Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Mất răng lâu năm có trồng răng Implant được không?

Mất răng lâu năm có trồng răng Implant được không?

Hỏi đáp chuyên gia

User default
Chu văn Thể Hỏi đáp trồng răng

Đã hỏi: Ngày 28/10/2022

Mất răng lâu năm có trồng răng Implant được không?

Mất răng lâu năm có trồng răng Implant được không?
0 Bình luận 2182 Lượt xem
Bác sĩ. Hoàng Vũ Hiệp

Đã trả lời: Ngày 28/10/2022

Hỏi đáp trồng răng

Khi bị mất răng, vị trí răng mất sẽ tạo thành khoảng trống trên cung hàm. Nếu bệnh nhân không phục hình lại thì theo thời gian, xương hàm tại vị trí mất răng không còn lực tác động sẽ dần tiêu biến, gây tụt nướu, xô lệch răng, lệch khớp cắn… Đây là những hiện tượng tự nhiên xảy ra khi bệnh nhân bị mất răng lâu năm. 

Vậy mất răng lâu năm có trồng Implant được không? 

Mất răng lâu năm hoàn toàn có thể thực hiện trồng răng Implant được, tuy  nhiên điều này còn phụ thuộc vào tình trạng răng, độ tuổi của khách hàng. 

Qua thăm khám, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng xương hàm có bị tiêu nhiều nay không, các răng vùng mất răng có bị nghiêng đổ nhiều hay không. Sẽ có những tình huống có thể xảy ra bao gồm:

  • Thứ nhất, xương vẫn đủ, các răng không bị nghiêng hay xô lệch nhiều
  • Thứ hai, xương đủ tuy nhiên các răng bị xô lệch, trồi nhiều
  • Thứ ba, xương bị tiêu đi nhiều đòi hỏi phải ghép xương, răng không bị đổ, không bị nghiêng
  • Thứ tư, xương tiêu đi nhiều, các răng bị xô lệch nhiều

Với sự tiến bộ của công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta có thể khắc phục tình trạng tiêu xương bằng kỹ thuật nâng xoang, ghép xương hiện đại. Sau đó kết hợp trồng răng Implant khôi phục răng mất. 

Ghép xương bao lâu thì cấy Implant được? 

Với phương pháp thông thường, sau khi ghép xương bệnh nhân cần chờ khoảng 3 - 4 tháng để phần xương tại vị trí mất răng đạt đủ tiêu chuẩn về mật độ, thể tích. Sau đó mới có thể tiếp tục thực hiện phẫu thuật đặt trụ Implant. 

Tuy nhiên, với sự phát triển của nền nha khoa hiện đại thì ngày nay chúng ta có thể thực hiện ghép xương và cấy Implant tức thì. Tức là việc ghép xương và trồng răng Implant sẽ diễn ra trong cùng một thì. Nhờ đó tiết kiệm thời gian và giảm thiểu số lần hẹn gặp bác sĩ. 

Tại Nha khoa Lạc Việt Intech ứng dụng kỹ thuật ghép xương 3D Bone Graft. Đây là kỹ thuật tiên tiến, sử dụng vật liệu đồng loại siêu dẫn 3D RegenOss có khả năng cảm ứng sinh xương và dẫn tạo xương. Với khả năng ái tế bào siêu việt, khi 3D RegenOss được đưa vào vùng khuyết hổng, nó sẽ ngay lập tức thu hút các tế bào tạo xương vào trong khối xương ghép, kích thích các tế bào này phát triển nhanh hơn. 

Nhờ khả năng mao dẫn nhờ áp lực âm, 3D RegenOss có khả năng thu hút các tế bào gốc trong máu, giúp tăng hiệu suất tái tạo xương. Mặt khác, với khả năng ngưng kết tiểu cầu ngay lập tức, 3D RegenOss có khả năng kháng sưng, kháng viêm, kháng chảy máu hoàn hảo, rút ngắn thời gian chờ tích hợp xương.

 


Chưa có bài đánh giá.
Đặt câu hỏi

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn