Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Răng dàn đều, mặt Vline nhờ niềng răng

Lượt xem: 538

Cập nhật ngày: 07/12/2022

Nghe có vẻ hơi ảo diệu nhưng khuôn mặt của mình đã thay đổi rất nhiều sau khi niềng răng đó mọi người ạ. Mình chỉ mong muốn dàn đều và có hàm răng đẹp hơn nhưng kết quả thì vượt ngoài mong đợi của mình luôn. Mình sẽ chia sẻ hành trình 25 tháng niềng răng của mình dưới đây nhé.

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG: TRỊNH THỊ HIỀN

Tuổi: 23

Tình trạng: Răng khấp khểnh, hô, chen chúc

Chỉ định chuyên môn: Niềng răng không nhổ răng bằng công nghệ X - Matrix

Loại mắc cài sử dụng: Mắc cài kim loại

Bắt đầu niềng: tháng 8/2020

Kết thúc niềng: tháng 10/2022

BÁC SĨ PHỤ TRÁCH: NGUYỄN THỊ HẰNG

Profile bác sĩ: Xem chi tiết

Vì sao mình quyết định niềng răng?

Thực ra trước đây mình không để ý quá nhiều về ngoại hình đặc biệt là hàm răng của mình nhưng từ khi học đại học rồi ra trường mình bắt đầu quan tâm nhiều hơn. Răng của mình ngày xưa thì bị hô, khấp khểnh, chen chúc. Thi thoảng bị trêu thì mình cũng tặc lưỡi cho qua nhưng càng ngày mình càng bị trêu nhiều và mình cảm nhận được những ánh nhìn khác biệt khi mọi người nhìn mình cười, chủ yếu là họ tập trung nhìn răng mình.

Mình bắt đầu để ý mọi thứ nhiều hơn và mình thấy răng của mình xấu tệ. Hồi còn là sinh viên mình rất thích tham gia các hoạt động ngoại khóa, cộng đồng nhưng vì hàm răng này mình đã bỏ lỡ khá nhiều. Đi chơi với mọi người mình cũng ít cười hơn, chụp ảnh cũng ít và chỉ dám cười mỉm thôi. Mình cũng hay để ý cái nhìn của mọi người với hàm răng của mình. Nói chung, tâm lý khá tự ti.

Mình quyết định niềng răng vì răng “chán” thực sự

Ngoài thẩm mỹ thì mình còn gặp khó khăn trong vấn đề ăn nhai và vệ sinh nữa. Cắn xé thức ăn đã khó việc vệ sinh răng càng khó khăn hơn. Vì nó cứ lộn xộn nên bàn chải khó có thể làm sạch được các kẽ răng, tốn thời gian đánh răng cực kỳ luôn. Mãi sau này khi niềng răng bác sĩ khuyên nên dùng máy tăm nước để vệ sinh thì mình mới biết đến và sử dụng máy tăm nước cho dễ dàng hơn.

Thế đó, vừa xấu vừa ảnh hưởng đến sức khỏe nên mình đã tìm hiểu và quyết định niềng răng để thay đổi.

Tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ niềng răng

Khi quyết định niềng thì mình có tìm hiểu một số nha khoa khác nhau ở trên các nền tảng khác nhau, nằm vùng trông một số group niềng răng để tìm hiểu nữa. Nói chung mình chuẩn bị khá kỹ trước khi niềng. Việc lựa chọn nha khoa thực hiện là vấn đề quan trọng nhất và cũng đau đầu nhất mọi người ạ. Nha khoa thì nhiều, chỗ nào cũng quảng cáo mình làm tốt làm được nên mình tìm hiểu khá kỹ và xem review của nhiều người đi trước đã niềng răng thành công để tham khảo rồi lựa chọn.

Một típ nho nhỏ để mọi người lựa chọn nha khoa ngoài review trên mạng đó là giấy phép hoạt động của nha khoa và chứng chỉ hành nghề của bác sĩ. Những giấy tờ này chứng minh được độ uy tín, chất lượng điều trị nên mình sẽ yên tâm hơn.

Sau khi tìm hiểu và thăm khám ở một số nha khoa thì mình chọn Lạc Việt Intech để niềng răng. Lúc nghe tư vấn kế hoạch điều trị mình cũng khá hoang mang vì phải nhổ hẳn 4 răng 4 cơ, khá phân vân nhưng khi nghe hết kế hoạch điều trị và biết được nha khoa này có công nghệ điều trị độc quyền X-Matrix nên thời gian niềng cũng sẽ được rút ngắn 4 – 6 tháng thế là mình chốt luôn.

Hành trình 25 tháng thay đổi bất ngờ

Thời gian đầu mới gắn mắc cài nên chưa quen thì mình thấy khá là cộm, khi giao tiếp có phần hơi ngại và rén nhưng rồi phải quen dần với cảm giác ấy, sau khoảng 1 tuần thì mình thấy bình thường. Và cứ đều đặn 1 tháng mình đến tái khám 1 lần. Về phần siết răng thì hơi đau nha, cứ mỗi lần tái khám để siết răng là mình thấy hơi ê nhức 3 - 4 hôm nhưng xong thì như chưa có chuyện gì xảy ra.

Thay đổi bất ngờ sau 1 năm niềng răng

Gắn mắc cài được khoảng 6 tháng là mình thấy răng dàn đều dần rồi, thấy được sự thay đổi rõ rệt luôn ấy. Mình nhổ răng nên tốn thêm thời gian để kéo đóng khoảng ấy nữa. Ngày nào cũng soi gương để xem răng có thay đổi như thế nào rồi. Từ lúc niềng răng mình cũng thấy tự tin hơn dù chưa được tháo mắc cài. Mọi người cứ bảo ngại mắc cài nhưng mình lại coi đó như bộ trang sức cho răng ấy, với mình thì răng khấp khểnh xoay tứ tung mới xấu chứ gắn mắc cài xong răng đều tăm tắp thì mình lại thấy mừng.

Chẳng biết có ai giống mình không chứ mình bị nghiện cảm giác lúc siết răng ý dù nó hơi ê ê một chút. Chỉ mong nhanh đến ngày tái khám để được điều chỉnh lực siết răng, nhìn sự thay đổi tháng trước và tháng này.

Còn ăn uống và vệ sinh răng miệng thì mình không vất vả khoản này lắm. Bác sĩ có căn dặn các thứ mình chỉ việc làm theo thôi. Niềng răng nhưng mình ăn mọi thứ luôn, bạn bè xung quanh còn bảo mày niềng răng mà ăn không thiếu cái gì vậy. Vệ sinh thì cũng chỉ đánh răng sáng tối bằng máy tăm nước, trộm vía không bị sâu răng trong quá trình niềng. Niềng răng xong mình còn tăng 3kg nữa.

Ngày thu trái ngọt lãi cằm vline

Hiện tại thì mình đã tháo niềng được vài tháng rồi. Mình vẫn nhớ như in cái ngày bác sĩ bảo “em tháo niềng được rồi đấy” nghe thấy sung sướng hạnh phúc lắm mọi người ạ. Lúc mới tháo mắc cài mình còn thấy không quen, khá là trống vắng vì đang quen có mắc cài trong miệng cơ. Nhìn kết quả sau 25 tháng cố gắng mình thấy quyết định niềng răng quá là đúng đắn.

Sau khi tháo niềng, răng mình đã đều, đẹp hơn rất nhiều

Mình cảm thấy thật may mắn và biết ơn khi đã chọn đúng nha khoa nên giờ mình mới có hàm răng đều đặn như thế này. Và đương nhiên ăn uống hay vệ sinh thì đơn giản hơn trước khia nhiều. Có một cái vượt ngoài mong đợi của mình đó là mặt mình Vline hơn trước. Bác sĩ giải thích là khi niềng răng thì cung hàm thay đổi, khớp cắn thay đổi nên phần nào cũng làm thay đổi khuôn mặt, cằm thon gọn hơn, cảm giác mũi cũng cao hơn trước đây nữa.

Giờ đây mình có thể thoải mái, tự tin cười tươi, chụp choẹt với bạn bè… mà không cần ngại ngùng bất cứ điều gì nữa. Mình thấy tinh thần phấn chấn hơn, mọi chuyện thuận lợi hơn… cảm giác mọi thứ đều cải thiện rất nhiều. Vậy nên các bạn ạ, ai mà gặp tình trạng răng giống mình thì hãy niềng ngay đi. Đảm bảo không làm bạn thất vọng.

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

KIẾN TẠO NỤ CƯỜI CHUẨN HOTBOY NHỜ NIỀNG RĂNG

Răng khấp khểnh, lệch lạc chính là nguyên nhân khiến Trần Văn Đông (21 tuổi) chưa bao giờ tự tin cười. Nhưng đó là câu chuyện của quá khứ, còn bây giờ là vẫn là Đông nhưng đã ở một phiên bản và diện mạo hoàn khác.

10X SỞ HỮU NHAN SẮC VẠN NGƯỜI MÊ NHỜ NIỀNG RĂNG

Từng sở hữu hàm răng khấp khểnh kém duyên, Mai Anh quyết định niềng răng để thay đổi diện mạo và nhận được kết quả ngoài mong đợi.  

Trước và sau khi niềng - Sự khác biệt khó tin của 9X răng chen chúc khấp khểnh

Từng không tự ti và bị cười chê vì hàm răng khấp khểnh, Quế Vy ở thời điểm hiện tại đã thăng hạng nhan sắc với vẻ đẹp trong trẻo, ngọt ngào cùng hàm răng đều đẹp nhờ niềng răng. 

NIỀNG RĂNG THÀNH CÔNG, CÔ GÁI LẦN ĐẦU TIÊN TỰ TIN "POSE" DÁNG TRƯỚC ỐNG KÍNH

Do hàm răng khấp khểnh nặng cộng với việc thiếu răng bẩm sinh, Phạm Thị Hồng Hà (1997) luôn khép kín hơn và không được tự tin là chính mình. Tuy nhiên, cuộc sống của Hà đã có nhiều khởi sắc sau 2 năm niềng răng. 

“LỘT XÁC” HÓA HOTBOY NHỜ NIỀNG RĂNG

Từng bị bạn bè cười chê là “đồ răng thưa” thế nhưng chỉ mất hơn một năm Vũ Tuấn Quang (20 tuổi) đã “lột xác” hóa hotboy thành công nhờ niềng răng. 

Thanh xuân đẹp hơn kể từ khi bắt đầu niềng răng!

Răng hô và khấp khểnh chính là điểm trừ duy nhất trên gương mặt xinh xắn của Dương Mỹ Linh. Cũng bởi nhược điểm này mà Linh luôn tự ti và không dám cười. Tuy nhiên, thanh xuân của Linh đã trở nên tươi đẹp hơn kể từ khi bắt đầu niềng răng! 

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn