Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Trồng răng implant bao lâu thì lành? Cách rút ngắn thời gian trồng răng nhanh

Lượt xem: 566

Cập nhật ngày: 15/02/2023

Trồng răng Implant hiện đang là giải pháp khôi phục răng mất được nhiều người lựa chọn nhờ đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai như răng thật. Tuy nhiên, quá trình phẫu thuật cấy ghép Implant sẽ mất thời gian để chờ lành thương. Vậy sau trồng răng Implant bao lâu thì lành? Làm thế nào để rút ngắn thời gian lành thương sau cấy Implant?

Trồng răng Implant bao lâu thì lành? 

Theo các chuyên gia, quá trình lành thương và chờ trụ Implant tích hợp với xương hàm sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 2 - 6 tháng. 

Quá trình lành thương sau cấy ghép Implant mất bao lâu?Quá trình lành thương sau cấy ghép Implant mất bao lâu?

Quá trình lành thương sẽ trải qua 3 giai đoạn cụ thể đó là: 

  • Giai đoạn sau phẫu thuật từ 1 – 2 ngày: Tại vị trí phẫu thuật sẽ xuất hiện các vết sưng, bầm nhẹ. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể sau khi phẫu thuật, vì vậy bệnh nhân không cần quá lo ngại. 
  • Giai đoạn từ 3 – 4 ngày sau: Đây là lúc khu vực cấy ghép Implant đã bắt đầu giảm sưng, các vết bầm cũng đỡ dần. 
  • Giai đoạn hồi phục sau khoảng 2 – 6 tháng: Trụ Implant bắt đầu tích hợp ổn định vào trong xương hàm và trở nên chắc chắn. Lúc này, bác sĩ sẽ đặt Abutment và lắp mão sứ vĩnh viễn để khôi phục khả năng ăn nhai. Ca phẫu thuật cấy ghép Implant đã hoàn thiện. 

Ghép xương răng bao lâu thì lành? 

Ghép xương là một trong những thủ thuật đi kèm trong một số trường hợp bị thiếu hụt xương khi cấy ghép Implant. Mục đích của việc ghép xương trong cấy ghép Implant đó là cải thiện chiều cao, mật độ và thể tích xương hàm nhằm đáp ứng đủ điều kiện đặt trụ Implant. 

Thời gian lành thương sau ghép xương khoảng 2 - 6 thángThời gian lành thương sau ghép xương khoảng 2 - 6 tháng

Thời gian lành thương sau ghép xương sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Trung bình, từ 2 - 6 tháng là khoảng thời gian xương hàm đã tái tạo và hoàn toàn ổn định. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng xương hàm và lên kế hoạch điều trị cho bước tiếp theo. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục sau cấy Implant

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hồi phục sau khi cấy ghép Implant bao gồm từ phía nha khoa hoặc từ phía bệnh nhân. Cụ thể như sau: 

Về phía nha khoa

Thời gian hồi phục sau cấy ghép Implant phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của bác sĩ cũng như sự hỗ trợ của các trang thiết bị, công nghệ hiện đại. 

Bác sĩ thực hiện cấy ghép

Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật cấy ghép Implant chính là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến thời gian hồi phục sau cấy Implant. Nguyên nhân là bởi kỹ thuật cấy ghép Implant rất phức tạp, đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm mới có thể tránh được các biến chứng cấy implant nguy hiểm. Như vậy quá trình lành thương sẽ được rút ngắn và giúp cho răng Implant tồn tại bền vững. 

Tay nghề bác sĩ cấy ghép Implant quyết định tới thời gian lành thương sau cấy ImplantTay nghề bác sĩ cấy ghép Implant quyết định tới thời gian lành thương sau cấy Implant

Điều kiện vô trùng

Yếu tố vô trùng trong phẫu thuật cấy ghép Implant cũng ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ hồi phục của bệnh nhân. Nếu quá trình phẫu thuật được thực hiện trong môi trường không đảm bảo, bệnh nhân có nguy cơ cao bị nhiễm trùng sau cấy ghép Implant. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới thời gian lành thương mà còn tác động tiêu cực tới sức khỏe của bệnh nhân.  

Công nghệ hỗ trợ

Sự hỗ trợ của các công nghệ hiện đại giúp quá trình chẩn đoán và điều trị diễn ra an toàn, chính xác, nhanh chóng và xâm lấn tối thiểu. Bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại, bác sĩ có thể tránh được các cấu trúc giải phẫu nguy hiểm, giảm thiểu nguy cơ biến chứng sau phẫu thuật và thúc đẩy vết thương mau lành. 

Về phía khách hàng

Các yếu tố như tình trạng sức khỏe hoặc ý thức chăm sóc răng miệng mỗi ngày của bệnh nhân cũng ảnh hưởng tới tốc độ hồi phục sau cấy Implant. 

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Nếu như xương hàm của bệnh nhân bị tiêu biến, xoang hàm hạ thấp do mất răng lâu năm thì quá trình lành thương sau cấy ghép Implant sẽ chậm hơn do phải mất thêm thời gian chờ đợi ghép xương, nâng xoang. Khi đó thời gian lành thương sau trồng răng Implant cũng sẽ chậm hơn.

Tình trạng tiêu xương do mất răng lâu ngày ảnh hưởng tới thời gian cấy ImplantTình trạng tiêu xương do mất răng lâu ngày ảnh hưởng tới thời gian cấy Implant

Điều kiện sức khỏe tổng quát

Những bệnh nhân mắc các bệnh lý toàn thân như tim mạch, tiểu đường, ung thư… hay có thói quen hút thuốc lá, nghiện rượu sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới tốc độ hồi phục vết thương. Do vậy, nếu như bạn thuộc một trong các trường hợp này, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện. 

Chế độ chăm sóc răng miệng mỗi ngày

Sau khi trồng răng Implant, nếu bệnh nhân không tuân thủ đúng theo hướng dẫn chăm sóc răng miệng của bác sĩ thì sẽ có nguy cơ cao mắc phải các biến chứng như nhiễm trùng, đào thải trụ Implant. Lúc này, bệnh nhân bắt buộc phải tháo bỏ Implant để xử lý triệt để tình trạng này và tiến hành trồng Implant lại từ đầu. Điều này cũng sẽ gây mất thời gian hơn. 

Để giúp cho quá trình hồi phục vết thương diễn ra nhanh chóng và tránh các biến chứng không mong muốn, bệnh nhân cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Cách rút ngắn thời gian hồi phục khi trồng răng implant tại Lạc Việt Intech

Để rút ngắn thời gian hồi phục sau cấy Implant, dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn.

Lựa chọn dòng Implant gia tăng tỷ lệ tích hợp xương

Khả năng tích hợp xương trong cấy ghép Implant chủ yếu dựa vào lớp màng sinh học phủ bên ngoài trụ Implant. Chúng có tác dụng kích thích các mô xương hàm phát triển, hình thành một kết cấu vững chắc giống như sự liên kết giữa xương ổ răng và chân răng thật. 

Nếu quá trình tích hợp của trụ Implant với xương hàm diễn ra nhanh chóng thì thời gian phục hình răng sứ trên Implant cũng sớm hơn. Do vậy, trong cấy ghép nha khoa, bác sĩ luôn đề cao những loại trụ Implant có khả năng tích hợp xương hàm đột phá. 

Tại Nha khoa Lạc Việt Intech cung cấp dòng trụ Implant Straumann SLActive Thụy Sĩ và Nobel Biocare của Thụy Điển có khả năng tích hợp xương nhanh chóng. Trong đó:

Implant Straumann SLActive (hay còn gọi là Implant ái sinh học) được phủ bên ngoài lớp vật liệu sinh học Ti6AI4V+ AS có cấu trúc siêu vi hoàn toàn trùng khớp với cơ thể người. Khả năng cốt hóa sinh xương ngay khi đi vào cơ thể người của trụ Implant Straumann SLActive giúp rút ngắn thời gian tích hợp xương và tải lực tức thì. 

Trụ Implant ái sinh học Straumann SLActive của Thụy SĩTrụ Implant ái sinh học Straumann SLActive của Thụy Sĩ

Implant Nobel Biocare có bề mặt Titanium oxide nhám vừa phải của TiUnite kết hợp với thành phần tinh thể photpho cao, dẫn đến bề mặt tiếp xúc giữa xương - Implant và sự kháng hóa xương cao. Nhờ đó trụ Implant có thể chịu lực tức thì cả vùng đã lành thương và vùng vừa nhổ răng. 

=> Tìm hiểu chi tiết về trụ Implant Nobel Biocare - Dòng trụ đang thịnh hành tại Lạc Việt Intech:

Nobel Biocare - Dòng trụ Implant thịnh hành hiện nay

Trồng răng ngay sau khi nhổ răng 

Sau khoảng 3 - 12 tháng mất răng, xương hàm sẽ bắt đầu quá trình tiêu hõm do hiện tượng đào thải tự nhiên của cơ thể. Xương ổ răng hạ thấp xuống gây nên tình trạng tụt nướu. Lúc này, các răng đối diện vị trí răng mất trồi lên, trong khi các răng bên cạnh bị nghiêng đổ dẫn đến tình trạng răng mọc lệch lạc, mất thẩm mỹ. 

Do vậy, sau khi nhổ răng xong, bệnh nhân cần tiến hành trồng răng Implant càng sớm càng tốt để không mất thời gian ghép xương, nâng xoang hay điều trị các bệnh lý nha khoa do mất răng. 

Trồng răng Implant với công nghệ hiện đại 

Hiện nay, Nha khoa Lạc Việt Intech ứng dụng công nghệ trồng răng Safe Tech và Robot định vị X-Guide trong cấy ghép Implant, giúp quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng, không đau, không sưng, lành thương nhanh.

Safe Tech 

Safe Tech ứng dụng công nghệ cảm biến hồng ngoại giúp tầm soát tổng thể cấu trúc xương hàm bao gồm mạch máu và dây thần kinh. Đồng thời tính toán chính xác mật độ tế bào xương, giúp bác sĩ đưa ra lựa chọn được vị trí xương tốt nhất, an toàn nhất để đặt trụ Implant. Nhờ đó triệt tiêu toàn bộ biến chứng có thể xảy ra và tăng khả năng tích hợp của trụ Implant lên gần như tuyệt đối. 

Với sự kết hợp của sóng siêu âm cao tần có khả năng nén ép lên mô xương, giúp tạo lỗ chờ đặt trụ Implant một cách nhẹ nhàng, không đau, nhanh lành thương. Khác hoàn toàn so với kỹ thuật truyền thống phải rạch vạt lợi, xoay mũi khoan theo cơ học. 

=> Tìm hiểu chi tiết công nghệ trồng răng Safe Tech qua video sau đây: 

Trồng răng Implant công nghệ Safe Tech - An toàn, lành thương nhanh

Robot định vị X-Guide

Công nghệ trồng răng Implant bằng Robot định vị X-Guide giúp hỗ trợ tích cực trong việc hạn chế sai sót và tối ưu hóa kết quả điều trị. Tại nha khoa Lạc Việt Intech kết hợp lên phác đồ điều trị bằng sóng siêu âm cao tần cho kết quả chính xác tuyệt đối, an toàn và nhanh chóng gấp 11 lần. 

Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của công nghệ trồng răng bằng Robot định vị: 

  • Kế hoạch điều trị được triển khai trên phần mềm kỹ thuật số, đảm bảo chính xác tuyệt đối. 
  • Hệ thống camera và định vị GPS hiển thị trực tiếp trên màn hình cho bác sĩ theo dõi. 
  • Hệ thống cảm biến chiều sâu mũi khoan và thông báo bằng âm thanh khi phẫu thuật, đảm bảo an toàn và giúp bác sĩ kịp thời điều chỉnh trong quá trình phẫu thuật. 
  • Tỷ lệ thành công tới 99,8%, hạn chế ghép xương và rút ngắn thời gian điều trị. 

=> Tìm hiểu chi tiết về công nghệ trồng răng bằng Robot định vị qua video sau: 

Ưu điểm khi trồng răng bằng Robot định vị X-Guide

Đặc biệt, Lạc Việt Intech ứng dụng kỹ thuật ghép xương và cấy Implant tức thì trong một lần hẹn, giúp rút ngắn thời gian lành thương và giảm thiểu số lần phẫu thuật. 

Với công nghệ ghép xương 3D Bone Graft, quá trình ghép xương sẽ đảm bảo an toàn, kháng sưng viêm chảy máu và rút ngắn thời gian chờ tích hợp xương. Ứng dụng vật liệu đồng loại siêu dẫn 3D RegenOss có khả năng cảm ứng sinh xương và dẫn tạo xương. Với khả năng ái tế bào siêu việt, 3D RegenOss khi đưa vào vùng huyết hổng sẽ thu hút các tế bào tạo xương vào trong khối xương ghép, kích thích các tế bào này phát triển nhanh chóng.

Công nghệ nâng xoang thủy lực kết hợp với sóng siêu âm cao tần để bóc tách màng xoang ra khỏi đáy xoang, sau đó dùng áp lực nước để đẩy đáy xoang lên cao. Nhờ đó đảm bảo an toàn tuyệt đối, xâm lấn tối thiểu, hiệu quả nâng xoang cao và có thể kết hợp đặt trụ Implant ngay trong 1 lần hẹn. 

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có đầy đủ bằng cấp chứng chỉ trong và ngoài nước cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Bộ Y tế, Nha khoa Lạc Việt Intech chính là sự lựa chọn hàng đầu của những bệnh nhân bị mất răng. 

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc trồng răng Implant bao lâu thì lành. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ Hotline 19006421 để được chuyên gia tư vấn chi tiết!

 

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An 

Là trung tâm chuyên sâu về trồng răng implant hàng đầu Bắc miền Trung, nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Hải Phòng

Nha khoa Lạc Việt Intech là trung tâm trồng răng implant chuyên sâu hàng đầu tại thành phố Hải Phòng. Chúng tôi quy tụ đội ngũ chuyên gia implant hàng đầu, trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng công nghệ trồng răng implant tiên tiến nhất!

3 Cách lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín

Địa chỉ trồng răng uy tín, Đây chắc chắn là cụm từ tìm kiếm đầu tiên của cô chú anh chị khi bị mất răng và muốn phục hình mới đúng không ạ?. Tuy nhiên, với số lượng phòng khám nha khoa mọc lên càng nhiều. Điều này khiến cho việc lựa chọn địa chỉ trồng răng càng khó khăn hơn. Trong bài viết này, bác sĩ sẽ chia sẻ đến cô chú anh chị một số tips để chọn được địa chỉ trồng răng tin cậy giữa hàng chục nghìn các địa chỉ nha khoa ngoài thị trường nhé!

Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Răng Được? 3 Yếu Tố Xác Định Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Răng Được

Nhổ răng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất trước khi trồng răng. Vậy nhổ răng bao lâu thì trồng lại răng được? Theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Bật mí 3 cách trồng răng khểnh

Răng khểnh có đẹp, có cuốn hút tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu chiếc răng này. Vậy thì làm cách nào để có được răng khểnh và làm răng khểnh có đắt hay không? Hãy cùng Nha khoa Lạc Việt Intech tìm hiểu về chủ đề này!

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn