Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Mạnh mẽ đi niềng răng hô - khấp khểnh và cái kết

Lượt xem: 505

Cập nhật ngày: 07/01/2023

Niềng răng có hết hô, khấp khểnh không là câu hỏi ban đầu mình cũng phân vân, đắn đo lắm nhưng đến hiện tại thì mình xin khẳng định là CÓ. Hô hay khấp khểnh cỡ mấy thì niềng răng đều có thể điều chỉnh được hết nha mọi người. Bản thân mình cảm thấy mình như được lột xác sau khi niềng răng vậy.

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG: NGUYỄN THỊ YẾN

Tuổi: 23

Tình trạng: răng hô nặng hàm trên, khấp khểnh, lệch khớp cắn

Chỉ định chuyên môn: Niềng răng không nhổ răng bằng công nghệ X - Matrix

Loại mắc cài sử dụng: Mắc cài sứ

Bắt đầu niềng: tháng 3/2019

Kết thúc niềng: tháng 2/2022

BÁC SĨ PHỤ TRÁCH: NGUYỄN THỊ HẰNG

Chứng chỉ hành nghề: Đang cập nhật

Profile bác sĩ: Xem chi tiết

Xấu răng xấu cả tâm trạng xấu cả cuộc sống

Không phải tự nhiên mà mình nói vậy. Những người gặp mình ở thời điểm hiện tại chắc hẳn sẽ không nhận ra mình của 2 - 3 năm trước. Chao ôi sao mà răng mình có thể hô, khấp khểnh đến vậy được cơ chứ. Với lại thật sự hồi đó mình tự ti lắm nên sắc mặt hay ánh mắt cứ u buồn kiểu gì ấy, không tươi tỉnh như bây giờ đâu.

Hồi đó răng mình hô rất nhiều, mình bị trêu suốt, mấy câu kiểu “ăn đu đủ không cần thìa” “nạo dừa không cần nạo”, “gọt dưa không cần dao”.... mình bị nghe suốt luôn. Ban đầu thì cảm thấy ấm ức bật khóc ý chứ, riết rồi quen, ai nói gì kệ người ta nhưng trong thâm tâm mình thật sự buồn lắm. Có dám phản bác gì đâu vì thực sự là răng mình hô thật.

Hình ảnh trước khi niềng của mình đây nha mọi người

Đấy hàm răng như thế này nên mình ít cười nói, hiếm khi mình cười tươi vì ngại hàm răng, mình cũng chẳng bao giờ dám chụp ảnh selfie cả, chụp cùng bạn thì lúc nào cũng nép nép lại và đương nhiên không dám cười. Cũng có nhiều người động viên nhưng cảm giác chỉ tốt lên lúc đó, sau lại đâu vào đấy à.

Mình là đứa năng động nhưng chẳng dám tham gia nhiều hoạt động, chẳng dám tiếp xúc làm quen với nhiều người bạn mới. Tất cả cũng chỉ vì hàm răng hô.

Hàm răng này không chỉ làm ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà về khoản chức năng cũng kém. Mình ăn uống khá vất vả vì khớp cắn không đều nên khi cắn, nhai thức ăn mình gặp không ít phiền phức. Vệ sinh răng cũng vất vả hơn, hay bị dắt thức ăn ở kẽ răng nên vệ sinh cũng tốn không ít thời gian.

Có thời gian mình cảm giác như trầm cảm đến nơi!

Mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi mình niềng răng

Thấy mình buồn nhiều, ít khi cười nên mọi người xung quanh cũng động viên rất nhiều và có gợi ý đi niềng răng thử xem. Ban đầu mình khá ngại việc trên răng có mắc cài, dây cung nhưng mình đã suy nghĩ lại, đang xấu rồi thêm một chút cũng chẳng sao, mà niềng một thời gian răng đẹp hơn thì có gì không thử phải không mọi người.

Quyết định niềng răng thì mình cũng đi thăm khám, tìm hiểu ở nhiều nha khoa khác nhau, đi khám nhiều nha khoa. Có chỗ bảo mình niềng cũng không cải thiện được nhiều nên cũng nản lắm, bán tín bán nghi lại phân vân. Thế rồi mình nói chuyện với đứa bạn mình, nó cũng đã niềng và có kết quả mỹ mãn nên mình quyết định đến nha khoa Lạc Việt Intech, chỗ ngày xưa nó niềng để thăm khám thêm.

Mình thực sự ấn tượng bởi không gian, trang thiết bị và sự nhiệt tình của nha khoa. Điểm mấu chốt khiến mình quyết định niềng tại nha khoa là khi nghe kế hoạch điều trị mình thấy rõ kết quả, quá trình dịch chuyển trên phần mềm 3D. Mình được biết đây là công nghệ niềng răng độc quyền của nha khoa nên quyết định niềng luôn.

Hành trình 2 năm thay đổi bất ngờ

Sau khi gắn mắc cài thì mỗi tháng mình đến chỉnh nha một lần. Chẳng biết có ai giống mình không chứ chỉ mong đến ngày chỉnh nha để đi thôi, từ lúc gắn mắc cài ngày nào cũng soi gương để xem răng thay đổi gì không. Thật ra thì ngày nào cũng nhìn thì không thấy rõ nhưng nhìn ảnh so sánh này sẽ thấy rất rõ này. 

Sự thay đổi rõ rệt sau khi niềng răng được 1 năm

Không biết bạn thấy sao chứ mình ấn tượng thực sự. Mới 1 năm mà đã thay đổi được nhiều như thế này rồi, đương nhiên mình sẽ còn phải chỉnh nha thêm 1 thời gian nữa nhưng thời điểm này đã cải thiện hơn rất nhiều thời điểm trước. Để giải quyết vấn đề mắc cài thì mình chọn mắc cài sứ nên không bị lộ gì mấy, nó cũng giúp mình tự tin hơn, thoải mái hơn.

Mỗi lần chỉnh nha mình đều được bên chăm sóc khách hàng của nha khoa gọi điện nhắc lịch nên chẳng bao giờ quên, chỉnh nha đúng hẹn nên mình còn được tháo mắc cài sớm trước dự kiến 5 tháng. Tuyệt vời luôn các bạn ạ.

Giây phút tháo mắc cài hồi hộp lắm luôn, hành trình gần 2 năm gắn bó của mình với mắc cài sắp kết thúc mà. Và đây kết quả đây ạ:

Niềng răng đã khiến mình thay đổi rất nhiều

Nhìn qua thì mọi người cũng có thể thấy răng mình không còn hô như ngày xưa nữa đúng không ạ? Răng được dàn đều nên mình cũng tự tin hơn hẳn, yêu đời hơn, thoải mái hơn, hay cười hơn… nên thần sắc cũng tươi tỉnh hơn rất nhiều.

Cả việc ăn uống vệ sinh ngày xưa giờ cũng được giải quyết hết. Niềng răng thực sự là một quyết định đúng đắn và mình cảm thấy may mắn khi chọn đúng nha khoa uy tín vừa giúp mình khắc phục sai lệch trên răng mà thời gian niềng răng còn được rút ngắn.

Video mình chia sẻ chi tiết trải nghiệm niềng răng của mình ở Lạc Việt

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng giống mình đừng ngần ngại, hãy niềng răng ngay đi!

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

KIẾN TẠO NỤ CƯỜI CHUẨN HOTBOY NHỜ NIỀNG RĂNG

Răng khấp khểnh, lệch lạc chính là nguyên nhân khiến Trần Văn Đông (21 tuổi) chưa bao giờ tự tin cười. Nhưng đó là câu chuyện của quá khứ, còn bây giờ là vẫn là Đông nhưng đã ở một phiên bản và diện mạo hoàn khác.

10X SỞ HỮU NHAN SẮC VẠN NGƯỜI MÊ NHỜ NIỀNG RĂNG

Từng sở hữu hàm răng khấp khểnh kém duyên, Mai Anh quyết định niềng răng để thay đổi diện mạo và nhận được kết quả ngoài mong đợi.  

Trước và sau khi niềng - Sự khác biệt khó tin của 9X răng chen chúc khấp khểnh

Từng không tự ti và bị cười chê vì hàm răng khấp khểnh, Quế Vy ở thời điểm hiện tại đã thăng hạng nhan sắc với vẻ đẹp trong trẻo, ngọt ngào cùng hàm răng đều đẹp nhờ niềng răng. 

NIỀNG RĂNG THÀNH CÔNG, CÔ GÁI LẦN ĐẦU TIÊN TỰ TIN "POSE" DÁNG TRƯỚC ỐNG KÍNH

Do hàm răng khấp khểnh nặng cộng với việc thiếu răng bẩm sinh, Phạm Thị Hồng Hà (1997) luôn khép kín hơn và không được tự tin là chính mình. Tuy nhiên, cuộc sống của Hà đã có nhiều khởi sắc sau 2 năm niềng răng. 

“LỘT XÁC” HÓA HOTBOY NHỜ NIỀNG RĂNG

Từng bị bạn bè cười chê là “đồ răng thưa” thế nhưng chỉ mất hơn một năm Vũ Tuấn Quang (20 tuổi) đã “lột xác” hóa hotboy thành công nhờ niềng răng. 

Thanh xuân đẹp hơn kể từ khi bắt đầu niềng răng!

Răng hô và khấp khểnh chính là điểm trừ duy nhất trên gương mặt xinh xắn của Dương Mỹ Linh. Cũng bởi nhược điểm này mà Linh luôn tự ti và không dám cười. Tuy nhiên, thanh xuân của Linh đã trở nên tươi đẹp hơn kể từ khi bắt đầu niềng răng! 

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn