Loại bỏ khớp cắn chéo, răng khấp khểnh nhờ niềng răng

Lượt xem: 62

Cập nhật ngày: 01/02/2023

Mình không thể tưởng tượng được răng mình cũng có thể đẹp được như hiện tại mọi người ạ. Thật sự mình thấy như một phép màu vậy. Trước đây mình không chỉ gặp vấn đề về hàm răng mà khớp cắn của mình cũng có vấn đề nữa. May mắn tìm thấy nha khoa Lạc Việt Intech và mình đã khắc phục thành công. Mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn ở dưới đây nhé.

THÔNG TIN KHÁCH HÀNG: HOÀNG MAI TRANG

Tuổi: 26

Tình trạng: Răng khấp khểnh, hô, khớp cắn chéo

Chỉ định chuyên môn: Niềng răng không nhổ răng bằng công nghệ X - Matrix

Loại mắc cài sử dụng: Mắc cài kim loại

Bắt đầu niềng: tháng 5/2019

Kết thúc niềng: tháng 4/2022

BÁC SĨ PHỤ TRÁCH: NGUYỄN THỊ HẰNG

Profile bác sĩ: Xem chi tiết

Ăn uống khó khăn, tự ti khi giao tiếp vì răng xấu khớp cắn chéo

Thời điểm hơn 2 năm trước mình thật sự rất tự ti vì hàm răng của mình. Răng hai hàm mọc lộn xộn, chen chúc lẫn nhau nên xấu lắm. Mình còn chẳng dám cười hở răng vì cười toàn thấy các răng khấp khểnh loạn hết lên. Vì thế nên mình rất ít khi chụp ảnh nữa, mà nếu có chụp cũng chẳng dám cười tươi.

Cuộc sống của mình trước khi niềng răng nhìn chung là khá ảm đạm, kiểu bị tự ti ấy. Trong đám đông dù mọi người cười nói thoải mái nhưng mình chẳng thể tự tin cười được, mình cứ sợ cười tươi là mọi người sẽ nhìn vào hàm răng xấu xí của mình.

Hàm răng xấu xí của mình trước khi niềng 

Ngoài răng khấp khểnh chen chúc ra thì mình có gặp thêm một vấn đề nữa về khớp cắn. Mình bị khớp cắn chéo mọi người ạ, nên việc ăn uống cũng khó khăn hơn bình thường. Nhai nhuyễn thức ăn là một vấn đề khó vì hàm trên với hàm dưới chéo nhau thì làm sao ăn bình thường được phải không ạ. Vì tình trạng này mà mình còn bị đau dạ dày nhẹ nữa.

Khớp cắn chéo nên xường hàm và mặt của mình cũng có hơi lệch sang phải một chút. Nhai chéo suốt thời gian dài mà, cho nên mình hay bị đau khớp thái dương, mỏi hàm, đau đầu nữa cơ. Răng khấp khểnh nên mình cũng khá vất vả trong việc vệ sinh răng miệng vì hay bị thức ăn dắt lại trên răng, nếu không vệ sinh sạch sẽ dễ sâu răng với hơi thở có mùi lắm.

Mình thấy khổ sở, vất vả quá nên mình đã tìm rất nhiều cách khắc phục và cuối cùng mình chọn niềng răng vì đấy là giải pháp tối ưu cho hiệu quả lâu dài nhất.

Hành trình 2 năm quyết tâm và sự thay đổi từng ngày

Quyết định đi niềng răng nên mình tìm hiểu rất kỹ về các phương pháp niềng răng, địa chỉ niềng răng, giá tiền… v.v… Mình tham gia các cộng đồng niềng răng, tìm hiểu trên facebook, youtube… để xem những người đã niềng răng nói gì, review nha khoa nào…. Suốt 2 tháng trời nghiên cứu rồi mình chọn ra 3 nha khoa để đến thăm khám. Sau khi thăm khám trực tiếp, nghe kế hoạch điều trị thì mình chọn niềng răng tại nha khoa Lạc Việt Intech vì ở đây có công nghệ độc quyền X-Matrix có thể giúp rút ngắn thời gian niềng răng, phác đồ điều trị ít nhổ răng nhất có thể nữa.

Mình chọn mắc cài sứ để vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa tiết kiệm chi phí khi niềng răng. Lúc mới gắn mắc cài cũng hồi hộp, lo lắng lắm mà được các bác sĩ với phụ tá chấn an nên mình đỡ lo lắng nhiều. Mới gắn mắc cài mấy ngày đầu thì cũng cảm thấy hơi đau một chút mà sau 3 ngày là đỡ hẳn rồi, khoảng 5 ngày là mình không còn cảm thấy đau gì nữa luôn, ăn uống, sinh hoạt như bình thường.

Sau 1 năm mà răng mình thay đổi nhiều lắm luôn

Vấn đề vệ sinh răng miệng thì mình cũng chẳng gặp khó khăn gì vì từ trước răng mình khó vệ sinh hơn nhiều. Từ lúc niềng răng, răng còn dàn đều về đúng vị trí nên còn dễ vệ sinh hơn ấy chứ.

Tình trạng răng của mình được chẩn đoán là khá phức tạp và cần ít nhất 24 tháng mới có thể hoàn thành, mà lúc mình niềng răng lại vướng mấy đợt giãn cách do dịch ấy thế là không đi chỉnh nha được. Cuối cùng mình mất 26 tháng mới được tháo niềng.

Xem thêm video mình chia sẻ về quá trình niềng răng dưới đây nhé:

Kết quả mỹ mãn sau bao nhiêu cố gắng

Mình niềng răng mắc cài sứ nên cứ khoảng 6 tuần mình đến chỉnh nha một lần. Háo hức lắm mọi người ạ, chắc ai niềng răng cũng giống mình mong đến ngày chỉnh nha để nghe bác sĩ trực tiếp nói về sự thay đổi của hàm răng dù ngày nào mình cũng tự soi gương ngắm răng mình.

Đến hiện tại, khi đã được tháo mắc cài thì mình cực kỳ hài lòng với kết quả. Răng mình đã được dàn đều tăm tắp, các răng được xoay về đúng vị trí như mong muốn. Đặc biệt, mình thấy gương mặt mình còn thon gọn hơn ngày xưa rất nhiều. Mình của hiện tại đã tự tin hơn ngày xưa rất nhiều, cười nhiều hơn, tươi tắn hơn vì thế mà cuộc sống cũng thuận lợi hơn rất nhiều. Vấn đề vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn ngày xưa rất rất nhiều luôn ấy, giờ chỉ cần chải răng bình thường cũng được chứ không cần phải nhiều công đoạn như ngày xưa.

Kết quả mỹ mãn sau khi niềng răng tại Lạc Việt Intech

Thực sự cảm thấy may mắn khi mình đã quyết định niềng răng và chọn được đúng nha khoa uy tín, chất lượng. Thực sự cảm ơn các bác sĩ và phụ tá nha khoa Lạc Việt Intech rất nhiều vì đã hỗ trợ hết mình để mình có được hàm răng đẹp như hôm nay.

Và các bạn ạ. Ai mà gặp phải tình trạng răng lệch lạc hay sai lệch khớp cắn thì hãy niềng răng ngay đi. Niềng răng sớm thì đẹp sớm các bạn ạ. Và nhớ là phải tìm được địa chỉ nha khoa uy tín và bác sĩ chuyên môn cao như Lạc Việt Intech nhé.

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Hành trình 2 năm từ Đà Nẵng ra Hà Nội niềng răng của cô gái 28 tuổi Nguyễn Thị Như Anh

Có thể bạn không tin, nhưng đối với chị Như Anh - 1993, hành trình niềng răng trong 2 năm qua không chỉ cần có sự cố gắng mà cần rất nhiều niềm tin!

Niềng răng - quyết định sáng suốt nhất trong 24 năm cuộc đời mình

Bài viết này dành cho những ai đang cảm thấy tự ti vì hàm răng kém duyên mà không dám cười tươi. Nếu bạn muốn có thể thoải mái tự tin cười thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Thật sự hữu ích đấy!

Hơn một năm niềng răng mình nhận được gì?

Nếu ai răng xấu mà đang phân vân không biết có nên niềng răng không thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết của mình. Đọc xong các bạn sẽ tìm được câu trả lời đấy!

Niềng răng để tự tin hơn - Tại sao không?

Niềng răng là điều mình đã ấp ủ từ rất lâu rồi và gần đây mình mới có cơ hội thực hiện. Kết quả mỹ mãn vượt sự mong đợi của mình luôn. Ngoài ra, có một điều mình cực kỳ thích đó là được tháo niềng sớm trước 5 tháng luôn.

Hối hận vì niềng răng... Quá muộn

“Niềng răng xong mình thực sự hối hận… vì đã không niềng răng sớm hơn” đây là tâm sự của bạn Đỗ Thị Trang Nhung sau khi kết thúc quá trình niềng răng của mình tại nha khoa Lạc Việt Intech. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về hành trình thay đổi hàm răng từ hô, khấp khểnh, lệch khớp cắn trở nên đều đặn, rạng rỡ như bây giờ.

Mạnh mẽ đi niềng răng hô - khấp khểnh và cái kết

Niềng răng có hết hô, khấp khểnh không là câu hỏi ban đầu mình cũng phân vân, đắn đo lắm nhưng đến hiện tại thì mình xin khẳng định là CÓ. Hô hay khấp khểnh cỡ mấy thì niềng răng đều có thể điều chỉnh được hết nha mọi người. Bản thân mình cảm thấy mình như được lột xác sau khi niềng răng vậy.