Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Hối hận vì niềng răng... Quá muộn

Lượt xem: 711

Cập nhật ngày: 09/01/2023

“Niềng răng xong mình thực sự hối hận… vì đã không niềng răng sớm hơn” đây là tâm sự của bạn Đỗ Thị Trang Nhung sau khi kết thúc quá trình niềng răng của mình tại nha khoa Lạc Việt Intech. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về hành trình thay đổi hàm răng từ hô, khấp khểnh, lệch khớp cắn trở nên đều đặn, rạng rỡ như bây giờ.

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG: ĐỖ THỊ TRANG NHUNG

Tuổi: 29

Tình trạng: Răng khấp khểnh, hô, khớp cắn hở

Chỉ định chuyên môn: Niềng răng không nhổ răng bằng công nghệ X - Matrix

Loại mắc cài sử dụng: Mắc cài kim loại

Bắt đầu niềng: tháng 8/2019

Kết thúc niềng: tháng 1/2022

BÁC SĨ PHỤ TRÁCH: NGUYỄN THỊ LUYẾN

Chứng chỉ hành nghề: Đang cập nhật

Profile bác sĩ: Xem chi tiết

Cô giáo tự ti vì hàm răng lệch lạc

Là một giáo viên nhưng Nhung lại có hàm răng không được ngay hàng thẳng lối cho lắm. Không chỉ hô mà các răng còn mọc khấp khểnh, chen chúc lẫn nhau dẫn đến tình trạng khớp cắn hở. Điều này khiến Nhung cảm thấy rất là tự ti, đặc biệt khi Nhung còn là một giáo viên tiểu học nữa.

Nhung chia sẻ: “Trước đây, mình chẳng dám cười nhiều đâu, vì cười thì chỉ thấy toàn răng là răng mà khổ nỗi, răng mình vừa hô vừa chen chúc chứ có đẹp đẽ gì đâu. Thật sự tự ti lắm luôn. Nó vừa ảnh hưởng đến giao tiếp của mình vừa khiến mình thiếu tự tin trong cả công việc lẫn cuộc sống”.

Không chỉ dừng lại ở đó, hàm răng khấp khểnh như vậy khiến cho Nhung còn gặp không ít khó khăn trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng nữa.

Răng hô, khấp khểnh khiến Nhung tự ti trong giao tiếp

Điển hình là có thời điểm Nhung bị đau dạ dày và viêm nha chu vì răng khấp khểnh kèm theo khớp cắn hở khiến cho việc nhai nghiền thức ăn gặp trở ngại. Phần lớn Nhung chỉ nhai nhẹ rồi nuốt luôn. Điều này khiến cho dạ dày phải hoạt động mạnh mẽ hơn trong thời gian dài nên dễ bị tổn thương.

Quá trình vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn vì thức ăn rất dễ dắt lại trong kẽ răng mà việc chải răng bằng bàn chải thông thường không thể làm sạch hết được. Lâu ngày khiến cho vi khuẩn hình thành tấn công nướu, lợi khiến cho Nhung bị viêm nha chu, chân răng ê buốt mỗi khi uống nước lạnh.

Gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống nên cuối cùng Nhung quyết định niềng răng để khắc phục tình trạng trên.

Quyết tâm niềng răng để thay đổi mọi thứ

Sau khi tìm hiểu kỹ thì Nhung quyết định niềng răng để cải thiện thẩm mỹ và sức khỏe. Nhung cho biết đã tìm hiểu rất nhiều cơ sở nha khoa khác nhau. Niềng răng là cả quá trình và cần số tiền không nhỏ nên Nhung tìm hiểu rất kỹ để chọn được nơi niềng răng tốt nhất. Cho đến khi Nhung gặp lại những người bạn cũ trong một lần họp lớp được các bạn giới thiệu đến nha khoa Lạc Việt Intech nên Nhung cũng đến thăm khám xem sao.

Tại buổi thăm khám đầu tiên, dù đã được các bạn kể trước nhưng Nhung cũng rất ấn tượng về cơ sở vật chất và sự chuyên nghiệp, nhiệt tình của nha khoa. 

Nhung chia sẻ: “Khi đến nha khoa sẽ có lễ tân đón tiếp từ cửa sau đó được đưa lên thăm khám lâm sàng rồi đi chụp phim cần thiết. Sau khoảng 5 ngày thì mình quay lại nghe kế hoạch điều trị. Điều làm mình khá ngạc nhiên là dù mình chỉ định niềng răng mắc cài thôi nhưng cũng có thể xem trước kết quả niềng răng và sự thay đổi của răng qua từng thời kỳ. Cộng với sự thay đổi của các bạn mình sau khi niềng răng thì mình đã quyết định niềng răng tại Lạc Việt Intech luôn”.

Nhung chọn mắc cài sứ để vừa niềng răng vừa đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình niềng mà lại không quá tốn kém.

Xem thêm video Nhung chia sẻ về quá trình niềng răng

Kết quả mỹ mãn khi chọn đúng địa chỉ niềng răng chất lượng

Sau khi đồng ý niềng răng thì Nhung được ký hợp đồng cam kết rồi gắn mắc cài. Vài ngày đầu chưa quen với mắc cài nên Nhung cảm thấy hơi ê răng một chút và cảm giác hơi vướng. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tuần thì mọi chuyện lại bình thường và thoải mái chứ không thấy khó khăn gì. Đều đặn mỗi tháng Nhung đến chỉnh nha một lần để kiểm tra tiến độ răng dịch chuyển và có những điều chỉnh cần thiết ở mỗi giai đoạn.

Nhung cho biết: “Không biết có ai niềng răng mà giống mình không nhưng ngày nào mình cũng soi gương và ngóng đến ngày chỉnh nha để nghe bác sĩ nói về sự thay đổi của răng và không bỏ lỡ bất kỳ buổi hẹn chỉnh nha nào”.

Răng được dàn đều, hết hô, khấp khểnh sau 1 năm niềng răng

Chính vì sự cố gắng, luôn tuân thủ lịch hẹn của bác sĩ nên chỉ sau 1 năm, răng của Nhung đã có sự thay đổi rõ rệt.

Sau hơn 2 năm niềng răng thì Nhung đã được tháo mắc cài. Giờ đây, nhìn hàm răng hiện tại Nhung cảm thấy tự tin hơn rất nhiều và hành trình mà Nhung và Lạc Việt Intech đã đi cùng nhau là hoàn toàn xứng đáng.

Nhờ sự tận tâm và chu đáo cùng chuyên môn của các bác sĩ tại nha khoa cùng sự nghiêm túc trong quá trình điều trị mà hiện tại, răng của Nhung đã hết hô, hết khấp khểnh, răng đều đẹp và đặc biệt còn lãi chiếc cằm Vline thon gọn nữa. Nhung còn được tháo mắc cài sớm 3 tháng so với kế hoạch ban đầu nữa.

Quá trình Nhung thay đổi qua từng giai đoạn niềng răng

Sự thay đổi của hàm răng không chỉ cải thiện thẩm mỹ đáng kể mà những vấn đề khó khăn trong ăn uống, vệ sinh trước đây cũng được khắc phục triệt để. Giờ đây Nhung đã có thể thoải mái cười tươi, tự tin giao tiếp với mọi người và mạnh dạn theo đuổi những mục tiêu mới trong công việc và cuộc sống.

Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng răng sai lệch, đừng ngần ngại, hãy đi niềng răng ngay nhé. Chỉ có lãi không có lỗ!

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

KIẾN TẠO NỤ CƯỜI CHUẨN HOTBOY NHỜ NIỀNG RĂNG

Răng khấp khểnh, lệch lạc chính là nguyên nhân khiến Trần Văn Đông (21 tuổi) chưa bao giờ tự tin cười. Nhưng đó là câu chuyện của quá khứ, còn bây giờ là vẫn là Đông nhưng đã ở một phiên bản và diện mạo hoàn khác.

10X SỞ HỮU NHAN SẮC VẠN NGƯỜI MÊ NHỜ NIỀNG RĂNG

Từng sở hữu hàm răng khấp khểnh kém duyên, Mai Anh quyết định niềng răng để thay đổi diện mạo và nhận được kết quả ngoài mong đợi.  

Trước và sau khi niềng - Sự khác biệt khó tin của 9X răng chen chúc khấp khểnh

Từng không tự ti và bị cười chê vì hàm răng khấp khểnh, Quế Vy ở thời điểm hiện tại đã thăng hạng nhan sắc với vẻ đẹp trong trẻo, ngọt ngào cùng hàm răng đều đẹp nhờ niềng răng. 

NIỀNG RĂNG THÀNH CÔNG, CÔ GÁI LẦN ĐẦU TIÊN TỰ TIN "POSE" DÁNG TRƯỚC ỐNG KÍNH

Do hàm răng khấp khểnh nặng cộng với việc thiếu răng bẩm sinh, Phạm Thị Hồng Hà (1997) luôn khép kín hơn và không được tự tin là chính mình. Tuy nhiên, cuộc sống của Hà đã có nhiều khởi sắc sau 2 năm niềng răng. 

“LỘT XÁC” HÓA HOTBOY NHỜ NIỀNG RĂNG

Từng bị bạn bè cười chê là “đồ răng thưa” thế nhưng chỉ mất hơn một năm Vũ Tuấn Quang (20 tuổi) đã “lột xác” hóa hotboy thành công nhờ niềng răng. 

Thanh xuân đẹp hơn kể từ khi bắt đầu niềng răng!

Răng hô và khấp khểnh chính là điểm trừ duy nhất trên gương mặt xinh xắn của Dương Mỹ Linh. Cũng bởi nhược điểm này mà Linh luôn tự ti và không dám cười. Tuy nhiên, thanh xuân của Linh đã trở nên tươi đẹp hơn kể từ khi bắt đầu niềng răng! 

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn