Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT

Lượt xem: 642

Cập nhật ngày: 25/05/2024

(Dân Trí) - Công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT tái thiết lại mô lợi theo 3 chiều không gian, nhờ thiết lập trụ Abutment cá nhân hóa và răng sứ được tiện nguyên khối

(Dân trí) - Công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT tái thiết lại mô lợi theo 3 chiều không gian, nhờ thiết lập trụ Abutment cá nhân hóa và răng sứ được tiện nguyên khối có hình dạng và màu sắc tương đồng với răng thật.

Trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng phổ biến hiện nay. Đây là kỹ thuật trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép một trụ implant bằng titanium thay thế cho phần chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ cố định với mục đích phục hồi khả năng ăn nhai và thẩm mỹ cho người mất răng.

Răng implant được cấu tạo bao gồm 3 phần chính là: chân răng implant, trụ phục hình và mão răng sứ phía trên. Đây là 3 yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả trồng răng implant.

Công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT - 1
Trồng răng implant là kỹ thuật khó, đòi hỏi sự kết hợp giữa bác sĩ giỏi và thiết bị hỗ trợ tối ưu (Ảnh: Lạc Việt Intech).

Các công đoạn quyết định kết quả trồng răng implant

Theo bác sĩ Nguyễn Hoàng Dương - Chuyên khoa cấy ghép implant tại nha khoa Lạc Việt Intech, trong quy trình trồng răng implant, có hai giai đoạn quyết định đến sự thành công đó là giai đoạn cấy ghép implant vào xương hàm và phục hình răng sứ trên implant.

Để kết quả trồng răng implant tốt nhất có thể, trụ implant cần được cấy ghép vào đúng vị trí, nơi có nhiều tế bào sinh học và tránh các dây thần kinh giúp trụ tích hợp tốt và hạn chế các biến chứng.

Trụ phục hình với thiết kế vững chắc, ổn định có độ tương hợp sinh học cao giúp tái sinh mô lợi, mang lại thẩm mỹ tương tự răng thật. Đối với răng sứ, chất liệu cứng chắc, độ trong mờ phù hợp là điều kiện vừa đảm bảo chức năng ăn nhai, vừa mang lại thẩm mỹ cho răng implant.

Công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT - 2
Các dòng trụ phục hình được ứng dụng trong quy trình trồng răng implant hiện nay (Ảnh: Lạc Việt Intech).

"Giai đoạn phục hình răng sứ trên implant không chỉ quyết định khả năng ăn nhai mà còn đảm bảo về mặt thẩm mỹ của răng implant. Công nghệ implant cũ trước đây còn nhiều bất cập trong công đoạn này, thường chưa tối ưu về mặt thẩm mỹ, có thể gây nên tình trạng ứ đọng thức ăn, giảm tuổi thọ răng implant", bác sĩ Dương cho biết thêm.    

DCT - công nghệ phục hình răng sứ trên implant tối ưu thẩm mỹ

DCT - Digital Customized Technic là công nghệ phục hình răng sứ trên implant được áp dụng độc quyền tại nha khoa Lạc Việt Intech.

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Dương cho biết, công nghệ implant cũ thường sử dụng trụ abutment bắt vít và trụ phục hình gắn xi măng chế tác sẵn. Với các kích thước cố định và hình dạng quá bé, trụ abutment có sẵn trên thị trường thường không phù hợp với giải phẫu lợi ở từng vị trí mất răng. Do đó, khi sử dụng abutment bán sẵn, răng implant có thể xuất hiện những tam giác đen lớn, gây nên tình trạng ứ đọng thức ăn, làm giảm đi tính thẩm mỹ của răng.

Công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT - 3
Các dòng trụ phục hình được sử dụng trên thị trường hiện nay (Ảnh: Lạc Việt Intech).

Với công nghệ DCT, trụ phục hình Abutment Customized sẽ được thiết kế cá nhân hóa, đường viền lợi sẽ tái tạo theo ba chiều không gian. Nhờ đó, răng implant sẽ có độ phồng lợi tương tự răng thật, đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Ngoài ra, răng sứ trên implant sản xuất bằng vật liệu 3D Pro Multilayer đa lớp, tiện nguyên khối bằng công nghệ cao CAD/CAM CNC, cá nhân hóa ở từng vị trí mất răng.

"Đây là dòng răng sứ có độ cứng từ 800 - 1.200 MPa, độ trong mờ giảm dần từ chân răng ra rìa cắn. Vì vậy răng sứ có độ bền chắc, hạn chế bị bong vỡ như các dòng răng sứ đắp theo phương pháp cũ, giống với màu sắc răng thật của khách hàng", bác sĩ Dương cho hay.

Trực tiếp lắp răng bằng công nghệ DCT

Giá trồng răng implant khi ứng dụng DCT

Theo bác sĩ Dương, ở Việt Nam, hầu hết các nha khoa đều sử dụng trụ phục hình bắt vít và trụ phục hình gắn xi măng chế tác sẵn. Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu sử dụng trụ khớp nối, răng sứ cá nhân hóa để tối ưu về mặt thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, nha khoa sẽ tiến hành gửi mẫu đến các phòng Lab. Do đó, khách hàng sẽ phải thanh toán thêm chi phí, mức giá dao động từ 2-8 triệu đồng tùy vào từng trường hợp khác nhau.

Thấu hiểu tâm lý khách hàng, hệ thống trồng răng implant chuyên sâu Lạc Việt Intech đã đầu tư phòng Lab công nghệ cao với nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại. Nhờ đó, khách hàng sẽ được ứng dụng công nghệ DCT vào quy trình trồng răng với mức chi phí hợp lý.

Công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT - 4
Quy trình phục hình răng sứ trên implant bằng công nghệ DCT tại Nha khoa Lạc Việt Intech (Ảnh: Lạc Việt Intech).

Anh Nguyễn Bá Nhã (Hà Nội), sau khi thực hiện trồng răng cửa bằng phương pháp phục hình răng sứ DCT, chia sẻ: "Răng implant và răng thật của tôi có cảm giác như là một, màu sắc rất giống, chắc chắn và tính thẩm mỹ cao".

Tương tự như anh Nhã, chị Trần Thanh Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng thực hiện trồng răng 46 bằng công nghệ DCT. Chị chia sẻ: "Đây là công nghệ mới, tôi thấy rất tốt, sau khi trồng xong cảm giác răng rất thật cả về hình dáng và màu sắc. Việc ăn uống của tôi sau khi trồng răng cũng trở nên thuận lợi hơn nhiều".

Ứng dụng những công nghệ mới, Lạc Việt Intech đã từng bước trở thành trung tâm nha khoa hàng đầu được nhiều khách hàng lựa chọn khi trồng răng implant. Khách hàng quan tâm đến dịch vụ trồng răng implant có thể liên hệ hotline 0971 066 726 của nha khoa Lạc Việt Intech để được hỗ trợ.

Chuỗi hệ thống nha khoa Lạc Việt Intech hiện có 5 cơ sở tại Hà Nội, Hải Phòng và TP Vinh (Nghệ An).

Nguồn: Báo Dân trí

 

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Tại sao răng sứ Zirconia 3D Pro Multilayer hiệu quả trong phục hình implant?

VTV.vn - Hiện nay, công nghệ phục hình DCT sử dụng răng sứ Zirconia 3D Pro Multilayer và trụ phục hình cá nhân hóa đang được giới chuyên môn và khách hàng đánh giá rất cao.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT

Trồng răng implant DCT là giải pháp ăn nhai bền vững cho người mất răng, đảm bảo từ phẫu thuật an toàn nhẹ nhàng đến trụ phục hình và răng sứ trên implant bền chắc, thẫm mỹ.

Công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT tại Hoa Kỳ sắp có mặt tại Việt Nam

Ngày 15/4/2023 tại Nha khoa Lạc Việt Intech sẽ diễn ra lễ chuyển giao công nghệ phục hình răng sứ trên Implant DCT giữa đơn vị này và tập đoàn Follow America. Sự kiện được báo Dantri đăng tải trong số mới nhất ngày 10/4/2023.

Lạc Việt Intech đồng hành “Chăm sóc sức khỏe răng miệng người cao tuổi”

Nhằm phụng sự sức khỏe cộng đồng, Nha khoa Lạc Việt Intech đã kết hợp cùng hội người cao tuổi tại thành phố Hà Nội và Hải Phòng, tổ chức sự kiện “Chăm sóc sức khỏe răng miệng người cao tuổi”.

VTV.VN đưa tin: X-MATRIX - Công nghệ mới nhất giúp lột xác nhờ niềng răng

Sự tính toán chính xác được phát triển dựa trên nền tảng phức hợp bộ 3 công nghệ: Smile Stream, Web Ceph và Auto Lign mang đến trải nghiệm dễ chịu, niềng răng không đau đối với bệnh nhân. Công nghệ này cũng được báo VTV.VN đưa tin

X-MATRIX - Công nghệ niềng răng vượt trội so với các công nghệ khác

Cùng với sự phát triển của khoa học – công nghệ, trí tuệ nhân tạo dần được áp dụng vào mọi ngành nghề, chỉnh nha cũng không ngoại lệ. Thời gian gần đây, công nghệ niềng răng mắc cài X-Matrix của nha khoa Lạc Việt Intech được biết đến là bước đột phá của ngành chỉnh nha và đã được Đài truyền hình VTV đưa tin trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày”.

Tin không thể bỏ lỡ

03 lý do Việt kiều chọn trồng răng implant tại Nha khoa Lạc Việt Intech

Với mức chi phí đắt đỏ khi làm răng ở nước ngoài, nhiều Việt kiều đã quyết định về Việt Nam để trồng răng implant. Nha khoa Lạc Việt Intech được đầu tư máy móc và công nghệ tân tiến, chúng tôi tự hào là địa chỉ tin cậy được nhiều Kiều bào lựa chọn khôi phục lại răng mất.

Tại sao răng sứ Zirconia 3D Pro Multilayer hiệu quả trong phục hình implant?

VTV.vn - Hiện nay, công nghệ phục hình DCT sử dụng răng sứ Zirconia 3D Pro Multilayer và trụ phục hình cá nhân hóa đang được giới chuyên môn và khách hàng đánh giá rất cao.

Ưu điểm vượt trội của công nghệ phục hình răng sứ trên implant DCT

Trồng răng implant DCT là giải pháp ăn nhai bền vững cho người mất răng, đảm bảo từ phẫu thuật an toàn nhẹ nhàng đến trụ phục hình và răng sứ trên implant bền chắc, thẫm mỹ.

Cảnh báo: Những hiểm họa khôn lường khi trồng răng Implant giá rẻ VTV2

Chương trình “Vì sức khỏe người Việt” phát sóng trên VTV2, bác sĩ Vũ Đức Duy - Chuyên gia cấy ghép Implant Nha khoa Lạc Việt Intech đã có những chia sẻ về chủ đề “Những hiểm họa khôn lường khi trồng răng giá rẻ”.

Trung tâm Trồng răng - Chỉnh nha chuyên sâu Nha khoa Lạc Việt Intech Hải Phòng

Nha khoa Lạc Việt Intech Hải Phòng là trung tâm chuyên sâu về Niềng răng - Chỉnh nha và trồng răng Implant duy nhất tại Hải phòng. Với phương châm hoạt động lấy khách hàng là mục tiêu phục vụ, Nha khoa Lạc Việt Intech Hải Phòng luôn tích cực tạo ra những giá trị bền vững cho ngành nha địa phương cũng như các tỉnh lân cận. 

Nha khoa Lạc Việt Intech - Trung tâm trồng răng và niềng răng chuyên sâu hàng đầu tại Vinh

Nhắc đến địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại Vinh không thể bỏ qua nha khoa Lạc Việt Intech. Đây là trung tâm nha khoa chuyên sâu hàng đầu có lịch sử hình thành và phát triển hơn gần 20 năm với hai dịch vụ mũi nhọn, chuyên sâu là trồng răng implant và niềng răng - chỉnh nha.