Chuyên gia y khoa nói gì về công nghệ trồng răng Safe Tech?

Lượt xem: 90

Cập nhật ngày: 30/12/2022

Từng khắc phục tình trạng mất răng bằng phương pháp cầu răng sứ nhưng không mang lại hiệu quả như mong đợi mà còn dẫn tới hậu quả từ mất 2 răng thành mất 4 răng. Kèm theo đó là hậu quả vỡ cầu răng sứ do 1 lần không may bị ngã, cô Minh Cầm đã gặp rất nhiều khó khăn, bất tiện trong quá trình ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày. 

Từ mất 2 răng thành mất 4 răng vì làm cầu răng sứ

Tiến sĩ Y khoa Đỗ Thị Minh Cầm - Nguyên trưởng khoa truyền máu bệnh viện nhi TW, Viện trưởng viện khoa học công nghệ y sinh. Với kinh nghiệm hơn 40 năm trong ngành, TS. BS Đỗ Thị Minh Cầm hiện đang là cố vấn cho nhiều bệnh viện và trường Đại học trên cả nước. 

Cũng là một Bác sĩ nên ít ai biết rằng cô Đỗ Thị Minh Cầm đã từng trải qua khoảng thời gian khó khăn với hàm răng của mình. Cô Cầm cho biết: “Cách đây 20 năm tôi có thực hiện phương pháp bắc cầu răng sứ để thay thế 2 chiếc răng bị mất. Tại thời điểm đó thì phương pháp này được coi là hiện đại nhất. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì cầu răng sứ bị lung lay, gãy rụng và từ việc mất 2 răng thì tôi lại thành ra mất 4 răng”. 

Tình trạng răng trước đây của cô Đỗ Thị Minh CầmTình trạng răng trước đây của cô Đỗ Thị Minh Cầm

“Trong thời gian gần đây, tôi có bị ngã nên cũng gãy thêm 1 cầu răng nữa. Từ đấy thì việc ăn uống, sinh hoạt của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Là một bệnh nhân và cũng là một người làm trong ngành y, trước khi lựa chọn một phương pháp thay thế răng mất cho mình thì tôi cũng đã nghiên cứu rất nhiều và tham khảo ý kiến của các đồng nghiệp. Sau khi đã tìm hiểu kỹ thì tôi đã quyết định lựa chọn trồng răng Implant”. - Cô Cầm cho biết. 

Là một bệnh nhân và cũng là một bác sĩ, cô Cầm đã nghiên cứu rất kỹ về phương pháp trồng răng Implant hiện đại. Đây là giải pháp thay thế chân răng bằng trụ Implant Titanium thông qua việc phẫu thuật. Sau đó gắn khớp nối Abutment bên trên và phục hình mão sứ. Trụ Implant tồn tại độc lập, không xâm lấn tới các răng thật bên cạnh nên có thể ngăn chặn được tình trạng gãy rụng thêm răng. 

Kế hoạch điều trị bác sĩ đưa ra đối với trường hợp của cô Cầm

Chia sẻ về lý do lựa chọn trồng răng Implant tại Nha khoa lạc Việt Intech, cô Cầm cho biết: “Trồng răng Implant là kỹ thuật khó, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối vì vậy tôi đã tìm hiểu rất kỹ các địa chỉ nha khoa. Và tôi đã quyết định lựa chọn Nha khoa Lạc Việt Intech vì ở đây ứng dụng công nghệ trồng răng Safe Tech. Theo tôi được biết thì đây là một công nghệ trồng răng hiện đại, được áp dụng rất rộng rãi bên Mỹ và Nha khoa Lạc Việt Intech là đơn vị ứng dụng độc quyền công nghệ Safe Tech trong trồng răng Implant.”

“Việc ứng dụng công nghệ Safe Tech giúp quá trình trồng răng Implant diễn ra an toàn, không đau, khả năng tích hợp tốt. Công nghệ Smart Tech có thể tầm soát cấu trúc vi thể, cấu trúc xương hàm của bệnh nhân nhờ đó bác sĩ có thể biết được mật độ xương tại từng vị trí. Nhờ đó lựa chọn vị trí xương hàm tốt nhất để đặt chân Implant.” - Cô Cầm cho biết. 

Đến với Nha khoa Lạc Việt Intech, cô Cầm đã được đội ngũ bác sĩ tại đây thăm khám và chụp phim X-quang. Sau khi hội chẩn, bác sĩ đã đánh giá tình trạng trước của cô cầm như sau: 

  • Mất nhiều răng hàm trên và hàm dưới. 
  • Hàm trên làm cầu răng sứ nhóm răng cửa, R14 bị gãy chỉ còn chân răng, mất R17 và 26. Các răng còn lại bị lung lay, không còn chức năng ăn nhai. 
  • Hàm dưới mất các răng số 35,36,37,45,46,47. Bệnh nhân bị tiêu xương hàm nhiều.

Hình ảnh phim chụp X-quang trước khi trồng răng Implant của cô Cầm và kế hoạch điều trị của bác sĩHình ảnh phim chụp X-quang trước khi trồng răng Implant của cô Cầm và kế hoạch điều trị của bác sĩ

Kế hoạch điều trị bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt Intech đưa ra đó là: 

  • Loại bỏ cầu răng sứ hàm trên và nhổ bỏ các răng bị gãy, lung lay không còn khả năng ăn nhai. 
  • Ứng dụng công nghệ Safe Tech cấy ghép Implant All On 4 hàm trên và trồng 4 trụ Implant ở hàm dưới để phục hình răng mất. 

Cảm nhận của Tiến sĩ Y khoa Đỗ Thị Minh Cầm sau khi trải nghiệm công nghệ Safe Tech

Sau khi trải nghiệm công nghệ trồng răng Safe Tech, cô Cầm vui mừng chia sẻ: “Quá trình trồng răng Implant công nghệ Safe Tech diễn ra rất nhẹ nhàng, không đau. Khả năng ăn nhai của răng Implant rất tuyệt vời, không khác gì răng thật trước đây của tôi. Đã lâu lắm rồi tôi không có được cảm giác ăn nhai tốt và ngon miệng như thế.”

Khoảng 2 ngày sau khi cấy ghép Implant, cô Cầm đã được lắp hàm tạm giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Và sau 2 tháng chờ đợi, cuối cùng cô Cầm đã được lắp hàm răng sứ cố định. Dưới đây là hình ảnh cô Cầm sau khi lắp răng:

Kết quả sau khi lắp hàm cố định của cô CầmKết quả sau khi lắp hàm cố định của cô Cầm

“Tôi cảm thấy rất hài lòng trong suốt quá trình trồng răng Implant tại Lạc Việt Intech. Đến đây không chỉ là cảm nhận của một người bệnh nhân mà còn là cảm nhận của một nhân viên y tế, tôi cảm thấy trình độ và tay nghề bác sĩ tại đây rất cao, chuyên nghiệp, khả năng sử dụng công nghệ 4.0 cũng rất tốt”.  

“Một điều mà tôi rất hài lòng tại Nha khoa Lạc Việt Intech đó là việc sau khi chọn trụ Implant, trước quá trình phẫu thuật tôi đã được các bác sĩ cho xem chủng loại, vỏ hộp và nhãn mác và ký tên trên vỏ hộp. Đây là một trong những điều các khách hàng cần lưu ý bởi nó liên quan tới quyền lợi của bệnh nhân và điều này cũng thể hiện sự minh bạch của nha khoa”. - Cô Cầm đánh giá. 

=> Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của cô Cầm về quá trình trồng răng Implant Safe Tech tại Nha khoa Lạc Việt Intech qua video sau:

 Hành trình trồng răng Implant của cô Đỗ Thị Minh Cầm

Kết thúc quá trình trồng răng Implant, cô Cầm gửi lời cảm ơn tới đội ngũ bác sĩ, nhân viên tại Nha khoa Lạc Việt Intech đã giúp cô lấy lại được hàm răng như ý muốn. 

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Lấy lại khả năng ăn nhai với trồng răng Implant All-on-6 toàn hàm dưới

Mất nhiều răng cửa hàm trên và toàn bộ răng hàm dưới khiến chú Quản Văn Nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày. Lựa chọn trồng răng Implant công nghệ Safe Tech tại Nha khoa Lạc Việt Intech, giờ đây chú Nghiệp đã có thể lấy lại nụ cười tự tin, sức khỏe cải thiện và tận hưởng cuộc sống viên mãn bên gia đình.

Khôi phục răng mất toàn hàm dưới với kỹ thuật cấy ghép Implant All-on-4

Chú Nguyễn Trà Lý (70 tuổi) đến với Nha khoa Lạc Việt Intech trong tình trạng mất nhiều răng hàm trên và hàm dưới. Lựa chọn Nha khoa Lạc Việt Intech là địa chỉ trồng răng Implant, chú Trà Lý đã có những đánh giá, chia sẻ về trải nghiệm khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Hành trình phẫu thuật cắm Implant All On 4 an toàn, không đau cô Minh Phương

Bác Nguyễn Thị Minh Phương (72 tuổi) đến với Nha khoa Lạc Việt Intech với tình trạng làm cầu răng sứ hỏng, viêm nhiễm nặng dẫn đến đau nhức, xương hàm tiêu biến dần. Lựa chọn phương pháp trồng răng All On 4, cô Minh Phương đã lấy lại khả năng ăn nhai và nụ cười hoàn hảo một cách an toàn, không đau nhức. 

Tiêu xương nghiêm trọng vì sử dụng hàm tháo lắp 10 năm

Từng sử dụng hàm giả tháo lắp để thay thế nhiều răng mất, đến nay xương hàm dưới của cô Chu Thị Sinh đã bị tiêu biến nghiêm trọng. Lựa chọn phương pháp trồng răng Implant All On 6, giờ đây cô Sinh đã có thể lấy lại khả năng ăn nhai và nụ cười tự tin hơn.

Hơn 10 năm mất răng và hành trình tìm lại nụ cười của chú Nguyễn Văn Toán

Chú Nguyễn Văn Toán đến với Nha khoa Lạc Việt Intech trong tình trạng mất nhiều răng hàm trên. Bên cạnh đó, chú đã làm một cầu răng sứ rất dài và hiện tại cầu răng này đã bị hỏng. Đến với Nha khoa Lạc Việt Intech, chú Nguyễn Văn Toán mong muốn có thể khôi phục răng mất bằng phương pháp trồng răng toàn hàm. 

Ăn nhai thoải mái, trẻ ra chục tuổi nhờ trồng răng Implant công nghệ Safe Tech

Chú Chu Văn Bảy (65 tuổi) từng làm cầu răng sứ hỏng dẫn đến mất gần như toàn bộ răng 2 hàm. Lựa chọn hàm tháo lắp để khôi phục răng mất nhưng không khả quan, thậm chí đã từng trồng răng Implant nhưng lại thất bại.