Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng thay đổi như thế nào?

Lượt xem: 597

Cập nhật ngày: 08/02/2023

Niềng răng là giải pháp được nhiều người tìm đến để cải thiện thẩm mỹ hàm răng từ đó làm thay đổi khuôn mặt. Vậy thực hư chuyện niềng răng làm thay đổi khuôn mặt là như thế nào? Điều đó có đúng không? Đọc ngay nội dung dưới đây để biết câu trả lời.

1. Thế nào là khuôn mặt đẹp?

Theo các chuyên gia, một gương mặt đẹp sẽ có các đường nét hài hòa, cần đối. Với nam giới và nữ giới sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau.

1.1. Tiêu chí đánh giá gương mặt nữ giới đẹp

Có 2 cách để đánh giá khuôn mặt đẹp ở nữ giới đó là chia gương mặt theo tỷ lệ 1/3 và 1/5. Một gương mặt đạt được tỷ lệ như 1 trong 2 tiêu chí này sẽ được coi là khuôn mặt đẹp.

1.1.1. Cách xác định tỷ lệ 1/5

Tiêu chuẩn tỷ lệ 1/5 là tỷ lệ được chia theo chiều dọc gương mặt, được tính như sau: tính từ đỉnh cao nhất của tai bên trái đến đỉnh cao nhất của tai bên phải thành 1 khung hình chữ nhật. Sau đó chia khung hình này thành 5 phần bằng nhau. Một khuôn mặt đẹp sẽ có tỷ lệ như sau:

  • Khoảng cách từ đỉnh tai trái hoặc tai phải đến đuôi mắt hai bên chiếm 1/5.
  • Khoảng cách từ khóe mắt đến đuôi mắt cũng đạt 1/5 (áp dụng cho cả mắt trái và mắt phải).
  • Độ rộng cánh mũi (khoảng cách hai bên khóe mắt) đạt 1/5.

trước và sau khi niềng răng

Tiêu chí đánh giá gương mặt đẹp ở nữ giới

1.1.2. Cách xác định tỷ lệ vàng 1/3

Tương tự như cách xác định tỷ lệ khuôn mặt đẹp 1/5 nhưng tỷ lệ 1/3 là tỷ lệ được chia theo chiều ngang. Tính từ đỉnh đầu tới đỉnh cằm thành 1 hình chữ nhật và chia thành 3 phần bằng nhau. Khuôn mặt đẹp theo tỷ lệ 1/3 là khuôn mặt đáp ứng điều kiện sau:

  • Khoảng cách từ lông mày tới trán chiếm 1/3 hình chữ nhật.
  • Khoảng cách từ đường kẻ qua đuôi lông mày đến đường kẻ qua đầu mũi chiếm 1/3 hình chữ nhật.
  • Khoảng cách từ đầu mũi tới đỉnh cằm chiếm 1/3 hình chữ nhật.

1.2. Đánh giá khuôn mặt đẹp ở nam giới như thế nào?

Ở nam giới không có quá nhiều chỉ số hay tỷ lệ như ở nữ giới để được đánh giá là có gương mặt đẹp. Nam giới chỉ cần có được những đặc điểm dưới đây thì sẽ được đánh giá là gương mặt đẹp trai, bảnh bao.

Xét về tổng thể khuôn mặt: Tổng thể khuôn mặt là yếu tố không thể thiếu khi đánh giá gương mặt của nam giới. Khi chia mặt theo chiều dọc thành 2 phần bằng nhau thì chúng phải cân đối, đối xứng với nhau. Có thể lấy đường sống mũi làm trung tâm tiêu chuẩn. Nam giới thường có đôi lông mày rậm để thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ.

Xét về vầng trán: Vầng trán của người đàn ông cần có độ cao và chiều rộng nhất định. Không bị quá nhô hay có góc quá rộng, quá hẹp. Đô nhô của trán không đượt vượt quá đỉnh chóp mũi hay sống mũi. Từ đỉnh mũi đến chính giữa trán phải tạo được một góc 135 độ.

niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt

Tiêu chí đánh giá gương mặt đẹp ở nam giới

Xét về đôi mắt: Đôi mắt là yếu tố thu hút nhất trên gương mặt nam giới. Ở nam giới chỉ cần có khoảng cách giữa hai mặt cân đối, không bị lệch hay vẹo sang một bên chứ không cần phải có 2 mí, lông mi dài... như ở nữ giới. Chiều dài của 2 mắt phải bằng nhau và nhỏ hơn 1/3 chiều rộng của tổng thể khuôn mặt.

Xét về dáng mũi: Nam giới hay nữ giới có sống mũi cao thẳng đều thu hút ánh nhìn hơn. Đặc biệt, ở nam giới mũi có dáng hình chữ L, cánh mũi thọn gọn tạo thành chữ A với đỉnh chóp mũi, lỗ mũi được che đi bởi đầu mũi. Độ rộng của cánh mũi chỉ nên bằng 1/5 chiều rộng của khuôn mặt.

Xét về khuôn cằm và hàm: Khuôn mặt nam giới được coi là đẹp khi xương góc hàm thọn gọn và có đường nét sắc sảo. Những xương hàm bị vuông hay quá phát triển, nhô ra sẽ khiến tổng thể gương mặt trở nên thô cứng và không tự nhiên.

2. Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt đẹp hơn không?

Để giải đáp thắc mắc niềng răng có làm mặt nhỏ đi không, các chuyên gia chỉnh nha cho biết, về bản chất, việc niềng răng sẽ không thể tác động trực tiếp đến khung xương mặt mà nó chỉ có thể nắn chỉnh, di chuyển các răng về vị trí mong muốn và đưa khớp cắn về đúng chuẩn. Chính sự thay đổi khớp cắn này cũng sẽ kéo theo sự thay đổi về góc mũi môi tạo cảm giác mặt nhỏ đi.

Một số trường hợp răng lệch lạc nặng dẫn đến lệch khớp cắn thì sau khi niềng răng, khớp cắn cũng được nắn chỉnh để cân đối hài hòa hơn, nhờ đó gương mặt cũng được điều chỉnh cân đối hơn. Khi cả răng và khớp cắn đều được nắn chỉnh thì thẩm mỹ gương mặt và nụ cười sẽ được cải thiện đáng kể. Đặc biệt, có thể giúp bạn có thể sở hữu khuôn mặt Vline thon gọn hơn.

2.1. Tạo cằm Vline

Trong quá trình niềng răng tương quan khớp cắn của bạn sẽ thay đổi rất nhiều, nhờ đó tương quan gương mặt cũng có sự thay đổi nhất định. Điều này thể hiện đặc biệt rõ ở những trường hợp hô nặng khi răng hàm trên nhô ra trước quá nhiều hàm răng còn lại thì phát triển kém hoặc bình thường.

Kết thúc quá trình niềng răng, răng hô sẽ được dàn đều, khớp cắn được kéo về đúng vị trí nên mặt sẽ được thu gọn lại không bị nhô ra ngoài, tạo cảm giác mũi cao hơn.

góc nghiêng trước và sau khi niềng răng

Niềng răng giúp tạo cằm Vline

2.2. Làm nhỏ khuôn mặt

Khi gặp phải tình trạng móm, thông thường xương hàm dưới sẽ phát triển hơn xương hàm trên. Tương tự như với răng hô, niềng răng sẽ khắc phục hoàn toàn tình trạng móm và mặt sẽ không còn gặp phải tình trạng lưỡi cày nữa và cảm giác cằm sẽ được thu gọn lại, mặt nhỏ hơn.

Ở một số trường hợp, niềng răng còn có thể khiến môi cũng đẹp hơn, tự nhiên hơn vì trong quá trình niềng răng, cung răng, xương hàm sẽ được định hình và thay đổi hơn so với trước. Môi được nâng đỡ bởi răng và xương hàm nên cũng sẽ thay đổi theo.

2.3. Niềng răng giúp khắc phục hiện tượng lệch mặt

Khi răng và xương hàm lệch lạc sẽ dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn, gương mặt vì thế cũng bị lệch theo, mất cân đối. Khi niềng răng sẽ thay đổi được khớp cắn, đưa khớp cắn trở lại bình thường, nhờ đó mặt cũng sẽ cân đối trở lại, hài hòa hơn.

Tuy nhiên, một số trường hợp bị lệch mặt do cấu trúc xương thì sẽ không thay đổi được nhiều khi chỉ niềng răng.

Tại Lạc Việt Intech, bạn sẽ được niềng răng với công nghệ X - Matrix độc quyền. Phần mềm Webceph -Trong X - matrix sẽ mô phỏng chân thực về góc nghiêng sau điều trị. Từ đó hỗ trợ bác sĩ lên kế hoạch điều trị tối ưu, hướng tới hai mục đích: tối ưu thẩm mỹ và chứng năng hàm răng, tối ưu thẩm mỹ khuôn mặt.

Dựa trên phân tích phim Cephalo và hình ảnh đa chiều webceph trong X - matrix tái cấu trúc tầng mặt dưới hỗ trợ bác sĩ đánh giá phương pháp điều trị, tính toán sự ra vào môi trên dưới tiếp xúc vừa vặn với đường thẩm mỹ E.

Tính toán tương quan hai hàm dưới, tính toán dịch chuyển răng răng, dịch chuyển mô mềm từ đó tối ưu các chỉ số thẩm mỹ khuôn mặt: góc mũi môi, góc môi cằm.

3. Niềng răng giúp thay đổi khuôn mặt như thế nào?

Có rất nhiều khách hàng đã niềng răng thành công và cho biết khuôn mặt họ được cải thiện rất nhiều: cân đối hơn, vline hơn, thon gọn hơn và họ cười tự tin rạng rỡ hơn.

Bạn Nguyễn Thị Yến (20 tuổi), từng gặp phải tình trạng răng hô nặng, lệch khớp cắn dẫn đến khuôn mặt khi nhìn ở góc nghiêng hay chính diện cũng thấy rõ sự nhô ra của hàm trên. Sau 24 tháng niềng răng, Yến cho biết: “Hiện tại, răng của mình đã được dàn đều, kéo giảm hô rất nhiều, khớp cắn không còn bị lệch nữa ngay cả khi nhìn ở góc nghiêng.

Khuôn mặt của mình cũng có nhiều sự thay đổi. Đầu tiên là không còn nhô ra nữa, thứ hai là góc mũi môi thay đổi nên cảm giác mũi cũng cao hơn, mặt nhỏ lại rất nhiều. Nếu biết niềng răng thay đổi nhiều như thế này, mình đã niềng sớm hơn”.

trước và sau niềng răng

Bạn Nguyễn Thị Yến thay đổi rất nhiều sau khi niềng răng

Bạn Nguyễn Mai Anh (23 tuổi) cũng là trường hợp niềng răng thay đổi khuôn mặt điển hình vì trước đây mặt bạn bị lệch hẳn sang bên phải do khớp cắn bị lệch. Nhưng từ khi niềng răng, khớp cắn của bạn dần được điều chỉnh về trung tâm nên khuôn mặt bạn cũng được điều chỉnh đáng kể.

Giờ đây khuôn mặt bạn không còn lệch như trước đây nữa mà cân đối hơn rất nhiều rồi. Mai Anh cho biết, hiện tại bạn rất vui vì thẩm mỹ gương mặt được cải thiện toàn diện, tâm lý bạn thoải mái hơn, tự tin hơn.

hình ảnh niềng răng

Bạn Nguyễn Mai Anh sau khi niềng răng

4. Hình ảnh trước và sau khi niềng răng tại nha khoa Lạc Việt

Niềng răng tác động rất nhiều đến hàm răng và khuôn mặt. Chính vì thế, không ít người đã đến nha khoa Lạc Việt Intech để niềng răng và gặt hái được nhiều thành quả đáng kể. Dưới đây là một số trường hợp đã niềng răng thành công tại nha khoa Lạc Việt Intech.

4.1. Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô

ảnh niềng răngảnh răng hô

4.2. Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng thưa

hình ảnh răng vẩu

4.3. Kết quả sau khi niềng răng khấp khểnh, lệch lạc

niềng răng đẹp

4.4. Thay đổi sau khi niềng răng móm

sau khi niềng răng

niềng răng hô trước và sau

Kết luận:

Như vậy, niềng răng không thể tác động trực tiếp lên khung xương mặt nhưng nhờ sự tác động lên răng và khớp cắn, tổng thể khuôn mặt cũng được cải thiện rất nhiều. Nếu phát hiện bất kỳ sai lệch nào trên răng hay sai lệch về khớp cắn hãy đến nha khoa để được thăm khám chi tiết và điều chỉnh kịp thời, tránh những biến chứng không mong muốn.

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Những điều cần biết khi niềng răng hô cho trẻ em

Răng hô là tình trạng sai lệch răng phổ biến ở trẻ nhỏ. Nếu không được điều trị sớm và đúng cách, những nhược điểm này có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin về các phương pháp niềng răng hô cho trẻ em hiệu quả nhất. 

Các Loại Mắc Cài Niềng Răng: Loại Mắc Cài "Thần Kỳ" Nhất Trong Các Loại Mắc Cài Niềng Răng?

Hiện nay có 4 loại niềng răng mắc cài phổ biến. Đó là những loại nào? Cùng bác sĩ tìm hiểu nhé!

Trẻ em có nên niềng răng không? 

Trẻ em có nên niềng răng khônglà thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng khi có nhu cầu muốn chỉnh nha. Bài viết dưới đây của Nha Khoa Lạc Việt Intech sẽ giúp chúng ta giải đáp đầy đủ mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này!

Có nên niềng răng mắc cài pha lê không?

Niềng răng mắc cài pha lê được khá nhiều người lựa chọn sử dụng bởi tính thẩm mỹ cũng như mang lại hiệu quả cao. Vậy niềng răng mắc cài pha lê có tốt không?

Giải đáp 5 vấn đề thường gặp về niềng răng hô

Răng hô là một trong những dạng sai khớp cắn phổ biến, gây ảnh hưởng không chỉ tới thẩm mỹ khuôn mặt mà còn tới sức khỏe ăn nhai. Ngày nay với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, các kỹ thuật chỉnh nha hiện đại có thể can thiệp điều trị răng hô hiệu quả bằng rất nhiều các phương pháp khác nhau trong đó niềng răng hô là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Thời gian niềng răng bao lâu thì có sự thay đổi?

Thời gian niềng răng đối với mỗi người là khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này!

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn