Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Trong thời gian đợi trồng răng impalnt có gắn răng tạm không? Chuyên gia giải đáp

Lượt xem: 540

Cập nhật ngày: 07/03/2023

“Trong thời gian đợi trồng răng implant có gắn răng tạm không?” Đây là thắc mắc của rất nhiều cô/chú/anh/chị khi có nhu cầu phục hình răng cũng như muốn nhanh chóng lấp đầy khoảng trống răng đã bị mất, từ đó lấy lại lại sự tự tin trong giao tiếp và phục hồi chức năng ăn nhai.

Thời gian đợi implant tích hợp xương có gắn răng tạm không?

Thông thường, thời gian tích hợp xương của 1 ca cấy ghép implant diễn ra trong vòng từ 2 đến 6 tháng, tùy vào khả năng tích hợp xương của mỗi người. 

Lúc này, ở vị trí mất răng sẽ bị trống, ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ, tự ti trong giao tiếp và đặc biệt là khó khăn trong ăn uống.

Do đó, trong quá trình đợi trụ implant tích hợp xương cũng như kỹ thuật viên chế tác mão sứ phù hợp nhất, bác sĩ sẽ gắn răng tạm thời cho bệnh nhân. Loại răng tạm này được làm bằng nhựa, dùng để che lấp khoảng trống vị trí mất răng

Gắn răng tạm trên implant là điều cần thiết Gắn răng tạm trên implant là điều cần thiết 

Theo các bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt Intech cho biết, việc gắn răng tạm trong thời gian chờ đợi hoàn tất implant là điều nên thực hiện bởi chiếc răng tạm này mang lại nhiều công dụng như:

  • Phục hồi tạm thời chức năng ăn nhai: Mặc dù được làm bằng nhựa và không thể ăn những đồ ăn dai, cứng nhưng khi sử dụng răng tạm cũng sẽ giúp bệnh nhân cải được một phần nào đó để có thể ăn nhai tạm thời.
  • Cải thiện thẩm mỹ: Chiếc răng tạm sẽ giúp bệnh nhân có hàm răng đều, đẹp như bình thường, từ đó cải thiện về vấn đề thẩm mỹ, tự tin hơn trong giao tiếp.
  • Bảo vệ cùi răng thật: Trong khi chờ răng sứ hoàn thiện, cùi răng thật sẽ không có gì để che chắn. Việc tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, vi khuẩn có thể gây hại cho men răng và tổn thương răng thật. Tuy nhiên, khi gắn răng tạm, bệnh nhân sẽ không còn phải lo lắng về điều này nữa.
  • Nền hàm có tác dụng tạo hình mô mềm sau cấy ghép implant.
  • Giữ lại tầng cắn dọc cho bệnh nhân, loại bỏ nguy cơ ảnh hưởng khớp thái dương hàm.

Tuy là răng tạm thời, nhưng Nha khoa Lạc Việt Intech luôn cẩn thận và tỉ mỉ để có thể đảm bảo vô trùng tuyệt đối cũng như tạo ra những chiếc răng giống như răng thật. 

Tại đây, chúng tôi sử dụng răng tạm hàm nhựa có khung gia cố titanium, có kích thước phù hợp nhằm giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái khi đeo và không có bất kỳ lo lắng gì trong quá trình cấy ghép implant.

Tuy nhiên, tuổi thọ của răng tạm gắn trên implant thường rất ngắn, độ bền của nó sẽ không thể tốt bằng răng sứ vĩnh viễn. Do đó, cô/chú/anh/chị gắn răng tạm cần chú ý đến việc chăm sóc răng sau khi trồng implant và cách thức hoạt động trong quá trình sử dụng.

Sau khi cấy ghép trụ Implant thì lúc nào mới gắn răng tạm?

Tại Nha khoa Lạc Việt Intech, khi cấy ghép Implant vào xương hàm thì cô/chú/anh/chị đã có thể lắp hàm tạm để tải lực ăn nhai tức thì sau 72h, lúc này vết thương đã lành, hạn chế được việc nhiễm trùng. Đây cũng là khoảng thời gian chúng tôi sản xuất ra một chiếc răng tạm đảm bảo kỹ thuật cũng như an toàn cho bệnh nhân.

Cô/chú/anh/chị sẽ được bác sĩ hẹn lịch quay lại kiểm tra và gắn răng tạm thời. Thời gian lắp răng tạm diễn ra nhanh chóng, chỉ mất từ 15 đến 30 phút (tùy thuộc vào số lượng răng và loại hình răng tạm mà cô/chú/anh/chị lựa chọn).

Bệnh nhân có thể gắn răng tạm thời từ sau 4 đến 5 ngày

Lý do chọn cấy ghép implant công nghệ Safe - tech tại Nha khoa Lạc Việt Intech

Nha khoa Lạc Việt Intech tự hào khi là 𝖧ệ tһốnɡ Nһа kһоа đạt t𝗂êu сһuẩn ԛuốс tế tһônɡ ԛuа quу trὶnһ k𝗂ểm địnһ сһất ⅼượnɡ һết ѕứс nɡһ𝗂êm nɡặt của Bộ Y tế, bao gồm về chuyên môn của bác sĩ thực hiện, trang thiết bị tân tiến nhất, đảm bảo an toàn trong công nghệ điều trị,...

Thấu hiểu được nỗi lo sợ khi phục hình răng bị mất như: Sợ thất bại, sợ đau,sợ biến chứng, sợ không bền lâu,... Tại Nha khoa Lạc Việt Intech, các bác sĩ đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ trồng răng implant Safe - tech.

Công nghệ Safe Tech được nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng phức hợp của bộ đôi công nghệ: Smart Tech và Stop Hurt, hỗ trợ tối ưu nhất trong quá trình trồng răng implant, nâng tỷ lệ thành công lên đến 99,8%.

Safe - tech với khả năng triệt tiêu toàn bộ các nhược điểm, hạn chế của các phương pháp trồng răng implant thông thường, đồng thời sở hữu vô vàn những ưu điểm khác.

Chính vì vậy trồng răng implant bằng công nghệ Safe tech của Nha khoa Lạc Việt Intech từ khi ra mắt tới nay đã luôn là giải pháp tối ưu trong ngành nha khoa.

Mang lại khả năng ăn nhai như răng thật

Theo các chuyên gia cấy ghép implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech cho biết, công nghệ Safe-tech ứng dụng những thuật toán thông minh có thể tính toán chính xác mức độ lồng múi tối đa của hàm răng cũng như lực tải tức thì trên từng trụ implant. 

Từ đó bệnh nhân có lực ăn nhai ổn định, dễ dàng nghiền thức ăn mà quên đi việc mình đang sử dụng răng và chân răng giả.

>> Xem thêm:

Trải nghiệm ăn nhai của khách hàng sau khi trồng răng implant bằng công nghệ Safe - tech

Không đau, không biến chứng

Điểm khác biệt lớn nữa của công nghệ Safe Tech với các phương pháp cũ trước đây chính là bác sĩ không cần phải rạch vạt lợi và xoay mũi khoan theo cơ học. Safe - Tech ứng dụng sóng siêu âm cao tần nén ép lên mô xương tạo lỗ chờ implant giúp giảm thiểu tối đa việc xâm lấn gây ra cảm giác đau nhức cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Safe Tech kết hợp quét mô mềm bằng máy Scan Itero Element 5D, mọi thông số, dữ liệu này được đưa vào xử lý bằng công nghệ số hoá. 

Smart tech giúp bác sĩ lập phác đồ điều trị chính xác từng vị trí cắm trụ implant, độ nghiêng phù hợp với tình trạng xương hàm của mỗi bệnh nhân. Từ đó hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng trong và sau cấy ghép implant.

Implant tích hợp xương nhanh, rút ngắn thời gian điều trị

Dựa vào những dữ liệu từ công nghệ Safe - tech, bác sĩ trồng răng tại Lạc Việt Intech có thể xác định chính xác vị trí đặt implant tại vị trí thích hợp và nơi có chứa nhiều tế bào gốc nhất. 

Bên cạnh đó, trụ Implant được thiết kế riêng cho công nghệ Implant Safe – tech mang lại hiệu quả cao cho khả năng tích hợp xương nhanh hơn. Tính an toàn, tương thích sinh học được đảm bảo tuyệt đối theo đúng tiêu chuẩn.

Công nghệ AI của Safe Tech giúp các bác sĩ tại Lạc Việt Intech lựa chọn chính xác vị trí cấy ghép răng. Đồng thời, giúp lên phác đồ điều trị cá nhân hóa cho từng tình trạng của từng bệnh nhân. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo Safe Tech góp phần rút ngắn thời gian điều trị so với các phương pháp cũ.

Quan trọng hơn, việc implant tích hợp xương nhanh, rút ngắn thời gian điều trị sẽ giúp bệnh nhân đảm bảo về yếu tố sức khỏe, tình trạng răng miệng để gắn răng tạm thời. Từ đó nhanh chóng lấy lại hàm răng hoàn chỉnh, tự tin rạng rỡ và phục hồi tạm thời chức năng ăn nhai.

>> Xem thêm: 

Thời gian hoàn thành một ca cấy ghép implant nhanh nhất

Tính thẩm mỹ tuyệt đối

Safe Tech có khả năng xác lập chính xác độ rộng cung hàm, khuôn miệng của từng bệnh nhân, từ đó chế tạo ra răng sứ có kích thước phù hợp nhất để nâng đỡ môi má hiệu quả. 

Không chỉ vậy, công nghệ này còn tính toán màu sắc răng sứ dựa trên 32 phổ màu Vita 3D xác lập màu sắc răng phù hợp nhất với màu da, màu môi một cách tự nhiên, tạo thẩm mỹ tối đa cho nụ cười.

Trồng răng bằng công nghệ Safe - tech có tuổi thọ lâu dài

Việc tính toán chính xác các chỉ số từ Smart tech cũng tránh tác động xấu vào các vi mạch máu hoặc các dây thần kinh, loại bỏ biến chứng nguy hiểm và kéo dài tuổi thọ của implant.

Cụ thể, phục hình răng bằng công nghệ Safe - tech có độ bền vững lên đến 20 năm, thậm chí là trọn đời nếu như cô/chú/anh/chị chăm sóc và bảo vệ răng miệng đúng cách.

Ngoài ra, một ca cấy ghép thành công phải dựa trên cả yếu tố môi trường làm việc chuyên nghiệp, một ekip đảm bảo về mặt chuyên sâu về trồng răng implant. Đến nay, Hệ thống Nha khoa Lạc Việt Intech đã có một đội ngũ chuyên môn xuất sắc để điều trị, phục hình răng cho bệnh nhân.

Là những chuyên gia hàng đầu về implant, bác sĩ tại Lạc Việt Intech luôn chẩn đoán chính xác tình trạng răng, khớp cắn chuẩn xác, độ chịu lực răng, từ đó đưa ra kế hoạch cấy ghép tốt nhất.

Hệ thống trang thiết bị thăm khám và điều trị tại đây có thể nói là tiên tiến nhất Việt Nam – Điều mà rất hiếm nha khoa nào đáp ứng đầy đủ được. Trong đó phải kể đến như: Hệ thống máy chụp X–quang, Nồi hấp dụng cụ Anthos A28, Máy Piezotome với công nghệ sóng siêu âm cao tần,...

Hệ thống trang thiết bị tại Nha Khoa Lạc Việt IntechHệ thống trang thiết bị tại Nha Khoa Lạc Việt Intech

Để một ca cấy ghép implant thành công, quy trình cấy implant thực hiện tại Nha khoa Lạc Việt Intech luôn được diễn ra một cách an toàn, khoa học, cụ thể:

Bước 1: Thăm khám, chụp phim, scan và lên phác đồ điều trị

Trong bước này, bác sĩ sẽ xác định số lượng implant cần cấy ghép, cần khôi phục bao nhiêu răng để có được một hàm răng đẹp, khỏe mạnh, ăn nhai bền vững.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe, tiến hành đặt trụ implant

Bác sĩ tiến hành vô khuẩn, định vị vị trí cấy ghép và đặt trụ implant theo phác đồ điều trị đã đưa ra trước đó.

Ở bước này, cô/chú/anh/chị cần chuẩn bị sức khỏe tốt, ăn uống đầy đủ. Phòng khám phải đảm bảo yếu tố vô khuẩn để ca cấy ghép diễn ra thành công.

Bước 3: Lấy mẫu răng

Sau 2 - 6 tháng cấy ghép implant, cô/chú/anh/chị quay trở lại phòng khám để kiểm tra độ bền vững của implant trên lâm sàng. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy mẫu răng và tiến hành chế tác răng sứ phù hợp với tình trạng khớp cắn của mỗi người.

Bước 4: Lắp răng sứ và hoàn tất điều trị

Bác sĩ tiến hành lắp răng trên implant, cô/chú/anh/chị hoàn toàn có thể sử dụng răng implant khỏe mạnh, ăn nhai bền vững, thẩm mỹ tuyệt đối, chất lượng như răng thật.

Sự thay đổi của khách hàng sau khi thực hiện trồng răng implant bằng công nghệ Safe - techSự thay đổi của khách hàng sau khi thực hiện trồng răng implant bằng công nghệ Safe - tech

Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng, dịch vụ cũng như công nghệ điều trị, Nha khoa Lạc Việt Intech sẽ giúp cô/chú/anh/chị phục hồi răng bị mất một cách hoàn hảo nhất. 

Thông qua những thông tin trên, cô/chú/anh/chị đã giải đáp được thắc mắc “Trong thời gian đợi trồng răng implant hoàn tất có gắn răng tạm không? Để biết thêm về công nghệ trồng răng implant tiên tiến nhất thế giới, cô/chú/anh/chị hãy liên hệ ngay Nha khoa Lạc Việt Intech theo số hotline 0961.920.606.

 

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An 

Là trung tâm chuyên sâu về trồng răng implant hàng đầu Bắc miền Trung, nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Bảng giá trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech Hải Phòng

Nha khoa Lạc Việt Intech là trung tâm trồng răng implant chuyên sâu hàng đầu tại thành phố Hải Phòng. Chúng tôi quy tụ đội ngũ chuyên gia implant hàng đầu, trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng công nghệ trồng răng implant tiên tiến nhất!

3 Cách lựa chọn địa chỉ trồng răng implant uy tín

Địa chỉ trồng răng uy tín, Đây chắc chắn là cụm từ tìm kiếm đầu tiên của cô chú anh chị khi bị mất răng và muốn phục hình mới đúng không ạ?. Tuy nhiên, với số lượng phòng khám nha khoa mọc lên càng nhiều. Điều này khiến cho việc lựa chọn địa chỉ trồng răng càng khó khăn hơn. Trong bài viết này, bác sĩ sẽ chia sẻ đến cô chú anh chị một số tips để chọn được địa chỉ trồng răng tin cậy giữa hàng chục nghìn các địa chỉ nha khoa ngoài thị trường nhé!

Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Răng Được? 3 Yếu Tố Xác Định Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Lại Răng Được

Nhổ răng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất trước khi trồng răng. Vậy nhổ răng bao lâu thì trồng lại răng được? Theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Bật mí 3 cách trồng răng khểnh

Răng khểnh có đẹp, có cuốn hút tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu chiếc răng này. Vậy thì làm cách nào để có được răng khểnh và làm răng khểnh có đắt hay không? Hãy cùng Nha khoa Lạc Việt Intech tìm hiểu về chủ đề này!

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn