Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Niềng răng khớp cắn ngược giá bao nhiêu? Bao lâu thì đẹp?

Lượt xem: 430

Cập nhật ngày: 16/01/2023

Khớp cắn ngược là tình trạng lệch khớp cắn loại 3, nếu không điều trị từ sớm sẽ gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ toàn gương mặt. Vậy nhận biết khớp cắn ngược như thế nào? Niềng răng khớp cắn ngược như thế nào thì hiệu quả. Mọi thông tin sẽ có ở bài viết này.

1. Cách nhận biết khớp cắn ngược:

Trước tiên bạn cần tìm hiểu về khớp cắn ngược là gì và có bao nhiêu loại như sau:

1.1. Như thế nào gọi là khớp cắn ngược?

Khớp cắn ngược hay còn gọi là khớp cắn móm là tình trạng răng hàm dưới phát triển quá mức, chìa hẳn ra bên ngoài, bao phủ 2/3 hoặc cả hàm trên. Nếu nhìn ngoài mặt từ góc chính diện, người khớp cắn ngược có tổng thể khuôn mặt bị gãy. Khi nhìn ở góc nghiêng thì cằm chìa ra có hình dạng như lưỡi cày.

Khớp cắn ngược không chỉ ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến thẩm mỹ mà còn tác động đến đời sống sinh hoạt và công việc hàng ngày.

niềng răng khớp cắn ngượcKhớp cắn ngược là khi răng hàm dưới bao phủ ⅔ hoặc cả hàm trên

Thông thường, khớp cắn ngược xảy ra là do di truyền từ những người thân trong gia đình. Hoặc một số yếu tố khác liên quan đến thói quen sinh hoạt hàng ngày như: cắn bút, mút tay, dùng ti giả quá lâu...

Để biết chính xác mình có bị khớp cắn ngược hay không và mức độ lệch lạc của nó bạn cần đến các cơ sở nha khoa để được thăm khám chi tiết.

1.2. Có bao nhiêu loại khớp cắn ngược?

Có 2 loại khớp cắn ngược chính đó là: khớp cắn ngược do răng và khớp cắn ngược do xương hàm.

1.2.1. Khớp cắn ngược do răng

Khớp cắn ngược do răng thì sai lệch là ở răng còn xương hàm thì phát triển bình thường. Răng cửa hàm dưới quá phát triển và mọc chìa ra ngoài, còn răng cửa hàm trên thì kém phát triển hoặc mọc thụt vào bên trong.

Nếu không kịp thời can thiệp có thể khiến tình trạng ngược khớp cắn càng nặng thêm dẫn đến khuôn mặt trông như bị “gãy” và ảnh hưởng đến các chức năng của xương hàm.

1.2.2. Khớp cắn ngược do xương hàm

Khớp cắn ngược do xương hàm là khi răng mọc bình thường nhưng xương hai hàm phát triển không đồng đều, xương hàm dưới phát triển quá nhiều so với xương hàm trên. Một nguyên nhân khác dẫn đến khớp cắn ngược đó là bị hở khe vòm miệng.

Vì xương hàm trên không phát triển bình thường nên răng cửa trên có xu hướng mọc mùi vào trong cong xương cửa dưới thì lại quá phát triển, nhô hẳn ra ngoài.

1.2.3 Khớp cắn ngược do cả xương và răng

Một số trường hợp bị khớp cắn ngược do cả xương và răng. Tức là xương hàm vừa phát triển bất thường (xương hàm dưới phát triển mạnh hơn xương hàm trên nhiều ) và răng hàm dưới cũng mọc chìa ra ngoài nhiều so với răng hàm trên.

2. Khớp cắn ngược có nên niềng răng không? Tại sao?

Nếu gặp phải tình trạng khớp cắn ngược do răng, bạn cần đi niềng răng khớp cắn ngược ngay bởi để lâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt hàng ngày.

2.1. Suy giảm chức năng ăn nhai trầm trọng

Khi bị khớp cắn ngược thì răng hàm trên và răng hàm dưới không thể lồng múi tốt với nhau, vì thế việc cắn xé hay nghiền nát thức ăn cũng gặp khó khăn. Điều này vô tình đặt thêm nhiều áp lực lên cung hàm, đồng thời dạ dày phải họa động nhiều hơn nên rất dễ bị đau dạ dày hay mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Ngoài ra, bạn cũng rất dễ bị cắn, cọ xát môi, má trong trong khi nói chuyện hoặc ăn uống.

2.2. Gây mất thẩm mỹ gương mặt

Khớp cắn ngược không chỉ khiến ăn nhai khó khăn hơn mà còn khiến hàm răng và khuôn mặt cũng trở nên mất thẩm mỹ trầm trọng. Mặt lệch, không cân đối sẽ khiến cho bạn trông như già trước tuổi.

Cùng với đó, khớp cắn ngược còn khiến nụ cười của bạn trở nên gượng gạo, thiếu tự nhiên vì môi trên bị che phủ bởi môi dưới. Điều này sẽ khiến bạn mất hết tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

quy trình niềng răng khớp cắn ngược

Khớp cắn ngược khiến gương mặt mất thẩm mỹ

2.3. Ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm

Vì khớp cắn bị ngược nên khi ăn, xương hàm phải hoạt động nhiều hơn, lâu ngày sẽ dẫn đến đau khớp thái dương hàm. Nặng hơn nữa có thể gây ra tình trạng đau nửa đầu thường xuyên.

2.4. Ảnh hưởng đến khả năng phát âm

Khớp cắn ngược khiến cho phát âm của bạn trở nên bị ngọng và khó nghe hơn bình thường. Điều này gây cản trở rất nhiều trong giao tiếp hàng ngày và trông công việc.

2.5. Vệ sinh răng miệng khó khăn

Khớp cắn ngược khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn rất nhiều vì bàn chải thông thường khó có thể làm sạch được các kẽ răng. Lâu ngày mảng bám cao răng sẽ hình thành gây hôi miệng, viêm nha chu…

3. 2 phương pháp niềng răng khớp cắn ngược phổ biến

Hiện nay có rất nhiều cách niềng răng khớp cắn ngược khác nhau. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn được nha khoa uy tín thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất và không bị biến chứng sau khi điều trị.

3.1. Niềng răng khớp cắn ngược bằng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp lâu đời và phổ biến nhất hiện nay vì chúng mang lại hiệu quả điều trị khớp cắn ngược cao mà còn có thể tiết kiệm chi phí hơn những phương pháp khác. Hiện nay bạn có thể chọn niềng răng mắc cài kim loại hoặc niềng răng mắc cài sứ, cả 2 loại mắc cài này đều có mắc cài buộc chun và mắc cài tự động.

Chúng có cơ chế hoạt động và hệ thống khí cụ giống nhau. Điểm khác biệt ở chỗ niềng răng mắc cài sứ trong suốt có màu sắc tương đồng với răng nên có tính thẩm mỹ cao hơn.

Để thực hiện niềng răng mắc cài, bác sĩ sẽ gắn các khí cụ bao gồm: mắc cài, dây cung lên răng để tạo lực siết kéo răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.

Sau đó cứ 4 - 6 tuần bạn sẽ đến tái khám một lần để điều chỉnh lực siết bởi mỗi giai đoạn niềng răng sẽ cần đến lực tác động khác nhau và cần thực hiện một số điều chỉnh cần thiết để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra theo đúng kế hoạch ban đầu.

niềng răng khớp cắn ngược bao lâu

Niềng răng mắc cài điều trị khớp cắn ngược hiệu quả

Niềng răng mắc cài được coi là phương pháp chỉnh nha có chi phí thấp nhất thời điểm hiện tại. Trong đó, mắc cài kim loại buộc chun là có chi phí thấp nhất sau đó đến mắc cài kim loại tự động, tiếp theo là mắc cài sứ buộc chun và cuối cùng là mắc cài sứ tự động.

3.2. Niềng răng trong suốt Invisalign cho người bị khớp cắn ngược

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng răng khớp cắn ngược hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này vừa giúp niềng răng hiệu quả vừa có thể đảm bảo tính thẩm mỹ gần như tuyệt đối trong suốt quá trình niềng.

Với công nghệ hiện đại, từng bước dịch chuyển của răng đều được tính toán chính xác và bạn có thể xem trước quá trình thay đổi của răng.

Sau khi thăm khám và chuẩn bị đầy đủ dữ liệu tình trạng, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và gửi thông tin sang trụ sở của hãng ở Hoa Kỳ để chế tạo khay niềng trong suốt. Khay niềng được chế tạo cá nhân hóa nên sẽ ôm sát thân răng tạo lực kéo đẩy cho răng di chuyển nhịp nhàng và hiệu quả.

niềng răng khớp căn ngược giá bao nhiêu

Invisalign là phương pháp được nhiều chuyên gia khuyên dùng điều trị khớp cắn ngược

Một điểm cộng lớn khác của khay niềng trong suốt Invisalign đó là bạn có thể tự tháo lắp tại nhà mà không cần sự trợ giúp của bác sĩ. Chính vì thế, bạn có thể hạn chế số lần tái khám.

Ở mỗi đợt tái khám bác sĩ sẽ giao cho bạn số lượng khay nhất định. Nếu không có sự cố gì xảy ra thì thông thường sau 8 tuần bạn mới cần tới gặp bác sĩ để kiểm tra răng và nhận đợt khay mới.

Chính vì những ưu điểm nổi bật này mà giá niềng răng trong suốt Invisalign cao hơn những phương pháp niềng răng khác.

3.4. Niềng răng khớp cắn ngược giá bao nhiêu? Bảng giá mới nhất

Niềng răng khớp cắn ngược giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: phương pháp niềng răng, mức độ sai lệch khớp cắn, công nghệ áp dụng, nha khoa niềng răng... Hiện nay, trên thị trường, giá niềng răng điều trị khớp cắn ngược dao động từ 25,8 triệu Đồng đến 159,7 triệu Đồng.

Bạn có thể tham khảo chi tiết bảng giá niềng răng khớp cắn ngược mới nhất của nha khoa Lạc Việt Intech dưới đây:

Gói dịch vụ Loại khí cụ sử dụng Chỉ định điều trị Giá gốc Giá ưu đãi trả thẳng Giá ưu đãi trả góp 50%
Mắc cài kim loại buộc chun đơn giản - Mắc cài Tomy (Nhật) hoặc OrthoQuest (Hàn Quốc).
- Dây cung CO - BA và hệ thống khí cụ sinh lực tiêu chuẩn cơ.
- Răng thưa dưới 0,5mm.
- Răng khấp khểnh không quá 0,5mm.
30.000.000 24.000.000 27.000.000
Mắc cài kim loại buộc chun tiêu chuẩn - Mắc cài UGSL 3M Unitek MBT Slot 0.22 (Mỹ).
- Dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA.
- Hệ thống cố định dây cung Ligature.
- Hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biến nhiệt Multiloop.
Mọi loại sai lệch: Hô, móm, khấp khểnh, thưa,... và mọi độ tuổi. 38.000.000 30.400.000 34.200.000
Mắc cài kim loại tự động. - Mắc cài kim loại tự động AO - MBT Slot 0.22 phủ nano titanium (không ma sát) của american orthodontics (Mỹ).
- Dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA.
- Hệ thống cố định dây cung bằng khóa titanium nguyên khối.
- Hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biền nhiệt Multiloop.
Mọi loại sai lệch: Hô, móm, khấp khểnh, thưa,... và mọi độ tuổi. 44.000.000 35.200.000 39.600.000
Mắc cài sứ buộc chun - Mắc cài sứ Symetri Clear MBT Slot 0.22 của Ormco(Mỹ).
- Dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA.
- Hệ thống cố định dây cung Ligature
- Hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biến nhiệt Multiloop
Mọi loại sai lệch: Hô, móm, khấp khểnh, thưa,... và mọi độ tuổi. 40.000.000 35.000.000 37.000.000
Mắc cài sứ tự động - Mắc cài sứ tự động Damon Clear 2 Slot 0.22 của Ormco(Mỹ).
- Dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA.
- Hệ thống cố định dây cung bằng nắp khóa zirconium nguyên khối
- Hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biến nhiệt Multiloop.
Mọi loại sai lệch: Hô, móm, khấp khểnh, thưa,... và mọi độ tuổi. 60.000.000 51.200.000 55.000.000

 

CÁC CHI PHÍ KHÁC Giá gốc Giá ưu đãi
Minicrew 4.000.000  2.000.000
Dịch vụ tiền chỉnh nha      
Hàm Transfoce 3D 9.000.000  
Nong hàm tháo lắp 1 chiều 3.000.000  
Nong hàm tháo lắp 2 chiều 6.000.000  
song khối 6.000.000  
Monoblock 6.000.000  
Máng trượt 3.000.000  
Facemask -RPE 1 ốc nong 9.000.000  
Facemask -RPE 2 ốc nong 12.000.000  
Hàm nong nhanh cố định 1 hàm 6.000.000  
Hàm nong nhanh cố định 2 hàm 9.000.000  

 

Niềng răng mắc cài mặt ngoài có chi phí thấp nhất

LOẠI NIỀNG RĂNG XUẤT XỨ CƠ CHẾ ĐIỀU TRỊ GIÁ NIÊM YẾT GIÁ KHUYẾN MẠI (TT TRẢ THẲNG) GIÁ KHUYẾN MẠI (TT TRẢ GÓP)
Mắc cài mặt lưỡi 3D CLB Hàn Quốc Buộc chun cổ điển 66.900.000 đ 50.200.000 đ 53.500.000 đ
Mắc cài mặt lưỡi 3D DTC Mỹ Tự động khóa Smart 80.900.000 đ 52.600.000 đ 55.700.000 đ
Mắc cài mặt lưỡi cá nhân 3D Incognito Mỹ Tự buộc cá nhân hóa 103.000.000 đ 77.300.000 đ 82.400.000 đ

Niềng răng mắc cài mặt trong có giá cao hơn mắc cài mặt ngoài

MỨC ĐỘ KHÓ XUẤT XỨ SỐ LƯỢNG CẶP KHAY GIÁ NIÊM YẾT

GIÁ KHUYẾN MÃI

TRẢ THẲNG

GIÁ KHUYẾN MÃI

TRẢ GÓP

Ca Express Mỹ Từ 7 cặp trở xuống 66.900.000 đ 60.200.000 đ 63.600.000 đ
Ca Lite Mỹ Từ 14 cặp trở xuống 97.900.000 đ 68.500.000 đ 73.400.000 đ
Ca Moderate Mỹ Từ 26 cặp trở xuống 128.800.000 đ 77.300.000 đ 83.700.000 đ
Ca Comprehensive Mỹ Không giới hạn số khay 149.400.000 đ 89.600.000 đ 97.100.000 đ
Ca Comprehensive kết hợp với khí cụ phức tạp Mỹ Không giới hạn số khay 159.700.000 đ 95.800.000 đ 103.800.000 đ

Niềng răng trong suốt Invisalign có chi phí cao nhất hiện nay

4. Quy trình niềng răng khớp cắn ngược

Quy trình niềng răng khớp cắn ngược cũng tương tự như các quy trình niềng răng khác đều trải qua 6 bước chính như sau:

 • Bước 1. Thăm khám lâm sàng và xác định tình trạng răng
 • Bước 2. Lập phác đồ điều trị và tư vấn chi tiết cho khách hàng
 • Bước 3. Ký kết hợp đồng điều trị
 • Bước 4. Gắn mắc cài/nhận đợt khay Invisalign đầu tiên
 • Bước 5. Chỉnh nha định kỳ
 • Bước 6. Tháo mắc cài và gắn hàm duy trì

Ngoài ra, nếu bạn bị bệnh lý răng miệng thì sẽ cần điều trị triệt để bệnh lý rồi mới tiến hành gắn mắc cài/đeo khay niềng trong suốt.

5. Giải đáp thắc mắc về niềng răng khớp cắn ngược

Chắc hẳn trước khi niềng răng khớp cắn ngược, bạn vẫn có rất nhiều câu hỏi thắc mắc. Bác sĩ chỉnh nha Lạc Việt Intech sẽ giải đáp một số câu hỏi mà nha khoa nhận được nhiều nhất dưới đây.

5.1. Niềng răng khớp cắn ngược bao lâu thì đẹp?

Với tình trạng khớp cắn ngược ở mức độ trung bình thì thời gian niềng răng từ khoảng 18 - 24 tháng, tình trạng phức tạp hơn có thể kéo dài 30 - 36 tháng.

Theo đó, niềng răng trong suốt sẽ rút ngắn 6 - 8 tháng so với niềng răng mắc cài và niềng răng mắc cài tự động sẽ rút ngắn 3 - 5 tháng so với niềng răng mắc cài buộc chun. Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình mà bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp.

5.2. Lưu ý khi niềng răng khớp cắn ngược

Khớp cắn ngược là tình trạng sai lệch phức tạp, vì thế để đạt hiệu quả tốt nhất khi niềng răng điều trị bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Tìm hiểu kỹ và lựa chọn nha khoa uy tín để có thể xác định chính xác tình trạng và lên phác đồ điều trị tối ưu nhất
 • Chăm sóc và vệ sinh răng miệng sạch sẽ trong suốt quá trình niềng để không bị bệnh lý răng miệng
 • Có chế độ ăn uống khoa học phù hợp: ăn đủ dinh dưỡng, ăn đồ ăn mềm dễ nhai, không ăn những món quá dai cứng dễ gây nguy cơ bung tuột mắc cài
 • Tuân thủ đúng lịch hẹn tái khám của bác sĩ

5.3. Niềng răng khớp cắn ngược ở đâu uy tín?

Một địa chỉ niềng răng uy tín là địa chỉ đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí sau:

 • Công khai, minh bạch về: giấy phép hoạt động của nha khoa, chứng chỉ hành nghề của bác sĩ, chi phí điều trị, nguồn gốc xuất xứ của các loại mắc cài cũng như khay niềng trong suốt
 • Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ niềng răng, đặc biệt là niềng răng trong suốt Invisalign
 • Cơ sở vật chất hiện đại, sử dụng các loại máy móc chính hãng. Phân tách các khu thăm khám, chụp phim và điều trị riêng biệt
 • Nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng đã thực hiện niềng răng trước đó

Nếu bạn đang tìm địa chỉ niềng răng điều trị khớp cắn ngược thì có thể đến nha khoa Lạc Việt Intech thăm khám. Không chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, nha khoa Lạc Việt Intech còn có công nghệ niềng răng mắc cài mặt ngoài độc quyền X - Matrix.

Niềng răng mắc cài nhưng cũng xem trước được kết quả niềng răng và cá nhân hóa mắc cài giúp hạn chế nhổ răng, giảm đau, rút ngắn 3 - 6 tháng niềng răng

Xem thêm video bác sĩ chia sẻ về thời gian điều trị lệch khớp cắn

Kết luận:

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây, bạn đã có thêm kiến thức về niềng răng khớp cắn ngược. Để biết chính xác tình trạng và chi phí điều trị bạn hãy đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám chi tiết. Nếu còn câu hỏi thắc mắc hãy liên hệ 19006421 để được giải đáp miễn phí.

Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Địa chỉ niềng răng tại Vinh - Top 5 lý do nên lựa chọn Nha khoa Lạc Việt Intech

Nha khoa Lạc Việt Intech là địa chỉ nha khoa uy tín được nhiều khách hàng tại thành phố Vinh - Nghệ An tin tưởng lựa chọn. Không chỉ đa dạng các dịch vụ niềng răng tại Vinh, nha khoa Lạc Việt Intech với đội ngũ bác sĩ giỏi, công nghệ hiện đại và trang thiết bị tối tân... đã mang đến nụ cười tự tin cho hàng ngàn khách hàng tại thành phố Vinh xinh đẹp.

Dây thun niềng răng bị vàng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình chỉnh nha, dây thun niềng răng bị vàng là điều khó tránh khỏi. Nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình niềng răng, mà còn gây mất thẩm mỹ. Vậy nguyên nhân, hậu quả và cách khắc phục của tình trạng này ra sao? Hãy cùng nha khoa Lạc Việt Intech tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Top 10 kem đánh răng cho người niềng răng ưa chuộng nhất hiện nay

Khi niềng răng, răng và nướu nhạy cảm hơn bình thường. Vì vậy, bạn cần sử dụng loại kem đánh răng có chứa nhiều Flour để giúp răng, nướu khỏe hơn. Hãy tham khảo top 10 loại kem đánh răng cho người niềng răng mà Nha khoa Lạc Việt Intech chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Địa chỉ niềng răng tại Hải Phòng - Top 4 yếu tố nên chọn Lạc Việt Intech

Niềng răng thẩm mỹ hiện đang là xu hướng làm đẹp mới của giới trẻ Việt Nam, trong đó có thành phố náo nhiệt - Hải Phòng. Có rất nhiều cơ sở nha khoa niềng răng tại đây, tuy nhiên Lạc Việt Intech vẫn là địa chỉ niềng răng tại Hải Phòng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Lý do vì sao lại được nhiều khách hàng tin tưởng? Hãy cùng tham khảo top 4 yếu tố nên chọn Lạc Việt Intech sau đây nhé

Bộ dụng cụ vệ sinh răng miệng bạn nhất định phải có khi niềng răng

Vệ sinh răng miệng khi niềng răng không chỉ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe răng miệng mà còn đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và đạt kết quả như ý. Bài viết dưới đây, nha khoa Lạc Việt Intech sẽ gợi ý những dụng cụ vệ sinh răng miệng bạn cần có khi niềng răng. 

Cách đánh răng chuẩn nhất khi niềng răng - Bạn đã biết chưa?

Khi niềng răng, việc đánh răng của bạn gặp nhiều khó khăn vì sự vướng víu của hệ thống khí cụ chỉnh nha trong miệng. Lúc này, để có thể làm sạch răng, bạn cần áp dụng kĩ thuật chải răng đúng cách. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo cách đánh răng khi niềng răng từ các bác sĩ của nha khoa Lạc Việt Intech nhé!

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn