Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Kỹ thuật nâng xoang kín trong cấy ghép Implant diễn ra như thế nào? Đau hay không?

Lượt xem: 744

Cập nhật ngày: 17/03/2023

Kỹ thuật nâng xoang kín trong cấy ghép implant là gì? Quy trình diễn ra như thế nào? Có đau hay không? Đây là những câu hỏi mà nhiều cô/chú/anh/chị luôn thắc mắc khi được bác sĩ chỉ định thực hiện phương pháp này.

Nâng xoang kín là gì? Nâng xoang kín trong trường hợp nào?

Khái niệm nâng xoang kín

Nâng xoang kín là kỹ thuật nâng xoang từ bên trong, thông qua lỗ cấy implant và cho phép bác sĩ tối ưu số lần phẫu thuật. 

Khi thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành mở nướu để lộ rõ vùng xương cần cấy ghép. Sau đó, khoan một lỗ nhỏ qua màng xương để có thể dễ dàng nâng màng xoang lên. Xương hàm nhân tạo sẽ được đưa vào vùng trống xoang vừa được nâng lên.

Ưu điểm của kỹ thuật này là ít xâm lấn tới mô mềm nên sẽ hạn chế được tình trạng đau nhức trong và sau khi thực hiện phẫu thuật.

Nâng xoang kín là kỹ thuật hỗ trợ trong cấy ghép implantNâng xoang kín là kỹ thuật hỗ trợ trong cấy ghép implant

Nâng xoang kín thực hiện với những trường hợp nào?

Được biết, để đảm bảo quy trình trồng răng implant diễn ra suôn sẻ, an toàn và đạt được hiệu quả cao thì chiều cao, mật độ và thể tích xương phải đảm bảo. Chỉ vậy mới có thể bao bọc cũng như nâng đỡ trụ implant một cách chắc chắn nhất.

Do đó, cô/chú/anh/chị cần đến nha khoa uy tín để biết được tình trạng xương hàm của mình. Nếu cô/chú/anh/chị đang gặp phải những tình trạng dưới đây, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật nâng xoang kín:

  • Xương hàm bị tiêu lép nghiêm trọng, không thể phục hồi do mất răng lâu năm hoặc do sử dụng cầu hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ bị hỏng.
  • Xoang hàm không còn khả năng nâng đỡ cũng không được cố định mà dần bị hạ thấp xuống.
  • Những cô/chú/anh/chị thiếu  2- 3mm chiều cao xương, không cần bổ sung quá nhiều thì thực hiện nâng xoang kín là phương pháp phù hợp nhất.
  • Tình trạng xoang hàm đảm bảo điều kiện: Đáy xoang hàm thuận lợi, màng xoang không quá dày, không có dịch và trong xoang không có dị tật.

Quy trình nâng xoang kín trong cấy ghép implant

Mặc dù kỹ thuật nâng xoang kín trong cấy ghép implant không cần can thiệp phẫu thuật quá nhiều lần nhưng khi thực hiện, các bác sĩ bắt buộc phải tiến hành theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cho bệnh nhân. 

Một quy trình nâng xoang kín trong cấy ghép implant được thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát, chụp CT xác định tình trạng xoang hàm 

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe tổng quát, chụp CT để biết được tình trạng xoang hàm của bệnh nhân đang ở mức độ nào. Từ đó xác định được lượng xương cần ghép, vị trí ghép,... bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng, sát khuẩn và gây tê

Để đảm bảo điều kiện môi trường vô trùng trong cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng, sát khuẩn cho bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân sẽ được gây tê để trong quá trình phẫu thuật không có cảm giác đau nhức.

Bước 3: Khoan một lỗ nhỏ khoảng 3.66mm trên xương hàm

Điều này sẽ giúp bác sĩ sử dụng các dụng cụ y tế tiếp xúc được với đáy xoang. Hơn nữa, việc tạo khoảng trống vừa đủ cũng giúp cho các bước tiếp theo được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Bước 4: Bác sĩ bắt đầu nâng đẩy xoang hàm lên

Với khoảng trống đã được tạo từ bước 3, bác sĩ sẽ sử dụng ống đẩy chuyên dụng trong nha khoa để nâng xoang hàm trên lên mức cao hơn.

Bước 5: Tiến hành đưa xương cần cấy ghép vào

Bác sĩ sẽ sử dụng ống bơm chuyên dụng trong nha khoa để bơm xương nhân tạo vào bên trong vùng trống xoang vừa được nâng lên.

Tùy vào tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ bơm cho đến khi đủ dung lượng để tiến hành cấy ghép implant.

Bước 6: Cắm trụ implant, đóng kín vết thương

Sau khi thực hiện xong bước 5, cùng lúc trụ implant sẽ được cắm vào luôn vào để cùng tích hợp với xương nhân tạo.

Cuối cùng bác sĩ sẽ khâu vạt nướu bằng chỉ tự tiêu, đóng kín vết thương và kết thúc quá trình nâng xoang khép kín trong cấy ghép implant.

Quy trình thực hiện nâng xoang kín Quy trình thực hiện nâng xoang kín 

Nâng xoang kín trong cấy ghép implant có đau không?

Nâng xoang kín là kỹ thuật khi thực hiện sẽ hạn chế tối đa nhất trong việc xâm lấn, ảnh hưởng đến các mô mềm. Do đó, cô/chú/anh/chị sẽ không có cảm giác đau nhức như nâng xoang hở.

Tuy nhiên, phương pháp này thực hiện bằng các công cụ cơ học nên đòi hỏi cao về sự khéo léo của bác sĩ. Bởi chỉ cần một sơ xuất nhỏ trong quá trình phẫu thuật cũng sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như rách màng xoang, thủng màng xoang. Lúc này, cô/chú/anh/chị có thể bị đau nhức do bác sĩ phải khâu màng xoang lại.

Trường hợp thủng màng xoang, bác sĩ phải khâu lại sau đó mới thực hiện nâng xoang tiếpTrường hợp thủng màng xoang, bác sĩ phải khâu lại sau đó mới thực hiện nâng xoang tiếp

Chính vì vậy, khi có nhu cầu phục hình răng đã mất, cô/chú/anh/chị cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, chuyên sâu về cấy ghép implant. Bởi đây sẽ là nha khoa đảm bảo các yếu tố bác sĩ, trang thiết bị, công nghệ nâng xoang hiện đại,... sẽ giúp quá trình nâng xoang kín diễn ra suôn sẻ và thành công trước khi trồng răng.

Nếu nâng xoang kín và nâng xoang hở tồn tại nhiều rủi ro, biến chứng trong quá trình thực hiện thì nâng xoang thủy lực tại Nha Khoa Lạc Việt Intech đang được đánh giá là kỹ thuật nâng xoang hiện đại và an toàn nhất. Kỹ thuật này được áp dụng cho tất cả các trường hợp cần thực hiện nâng xoang trong cấy ghép implant.

Sở dĩ, kỹ thuật nâng xoang thủy lực được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn là do nó mang lại độ an toàn tuyệt đối, không xâm lấn, không sưng, không đau và không chảy máu.

Hơn nữa, nhờ vào tay nghề bác sĩ cũng như công nghệ hiện đại, cô/chú/anh/chị khi thực hiện nâng xoang thủy lực tại Lạc Việt Intech có thể cắm implant một lần hẹn. Việc này sẽ giúp trụ implant cùng tích hợp với xương và giảm tối đa thời gian điều trị.

Với kỹ thuật hiện đại, tiên tiến này, quy trình phẫu thuật cũng được diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng, cụ thể được thực hiện như sau:

Sau khi tạo một lỗ khoan để đặt trụ implant lên, bác sĩ sử dụng sóng siêu âm cao tần nhẹ nhàng tách vén màng xoang mà không cần dùng cơ học để đục xương như 2 phương pháp nâng xoang kín và nâng xoang hở. Cuối cùng dùng áp lực nước để đẩy đáy xoang lên cao với ước tính ban đầu.

Bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt Intech thực hiện kỹ thuật nâng xoang thủy lực Bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt Intech thực hiện kỹ thuật nâng xoang thủy lực 

Đối với quá trình nâng xoang, cấy ghép implant, môi trường cùng các trang thiết bị, dụ cụ được vô trùng sạch sẽ là điều rất cần thiết tại Nha khoa Lạc Việt Intech. Chúng tôi áp dụng vô trùng khuẩn khép kín đạt tiêu chuẩn Hoa Kỳ trên tất cả toàn bộ hệ thống, đảm bảo sự an yên tâm, an toàn tuyệt đối khi cô/chú/anh/chị đến và sử dụng các dịch vụ tại nha khoa.

Ngoài ra, bác sĩ và nhân viên y tế tại Nha khoa Lạc Việt Intech sẽ luôn đồng hành cùng cô/chú/anh/chị trong suốt quá trình điều trị. Đây cũng chính là lý do chúng tôi được đông đảo khách hàng trên khắp tỉnh thành cả nước tin tưởng, đánh giá tốt về cấy ghép implant nói riêng và các dịch vụ nha khoa nói chung.

Để tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật nâng xoang kín trong cấy ghép implant cũng như biết được bản thân có gặp tình trạng về xương hàm hay không. Cô/chú/anh/chị nên đến Nha khoa Lạc Việt Intech theo số 0961.920.606 để được thăm khám và nâng xoang bằng công nghệ hiện đại nhất.

 

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Nâng xoang kín, nâng xoang hở và nâng xoang thủy lực trong cấy ghép implant

Trong một số trường hợp cô/chú/anh/chị bị tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày, bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang kín hoặc nâng xoang hở trong cấy ghép implant. Vậy hai kỹ thuật này có gì khác nhau. Bài viết dưới đây giúp cô/chú/anh/chị phân biệt nâng xoang kín và nâng xoang hở cấy ghép Implant.

Tại sao răng implant có giá cao vậy? Những yếu tố quyết định giá trồng răng

Có rất nhiều cô/chú/anh/chị bị mất răng thường trì hoãn cấy ghép implant vì nhiều lý do. Một trong những lý do phổ biến nhất là do chi phí đắt đỏ. Vậy, tại sao răng implant có giá thành cao như vậy? Hãy cùng Nha khoa Lạc Việt Intech đi tìm câu trả lời cho vấn đề trên.

Bật mí 6 yếu tố ảnh hưởng đến cấy ghép implant rất quan trọng

Thực tế, tỷ lệ thành công trong trồng răng implant được đánh giá rất cao. Tuy nhiên, vẫn có đến 5- 10% thất bại khi tiến hành phẫu thuật. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép implant?

Vì sao nên trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant? Trường hợp nên trồng nguyên hàm

Trồng răng giả nguyên hàm bằng implant là giải pháp được các chuyên gia hàng đầu khuyên dùng cho những cô/chú/anh/chị bị mất răng toàn hàm. Hãy cùng Nha khoa Lạc Việt Intech tìm hiểu lý do vì sao nên trồng răng giả nguyên hàm bằng implant qua những thông tin dưới đây.

Lợi ích khi trồng răng implant là gì? Có gì khác với các phương pháp truyền thống?

Dưới sự phát triển tiên tiến của y học, ngày nay trồng răng Implant là hình thức phục hồi răng đã mất tốt nhất trên thế giới. Để biết rõ hơn về lợi ích cấy ghép implant là gì? Có gì khác với các phương pháp truyền thống? Cô/chú/anh/chị hãy theo dõi bài viết sau.

Nên niềng răng trước hay trồng răng implant trước? Chuyên gia giải đáp

Nên niềng răng trước hay trồng răng implant trước là câu hỏi khiến nhiều khách hàng khá phân vân khi đồng thời vừa mất răng và gặp sai lệch về răng. Vậy nên khắc phục bằng kỹ thuật nào trước? Chuyên gia trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech sẽ giải đáp ngay sau đây.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn