Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Tại sao răng sứ Zirconia 3D Pro Multilayer hiệu quả trong phục hình implant?

Lượt xem: 255

Cập nhật ngày: 16/05/2023

VTV.vn - Hiện nay, công nghệ phục hình DCT sử dụng răng sứ Zirconia 3D Pro Multilayer và trụ phục hình cá nhân hóa đang được giới chuyên môn và khách hàng đánh giá rất cao.

VTV.vn - Hiện nay, công nghệ phục hình DCT sử dụng răng sứ Zirconia 3D Pro Multilayer và trụ phục hình cá nhân hóa đang được giới chuyên môn và khách hàng đánh giá rất cao.

Công nghệ DCT sử dụng răng sứ cá nhân hóa

Sự ra đời của công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT là một bước tiến dài của ngành nha khoa thế giới. Đây cũng chính là mắt xích cuối cùng đưa răng implant đạt đến sự hoàn hảo cả về mặt thẩm mỹ và chức năng với 3 ưu điểm chính:

Thứ nhất, tái lập mô lợi theo 3 chiều không gian, đảm bảo lợi có độ phồng và màu sắc hồng hào như răng thật.

Thứ hai, sử dụng trụ phục hình cá nhân hóa (Abutment cá nhân hóa) vừa khít với đường viền lợi, ngăn ngừa tình trạng hở cổ răng, giắt thức ăn thường gặp ở trụ phục hình xi măng hoặc bắt vít. Abutment cá nhân hóa này còn được gia cố một lớp tế bào sinh học tương thích cao bằng công nghệ nano siêu phân tử để giúp lợi bám chặt vào cổ Abutment, tạo ra khoảng liên kết sinh học vững chắc ngăn ngừa vi khuẩn và nước bọt xâm nhập xuống vùng chân implant.

Tại sao răng sứ Zirconia 3D Pro Multilayer hiệu quả trong phục hình implant? - Ảnh 1.

Các loại trụ phục hình được sử dụng phổ biến.

Thứ ba, sử dụng răng sứ cá nhân hóa được làm từ vật liệu sứ nguyên khối cao cấp Zirconia 3D Pro Multilayer, đảm bảo hình dáng và màu sắc giống đúc răng thật, răng sứ có độ trong mờ hoàn hảo, cứng chắc, không bị bong vỡ khi ăn nhai.

Ưu điểm của răng sứ Zirconia 3D Pro Multilayer

Trên phương diện thẩm mỹ trắng (thẩm mỹ răng), một chiếc răng được đánh giá là đẹp khi đạt được 2 tiêu chí: có hình thể giống đúc với răng thật, tone màu trắng và độ trong mờ lý tưởng. Bác sĩ Vũ Đức Duy – Chuyên khoa Cấy ghép implant và phục hình răng tại Nha khoa Lạc Việt Intech cho biết: "Các loại răng sứ trên implant hiện nay đã gần như đáp ứng được tiêu chí về màu sắc, nhưng hình thể răng vẫn còn là một thách thức lớn".

Lý giải về điều này, bác sĩ Duy phân tích: "Lý do là các trụ phục hình (abutment) bán sẵn trong implant tiêu chuẩn không thể tạo hình được lợi. Nhược điểm này khiến cho răng sứ trên implant có vùng cổ răng nhỏ hơn so với răng thật nên răng implant thường nhỏ hơn, ngắn hơn và tròn hơn so với giải phẫu. Việc lấy dấu răng bằng thạch cao và đắp nhiều lớp sứ tạo hình cũng gây ra các tình trạng như sai lệch kích thước, cộm vướng hoặc bong vỡ răng sứ."

Bởi vậy, răng sứ cá nhân hóa Zirconia 3D Pro Multilayer đã được ra đời để giải quyết những vấn đề này. Răng sứ được sử dụng trong công nghệ phục hình DCT có hình dạng giống đúc răng thật với phần cổ răng theo thiết kế đường viền lợi cá nhân hóa. Đây chính là yếu tố giúp răng sứ trên implant có độ phồng tự nhiên, ôm khít đường viền lợi.

Tại sao răng sứ Zirconia 3D Pro Multilayer hiệu quả trong phục hình implant? - Ảnh 2.

Các loại răng sứ trên implant.

Ngoài ra, răng sứ cá nhân hóa Zirconia 3D Pro Multilayer được cắt tiện nguyên khối bằng sứ 3D Pro Multilayer, đảm bảo răng sứ có hiệu ứng màu sắc đẹp, độ trong mờ hoàn hảo, không bị nhiễm màu và không làm đen viền lợi. Sứ 3D Pro Multilayer cũng giúp cho răng sứ trên implant có sự thay đổi màu sắc từ vùng chân răng tới rìa cắn, đặc tính này ưu việt hơn hẳn các dòng răng toàn sứ khác.

Việc sản xuất từ sứ nguyên khối cao cấp 3D Pro Multilayer còn giúp răng sứ trên implant đạt độ cứng chắc lên tới 1200MpA, không bị bong hoặc vỡ khi ăn nhai, duy trì được độ bền vĩnh viễn.

Răng toàn sứ được đắp nhiều lớp cũng là dòng răng toàn sứ, không làm đen viền lợi. Tuy vậy, loại răng sứ được đắp nhiều lớp này rất dễ bong vỡ trong khi sử dụng và không đạt độ trong mờ lý tưởng. Răng toàn sứ được đắp nhiều lớp thường không được sử dụng cho phục hình bắt vít.

Răng sứ lõi kim loại có lõi bằng kim loại, sau một thời gian có thể gặp các tình trạng đen viền lợi hoặc bị ánh đen khi có ánh sáng chiếu vào. Răng sứ lõi kim loại thường dễ bị vỡ.

Quy trình sản xuất răng sứ kỹ thuật số Zirconia 3D Pro Multilayer

Răng sứ zirconia 3D Pro Multilayer được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM CNC theo quy trình sau:

Bước 1: Scan mẫu hàm bằng máy scan kỹ thuật số.

Bước 2: Tích hợp dữ liệu vào công nghệ Exocad để tái thiết lập thẩm mỹ mô mềm, đường viền lợi và thiết kế mão răng sứ.

Bước 3: Sử dụng công nghệ CAM Hyperdent để giải mã mẫu răng sứ đồng thời điều khiển máy CAD/CAM 4 trục cắt, tiện nguyên khối bằng vật liệu Zirconia 3D Pro Multilayer đa lớp.

Bước 4: Sau khi đã tiện xong hình dáng ban đầu, răng sứ sẽ được thiêu kết ở nhiệt độ 1300 độ liên tục trong vòng 7 tiếng. Quá trình này giúp răng sứ đạt được độ cứng tối đa, đảm bảo màu sắc và độ trong lên tới 100% và không bao giờ bị phai màu như răng sứ đắp theo công nghệ cũ.

Bước 5: Đánh bóng, giúp răng sứ có độ bóng đẹp như răng thật.

Tuy nhiên, không phải nha khoa nào cũng có thể áp dụng công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT này do các hạn chế về mặt công nghệ, trang thiết bị và trình độ chuyên môn của bác sĩ. Mặt khác, nếu áp dụng những kỹ thuật điều trị tiên tiến này thì chi phí sẽ khá cao. Nguyên nhân là công nghệ phục hình răng sứ DCT cần phải được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm với sự hỗ trợ của các máy móc hiện đại.

Tại sao răng sứ Zirconia 3D Pro Multilayer hiệu quả trong phục hình implant? - Ảnh 3.

Chú Nguyễn Bá Nhã - Khách hàng được phục hình răng sứ trên implant công nghệ DCT.

Có thể thấy rằng, răng sứ Zirconia 3D Pro Multilayer và công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT đã mang tới giải pháp hoàn hảo cho những người bị mất răng.

 (Theo VTV)

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Ưu điểm vượt trội của công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT

SKĐS - Công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT ra đời với những ưu điểm mới đã khắc phục mọi nhược điểm của phục hình răng sứ trên implant phổ thông.

Công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT

(Dân Trí) - Công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT tái thiết lại mô lợi theo 3 chiều không gian, nhờ thiết lập trụ Abutment cá nhân hóa và răng sứ được tiện nguyên khối

Công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT tại Hoa Kỳ sắp có mặt tại Việt Nam

Ngày 15/4/2023 tại Nha khoa Lạc Việt Intech sẽ diễn ra lễ chuyển giao công nghệ phục hình răng sứ trên Implant DCT giữa đơn vị này và tập đoàn Follow America. Sự kiện được báo Dantri đăng tải trong số mới nhất ngày 10/4/2023.

Lạc Việt Intech đồng hành “Chăm sóc sức khỏe răng miệng người cao tuổi”

Nhằm phụng sự sức khỏe cộng đồng, Nha khoa Lạc Việt Intech đã kết hợp cùng hội người cao tuổi tại thành phố Hà Nội và Hải Phòng, tổ chức sự kiện “Chăm sóc sức khỏe răng miệng người cao tuổi”.

VTV.VN đưa tin: X-MATRIX - Công nghệ mới nhất giúp lột xác nhờ niềng răng

Sự tính toán chính xác được phát triển dựa trên nền tảng phức hợp bộ 3 công nghệ: Smile Stream, Web Ceph và Auto Lign mang đến trải nghiệm dễ chịu, niềng răng không đau đối với bệnh nhân. Công nghệ này cũng được báo VTV.VN đưa tin

X-MATRIX - Công nghệ niềng răng vượt trội so với các công nghệ khác

Cùng với sự phát triển của khoa học – công nghệ, trí tuệ nhân tạo dần được áp dụng vào mọi ngành nghề, chỉnh nha cũng không ngoại lệ. Thời gian gần đây, công nghệ niềng răng mắc cài X-Matrix của nha khoa Lạc Việt Intech được biết đến là bước đột phá của ngành chỉnh nha và đã được Đài truyền hình VTV đưa tin trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày”.

Tin không thể bỏ lỡ

03 lý do Việt kiều chọn trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech

Với mức chi phí đắt đỏ khi làm răng ở nước ngoài, nhiều Việt kiều đã quyết định về Việt Nam để trồng răng implant. Nha khoa Lạc Việt Intech được đầu tư máy móc và công nghệ tân tiến, chúng tôi tự hào là địa chỉ tin cậy được nhiều Kiều bào lựa chọn khôi phục lại răng mất.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT

SKĐS - Công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT ra đời với những ưu điểm mới đã khắc phục mọi nhược điểm của phục hình răng sứ trên implant phổ thông.

Công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT

(Dân Trí) - Công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT tái thiết lại mô lợi theo 3 chiều không gian, nhờ thiết lập trụ Abutment cá nhân hóa và răng sứ được tiện nguyên khối

Cảnh báo: Những hiểm họa khôn lường khi trồng răng Implant giá rẻ VTV2

Chương trình “Vì sức khỏe người Việt” phát sóng trên VTV2, bác sĩ Vũ Đức Duy - Chuyên gia cấy ghép Implant Nha khoa Lạc Việt Intech đã có những chia sẻ về chủ đề “Những hiểm họa khôn lường khi trồng răng giá rẻ”.

Trung tâm Trồng răng - Chỉnh nha chuyên sâu Nha khoa Lạc Việt Intech Hải Phòng

Nha khoa Lạc Việt Intech Hải Phòng là trung tâm chuyên sâu về Niềng răng - Chỉnh nha và trồng răng Implant duy nhất tại Hải phòng. Với phương châm hoạt động lấy khách hàng là mục tiêu phục vụ, Nha khoa Lạc Việt Intech Hải Phòng luôn tích cực tạo ra những giá trị bền vững cho ngành nha địa phương cũng như các tỉnh lân cận. 

Nha khoa Lạc Việt Intech - Trung tâm trồng răng và niềng răng chuyên sâu hàng đầu tại Vinh

Nhắc đến địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Vinh không thể bỏ qua nha khoa Lạc Việt Intech. Đây là trung tâm nha khoa chuyên sâu hàng đầu có lịch sử hình thành và phát triển hơn gần 20 năm với hai dịch vụ mũi nhọn, chuyên sâu là trồng răng implant và niềng răng - chỉnh nha.