Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Hơn 10 năm mất răng và hành trình tìm lại nụ cười của chú Nguyễn Văn Toán

Lượt xem: 144

Cập nhật ngày: 28/12/2022

Chú Nguyễn Văn Toán đến với Nha khoa Lạc Việt Intech trong tình trạng mất nhiều răng hàm trên. Bên cạnh đó, chú đã làm một cầu răng sứ rất dài và hiện tại cầu răng này đã bị hỏng. Đến với Nha khoa Lạc Việt Intech, chú Nguyễn Văn Toán mong muốn có thể khôi phục răng mất bằng phương pháp trồng răng toàn hàm. 

Ăn không ngon, ngủ không yên vì hàm răng đau nhức

Hơn 10 năm mất răng là từng ấy thời gian chú Nguyễn Văn Toán ăn không ngon, ngủ chẳng yên giấc. Những cơn đau răng tưởng chừng như buốt lên tận não, trở thành nỗi ám ảnh của chú Toán trong suốt thời gian qua. 

Chú Toán chia sẻ: “Trước tôi bị mất 1 vài chiếc răng, đến nha khoa thì được tư vấn làm cầu răng sứ. Thế nhưng sau khoảng 5 năm, cầu răng ở hàm trên trở nên lỏng lẻo và rụng mất trông rất mất thẩm mỹ. Các răng trụ với cầu răng còn lại bị sưng viêm. Nhiều khi có đêm đau nhức lên tận óc, không thể nào ngủ nổi.” 

Tình trạng răng trước của chú Nguyễn Văn ToánTình trạng răng trước của chú Nguyễn Văn Toán

Tình trạng mất răng lâu dần khiến cho việc ăn nhai của chú Toán trở nên khó khăn, các răng còn lại bị sưng viêm, đau nhức dữ dội. Đã nhiều năm chú không thể ăn uống bình thường dẫn đến sức khỏe bị suy giảm nghiêm trọng. 

Không thể chần chừ để cơn đau kéo dài, chú Nguyễn Văn Toán đã quyết định đến với Nha khoa Lạc Việt Intech để được thăm khám và khôi phục toàn bộ 2 hàm răng đã mất, lấy lại khả năng ăn nhai và thỏa mãn niềm mong ước tuổi già.   

Sau khi đã chụp phim X-quang, bác sĩ đã hội chẩn và đánh giá tình trạng răng trước của khách hàng: 

  • Mất nhiều răng hàm trên và hàm dưới 
  • Cầu răng sứ hàm trên bị hỏng, lung lay  
  • Các răng còn lại bị mòn mặt nhai và mòn cổ chân răng 
  • Viêm nướu, đau nhức dữ dội
  • Ảnh hưởng tới việc phát âm và giao tiếp

Với tình trạng răng của chú Toán như vậy, bác sĩ đã đưa ra phác đồ điều trị chi tiết: 

  • Nhổ bỏ tất cả các răng bị lung lay và loại bỏ cầu răng sứ hỏng
  • Cấy ghép Implant All On 4 toàn 2 hàm, khôi phục toàn bộ răng mất 

Kỹ thuật trồng răng Implant All On 4 được thực hiện bằng cách đặt 4 trụ Implant/ hàm. Sau đó phục hình hàm răng sứ cố định bên trên, tải lực tức thì, khôi phục chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho bệnh nhân. 

Hành trình tìm lại nụ cười của chú Nguyễn Văn Toán

Trước khi tiến hành trồng răng Implant, chú Toán cho biết: “Được các bác sĩ tư vấn thì sáng nay tôi cũng ăn no. Về tâm lý thì có hơi lo lắng một chút bởi vì mấy lần tôi cũng đi làm cầu răng sứ và phải mài răng rất đau nên cũng hơi sợ. Hôm nay thì phải nhổ mấy cái răng cũ đi cho nên là cũng thấy lo. Thế nhưng bác sĩ có nói là sẽ gây tê toàn hàm nên tôi cũng cảm thấy đỡ hơn”. 

“Trước đây tôi không có tiền sự bị cao huyết áp, thế nhưng gần đây mới phát hiện ra. Khi mà đặt vấn đề với bác sĩ, bác sĩ có tư vấn là sẽ có chuyên viên chuyên về hồi sức cấp cứu để lo huyết áp cho tôi. Cho nên tôi thấy rất yên tâm”.

Bằng việc ứng dụng công nghệ trồng răng Safe Tech, quá trình cấy ghép Implant của chú Toán diễn ra rất thuận lợi, đúng theo kế hoạch điều trị ban đầu của bác sĩ đưa ra. 

Dưới đây là hình ảnh phim chup X-quang của chú Toán sau khi cấy ghép Implant: 

Ảnh chụp phim X-quang của chú Nguyễn Văn ToánẢnh chụp phim X-quang của chú Nguyễn Văn Toán

Cảm nhận về quá trình cấy ghép Implant, chú Toán đánh giá: “Trong suốt quá trình trồng răng, tôi không có cảm giác đau đớn hay khó chịu gì cả. Quá trình cấy ghép Implant cũng rất nhanh chóng, chỉ khoảng 10 phút là xong 1 trụ.”

“Tôi thấy đội ngũ bác sĩ và nhân viên tại Lạc Việt Intech rất chuyên nghiệp, luôn ân cần hỏi han trong suốt quá trình điều trị khiến tôi cảm thấy tự tin và yên tâm hơn.”

Sau khi cấy ghép Implant, chú Nguyễn văn Toán đã được lắp hàm tạm và dự kiến sau 2 tháng nữa, chú sẽ quay trở lại nha khoa để lắp răng sứ hoàn thiện, kết thúc quá trình trồng răng. 

Chú Nguyễn Văn Toán sau khi lắp hàm tạmChú Nguyễn Văn Toán sau khi lắp hàm tạm

Sức khỏe cải thiện, thỏa mãn đam mê tuổi già 

Sau 2 tháng chờ đợi, cuối cùng chú Toán đã được lắp răng sứ cố định. Hàm răng mới không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn khôi phục khả năng ăn nhai như răng thật. Nhờ đó sức khỏe của chú Nguyễn Văn Toán cũng được cải thiện hơn. 

Kết quả sau khi lắp răng sứ của chú Nguyễn Văn ToánKết quả sau khi lắp răng sứ của chú Nguyễn Văn Toán

“Lắp răng xong tôi cảm thấy gương mặt mình trông khác hẳn. Má đầy hơn, không bị hóp như trước nên trông trẻ ra. Đặc biệt, tôi không còn phải chịu những cơn đau nhức răng như trước đây nữa. Việc ăn uống cũng dễ dàng hơn, có thể ăn được những món ngon mình thích. Nhờ đó sức khỏe cũng cải thiện tốt hơn, tôi đã tăng đến 5kg kể từ ngày làm răng rồi đấy!.”

=> Xem chi tiết hành trình trồng răng Implant toàn hàm của chú Nguyễn Văn Toán qua video sau đây:

Hành trình tìm lại nụ cười của chú Nguyễn Văn Toán

Như vậy, chú Nguyễn Văn Toán đã thực hiện trồng răng Implant toàn 2 hàm thành công tại Nha khoa Lạc Việt Intech. Hy vọng rằng, với hàm răng mới đều đẹp, chắc khỏe thì chú Toán có thể tự tin gặp gỡ bạn bè và thỏa mãn đam mê tuổi già. 

 

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Hành trình về Việt Nam trồng răng Implant của Việt kiều Đức

Tuổi đời còn trẻ nhưng đã mất nhiều răng. Đây có lẽ là nỗi trăn trở và khó khăn lớn nhất của anh Lương Tiến Mạnh, một Việt kiều đang sinh sống tại Đức.

Trồng răng implant toàn hai hàm - Ăn uống thoải mái, cười nói tự tin

Vượt quãng đường hàng trăm ki-lô-mét từ Hải Dương đến Hà Nội để trồng răng implant, chú Phạm Quý Tuấn đã khôi phục thành công 2 hàm răng của mình tại Nha khoa Lạc Việt Intech. 

Trồng răng implant toàn hai hàm, trọn vẹn niềm vui tuổi già

Xuất phát từ thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) đến Hà Nội để thực hiện trồng răng implant. Chú Nguyễn Minh Sơn đã khôi phục thành công 2 hàm răng của mình tại Nha khoa Lạc Việt Intech. Với chú, tuổi già lúc này mới thật sự trọn vẹn. 

Lấy lại khả năng ăn nhai với trồng răng Implant All-on-6 toàn hàm dưới

Mất nhiều răng cửa hàm trên và toàn bộ răng hàm dưới khiến chú Quản Văn Nghiệp gặp nhiều khó khăn trong quá trình ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày. Lựa chọn trồng răng Implant công nghệ Safe Tech tại Nha khoa Lạc Việt Intech, giờ đây chú Nghiệp đã có thể lấy lại nụ cười tự tin, sức khỏe cải thiện và tận hưởng cuộc sống viên mãn bên gia đình.

Khôi phục răng mất toàn hàm dưới với kỹ thuật cấy ghép Implant All-on-4

Chú Nguyễn Trà Lý (70 tuổi) đến với Nha khoa Lạc Việt Intech trong tình trạng mất nhiều răng hàm trên và hàm dưới. Lựa chọn Nha khoa Lạc Việt Intech là địa chỉ trồng răng Implant, chú Trà Lý đã có những đánh giá, chia sẻ về trải nghiệm khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Hành trình phẫu thuật cắm Implant All On 4 an toàn, không đau cô Minh Phương

Bác Nguyễn Thị Minh Phương (72 tuổi) đến với Nha khoa Lạc Việt Intech với tình trạng làm cầu răng sứ hỏng, viêm nhiễm nặng dẫn đến đau nhức, xương hàm tiêu biến dần. Lựa chọn phương pháp trồng răng All On 4, cô Minh Phương đã lấy lại khả năng ăn nhai và nụ cười hoàn hảo một cách an toàn, không đau nhức.