Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Trồng răng hàm nên chọn phương pháp nào tốt nhất?

Lượt xem: 10075

Cập nhật ngày: 19/11/2022

Răng hàm có vai trò quan trọng trong việc ăn nhai và mất răng hàm lâu ngày không chỉ ảnh hưởng đến ăn uống mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ mặt ngoài. Vậy nên chọn phương pháp nào để trồng răng hàm? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Những ảnh hưởng nghiêm trọng khi mất răng hàm

Ảnh hưởng xấu đến chức năng ăn nhai

Đây là hậu quả có thể thấy ngay khi bị mất răng. Răng hàm có vai trò nghiền nát thức ăn, giúp cho quá trình ăn nhai trở nên thuận tiện hơn. Vì thế khi răng hàm bị mất khả năng ăn nhai sẽ bị suy giảm đáng kể, một số món dai cứng cần sử dụng lực nhai của răng hàm bạn buộc phải bỏ, không ăn được.

Điều này đặc biệt nghiêm trọng nếu bạn bị mất cả hai răng hàm số 6 và răng số 7 hoặc mất ở cả hai bên thì ăn uống thực sự khó khăn. Việc ăn uống không được đảm bảo sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thức ăn không được nghiền nát đã đưa xuống dạ dày sẽ khiến dạ dày làm việc vất vả hơn dẫn đến nguy cơ bị đau dạ dày.

Nguy cơ mất thêm răng

Răng hàm bị mất lâu ngày không được phục hồi sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, từ đó các răng khác sẽ bị xô lệch, lung lay và yếu dần đi đặc biệt là các răng bên cạnh và răng ở hàm đối diện. Sau thời gian sử dụng, chịu lực ăn nhai lớn chúng sẽ bị yếu chân răng và rụng răng. Răng đối khi không có răng đỡ sẽ dần bị trồi xuống không chỉ bị rụng mà còn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai cũng như dễ bị các bệnh lý răng miệng.

Nhanh lão hóa gương mặt

Như đã chia sẻ ở trên, khi mất răng hàm lâu ngày, tình trạng tiêu xương hàm sẽ diễn ra, dẫn đến nguy cơ bị hóp má, da chảy sệ, lão hóa do không có răng nâng đỡ má… nhìn bên ngoài trông bạn sẽ như già hơn tuổi.

Có những cách trồng răng hàm nào?

Trồng răng hàm bằng cầu răng sứ

Phương pháp này cần mượn lực hai chân bên cạnh răng mất để làm trụ cho cầu răng sứ nên khi mất răng hàm bạn cần đảm bảo hai răng bên cạnh của răng mất đều còn chắc chắn thì mới có thể áp dụng phương pháp bắc cầu răng sứ.

Bác sĩ sẽ mài cùi răng của hai răng trụ sau đó chụp một cầu răng lên trên. Hai mão răng bọc ở hai cùi răng sẽ là răng rỗng và răng phục hình tại vị trí răng mất sẽ là răng sứ toàn sứ hoặc răng sứ kim loại tùy thuộc vào loại răng sứ bạn lựa chọn.

Trồng răng hàm bằng bắc cầu răng sứ

Ưu điểm của cầu răng sứ:

 • Đơn giản, dễ thực hiện, chỉ cần 2 – 5 ngày là có thể phục hồi răng hàm
 • Chi phí thực hiện rẻ
 • Cải thiện thẩm mỹ đáng kể

Nhược điểm của cầu răng sứ:

 • Xâm lấn 2 răng bên cạnh, lâu ngày 2 răng này sẽ bị yếu đi, lung lay và gãy rụng
 • Không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm
 • Lực ăn nhai chỉ đạt 80% so với răng thật
 • Thời gian sử dụng chỉ khoảng 7 – 10 năm

Trồng răng hàm bằng trồng răng implant

Khi thực hiện trồng răng implant bạn sẽ có chiếc răng mới giống y hệt răng thật. Bác sĩ sẽ cắm trụ implant vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất, sau đó sẽ gắn một mão răng sứ lên trên để hoàn tất quá trình phục hình.

Thời gian và chi phí trồng răng implant cho răng hàm sẽ lâu hoặc nhanh tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng, loại implant bạn lựa chọn.

Để kết quả trồng răng implant được hoàn hảo nhất, Nha khoa Lạc Việt Intech áp dụng độc quyền công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT - Digital Customized Technic. 

Cụ thể, nếu như trước đây, phần lớn các nha khoa đều lựa chọn các dòng trụ phục hình sản xuất sẵn như xi măng, bắt vít... Do kích thước quá bé, các dòng trụ này dễ gây nên tình trạng teo ngót lợi, hở cổ răng gây giắt thức ăn trong quá trình sử dụng.

Nhận biết được vấn đề hạn chế này của công nghệ trồng răng hàm implant truyền thống, tại Nha khoa Lạc Việt Intech, công nghệ DCT co phép bác sĩ sử dụng trụ lành thương, trụ phục hình được thiết kế cá nhân hóa cho từng vị trí mất răng của từng khách hàng. Do vậy, mô lợi tại vị trí mất răng sẽ có độ phồng lý tưởng, đạt thẩm mỹ hồng tương tự như răng thật. Ngoài ra, răng sứ 3D Pro Multilayer có độ trong, độ bền cao, giúp răng implant có được thẩm mỹ trắng hoàn hảo. 

Ưu điểm của trồng răng implant:

 • Khôi phục răng mất hoàn hảo cả về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ
 • Là phương pháp trồng răng duy nhất ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm
 • Nâng đỡ môi má ngăn ngừa tình trạng hóp má
 • Lực ăn nhai đạt 100% như răng thật
 • Bền chắc trọn đời

Nhược điểm của trồng răng implant:

 • Chi phí thực hiện cao hơn các phương pháp khác
 • Cần được thực hiện ở cơ sở có đầy đủ trang thiết bị hiện đại với đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu.

Trồng răng hàm giá bao nhiêu tiền trên thị trường?

Khi bị mất răng hàm, nhiều người đã tìm đến các phương pháp phục hình răng mất như: sử dụng hàm tháo lắp, làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant. Vậy trồng răng hàm giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay? 

Trồng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là phương pháp khôi phục răng hàm bị mất truyền thống, có giá thành khá rẻ. Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ sử dụng khuôn răng giả được làm bằng nhựa có thiết kế răng giả bên trên để gắn lên vùng nướu tại vị trí mất răng. Đồng thời răng giả sẽ được cố định thông qua khung kim loại để đảm bảo độ chắc chắn và cải thiện  chức năng ăn nhai cho bệnh nhân. 

Phương pháp răng giả tháo lắp

Phương pháp răng giả tháo lắp

Mặc dù răng giả tháo lắp có giá thành khá thấp, chỉ từ 300.000 - 1 triệu/ răng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể khôi phục từ 30 - 40% khả năng ăn nhai do không được cố định chắc chắn. Bên cạnh đó, răng giả tháo lắp còn gây kênh, cộm khó chịu trong quá trình ăn nhai và giao tiếp.

Trồng răng hàm bằng cầu răng sứ 

Khác với răng giả tháo lắp, cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng cố định giúp cải thiện chức năng ăn nhai. Phương pháp này được thực hiện bằng cách mài 2 chiếc răng bên cạnh tại vị trí răng mất để làm trụ nâng đỡ, sau đó phục hình cầu sứ bao gồm 3 - 4 răng sứ bên trên. 

Trồng răng hàm bằng cầu sứTrồng răng hàm bằng cầu sứ

Mặc dù cầu răng sứ được đánh giá cao về khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ hơn so với hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm đó là số lượng răng mất của bệnh nhân không quá lớn và không áp dụng cho trường hợp mất răng hàm số 7. Bởi nguyên tắc của cầu răng sứ đó là phải mài 2 chiếc răng bên cạnh để làm trụ nâng đỡ, mà răng số 8 không đáp ứng đủ điều kiện để làm trụ cầu. 

Giống như răng giả tháo lắp, cầu răng sứ chỉ khôi phục được phần thân răng, không thể khôi phục cả chân răng do đó quá trình tiêu xương hàm vẫn sẽ diễn ra sau một thời gian sử dụng. Chi phí cầu răng sứ trên thị trường hiện nay rơi vào khoảng 3 - 24 triệu, tùy thuộc vào số lượng răng mất và chất liệu sứ bệnh nhân lựa chọn. 

Ví dụ, bệnh nhân sử dụng mão răng sứ có giá 1 triệu để khôi phục 1 chiếc răng hàm bị mất. Lúc này, bạn sẽ phải làm cầu răng sứ bao gồm 1 mão thay thế cho răng bị mất và 2 mão chụp lên 2 trụ răng đã mài bên cạnh. Do đó, chi phí trồng răng hàm trong trường hợp này sẽ là: 1.000.000 x 3 = 3.000.000 VNĐ. 

Trồng răng hàm bằng cấy ghép Implant

Trồng răng Implant được đánh giá là kỹ thuật phục hình răng mất hoàn hảo nhất hiện nay. Khác với các phương pháp thông thường, trồng răng Implant có thể khôi phục toàn diện cả chân răng lẫn thân răng. Trong đó, trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm và hoạt động như chân răng thật, mão sứ bên trên được gắn cố định với trụ Implant thông qua khớp nối Abutment. 

Trồng răng hàm bằng cấy ImplantTrồng răng hàm bằng cấy Implant

Không chỉ khôi phục tới 98% chức năng ăn nhai, răng Implant còn đem đến nhiều ưu điểm vượt trội mà 2 phương pháp còn lại không có được đó là: phục hình độc lập tại mọi vị trí mất răng, không xâm lấn các răng bên cạnh, độ bền cao, ngăn chặn tiêu xương hàm… Ngoài ra, trồng răng Implant còn có tuổi thọ lâu dài, trên 25 năm hoặc vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt. 

Với nhiều ưu điểm vượt trội, giá trồng răng Implant cũng khá cao. Theo khảo sát, chi phí trồng răng hàm tại các cơ sở nha khoa thường dao động trong khoảng 13 - 40 triệu đồng/ răng. Mức giá này sẽ phụ thuộc vào loại trụ Implant, mão sứ và tình trạng xương hàm của bệnh nhân. 

Nên chọn phương pháp trồng răng hàm nào?

Với vai trò đặc biệt như răng hàm thì điều quan trọng nhất khi lựa chọn phương pháp đó là khả năng ăn nhai và thời gian sử dụng. Do đó, để có kết quả trồng răng hàm tốt nhất, các chuyên gia răng hàm mặt đều khuyên chọn phương pháp trồng răng implant phục hình bằng công nghệ DCT.

Như đã chia sẻ, răng implant có cấu tạo và chức năng không khác gì răng thật với khả năng thẩm mỹ cùng chức năng ăn nhai gần như tuyệt đối, cảm biến ăn nhai cũng cực kỳ tốt.

Bên cạnh đó, trồng răng implant còn ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm – điều mà không phương pháp trồng răng nào khác có thể làm được, ngăn ngừa một số bệnh lý răng miệng.

Trụ implant (chân răng) được làm từ Titanium nguyên chất nên an toàn, lành tính cho cơ thể người không gây kích ứng, không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng lâu ngày nên có thể sử dụng trọn đời. Ngoài ra, trụ phục hình cá nhân hóa và răng sứ Zirconia 3D Pro Multilayer của công nghệ DCT sẽ giúp quý khách hàng có được kết quả trồng răng implant hoàn hảo nhất. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây quý vị và các bạn đã có lựa chọn đúng đắn và phù hợp cho mình khi trồng răng hàm implant. Hãy đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám chi tiết và bác sĩ tư vấn cụ thể. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ 19006421 để được giải đáp.

 

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An 

Là trung tâm chuyên sâu về trồng răng implant hàng đầu Bắc miền Trung, nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Hải Phòng

Nha khoa Lạc Việt Intech là trung tâm trồng răng implant chuyên sâu hàng đầu tại thành phố Hải Phòng. Chúng tôi quy tụ đội ngũ chuyên gia implant hàng đầu, trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng công nghệ trồng răng implant tiên tiến nhất!

3 Cách lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín

Địa chỉ trồng răng uy tín, Đây chắc chắn là cụm từ tìm kiếm đầu tiên của cô chú anh chị khi bị mất răng và muốn phục hình mới đúng không ạ?. Tuy nhiên, với số lượng phòng khám nha khoa mọc lên càng nhiều. Điều này khiến cho việc lựa chọn địa chỉ trồng răng càng khó khăn hơn. Trong bài viết này, bác sĩ sẽ chia sẻ đến cô chú anh chị một số tips để chọn được địa chỉ trồng răng tin cậy giữa hàng chục nghìn các địa chỉ nha khoa ngoài thị trường nhé!

Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Răng Được? 3 Yếu Tố Xác Định Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Răng Được

Nhổ răng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất trước khi trồng răng. Vậy nhổ răng bao lâu thì trồng lại răng được? Theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Bật mí 3 cách trồng răng khểnh

Răng khểnh có đẹp, có cuốn hút tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu chiếc răng này. Vậy thì làm cách nào để có được răng khểnh và làm răng khểnh có đắt hay không? Hãy cùng Nha khoa Lạc Việt Intech tìm hiểu về chủ đề này!

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn