Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

5 nhược điểm của trồng răng Implant

Lượt xem: 104

Cập nhật ngày: 12/12/2023

Được coi là cuộc cách mạng ngành nha khoa, tuy nhiên trồng răng Implant vẫn tồn tại những lỗ hổng. Bài viết ngày hôm nay sẽ chỉ ra 5 nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant và cùng xem đó là gì nhé? Liệu phương pháp này có thực sự "vi diệu" như lời đồn hay không?

Được coi là cuộc cách mạng ngành nha khoa, tuy nhiên trồng răng Implant vẫn tồn tại những lỗ hổng. Bài viết ngày hôm nay sẽ chỉ ra 5 nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant và cùng xem đó là gì nhé? Liệu phương pháp này có thực sự "vi diệu" như lời đồn hay không?

Thứ nhất, đòi hỏi bác sĩ chuyên môn cao

Để có thể trồng răng Implant, sau khi kết thúc 6 năm chương trình đại học tại các trường Y chính quy. Bác sĩ sẽ phải hoàn thành chứng chỉ hành nghề cũng như đào tạo chuyên sâu về Implant, mất từ 3 năm trở lên mới có thể bắt tay vào cấy ghép Implant. Tuy nhiên, không phải nha khoa nào cũng có thể đạt được những yêu cầu đó. Có một thực tế là, tại Việt Nam số lượng bác sĩ chuyên sâu về implant nha khoa là vô cùng ít, đa phần cấy ghép implant được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa tổng quát. Đây chính là nguyên nhân khiến tỉ lệ thành công cấy ghép implant ở nước ta thấp hơn so với các nước phát triển. Tại nha khoa LVI, với hơn 15 năm hoạt động với 60.000 case thành công, tỷ lệ thành công đạt 99,8% (trám ảnh T-S KH) con số này hoàn toàn tương xứng với tỷ lệ thành công tại các nước phát triển như Anh và Mỹ (khoảng 95-97% theo báo cáo tại hội nghị HSDI).  Để đạt được điều đó, tất cả các bác sĩ tại Lạc Việt Intech đều phải tốt nghiệp các trường đại học Y chính quy, có chứng chỉ đào tạo implant chuyên sâu, chứng chỉ hành nghề rõ ràng và phải thực hiện ít nhất hơn 500 case lâm sàng mỗi năm mới có thể trực tiếp cấy implant cho khách hàng. 

Thứ hai, luôn phải cập nhật những công nghệ hiện đại nhất trên thế giới

Trồng răng Implant là kỹ thuật khó, bên cạnh một bác sĩ giỏi cũng đòi hỏi cần sử dụng công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, hầu hết các nha khoa hiện nay đều không đáp ứng được điều này một mặt là bởi chi phí đầu tư công nghệ, máy móc khá đắt đỏ. Việc áp dụng máy móc, công nghệ cũ thường xâm lấn rộng, tạo ra những thương tổn rộng lớn, gây sưng, đau, chảy máu hay thậm chí là viêm nhiễm, đào thải Implant.

Do đó, để tránh tình trạng tổn thương, biến chứng trong trồng răng implant, cô chú anh chị cần thiết phải lựa chọn một trung tâm chuyên sâu và chuyên biệt về implant với hệ thống trang thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại, cập nhật mới thường xuyên.

Nha khoa Lạc Việt Intech nằm trong số 1% nha khoa tại Hà Nội đáp ứng tiêu chuẩn là trung tâm trồng răng Implant chuyên sâu. Việc liên tục update, cập nhật những công nghệ mới nhất giúp bác sĩ không phải vừa đi, vừa dò, từ đó dễ dàng lên được một kế hoạch chính xác, phù hợp với từng tình trạng bệnh nhân.

Thứ ba, bị giắt thức ăn nhiều hơn răng thật

Chân răng thật luôn lớn hơn chân răng implant, từ đó phần cổ, giao giữa thân và chân implant cũng bé hơn răng thật rất nhiều. Điều đáng tiếc là các abutment bán sẵn kết nối chân răng implant cũng đều có kích thước bé hơn so với răng tự nhiên, dẫn đến răng implant bị thiết kế đường viền hẹp hay bị mất một phần hoặc hoàn toàn nhú lợi. Nhú lợi không lấp đầy vùng tiếp xúc, làm xuất hiện những khe hở rất lớn giữa 2 răng và đó là nguyên nhân gây ra dắt thức ăn mãn tính. Và vấn đề nhú lợi không kín thực sự là thách thức đối với các bác sĩ implant. Sự ra đời công nghệ DCT độc quyền tại Lạc Việt Intech sử dụng abutment cá nhân hóa có ý nghĩa lớn trong việc kiểm soát tốt nhú lợi, tránh tình trạng giắt thức ăn.

Răng implant ứng dụng công nghệ DCT (bên phải) không gây giắt thức ăng

Thứ tư, tốn nhiều thời gian hơn

So với làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp, chỉ cần 2 lần hẹn là có răng mới. Tuy nhiên, với trồng răng Implant, thời gian có thể kéo dài từ 2-4 tháng.

Tại nha khoa Lạc Việt Intech, ở lần hẹn đầu tiên cô chú anh chị sẽ được thu thập dữ liệu phim, scan, dữ liệu trong và ngoài mặt. Dựa trên những dữ liệu này, bác sĩ sẽ đưa vào công nghệ DCT để giả lập kế hoạch điều trị. Sau khi có được một kế hoạch điều trị chi tiết, phù hợp với tình trạng bệnh nhân, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân đến để thực hiện cấy ghép. Trong quá trình cấy ghép, do được tính toán, định vị vị trí trước đó, vì vậy sẽ diễn ra nhanh chóng, chỉ khoảng 10 phút/trụ.
Cũng với công nghệ DCT phục hình trên Implant, abutment và mão sứ bên trên được thiết kế dựa trên máy vi tính, đảm bảo cá nhân hóa cho từng tình trạng mất răng giúp bệnh nhân không phải đi lại nhiều lần để sửa răng do đó cũng sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Thứ năm, chi phí khá cao

Đây là vấn đề đau đầu cũng là nhược điểm lớn của trồng răng implant chính là vấn đề chi phí. Chi phí của trồng răng Implant cao hơn nhiều gấp khoảng 2-3 lần so với làm răng sứ, gấp khoảng 4 lần so với làm hàm giả tháo lắp. Giá trồng răng Implant hiện nay dao động khoảng 10-35 triệu đồng tùy vào loại implant lựa chọn.

Giá trồng răng implant có cao hơn thì cũng có lý do của nó. Thứ nhất, trồng răng Implant là phương pháp phục hình tốt và hiện đại nhất hiện nay khi có thể thay thế được cả chân răng và thân, điều mà cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp không thể làm được.

Thứ hai, Chất liệu dùng ở phần trụ và khớp nối rất quý, hiện không sản xuất trong nước nên cần nhập khẩu từ nước ngoài về. Để tiết kiệm chi phí cho khách hàng, hiện nay nha khoa Lạc Việt Intech xây dựng bảng giá theo gói sản phẩm. Tức trong bảng giá trồng răng Implant đã bao gồm cả trụ implant , abutment và mão răng sứ cá nhân hóa. Ví dụ, khi lựa chọn gói trồng răng implant Hàn Quốc thế hệ thứ 3, cô chú anh chị sẽ được cấy trụ Neo III Active, kết hợp với loại giải phẫu cá nhân hóa bằng và răng sứ Zirconia 3D Multilayer có giá trọn gói là 15tr đồng (khi đã áp dụng chương trình khuyến mãi).

Xem video Chuyên gia trồng răng implant chia sẻ về: "Nhược điểm của trồng răng implant"

Như vậy những nhược điểm của trồng răng Implant mà bác sĩ vừa nhắc ở trên đều có cách giải quyết nếu lựa chọn được địa chỉ tin cậy. Do đó, lời khuyên đưa ra là để tránh những nhược điểm trồng răng implant, hãy chọn nha khoa uy tín, chuyên sâu về implant để hạn chế tối đa rủi ro, biến chứng implant.

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Bật mí 3 cách trồng răng khểnh

Răng khểnh có đẹp, có cuốn hút tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu chiếc răng này. Vậy thì làm cách nào để có được răng khểnh và làm răng khểnh có đắt hay không? Hãy cùng Nha khoa Lạc Việt Intech tìm hiểu về chủ đề này!

Trồng Răng Implant Nguyên Hàm: 6 Bí Mật Khủng Khiếp

Cô chú anh chị cũng biết là, để cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ cấy 1 trụ vào vị trí mất răng để thay thế chân răng thật. Trụ này sẽ phải đảm bảo có lớp bề mặt giống như xương người để có thể tích hợp tốt với xương hàm. Sau khoảng 1-3 tháng tích hợp, bác sĩ sẽ lắp răng Implant hoàn thiện để đáp ứng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Tuy nhiên, đó là áp dụng với trồng răng Implant đơn lẻ? Vậy với Implant nguyên hàm nó có khác biệt gì khôn

Trồng răng implant mất bao lâu? Chuyên gia giải đáp

Trồng răng Implant mất bao lâu? Đó chắc hẳn là những câu hỏi không chỉ riêng của vị khách hàng này mà còn là thắc mắc của không ít khách hàng đang gặp phải tình trạng mất răng.

Kỹ thuật nâng xoang kín trong cấy ghép Implant diễn ra như thế nào? Đau hay không?

Kỹ thuật nâng xoang kín trong cấy ghép implant là gì? Quy trình diễn ra như thế nào? Có đau hay không? Đây là những câu hỏi mà nhiều cô/chú/anh/chị luôn thắc mắc khi được bác sĩ chỉ định thực hiện phương pháp này.

Nâng xoang kín, nâng xoang hở và nâng xoang thủy lực trong cấy ghép implant

Trong một số trường hợp cô/chú/anh/chị bị tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày, bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang kín hoặc nâng xoang hở trong cấy ghép implant. Vậy hai kỹ thuật này có gì khác nhau. Bài viết dưới đây giúp cô/chú/anh/chị phân biệt nâng xoang kín và nâng xoang hở cấy ghép Implant.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn