Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Tạm biệt răng hô, răng thưa sau 2 năm niềng răng

Lượt xem: 593

Cập nhật ngày: 07/12/2022

Để có nụ cười rạng rỡ thì hàm răng đều, đẹp là điều thiết yếu, nhưng răng của mình thì không được vậy, nó vừa hô vừa thưa nên mình cũng ít khi cười và cảm thấy khá tự ti. Mọi chuyện thay đổi khi mình quyết định niềng răng và đến hiện tại mình cảm thấy niềng răng là quyết định sáng suốt nhất của mình từ trước đến giờ.

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG: NGUYỄN DUY ANH

Tuổi: 22

Tình trạng: Răng thưa, hô, xương ổ răng 2 hàm

Chỉ định chuyên môn: Niềng răng không nhổ răng bằng công nghệ X - Matrix

Loại mắc cài sử dụng: Mắc cài kim loại

Bắt đầu niềng: tháng 2/2020

Kết thúc niềng: tháng 3/2022

BÁC SĨ PHỤ TRÁCH: NGUYỄN HOÀNG LINH

Profile bác sĩ: Xem chi tiết

Ngại cười vì răng xấu, khó khăn trong ăn nhai

Ai gặp mình cách đây hai năm đều có thể nhìn thấy rõ răng cửa của mình cực kỳ thưa. Nhìn từ ngoài vào thì ai cũng nghĩ răng mình rất thưa thôi, nhưng đi thăm khám rồi chụp x-quang thì được bác sĩ chẩn đoán ngoài răng thưa ra mình còn bị lệch khớp cắn và hô nhẹ.

Răng thưa thì ai cũng thấy rồi nhưng vấn đề khớp cắn thì chỉ có mình biết bởi vì bị lệch khớp cắn nên việc cắn xé thức ăn của mình không ổn lắm, chẳng bao giờ mình nhai kỹ được thức ăn cả nên có thời gian mình còn bị đau dạ dày và rối loạn tiêu hóa cơ. Cũng vì lệch khớp cắn mà khi ăn hoặc thậm chí là chỉ nói chuyện thôi nhưng mình hay bị vô tình cắn vào má hoặc phía trong môi thế là bị nhiệt, đau lắm luôn.

Trước khi niềng răng: hô, lệch khớp cắn, răng thưa

Vì lệch khớp cắn nên mặt mình nhìn như kiểu bị lệch hẳn sang một bên ấy. Trông cũng mất thẩm mỹ lắm. Răng đã thưa đã hô rồi còn lệch nữa nên mình khá tự ti. Hồi trước có thích một bạn lắm mà mình chưa đủ tự tin nên có dám làm quen tỏ tình gì với bạn ấy đâu. Mình cũng hay đi chơi với bạn bè nhưng ảnh thì ít chụp và mình cũng ít cười tươi khoe răng, căn bản răng xấu nên ngại khoe.

Răng thưa còn khiến mình gặp một bất lợi nữa là thức ăn hay dắt lại trên răng, ăn 9 bữa thì 10 bữa bị dắt răng nên khá tốn thời gian để vệ sinh răng. Mà quá trình ăn cũng khổ cơ, nhất là đi liên hoan, vừa ăn đã bị dắt răng rồi lại ngồi xử lý, ngại vô cùng.

Sau tất cả thì mình quyết định đi niềng răng để chấm dứt mọi phiền phức mình gặp phải và khá may mắn khi mình đã chọn được nha khoa uy tín và hiện tại răng của mình thực sự “xịn” hơn rất nhiều.

Quá trình 24 tháng niềng răng

Quyết định niềng răng nên mình cũng nằm vùng, thăm thú khắp nơi, thậm chí lập bảng excel với mức độ đánh giá ưu tiên một số nha khoa để còn lựa chọn. Rồi hôm họp lớp cấp 3 nói chuyện vs 2 đứa bạn mới biết chúng nó cũng vừa tháo niềng xong nên hỏi địa chỉ với kinh nghiệm niềng răng thì biết cả hai người đều niềng ở nha khoa Lạc Việt Intech thành công nên mình  cộng 2 điểm tín nhiệm với nha khoa này. Mình đi thăm khám ở 3 nha khoa khác nhau rồi cuối cùng mình chọn niềng cùng chỗ với 2 đứa bạn luôn.

Sau khi thăm khám và chụp phim thì bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cho mình là gắn mắc cài và nâng khớp cắn ở những giai đoạn đầu, đến giai đoạn giữa thì chủ yếu sẽ điều chỉnh dây cung và gắn chun 2 hàm để cho răng khít lại và khớp cắn chuẩn với nhau. Cuối cùng sau khi tháo niềng thì mình được bác sĩ gắn cho 2 hàm duy trì cố định trên dưới và 1 hàm duy trì tháo lắp.

Kết quả nhận được sau 1 năm niềng răng

Tuy mình đã tháo niềng được nửa năm rồi nhưng mình vẫn nhớ như in ngày đầu tiên gắn mắc cài quên lời dặn của bác sĩ, về nhà oder cái bánh mì pate ngồi nhai đúng 3 tiếng đồng hồ mới xong vì đau (phải đau mất gần 1 tuần mới hết). Rồi đến những ngày tháng tiếp theo được chăm sóc rất nhiệt tình đặc biệt hay được nghe lời nói dối “ngọt ngào” của các chị bác sĩ: “sắp được tháo niềng rồi” cộng với việc đã quen với mắc cài nên mình không còn bị đau hay cộm vướng gì nữa.

Mỗi tháng mình đi chỉnh nha một lần. Răng mình thưa nên không cần nhổ răng, vì thế thời gian niềng răng của mình dự kiến chỉ khoảng 18 tháng thôi nhưng do đợt dịch mình không đi tái khám đúng hẹn được nên cuối cùng tổng thời gian niềng mất gần 2 năm luôn. Vấn đề răng thưa của mình chỉ sau 6 tháng là đã cải thiện rõ rệt rồi ấy, khe thưa ở răng cửa không còn thấy nữa nhưng đương nhiên sẽ cần tinh chỉnh và điều trị lệch khớp cắn nữa.

Sau gần hai năm niềng răng mình nhận lại được gì?

Đây, sau gần hai năm niềng răng, cái đầu tiên mà mọi người có thể thấy là mặt mình cân đối hơn hẳn, không còn bị lệch sang một bên như trước đây nữa. Cái thứ hai, khi mình cười thì răng đã khít sát, đều đặn chứ không thưa và hô như trước, khuôn miệng và nụ cười của mình cũng được mọi người đánh giá là tươi tắn và rạng rỡ hơn nhiều. Nhờ đó mà mình tự tin hơn hẳn.

Sự thay đổi trong từng giai đoạn niềng răng của mình

Vấn đề khớp cắn cũng được giải quyết triệt để nên mình ăn uống thoải mái và dễ dàng hơn rất nhiều. Cũng không bị cắn vào môi, má nữa nên mình thấy cuộc đời mình như bước sang một trang mới vậy. Nếu biết niềng răng có thể thay đổi nhiều như thế này thì mình đã niềng răng từ rất là lâu rồi.

Nửa năm rồi nhưng mình nhớ như in cảm giác khi được tháo mắc cài. Khá là hồi hộp và mừng rỡ nữa. Chẳng biết có ai như mình không chứ tháo mắc cài xong mình còn cảm thấy hơi thiếu thiếu, đang quen với mắc cài 2 năm nay rồi giờ phải chia tay nên có chút không quen.

Thực sự cảm thấy may mắn vô cùng khi đã quyết định niềng răng và chọn được nha khoa uy tín, bác sĩ tận tâm nên quá trình niềng răng của mình được diễn ra an toàn, thuận lợi và đặc biệt kết quả không thể tốt hơn.

Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề lệch lạc trên răng hay sai lệch khớp cắn thì hãy cân nhắc ngay đến giải pháp niềng răng. Niềng răng càng sớm càng đẹp sớm mọi người ạ.

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

KIẾN TẠO NỤ CƯỜI CHUẨN HOTBOY NHỜ NIỀNG RĂNG

Răng khấp khểnh, lệch lạc chính là nguyên nhân khiến Trần Văn Đông (21 tuổi) chưa bao giờ tự tin cười. Nhưng đó là câu chuyện của quá khứ, còn bây giờ là vẫn là Đông nhưng đã ở một phiên bản và diện mạo hoàn khác.

10X SỞ HỮU NHAN SẮC VẠN NGƯỜI MÊ NHỜ NIỀNG RĂNG

Từng sở hữu hàm răng khấp khểnh kém duyên, Mai Anh quyết định niềng răng để thay đổi diện mạo và nhận được kết quả ngoài mong đợi.  

Trước và sau khi niềng - Sự khác biệt khó tin của 9X răng chen chúc khấp khểnh

Từng không tự ti và bị cười chê vì hàm răng khấp khểnh, Quế Vy ở thời điểm hiện tại đã thăng hạng nhan sắc với vẻ đẹp trong trẻo, ngọt ngào cùng hàm răng đều đẹp nhờ niềng răng. 

NIỀNG RĂNG THÀNH CÔNG, CÔ GÁI LẦN ĐẦU TIÊN TỰ TIN "POSE" DÁNG TRƯỚC ỐNG KÍNH

Do hàm răng khấp khểnh nặng cộng với việc thiếu răng bẩm sinh, Phạm Thị Hồng Hà (1997) luôn khép kín hơn và không được tự tin là chính mình. Tuy nhiên, cuộc sống của Hà đã có nhiều khởi sắc sau 2 năm niềng răng. 

“LỘT XÁC” HÓA HOTBOY NHỜ NIỀNG RĂNG

Từng bị bạn bè cười chê là “đồ răng thưa” thế nhưng chỉ mất hơn một năm Vũ Tuấn Quang (20 tuổi) đã “lột xác” hóa hotboy thành công nhờ niềng răng. 

Thanh xuân đẹp hơn kể từ khi bắt đầu niềng răng!

Răng hô và khấp khểnh chính là điểm trừ duy nhất trên gương mặt xinh xắn của Dương Mỹ Linh. Cũng bởi nhược điểm này mà Linh luôn tự ti và không dám cười. Tuy nhiên, thanh xuân của Linh đã trở nên tươi đẹp hơn kể từ khi bắt đầu niềng răng! 

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn