Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Niềng răng để tự tin hơn - Tại sao không?

Lượt xem: 251

Cập nhật ngày: 11/02/2023

Niềng răng là điều mình đã ấp ủ từ rất lâu rồi và gần đây mình mới có cơ hội thực hiện. Kết quả mỹ mãn vượt sự mong đợi của mình luôn. Ngoài ra, có một điều mình cực kỳ thích đó là được tháo niềng sớm trước 5 tháng luôn.

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG: TRẦN QUANG HẬU

Tuổi: 22

Tình trạng: khấp khểnh nhẹ hàm trên, khớp cắn đối đầu

Chỉ định chuyên môn: Niềng răng không nhổ răng bằng công nghệ X - Matrix

Loại mắc cài sử dụng: Mắc cài kim loại tự động

Bắt đầu niềng: tháng 9/2020

Kết thúc niềng: tháng 12/2021

BÁC SĨ PHỤ TRÁCH: NGUYỄN THỊ HẰNG

Chứng chỉ hành nghề: Đang cập nhật

Profile bác sĩ: Xem chi tiết

Mình có một hàm răng bất ổn

Răng của mình nếu người ngoài nhìn vào thì có vẻ là ổn, mọi người đều nói vậy nhưng thật sự phải có hàm răng như mình mọi người mới biết được cái “ổn” đó nó không hề ổn chút nào.

Đây là hàm răng của mình trước khi niềng

Nhìn thì có vẻ không có quá nhiều vấn đề, chỉ khấp khểnh hàm trên nhưng thật sự thì răng của mình có nhiều vấn đề trong quá trình sinh hoạt hàng ngày lắm. Đầu tiên là do khớp cắn đối đầu nên việc ăn uống của mình khá khó khăn đặc biệt là khi ăn món gì dai dai chút là khổ sở cực kỳ.

Thêm nữa là hàm trên của mình bị khấp khểnh nên thi thoảng ăn uống thức ăn bị dắt vào đó, rất khó vệ sinh, mình tốn nhiều thời gian để vệ sinh răng miệng cực kỳ luôn.

Cung hàm của mình bị hẹp. Đây là điều khiến mình tự ti nhất. Mình không thể cười tươi được vì hàm răng của mình cứ “co quắp” lại nhìn đôi khi còn cảm thấy sợ ý chứ. Hiếm khi nào mình có thể cười tươi một cách thoải mái mà không cần e ngại gì. Vì cung hàm hẹp nên khi cười mọi người có thể nhìn thấy khoảng tối hai bên răng của mình. Ngại thật sự!

Nhiêu đây đã đủ để mọi người thấy được sự “bất ổn” của hàm răng mình rồi phải không ạ? Mình cũng từng rất muốn niềng răng nhưng lúc đó chưa có điều kiện nên đành từ bỏ. Sau này mình vừa học vừa làm thêm để tiết kiệm có tiền niềng răng. Khi đã gom đủ mình quyết tâm niềng răng để thay đổi.

Lấy lại sự tự tin nhờ niềng răng

Mình niềng răng tại nha khoa Lạc Việt Intech bên Cầu Giấy. Mình khá là có duyên với nha khoa này. Lúc đầu mình tìm kiếm trên mạng và đi thăm khám ở chỗ khác cơ. Trên đường về đi ngang nha khoa thế nào lại vào khám thử xem thế nào. Bước đầu thì mình có thiện cảm ở đây hơn.

Về nhà mình có tìm hiểu thêm rất nhiều, trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau ấy và mình thấy rất nhiều phản hồi tích cực về nha khoa và thấy sự thay đổi rõ rệt của những bạn đã niềng ở đây nên mình lại càng tin tưởng hơn.

Đến ngày nghe kế hoạch điều trị thì mình thật sự ấn tượng vì mình sẽ được niềng răng bằng công nghệ X – Matrix và mình có thể xem trước được kết quả niềng răng. Mình có thể thấy được qua từng mốc thời gian răng sẽ dịch chuyển như thế nào. Mình cứ tưởng chỉ có Invisalign mới xem trước được cơ nhưng mình niềng mắc cài tự động cũng xem được.

Hỏi ra mới biết công nghệ X – Matrix là công nghệ niềng răng độc quyền của nha khoa Lạc Việt Intech và là công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Kế hoạch điều trị cũng rất chi tiết rõ ràng nên mình chẳng còn lăn tăn gì nữa, ký hợp đồng điều trị luôn.

Khoe một chút thành quả sau nửa năm niềng răng với 6 lần chỉnh nha (mỗi tháng một lần) của mình với mọi người:

Sự thay đổi sau 6 tháng niềng răng này

Quá trình niềng răng của mình diễn ra nhẹ nhàng lắm, lúc gắn mắc cài cũng không đau như tưởng tượng. Gắn mắc cài xong mình vẫn ăn uống như bình thường chứ không phải đau như một số bạn review. Chắc cũng nhờ công nghệ niềng răng của Lạc Việt Intech. Mình vẫn ăn uống tốt nên không bị giảm cân đâu, má với thái dương vẫn bình thường chứ không hề bị hóp nha.

Sau 6 tháng đeo niềng, vấn đề về khớp cắn cũng dần được cải thiện. Răng hàm trên khấp khểnh nhẹ nên vài tháng đầu là đã dàn đều hết rồi. Khớp cắn thì dần được đưa về đúng chuẩn nên ăn uống cũng dễ dàng hơn. Điều mình thích nhất là cũng hàm cũng dần dần được mở ra, cảm giác cười thoải mái hơn chứ không gò bó co quắp như trước nữa.

Còn hiện tại, sau hơn 1 năm đeo niềng mình đã được tháo niềng. Mừng rớt nước mắt với thành quả luôn ấy. Lúc mình đi khám chỗ nha khoa đầu tiên thì bảo ít nhất 1 năm rưỡi mới có thể tháo niềng nhưng ở Lạc Việt Intech mình chỉ cần niềng 1 năm 4 tháng là đã được tháo mắc cài rồi.

Thành quả niềng răng 1 năm của mình

Hiện tại ai cũng bảo mình cười tươi hơn hẳn, rạng rỡ hơn hẳn. Mình cũng thấy vậy vì giờ mình tự tin hơn rất nhiều, thoải mái tinh thần hơn ấy, có răng đẹp thế này cơ mà. Mọi khuyết điểm, khó khăn của mình đều không còn nữa thì ngại gì mà không cười phải không các bạn.

Cứ mạnh dạn thay đổi, nhất định sẽ thành công!

Xem thêm video mình chia sẻ chi tiết tại đây nhé!

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Niềng răng cùng người yêu cảm giác sẽ như thế nào?

Niềng răng là cả một quãng đường dài, đòi hỏi sự kiên trì của khổ chủ. Thế nhưng, nếu như trong quãng thời gian này bạn có được sự đồng hành của “người thương” thì đó là rất tuyệt vời.

“U30 có quá muộn để niềng răng?”

“Niềng răng giúp chị mở ra một trang sách mới trong cuộc đời” là tâm sự của chị Thu Hường, cô gái không dám cười suốt nhiều năm cho đến khi tìm đến chỉnh nha vào năm 29 tuổi.

Hành trình 2 năm từ Đà Nẵng ra Hà Nội niềng răng của cô gái 28 tuổi Nguyễn Thị Như Anh

Có thể bạn không tin, nhưng đối với chị Như Anh - 1993, hành trình niềng răng trong 2 năm qua không chỉ cần có sự cố gắng mà cần rất nhiều niềm tin!

Niềng răng - quyết định sáng suốt nhất trong 24 năm cuộc đời mình

Bài viết này dành cho những ai đang cảm thấy tự ti vì hàm răng kém duyên mà không dám cười tươi. Nếu bạn muốn có thể thoải mái tự tin cười thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Thật sự hữu ích đấy!

Hơn một năm niềng răng mình nhận được gì?

Nếu ai răng xấu mà đang phân vân không biết có nên niềng răng không thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết của mình. Đọc xong các bạn sẽ tìm được câu trả lời đấy!

Loại bỏ khớp cắn chéo, răng khấp khểnh nhờ niềng răng

Mình không thể tưởng tượng được răng mình cũng có thể đẹp được như hiện tại mọi người ạ. Thật sự mình thấy như một phép màu vậy. Trước đây mình không chỉ gặp vấn đề về hàm răng mà khớp cắn của mình cũng có vấn đề nữa. May mắn tìm thấy nha khoa Lạc Việt Intech và mình đã khắc phục thành công. Mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn ở dưới đây nhé.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn