Kết quả tra cứu
Seo ngon
22/09/2024
Thịt bò có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt bò cung cấp cho cơ thể con người nguồn đạm dồi dào (chiếm gần 30% trọng lượng) cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu. Các món ăn được chế biến từ loại thực phẩm này không chỉ được ưa chuộng bởi giàu dinh dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Theo nhiều nghiên cứu, một trong số các chất dinh dưỡng trong thịt bò rất tốt cho răng miệng và giúp răng chắc khỏe hơn. Bởi vậy, ăn thịt bò gây ra đau nhức răng là không chính xác hay các chất có trong thịt bò sẽ không tổn hại đến răng và nướu.
Mặc dù vậy, trên thực tế, nhiều người vẫn cho rằng ăn thịt bò khiến cho tình trạng đau răng chuyển biến nặng hơn. Nguyên nhân là do kết cấu thịt bò khá dai, dạng sợi, có nhiều thớ, dễ gây măc vào kẽ răng và khó lấy ra.
Không chỉ thịt bò, hầu hết các loại thịt chúng ta ăn hàng ngày như thịt lợn, thịt cừu, thịt gia cầm như gà, vịt, … đều dễ bám dính thớ thịt vào kẽ răng gây ra tình trạng đau nhức và khó chịu. Nếu không làm sạch kịp thời, vi khuẩn sẽ phát triển trong mảng thức ăn thừa dẫn đến viêm nhiễm nướu và hôi miệng. Mảng bám lâu ngày không được làm sạch sẽ bị khoáng hóa tạo thành cao răng – yếu tố làm tăng nguy cơ viêm nướu răng, viêm nha chu và sâu răng.
Tuy nhiên, bác sĩ nhận định không nhất thiết phải kiêng hoàn toàn thịt bò khi bị đau nhức răng, bởi đây là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Khi bị đau răng, chúng ta vẫn nên dùng thịt bò để chế biến các món ăn, cung cấp năng lượng và vi chất dinh dưỡng cần thiết. Dưới đây là một số lưu ý khi ăn để tránh cơn đau chuyển biến nặng hơn.
Thịt bò không phải loại thực phẩm phù hợp với tất cả mọi người. Để bảo vệ sức khỏe, nên tránh dùng thịt bò nếu bạn thuộc các nhóm đối tượng sau:
Nếu là người có các bệnh lý nội khoa đi kèm, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thêm thịt bò vào chế độ dinh dưỡng.
Như đã đề cập, thịt bò khá dai do kết cấu dạng thớ, sợi. Để giảm áp lực lên răng khi ăn nhai, bạn nên chế biến món ăn từ thịt bò phù hợp. Với người gặp phải các vấn đề nha khoa, nên dùng các món bò được làm mềm nhừ như cháo, súp và canh bò hầm, hoặc đơn giản sử dụng thịt bò xay thay vì để nguyên miếng.
Ngay cả khi không có các vấn đề răng miệng, thức ăn thừa trong khoang miệng không được làm sạch vẫn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dễ gây đau răng. Vì vậy sau khi ăn, bạn nên vệ sinh răng miệng kỹ với chỉ nha khoa, nước súc miệng hay đánh răng nếu có thể để tránh các thớ thịt bò giắt vào kẽ và mặt nhai của răng. Không làm sạch thức ăn là một trong các nguyên nhân chính gây ra hàng loạt các vấn đề nha khoa.
Trên đây là những thông tin giải đáp cho vấn đề người bị đau răng có ăn được thịt bò không. Hy vọng qua những chia sẻ này của chúng tôi, các độc giả có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này và sử dụng thịt bò trong chế biến món ăn hàng ngày một cách hợp lý nhất.
Nếu gặp bất kì vấn đề gì về nha khoa, bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa uy tín như Nha khoa Lạc Việt .
Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng và đưa ra giải pháp điều trị. Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt là những người có kiến thức chuyên môn sâu, kinh nghiệm dày dặn và sự tận tình với khách hàng.
Ngoài ra, trang thiết bị hiện đại, không gian sang trọng giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất khi đến thăm khám. Mọi thông tin liên hệ xin vui lòng gọi qua Hotline 0971.066.726 để được tư vấn trực tiếp.
Tin cùng chủ đề