Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Trồng răng implant là gì? Có gì khác với các phương pháp truyền thống?

Lượt xem: 785

Cập nhật ngày: 13/03/2023

Dưới sự phát triển tiên tiến của y học, ngày nay trồng răng Implant là hình thức phục hồi răng đã mất tốt nhất trên thế giới. Để biết rõ hơn về lợi ích cấy ghép implant là gì? Có gì khác với các phương pháp truyền thống? Cô/chú/anh/chị hãy theo dõi bài viết sau.

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng Implant là giải pháp thay thế răng mất bằng cách cấy trực tiếp vào trong xương hàm một chiếc răng nhân tạo, từ vị trí chân răng cũ. Phương pháp này áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau bao gồm: mất 1 răng, nhiều răng, nhiều răng đơn lẻ hay mất răng toàn hàm.

Một chiếc răng implant điển hình được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính: chân răng (fixture), trụ phục hình (abutment), răng sứ, mỗi một bộ phận có một vai trò quan trọng như nhau trong việc đảm bảo tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai và độ bền của răng implant.

Như đã nói, cấu tạo của răng Implant gồm 3 bộ phận và mỗi một bộ phận đều đảm nhận vai trò riêng, chỉ cần một trong ba bộ phận không tốt sẽ khiến răng implant không thể sử dụng tốt. 

Cấu tạo răng implant

Thứ nhất, là trụ Implant. Chân răng Implant được làm từ titanium thuần chất, có dạng xoắn ốc với các dạng đường kính và chiều dài khác nhau. Trụ implant 3 vai trò chính:

  • Thứ nhất là, đảm bảo tạo ra một nền móng vững chắc nâng đỡ trụ phục hình và răng sứ phía bên trên.
  • Thứ hai là giúp phân tán lực nhai từ răng sứ truyền qua trụ phục hình xuống chân răng nhân tạo ra xương hàm.
  • Thứ 3 là kháng lại sự tiêu xương hàm xung quanh chân răng nhân tạo. Khi trồng răng implant, bác sĩ sẽ tiến hành đặt chân implant vào trong xương hàm, tại vị trí chân răng cũ. Khi được đặt vào trong xương hàm, các tế bào tạo xương sẽ bám trực tiếp vào chân răng nhân tạo, tạo thành một khối thống nhất, gọi là quá trình tích hợp xương. Mức độ bám ít hay nhiều phụ thuộc vào chất lượng bề mặt của chân răng nhân tạo implant.

Hiện tại, có rất nhiều hãng sản xuất chân răng nhân tạo implant, tuy nhiên, dựa trên bản chất có thể chia thành 4 thế hệ: Thế hệ cố điển: Chân răng implant có bề mặt trơ (giá rẻ nhưng chất lượng rất kém); thế hệ implant có bề mặt AE; thế hệ implant có bề mặt SLActive và thế hệ mới nhất là thế hệ implant ái nước (có các đảo tế bào nhân tạo trên bề mặt). Trong đó, thế hệ 3 và 4 là những loại implant tốt, có khả năng tích hợp chủ động bằng cảm ứng sinh xương (thế hệ 3), và tốt hơn là kích thích tạo xương (thế hệ 4).

Để đảm bảo tỷ lệ thành công sau cấy ghép, nha khoa Lạc Việt Intech đã loại bỏ hoàn toàn trụ implant thế hệ 1, đa phần sử dụng trụ implant thế hệ 3 và 4 cho khách hàng. Bằng việc sử dụng các dòng trụ thế hệ cao sẽ giúp tăng tỷ lệ cũng như rút ngắn được thời gian điều trị. Chỉ sau khoảng 2-4 tháng là có thể lắp răng cho bệnh nhân.

Thứ hai, là trụ phục hình. Trụ phục hình hay trụ kết nối là bộ phận kết nối từ chân implant lên trên lợi để gắn răng sứ, nó gồm có 2 phần: một phần nằm trong lợi, có vai trò định hình lợi và một phần nhô ra khỏi lợi, là chỗ để cho răng sứ bám vào. Trụ phục hình thì cũng có rất nhiều loại khác nhau như: trụ phục hình gắn xi măng (Abutment Stock), trụ phục hình bắt vít (Abutment Screw), trụ phục hình giải phẫu cá nhân hóa bằng titanium (Abutment Customized Titanium) và trụ phục hình giải phẫu cá nhân hóa zirconia (Abutment Customized Zirconia).

Trong đó Abutment Customized Zirconia được coi là loại trụ phục hình lý tưởng nhất. Như vậy có thể thấy, Abutment Customized Zirconia giúp mang đến sự hoàn hảo về thẩm mỹ, khả năng ăn nhai và đặc biệt là khả năng tái lập hàng rào sinh học như răng thật, tránh giắt thức ăn, ngăn ngừa tuyệt đối khả năng xâm nhập của vi khuẩn từ khoang miệng xuống chân răng.

Abutment là thành phần nhỏ bé nhưng nó lại có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Với Abutment Customized Zirconia hiện tại lại chưa được ứng dụng phổ biến tại Việt Nam do chi phí sản xuất khá đắt đỏ. Trong khi đó, ở ở Thế giới người ta đã dùng khá nhiều. Hầu hết các loại abutment bán sẵn bị loại bỏ.

Nha khoa Lạc Việt Intech là đơn vị đầu tiên cũng là duy nhất đang sản xuất cũng như ứng dụng Abutment Customized Zirconia cho khách hàng. Do tự chủ được việc sản xuất, do vậy mà khi mà cấy implant tại nha khoa, khách hàng sẽ không phải mất tiền mua riêng abutment. Abutment sẽ nằm trong gói combo bao gồm: trụ implant, abument và răng sứ bên trên.

Thứ 3, bộ phận cuối cùng là răng sứ. Đây là bộ phận duy nhất bệnh nhân có thể nhìn thấy được của răng implant, nó có vai trò là tái lập hình thể cũng như màu sắc răng, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng nhai nghiền.

Khi phân loại theo vật liệu, sẽ có 3 loại răng sứ là: sứ titanium, răng toàn sứ có lõi zirconia và răng sứ zirconia đa lớp. Răng sứ zirconia đa lớp được đánh giá là loại răng sứ tốt nhất. Bởi nó đáp ứng hầu hết các yếu tố của một chiếc răng sứ hoàn hảo gồm: độ cứng biến thiên, độ kháng mài mòn, độ uốn cong thấp. Từ đó, giúp mang đến khả năng nhai nghiền thức ăn tốt, không lo bị vỡ mẻ, tránh được sang chấn do quá tải lực nhai trên răng implant.

Tại Lạc Việt Intech, chúng tôi không sử dụng răng sứ titanium hay răng toàn sứ lõi zirconia mà đang áp dụng 100% răng toàn sứ zirconia đa lớp. Trước khi lên răng, bệnh nhân sẽ được lấy dấu bằng máy có đầu quét AI, sau đó thiết kế dáng răng cá nhân hoa cho từng khách hàng. Đây cũng chính là điểm khác biệt của LVI so với rất nhiều các nha khoa trên thị trường hiện nay.

5 lợi ích trồng răng implant mang lại

Cấy ghép implant ngăn chặn tiêu xương hàm

Một trong những hệ lụy dễ thấy nhất của tình trạng mất răng là hiện tượng tiêu xương hàm do phần xương tại vị trí răng bị mất không được tác động lên mỗi ngày. Đây là tình trạng mà các phương pháp trồng răng cũ không thể nào khắc phục được.

Ngày nay, với cấy ghép răng implant hiện đại, trụ được làm bằng titanium với khả năng tích hợp xương nhanh chóng, tuyệt đối. Từ đó kích thích xương tự nhiên, và đặc biệt là ngăn ngăn ngừa tình trạng tiêu lép xương hàm. 

Đây được đánh giá là phương pháp tốt nhất hiện nay có thể bảo tồn được xương hàm của bệnh nhân bị mất răng.

Cấy ghép implant ngăn ngừa tiêu xương hàm hiệu quả

Cấy ghép implant ngăn ngừa tiêu xương hàm hiệu quả

Mang lại khả năng ăn nhai như răng thật và thẩm mỹ tự nhiên

Cấy ghép răng implant mang đến cho cô/chú/anh/chị chiếc răng giả giống răng thật gần như 100% bởi độ chắc chắn và bền vững. Do đó, phương pháp này mang đến  một lợi ích rất tuyệt vời là người sử dụng có thể ăn uống thoải mái các loại thức ăn mà không phải kiêng nhiều cũng như sẽ không có cảm giác như đang mang răng giả.

Mặt khác, rất khó để phân biệt răng giả implant và răng thật nếu người đối diện chỉ quan sát bằng mắt thường. Tại Nha khoa Lạc Việt Intech, trụ Implant sản xuất mão răng sứ với màu sắc, hình dạng, kích thước y như răng thật giúp cô/chú/anh/chị lấy lại được khuôn mặt và nụ cười tự nhiên nhất.

Đây cũng chính là ưu điểm vượt trội cũng như là điểm cộng về ngoại hình khi tình trạng móm, da nhăn nheo, chùng xuống, già trước tuổi,... được loại bỏ hoàn toàn với phương pháp cấy ghép implant.

Khách hàng với nụ cười tự tin sau khi trồng răng implantKhách hàng với nụ cười tự tin sau khi trồng răng implant

Giải pháp phục hồi răng cố định, trọn đời

Chân răng implant được tạo nên từ chất liệu titanium có độ bền cao, tương thích với xương hàm, toan toàn với cơ thể con người. Trụ implant thay thế cho chân răng đã mất sẽ được cắm thẳng vào xương hàm một cách chắc chắn nhất. 

Với hàm giả tháo lắp hay trồng răng bắc cầu tuổi thọ chỉ có thể kéo dài từ 5 đến 7 năm và phải bảo trì, thay thế nhiều lần. Ngược lại, cấy ghép implant hiện đại lại mang đến một kết quả lâu dài, thời gian sử dụng lên đến 20 năm hoặc có thể tồn tại vĩnh viễn trên xương hàm.

Mặt khác, trụ implant giúp giữ cho mão sứ được cố định vĩnh viễn trên khung hàm, thực hiện chức năng như chiếc răng thật. Đảm bảo không phát sinh tình trạng răng bị lệch lạc hay dễ rơi rớt như khi sử dụng hàm giả tháo lắp.

Răng thật xung quanh được bảo tồn khỏe mạnh

Một ưu điểm mà cấy ghép implant “vượt mặt” các phương pháp cũ đó là giúp bảo vệ răng thật xung quanh tránh được những tổn thương bởi được thực hiện 1 trụ implant - 1 răng.

Trong quá trình phẫu thuật không những không gây ảnh hưởng đến những răng thật còn lại trên khung hàm mà còn giúp bảo tồn răng còn lại trong khuôn hàm một cách khỏe mạnh, chắc chắn hơn.

Trồng răng implant không ảnh hưởng đến răng thật xung quanh

Trồng răng implant không ảnh hưởng đến răng thật xung quanh

Chăm sóc, vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn

Do răng implant được cố định chắc chắn trên khung hàm. Do đó, cô/chú/anh/chị có thể đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa hay nước súc miệng thường ngày như răng thật mà không gây vướng víu, khó chịu hay phải tháo ra lắp vào như hàm giả tháo lắp.

Có thể tổng kết lại, trồng răng Implant là giải pháp phục hình hiện đại nhất hiện nay và vượt trội hơn tất cả các phương pháp phục hình khác. Tuy nhiên, trồng răng implant thành công cần pháp đáp ứng đủ 3 tiêu chí: thẩm mỹ đẹp, ăn nhai tốt và bền vững suốt đời. Và để đáp ứng điều đó, các bộ phận cấu thành nên chiếc răng implant bao gồm răng sứ trên implant, trụ phục hình, chân implant đều phải tốt, đạt tiêu chuẩn.

Thêm nữa, cần phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi, cùng công nghệ, máy móc hiện đại, vô trùng tuyệt đối.

Là trung tâm trồng răng Implant chuyên sâu với gần 20 năm hoạt động, Lạc Việt Intech tự tin đáp ứng tốt các tiêu chuẩn khắt khe trên, mang đến kết quả trồng implant an toàn, bền vững và thẩm mỹ lâu dài. Minh chứng rõ nét nhất là sự thành công của hơn 60.000 ca cấy ghép đã được thực hiện.

Trên đây là những phân tích trả lời cho câu hỏi trồng răng implant là gì? Nếu có bất kỳ thắc mắc về phương pháp hiện đại này, cô/chú/anh/chị đừng ngần ngại liên hệ hoặc đến trực tiếp Hệ thống Nha khoa Lạc Việt Intech để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn!

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/0uTv7HJVeTE?si=k0eN9JuBklbjQ277" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture; web-share" allowfullscreen></iframe>Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An 

Là trung tâm chuyên sâu về trồng răng implant hàng đầu Bắc miền Trung, nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Hải Phòng

Nha khoa Lạc Việt Intech là trung tâm trồng răng implant chuyên sâu hàng đầu tại thành phố Hải Phòng. Chúng tôi quy tụ đội ngũ chuyên gia implant hàng đầu, trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng công nghệ trồng răng implant tiên tiến nhất!

3 Cách lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín

Địa chỉ trồng răng uy tín, Đây chắc chắn là cụm từ tìm kiếm đầu tiên của cô chú anh chị khi bị mất răng và muốn phục hình mới đúng không ạ?. Tuy nhiên, với số lượng phòng khám nha khoa mọc lên càng nhiều. Điều này khiến cho việc lựa chọn địa chỉ trồng răng càng khó khăn hơn. Trong bài viết này, bác sĩ sẽ chia sẻ đến cô chú anh chị một số tips để chọn được địa chỉ trồng răng tin cậy giữa hàng chục nghìn các địa chỉ nha khoa ngoài thị trường nhé!

Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Răng Được? 3 Yếu Tố Xác Định Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Răng Được

Nhổ răng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất trước khi trồng răng. Vậy nhổ răng bao lâu thì trồng lại răng được? Theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Bật mí 3 cách trồng răng khểnh

Răng khểnh có đẹp, có cuốn hút tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu chiếc răng này. Vậy thì làm cách nào để có được răng khểnh và làm răng khểnh có đắt hay không? Hãy cùng Nha khoa Lạc Việt Intech tìm hiểu về chủ đề này!

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn