trong cấy ghép implant. Vậy hai kỹ thuật này có gì khác nhau. Bài viết dưới đây giúp cô/chú/anh/chị phân biệt nâng xoang kín và nâng xoang hở cấy ghép Implant.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn