Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Kỹ thuật trồng răng Implant toàn hàm All-on-4 và All-on 6 tốt nhất hiện nay

Lượt xem: 19738

Cập nhật ngày: 09/01/2023

Trồng răng implant toàn hàm ALL ON 4 -6 là phương pháp hiện đại nhất hiện nay, đem lại hiệu quả ăn nhai và thẩm mỹ tối ưu cho khách hàng mất răng cả hàm. Tuy nhiên, trên thị trường lại có nhiều thông tin khiến cho khách hàng khó đưa ra quyết định. Nha khoa Lạc Việt Intech xin mời Cô/Chú/Anh/Chị tham khảo bài viết sau để có lựa chọn chính xác, đảm bảo quyền lợi của mình, xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Các phương pháp trồng răng toàn hàm

Cho tới nay, để khôi phục khả năng ăn nhai và thẩm mỹ cho người mất răng toàn hàm thông thường sẽ có 3 phương pháp:

 •  Trồng implant để lưu dữ hàm tháo lắp: Chức năng ăn nhai không tốt, phải tháo ra lắp vào hàng ngày. Phương pháp này chỉ nên áp dụng cho khách hàng lớn tuổi, tiêu xương quá nhiều
 • Công nghệ trồng răng toàn hàm cũ bằng phương pháp phục hình xi măng: Bác sĩ sẽ cắm từ 6-8 trụ implant trên một hàm, sau đó gắn cầu răng sứ vào implant bằng xi măng thông qua khớp nối (abutment). Đây là công nghệ rất cũ, tồn tại nhiều nhược điểm cố hữu. Nha khoa lạc việt intech hiện nay không còn sử dụng phương pháp này cho khách hàng.
 • Trồng răng implant all on 4 - Và all on 6: Bác sĩ sẽ cấy 4 hoặc 6 trụ implant vào trong xương hàm, sau đó sẽ hàm Hybrid bên bao gồm 12 hoặc 14 răng được kết nối với trụ implant bằng phương pháp bắt vít thông qua Mutiunit. Đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay và cũng có mức chi phí cao hơn các phương pháp cổ điển do yêu cầu  trang thiết bị hiện đại và phát sinh chi phí Mutitunit. Tuy nhiên, với ưu điểm vượt trội, đảm bảo sử dụng lâu dài, khôi phục khả năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật, dễ dàng vệ sinh, dễ dàng xử lý các vấn đề phát sinh khác nên Hệ thống Nha Khoa Lạc Việt intech lựa chọn áp dụng cho 99% khách hàng mất răng toàn hàm, toàn hai hàm.

Tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng toàn hàm ALL ON 4 và All ON 6

Với sự phát triển của nền y khoa hiện đại, kỹ thuật trồng răng Implant All-on-4 và All-on-6 ra đời giúp khắc phục được nhược điểm của phương pháp trồng răng implant toàn hàm gắn xi măng cổ điển. Trồng răng toàn hàm All-on-4All-on-6 được đánh giá là 2 kỹ thuật phục hình răng toàn diện nhất trên thế giới hiện nay. Những kỹ thuật này ra đời dựa trên đặc thù của người già (đối tượng mất răng toàn hàm thường gặp nhất) là khả năng chịu đựng phẫu thuật và đáp ứng kém với các kỹ thuật nâng xoang, ghép xương.

 Trồng răng Implant toàn hàm All-on-4

Kỹ thuật trồng răng toàn hàm All-on-4 được nghiên cứu và phát triển bởi Giáo sư người Bồ Đào Nha Paulo Malo cùng với công ty Nobel Biocare (Thụy Điển) vào năm 1990. 

Giáo sư Paulo Malo - Cha đẻ của kỹ thuật trồng răng Implant All On 4Giáo sư Paulo Malo - Cha đẻ của kỹ thuật trồng răng Implant All On 4

GS Paulo Malo được biết đến như là cha đẻ của phương pháp trồng răng All-on-4. Ông là giáo sư giảng dạy tại nhiều trường Đại học lớn trên thế giới, thường xuyên thuyết trình tại các hội nghị quốc tế. Bên cạnh đó, Giáo sư Malo còn sở hữu nhiều bằng sáng chế và hơn 60 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành uy tín. 

Trồng răng Implant toàn hàm All-on-4 được coi là giải pháp điều trị nha khoa mang tính cách mạng dành cho những bệnh nhân bị mất răng toàn hàm. Kỹ thuật trồng răng Implant All-on-4 được thực hiện bằng cách cấy 4 trụ Implant/ hàm. Trong đó có 2 trụ Implant được đặt thẳng tại vị trí răng số 2 và 2 trụ Implant được cấy với góc nghiêng tối đa lên tới 45 độ tại vị trí răng số 5. Cùng với đó là sự hỗ trợ của Multi-unit Abutment có khả năng liên kết và nâng đỡ 1 hàm giả gồm 12 chiếc răng sứ. 

Điểm đặc biệt của kỹ thuật trồng răng All-on-4 đó là hạn chế ghép xương, giảm thiểu đau nhức và tiết kiệm chi phí tối đa do chỉ cần sử dụng 4 trụ Implant. 

Trồng răng Implant toàn hàm All-on-6

Tương tự như trồng răng Implant All-on-4, kỹ thuật trồng răng All-on-6 được thực hiện bằng cách cấy ghép 6 trụ Implant/ hàm. Tuy nhiên, điểm khác biệt đó chính là các trụ Implant đều được cấy thẳng, trong đó có 4 trụ giữa được cắm tại vị trí răng trước và 2 trụ ở hai bên được cắm ở vị trí răng hàm. 

Trồng răng Implant All-on-6 có thể nâng đỡ hàm giả bao gồm 12 - 14 răng, đảm bảo độ chắc chắn và đem lại khả năng ăn nhai như răng thật. Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm là phải ghép xương trong một số trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương quá nhiều do mất răng trong một thời gian dài. 

So sánh trồng răng toàn hàm ALL ON  với phương pháp cổ điển

Hiện nay, nhiều cơ sở quảng cáo không rõ ràng, đánh tráo khái niệm trồng răng toàn hàm All ON X với phương pháp phục hình gắn xi măng toàn hàm. Khách hàng, không tìm hiểu chi tiết dẫn đến bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ nhưng hiệu quả sử dụng không được như mong muốn.

Phương pháp trồng răng implant toàn hàm gắn xi măng là gì?

Bác sĩ sẽ cắm từ 4-6-8 trụ implant trên một hàm, sau đó gắn cầu răng sứ vào implant bằng xi măng thông qua khớp nối (abutment). Phương pháp này còn có tên gọi khác là phương pháp cầu răng toàn hàm.

Phương pháp này tồn đọng nhiều nhược điểm:

 - Khả năng phân phối lực nhai kém nên có thể xảy ra tình trạng quá tải lực nhai ở một vài implant lâu ngày gây biến chứng lung lay, mất tích hợp buộc phải phẫu thuật để loại bỏ.

- Trường hợp bệnh nhân có lợi dày sẽ cản trở đè nén khiến cho cầu răng không khít và ôm chặt dẫn tới hiện tượng hở gầm. Hiện tượng này xảy ra khiến cho thức ăn lọt vào gầm rất khó để vệ sinh làm sạch, ứ đọng viêm nhiễm. Sau 1-2 năm sử dụng tình trạng này ở mức nghiêm trọng buộc phải cắt bỏ cầu để vệ sinh và làm lại.

- Sau một thời gian sử dụng xi măng ở một số  implant bị phân giã ra gây viêm nhiễm chân implant bên dưới

- Khi xảy ra đào thải mất tích hợp, viêm nhiễm hoặc hàm bên trên hỏng như sứt mẻ không thể tháo rời cầu răng để xử lý tại vị trí bị hỏng mà buộc phải phá bỏ toàn cầu răng.

Phương pháp trồng răng implant toàn hàm All On 4 hoặc All ON 6

-  Khôi phục khả năng ăn nhai và thẩm mỹ toàn hàm với chỉ 4 hoặc 6 implant, hạn chế phải nâng xoang, ghép xương, xâm lấn tối thiểu nhất nên giảm đau đớn và nhanh lành thương đồng thời tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

- Phân bổ và chốt chặn tải lực đều lên các chân implant nên duy trì tuổi thọ lên tới 30 năm hoặc trọn đời

- Hàm Hybrid bên trên được kết nối với trụ implant bằng phương pháp bắt vít nên trong quá trình sử dụng lâu dài về sau nếu xảy ra tình trạng mất tích hợp trụ, vỡ hỏng răng sứ có thể tháo ra dễ dàng để xử lý.

- Người bệnh có răng tạm để ăn nhai và thẩm mỹ nụ cười ngay sau khi cấy trụ implant vào xương hàm.

Tại lạc việt intech chúng tôi đã loại bỏ phương pháp gắn xi măng từ rất lâu. Tuy nhiên, trên thì trường vẫn nhiều cơ sở quảng cáo mập mờ hai phương pháp này.

 

Với kỹ thuật trồng răng toàn hàm, răng Implant được cố định chắc chắn

Hình ảnh minh họa phương pháp all on 4

 

Đăng ký ngay tại đây

 Quy trình trồng răng All-on-4 và All-on-6 tại Lạc Việt Intech

Tại trung tâm trồng răng chuyên sâu Nha khoa Lạc Việt Intech, quy trình trồng răng All-on-4, All-on-6 được thực hiện theo quy trình trồng răng implant sau đây. 

Bước 1: Thăm khám, chụp phim CT Cone Beam

Trước tiên, bệnh nhân sẽ được thăm khám tổng quát và chụp phim CT Cone Beam. Thông qua phim chụp CT, bác sĩ có thể khảo sát toàn bộ cấu trúc xương hàm, đo đạc chính xác chiều cao, mật độ xương đồng thời dự kiến số lượng Implant cần sử dụng. 

Bệnh nhân được chụp phim CT Cone beam khảo sát xương hàmBệnh nhân được chụp phim CT Cone beam khảo sát xương hàm

Bước 2: Lên phác đồ trồng răng Implant toàn hàm

Từ những dữ liệu thu thập được thông qua phim chụp X-quang và mong muốn của bệnh nhân, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chi tiết. Bao gồm cấy ghép bao nhiêu trụ để phục hồi lại hàm răng đã mất, lượng xương cần ghép trong trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương hàm, thời gian thực hiện, loại trụ Implant và chi phí.

Sau khi đồng ý với kế hoạch điều trị của bác sĩ, bệnh nhân sẽ được ký hợp đồng để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng dịch vụ tại nha khoa. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ hẹn lịch cấy ghép Implant và thực hiện một số thao tác cần thiết như ghép xương, nâng xoang…

Bước 3. Đặt chân implant vào xương hàm.

 Đầu tiên, bác sĩ sẽ gây tê để làm giảm cảm giác đau nhức cho bệnh nhân. 

 • Tiếp theo, sử dụng kỹ thuật phẫu tích vi phẫu không cần rạch vạt lợi, xâm lấn tối thiểu để đặt chân răng Implant. Tùy theo phương pháp trồng răng All-on-4 hay All-on-6, bác sĩ sẽ đặt 4 hoặc 6 trụ Implant theo kế hoạch điều trị ban đầu. 
 • Sau khi cấy ghép Implant, các Multi-Unit Abutment sẽ được gắn cố định luôn vào Implant, đóng vai trò chuyển tiếp từ chân Implant đến hàm Hybrid. 

Bước 2: Gắn hàm tạm Acrylic trên trụ Implant 

Ngay sau khi cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ gắn hàm tạm để đảm bảo thẩm mỹ đồng thời giúp bệnh nhân có thể ăn nhai nhẹ nhàng. Bệnh nhân sẽ cần chờ khoảng 2 tháng cho đến khi trụ Implant hoàn toàn tích hợp với xương hàm mới có thể phục hình hàm cố định bên trên. 

Bước 3: Lắp hàm Hybrid sau cùng

Sau khi Implant đã tích hợp ổn định với xương hàm, khách hàng sẽ được hẹn lịch đến lắp hàm Hybrid sau cùng. Hàm Hybrid sẽ được gắn chặt vào các trụ Implant thông qua vít kết nối. Sau khi lắp răng, bệnh nhân sẽ có một hàm răng mới đều đẹp, thẩm mỹ như răng thật và khôi phục 98% chức năng ăn nhai. 

Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc, hẹn lịch tái khám

Sau khi phục hình hàm cố định, bác sĩ sẽ kiểm tra lại khớp cắn, đồng thời hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng. Cuối cùng là hẹn lịch tái khám để kiểm tra răng sau một thời gian sử dụng. 

Giá làm răng Implant nguyên hàm tại Nha khoa Lạc Việt Intech

Tại Nha khoa Lạc Việt Intech, Chi phí trồng răng toàn hàm phụ thuộc vào loại trụ implant và loại hàm hybrid mà khách hàng lựa chọn. Công thức tính giá trồng răng toàn hàm = (Số lượng trụ Implant x giá tiền loại trụ đó) + Hàm giả bên trên

Dưới đây là bảng giá chi tiết cô chú/ anh chị có thể tham khảo: 

 Bảng giá các loại hàm trên Implant

LOẠI DỊCH VỤ BẢO HÀNH ĐƠN GIÁ (VND) GIÁ HÀM Demo Trụ Implant thế hệ 2 Hàn Quốc
Hàm all – on – 4 răng làm bằng Nhựa 03 năm 71 Triệu/1 hàm 15 Triệu 56 Triệu
Hàm all – on – 4 răng làm bằng Acrylic 07 năm 86 Triệu/1 hàm 30 Triệu 56 Triệu
Hàm all – on – 4 răng làm bằng Crom 10 năm 92 Triệu/1 hàm 36 Triệu 56 Triệu
Hàm all – on – 5 răng làm bằng Crom 10 năm 112 Triệu/1 hàm 42 Triệu 70 Triệu
Hàm all – on – 6 răng làm bằng Crom 10 năm 126 Triệu/1 hàm 42 Triệu 84 Triệu
Hàm all – on – 6 răng làm bằng Zirconia 12 năm 189 Triệu/1 hàm 105 Triệu 84 Triệu

Bảng giá răng sứ trên phục hình toàn hàm

LOẠI DỊCH VỤ BẢO HÀNH ĐƠN GIÁ (VND)
Phục hình bằng vật liệu cao cấp PUR all on 4 12 năm 108 triệu/1 hàm
Phục hình bằng vật liệu cao cấp PUR all on 6 12 năm 126 triệu/1 hàm
Phục hình bằng vật liệu siêu cao cấp PEKK all on 4 12 năm 215 triệu/1 hàm
Phục hình bằng vật liệu siêu cao cấp PEKK all on 6 12 năm 250 triệu/1 hàm

Lưu ý: 

 • Bảng giá trên đã bao gồm chi phí chụp phim X-quang và các xét nghiệm cần thiết (không bao gồm chi phí ghép xương nếu có). 
 • Giá trong bảng có thể thay đổi tùy thuộc vào từng chương trình khuyến mãi. 

Vì sao một số Nha khoa quảng cáo trồng răng implant toàn hàm(nguyên hàm) với mức giá rẻ?

Theo quan sát của chúng tôi: Những đơn vị này đặt 4 trụ implant hoặc 6 trụ implant theo vị trí của công nghệ toàn hàm. Tuy nhiên, hàm Hybrid được khoan lỗ và gắn lên trên trụ implant bằng một loại xi măng chuyên dụng. Phương pháp này có ưu điểm tiết kiệm chi phí so với phương pháp All on 4 hoặc All on 6 chuẩn y khoa. Tuy nhiên với những nhược điểm mà chúng tôi đã nêu bên trên Cô/Chú/Anh/Chị nên có lựa chọn thông minh nhất.

 

Những Cam Kết Của Lạc Việt Intech?

 1. Chỉ sử dụng các sản phẩm chính hãng cao cấp.
 • Tất cả khách hàng đủ điều kiện sẽ được áp dụng phương pháp trồng răng toàn hàm ALL ON 4 hoặc ALL ON 6 chuẩn quốc tế. Được ứng dụng công nghệ Safe-tech trong lên kế hoạch điều trị và phẫu thuật hạn chế xưng đau, chảy máu, an toàn tuyệt đối.
 • Trụ Implant chính hãng từ thế hệ 2 trở lên từ các nước Hàn Quốc, Mỹ, Thụy Sĩ,... và được kiểm định chặt chẽ. Khách hàng có thể quét mã QR để kiểm tra thông tin chi tiết của từng loại trụ. 
 • Khách hàng được ứng dụng công nghệ và máy móc hiện đại nhất đảm bảo kết quả thành công gần như tuyệt đối. Chúng tôi cam kết kết quả điều trị bằng văn bản.

2. 100% bệnh nhân do trực tiếp các bác sĩ chuyên sâu về implant điều trị trong suốt quá trình, dù là khâu nhỏ nhất.

 •  Cam kết phục hình toàn hàm bằng công nghệ bắt vit và hàm Hybrid bên trên đảm bảo tiêu chuẩn ăn nhai, thẩm mỹ và đúng  loại khách hàng lựa chọn.
 • Trong trường hợp phải nâng xoang, chúng tôi cam kết sử dụng giải pháp nâng xoang bằng siêu âm cao tần, tuyệt đối không áp dụng giải pháp nâng xoang cửa sổ cổ điển.
 • Trong trường hợp phải ghép xương, chúng tôi cam kết sử dụng công nghệ mao dẫn 3D Bone Graft, không sử dụng phương pháp nhồi xương truyền thống.

3. Cam kết vô khuẩn tuyệt đối.

100% bệnh nhân được thực hiện trong từng phòng phẫu thuật riêng biệt, vô khuẩn một chiều, kể cả vô khuẩn không khí.

4. Các cam kết về giá.

Tuyệt đối không phát sinh thêm bất cứ chi phí gì, dù là nhỏ nhất.

5. Các cam kết về bảo hành và các rủi ro điều trị.

 • Bảo hành 100% bằng đổi mới 1 đổi 1, tuyệt đối không bảo hành bằng cách sửa chữa sản phẩm lỗi dù là nhỏ nhất.
 • Cam kết chịu trách nhiệm nếu implant mất tích hợp: Đổi mới trụ implant và chịu toàn bộ chi phí điều trị phát sinh nếu có.
 • Cam kết không biến chứng: Chịu toàn bộ các chi phí khắc phục, tổn thất sức khỏe và pháp lý với khách hàng nếu có biến chứng tổn thương dây thần kinh răng dưới, tổn thương chân răng lân cận, tổn thương xoang hàm. Ngoài ra chi trả thêm 3 lần hóa đơn thanh toán của khách hàng nếu bị các tổn thương này.

Khách hàng nói gì khi trồng răng toàn hàm tại Lạc Việt Intech? 

Rất nhiều khách hàng trồng răng toàn hàm tại Nha khoa Lạc Việt Intech cho biết rất hài lòng với chất lượng dịch vụ tại đây. Dưới đây là những chia sẻ, cảm nhận từ khách hàng thực tế đã trồng răng toàn hàm tại Lạc Việt Intech. 

=> Video cảm nhận sau 1 năm trồng răng toàn hàm của chú Vũ Hòa Bình: 

Cảm nhận sau 1 năm sử dụng răng Implant - Ăn nhai như thật

=> Đến thăm nhà khách hàng Chu Văn Bảy sau một thời gian trồng răng Implant toàn hàm tại Nha khoa Lạc Việt Intech: 

Cảm nhận của chú Bảy sau một thời gian sử dụng răng Implant

Cô Thủy và hành trình khôi phục răng implant toàn hàm 

Một số hình ảnh khách hàng trồng răng toàn hàm tại Nha khoa Lạc Việt Intech: 

Khách hàng Nguyễn Văn Toán trồng răng Implant All-on-4 toàn 2 hàmKhách hàng Nguyễn Văn Toán trồng răng Implant All-on-4 toàn 2 hàm

Khách hàng Vũ Thị Mười sau trồng răng Implant All-on-6 toàn 2 hàmKhách hàng Vũ Thị Mười sau trồng răng Implant All-on-6 toàn 2 hàm

Trên đây là những điều cần biết về trồng răng Implant toàn hàm. Nếu cô chú/ anh chị có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới trồng răng toàn hàm, hãy liên hệ ngay Hotline: 19006421 để được bác sĩ tư vấn!

<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/I6UMrH8Xcx4?si=45_VlEtk5L7c841k" title="YouTube video player" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture; web-share" allowfullscreen></iframe>

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An 

Là trung tâm chuyên sâu về trồng răng implant hàng đầu Bắc miền Trung, nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Hải Phòng

Nha khoa Lạc Việt Intech là trung tâm trồng răng implant chuyên sâu hàng đầu tại thành phố Hải Phòng. Chúng tôi quy tụ đội ngũ chuyên gia implant hàng đầu, trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng công nghệ trồng răng implant tiên tiến nhất!

3 Cách lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín

Địa chỉ trồng răng uy tín, Đây chắc chắn là cụm từ tìm kiếm đầu tiên của cô chú anh chị khi bị mất răng và muốn phục hình mới đúng không ạ?. Tuy nhiên, với số lượng phòng khám nha khoa mọc lên càng nhiều. Điều này khiến cho việc lựa chọn địa chỉ trồng răng càng khó khăn hơn. Trong bài viết này, bác sĩ sẽ chia sẻ đến cô chú anh chị một số tips để chọn được địa chỉ trồng răng tin cậy giữa hàng chục nghìn các địa chỉ nha khoa ngoài thị trường nhé!

Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Răng Được? 3 Yếu Tố Xác Định Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Răng Được

Nhổ răng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất trước khi trồng răng. Vậy nhổ răng bao lâu thì trồng lại răng được? Theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Bật mí 3 cách trồng răng khểnh

Răng khểnh có đẹp, có cuốn hút tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu chiếc răng này. Vậy thì làm cách nào để có được răng khểnh và làm răng khểnh có đắt hay không? Hãy cùng Nha khoa Lạc Việt Intech tìm hiểu về chủ đề này!

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn