Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Niềng răng sắt là gì? Ưu nhược điểm và quy trình niềng răng mắc cài sắt

Lượt xem: 662

Cập nhật ngày: 06/03/2023

Niềng răng sắt là phương pháp niềng răng truyền thống và phổ biến. Tuy hiện nay công nghệ chỉnh nha phát triển với sự ra đời của nhiều phương pháp niềng răng mới, thế nhưng niềng răng sắt vẫn là phương pháp được nhiều người lựa chọn sử dụng. Vậy niềng răng sắt là gì? Có những ưu - nhược điểm nào? Hãy cùng Lạc Việt Intech tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
NỘI DUNG BÀI VIẾT
 • Niềng răng mắc cài sắt mất thời gian bao lâu?
 • Quy trình niềng răng mắc cài sắt chuẩn y khoa
 • Niềng răng sắt giá bao nhiêu?
 • Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại tại Nha khoa Lạc Việt Intech:
 • Một số lưu ý khi niềng răng sắt
 • Địa chỉ niềng răng mắc cài sắt uy tín:
 • Niềng răng sắt là gì?

  Niềng răng sắt là phương pháp chỉnh nha truyền thống thường được biết đến với tên gọi quen thuộc là niềng răng mắc cài kim loại. Đối với phương pháp này, chất liệu được sử dụng làm mắc cài là kim loại cao cấp không gỉ Niken - Titanium. Chính vì vậy, loại niềng này đảm bảo tốt về độ bền, cứng chắc, lực tác dụng lên răng đều và ổn định, mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

  Sở dĩ, phương pháp này được nhiều người lựa chọn vì nó có thể giải quyết mọi tình trạng sai lệch khớp cắn từ đơn giản đến phức tạp như thưa, hô, móm, khấp khểnh,...

  Niềng răng sắt có những loại nào?

  Hiện nay, phương pháp niềng răng sắt được chia thành nhiều loại khác nhau. Tuỳ thuộc vào tình trạng răng, điều kiện tài chính để bạn có thể lựa chọn được phương pháp niềng răng sắt phù hợp.

  Dựa theo phương pháp niềng:

  Dựa theo phương pháp niềng răng, niềng răng sắt được chia thành 2 loại là niềng răng mắc cài mặt ngoài và niềng răng mắc cài mặt trong.

   

  Niềng răng sắt được chia thành niềng răng mặt ngoài và niềng răng mặt lưỡi

  Niềng răng mắc cài mặt ngoài:

  Bác sĩ sẽ gắn hệ thống mắc cài, dây cung ở mặt ngoài của răng. Là phương pháp niềng răng phổ biến, niềng răng mắc cài mặt ngoài sẽ có những ưu nhược điểm sau:

  Ưu điểm: 
  • Xử lý được tất cả các sai lệch khớp cắn từ đơn giản đến phức tạp như hô, móm, thưa, khấp khểnh,...
  • Chi phí thấp, đáp ứng được điều kiện kinh tế của số đông khách hàng niềng răng
  • Lực kéo ổn định, mắc cài bền, chắc vì vậy sẽ rút ngắn được thời gian điều trị.
  Nhược điểm:
  • Tính thẩm mỹ không cao vì người đối diện dễ dàng phát hiện bạn đang đeo mắc cài
  • Mắc cài gắn ngoài răng dễ gây cộm, xước môi má gây khó khăn trong ăn nhai

  Niềng răng mắc cài mặt trong:

  Các mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng, tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin khi giao tiếp.Đây là phương pháp sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài và những khí cụ khác để tác động lực từ mặt trong của răng.

  Ưu điểm:
  • Tính thẩm mỹ cao: Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất của phương pháp chỉnh nha này. niềng răng mặt trong hay còn có tên gọi khác là “niềng răng bí mật”, sẽ không ai phát hiện bạn đang niềng răng bởi hệ thống mắc cài sẽ được gắn vào phía bên trong răng của bạn.
  • Không gây ảnh hưởng đến bề mặt răng: Răng bạn sẽ không gặp phải tình trạng xuất hiện các đốm trắng hay thuỷ khoáng 
  Nhược điểm:
  • Chỉ phù hợp với những tình trạng răng sai lệch ở mức độ nhẹ đến vừa phải. Những trường hợp răng sai lệch mức độ nặng cần phải thực hiện niềng răng mặt ngoài mới xử lý được.
  • Chi phí khá cao: So với niềng răng mắc cài mặt ngoài thì niềng răng mắc cài mặt trong được cho là có mức chi phí khá cao vì sử dụng kĩ thuật phức tạp.

  Dựa theo loại mắc cài

  Dựa theo loại mắc cài thì niềng răng sắt cũng được chia thành 2 loại là niềng răng mắc cài buộc chun và niềng răng mắc cài tự buộc.

  Niềng răng mắc cài buộc chun:

  Bác sĩ sẽ sử dụng dây thun trong chỉnh nha để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. 

  Ưu điểm: 
  • Do dây thun có độ đàn hồi tốt nên sẽ tạo ra lực kéo ổn định và mang lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu nhất. 
  • Mức chi phí cần phải chi trả khá thấp nên đây là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn.
  Nhược điểm:
  • Tạo lực ma sát giữa dây cung và mắc cài mỗi khi răng di chuyển khiến người niềng có cảm giác đau và khó chịu.
  • Bệnh nhân mất nhiều thời gian đến nha khoa để thay chun chỉnh nha.

  Để hạn chế những nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài kim loại buộc chun cơ bản, nha khoa Lạc Việt Intech phát triển kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại buộc chun tiêu chuẩn. Điểm đặc biệt của phương pháp mới này đó là sử dụng hệ thống khí cụ gồm: Mắc cài UGSL 3M Unitek, dây cung NI - TI, hệ thống cố định dây cung Ligature và hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biến nhiệt Multiloop.

  Niềng răng mắc cài kim loại buộc chun tiêu chuẩn sẽ giúp giảm thời gian điều trị, ít đau và ít khó chịu hơn trong mỗi lần đặt lực do bề mặt rãnh mắc cài UGSL 3M Unitek đã được xử lý điện phân giúp giảm ma sát giữa dây cung và mắc cài.

  Niềng răng mắc cài tự buộc:

  mắc cài kim loại tự buộc, dây cung sẽ được thay thế bằng nắp đóng mở tự động để cố định dây cung với mắc cài trên rãnh trượt. 

  Hiện nay, trong niềng răng mắc cài tự buộc, nha khoa Lạc Việt Intech sử dụng hệ thống khí cụ hiện đại gồm: Mắc cài kim loại tự động AO - MBT Slot 0.22 phủ nano titanium (không ma sát), dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA, hệ thống cố định dây cung bằng khóa titanium nguyên khối và hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biến nhiệt Multiloop hoặc Stainless Steel. 

  Ưu điểm:
  • Việc sử dụng mắc cài tự buộc tốt cùng hệ thống dây cung NITI kích hoạt nhiệt và hệ thống đóng khoảng Multiloop, niềng răng kim loại tự buộc có thể coi là công nghệ niềng răng KHÔNG MA SÁT.
  • Giúp răng di chuyển nhẹ nhàng nhất, nhanh chóng nhất, an toàn nhất và đạt hiệu quả cao nhất. 
  • Triệt tiêu gần như toàn bộ đau, khó chịu trong thời gian niềng răng.
  • Rút ngắn ⅓ thời gian niềng răng.
  Nhược điểm:
  • Chi phí tương đối cao so với phương pháp niềng răng mắc cài buộc chun.

  Đánh giá ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng sắt

  Phương pháp chỉnh nha nào cũng có ưu điểm, nhược điểm và phương pháp niềng răng sắt cũng vậy.

  Ưu điểm:

  Chi phí niềng răng thấp: Niềng răng sắt là phương pháp chỉnh nha có mức chi phí thấp so với các phương pháp niềng răng khác mà vẫn đạt được kết quả tối ưu. Mức chi phí này được cho là phù hợp với phần đông khách hàng kể cả khách hàng là học sinh, sinh viên.

  Đem lại hiệu quả chỉnh nha cao: Phương pháp này có thể xử lý mọi tình trạng sai lệch khớp cắn từ đơn giản đến phức tạp như hô, móm, thưa, khấp khểnh, cắn hở, cắn chéo,... và mang lại hiệu quả chỉnh nha như mong muốn.

  Thời gian điều trị ngắn: Nhờ có lực kéo mạnh, ổn định nên khi khách hàng lựa chọn niềng răng sắt sẽ rút ngắn được khoảng ⅓ thời gian điều trị.

  Nhược điểm:

  Tính thẩm mỹ thấp: Hệ thống mắc cài được làm từ kim loại không gỉ Niken - Titanium nên khi đeo mắc cài rất dễ bị lộ và người đối diện sẽ dễ dàng phát hiện ra bạn đang niềng răng.

  Gây khó chịu khi niềng răng: Việc phải đeo thêm một hệ thống khí cụ trong miệng thời gian đầu sẽ khiến bạn cảm thấy cộm, khó chịu. Việc mắc cài cọ vào môi, má cũng sẽ khiến bạn có cảm giác ê, đau và gây tổn thương mô mềm. Tuy nhiên bạn yên tâm vì cảm giác này sẽ dần hết khi bạn đã quen với việc đeo mắc cài.

  Dễ bung sút mắc cài và dây chun: Bạn nên tránh ăn đồ quá dai, cứng và nên cắt nhỏ thức ăn để dễ dàng nhai, nuốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần vệ sinh răng miệng đúng cách. Hãy sử dụng bàn chải có lông mềm, máy tăm nước, chỉ chỉnh nha và nước súc miệng chuyên dụng.

  Trường hợp nào nên thực hiện niềng răng sắt?

  Niềng răng sắt có hiệu quả đối với tất cả các trường hợp sai lệch khớp cắn từ đơn giản đến phức tạp. Bạn nên thực hiện niềng răng bằng phương pháp này trong các trường hợp sau:

  Răng hô, vẩu:

  Đây là hiện tượng mà các răng mọc chìa ra ngoài so với hướng thẳng đứng và lệch hẳn so với răng hàm dưới. Răng hô, vẩu có thể do nguyên là răng mọc lệch, do khung xương và hàm bị chìa ra ngoài hay do cả răng và xương hàm.

  Khi tiến hành thực hiện chỉnh răng hô vẩu bằng phương pháp niềng răng sắt, tuỳ theo mức độ hô và cấu trúc xương hàm, rất có thể bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng, kéo lùi răng về vị trí đúng.

  Răng móm:

  Ngược lại với răng hô, răng móm là tình trạng răng hàm dưới mọc trùm lên răng hàm trên. Lúc này, gương mặt bạn có xu hướng bị gãy nên rất mất thẩm mỹ. Hiện tượng này cũng đến từ những nguyên nhân như răng hô, vẩu nhưng nó xuất hiện ở hàm dưới. Với tình trạng này, niềng răng sắt có thể giúp bạn giải trừ tình trạng móm, đưa răng về khớp cắn chuẩn để đạt thẩm mỹ cho khuôn mặt.

  Răng thưa:

  Đây là tình trạng xuất hiện các khe hở giữa các kẽ răng. Tình trạng này khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Thức ăn dễ mắc vào kẽ răng khiến sức khỏe răng miệng không được đảm bảo. Lúc này, niềng răng mắc cài kim loại sẽ giúp bạn kéo khít các khe thưa để bạn có hàm răng đều, nụ cười tự tin.

  Răng khấp khểnh:

  Răng khấp khểnh là tình trạng các răng mọc chen chúc, mọc chồng chéo lên nhau rất mất thẩm mỹ. Giống như răng thưa, răng khấp khểnh, chen chúc cũng khiến bạn bị dắt thức ăn rất khó vệ sinh. Lúc này niềng răng mắc cài truyền thống có thể bạn giải trừ chen chúc, dàn đều răng.

  Niềng răng mắc cài sắt mất thời gian bao lâu?

  Thời gian thực hiện niềng răng mắc cài sắt của mỗi người không giống nhau, trung bình sẽ kéo dài từ 1,5 - 3 năm, phụ thuộc vào các yếu tố chính sau đây:

  Yếu tố 1: Tình trạng răng

  Những người có tình trạng răng khấp khểnh, khe thưa nhẹ: thời gian điều trị thường ngắn khoảng 1,5 năm. Còn tình trạng hô, móm, khấp khểnh nặng: thời gian điều trị sẽ dài hơn, dao động từ 2-3 năm.

  Bên cạnh đó, những người có tình trạng răng miệng khỏe mạnh cũng sẽ có thời gian niềng răng ngắn hơn so với những người gặp phải tình trạng sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi,...

  Tuy nhiên, hiện nay với sự ra đời của các công nghệ niềng răng hiện đại, thời gian niềng răng đã được rút ngắn rất nhiều, kể cả đối với những trường hợp phức tạp. Phần mềm SmileStream trong công nghệ X-Matrix của nha khoa Lạc Việt Intech giúp các bác sĩ tính toán chính xác điểm đặt mắc cài và lực siết trên  răng. Sự kết hợp giữa phương pháp niềng răng mắc cài tự động cùng công nghệ X-Matrix sẽ giúp bạn rút ngắn ⅓ thời gian niềng răng.

  Yếu tố 2: Độ tuổi niềng răng

  Nếu bạn thực hiện niềng răng ở độ tuổi 8-18 tuổi, thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn so với khi bạn niềng răng ở độ tuổi trưởng thành. Bởi lúc này, răng và xương vẫn đang trong quá trình phát triển nên việc nắn chỉnh sẽ thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn. Vì vậy, lời khuyên bác sĩ dành cho bạn đó là nên đến nha khoa thăm khám sớm nếu phát hiện răng mình có bất kỳ sai lệch nào về khớp cắn.

  Yếu tố 3: Tay nghề bác sĩ

  Trong một case niềng răng, bác sĩ là người quyết định phần lớn đến kết quả niềng răng. Một bác sĩ có tay nghề cao sẽ đưa ra cho bạn kế hoạch điều trị chính xác. Cùng với đó việc bác sĩ áp dụng các kỹ thuật khi đặt lực cũng quyết định thời gian niềng răng của bạn là bao lâu?

  Vì vậy, để quá trình niềng răng đạt kết quả như ý, bạn nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín - nơi sẽ có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao.

  Yếu tố 4: Phương pháp niềng răng

  Phương pháp niềng răng cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi sẽ có thời gian điều trị lâu hơn so với niềng răng mắc cài mặt ngoài (khoảng thời gian niềng răng sẽ bao gồm thời gian thao tác của bác sĩ trong từng buổi điều trị và tổng thời gian điều trị chỉnh nha). Do vị trí gắn mắc cài là ở phía trong thân răng nên sẽ khiến thao tác của bác sĩ gặp nhiều khó khăn, từ đó dẫn đến thời gian niềng răng lâu hơn so với niềng răng mắc cài mặt ngoài.

  Yếu tố 5: Sự tuân thủ kế hoạch điều trị của bệnh nhân

  Vì là người trực tiếp thực hiện niềng răng, nên sự tuân thủ theo kế hoạch điều trị của bệnh nhân cũng góp phần giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi. Vệ sinh răng miệng khi niềng răng đúng cách, hạn chế ăn đồ dai cứng và cắt nhỏ thức ăn để tránh làm bung tuột mắc cài, thăm khám theo đúng lịch chỉnh nha,... chính là những việc mà bệnh nhân cần làm để thời gian niềng răng được rút ngắn.

  Quy trình niềng răng mắc cài sắt chuẩn y khoa

  Tại nha khoa Lạc Việt Intech, khi thực hiện niềng răng mắc cài kim loại, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm quy trình niềng răng chuẩn y khoa, bao gồm các bước sau:

  Bước 1: Khám tổng quát, chụp phim và lấy mẫu hàm

  Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát lần lượt các vấn đề ở ngoài mặt cũng như trong miệng để có những đánh giá đầu tiên. 

  Sau đó bạn sẽ được chụp phim x-quang và trong một số trường hợp có thể chỉ định thêm phim chụp mặt thẳng hoặc là phim 3D CT-Cone Beam để có những phân tích chính xác hơn.
  Cuối cùng bạn sẽ được bác sĩ lấy dấu hàm, sao lưu dấu răng ra ngoài rồi tạo một mẫu hàm cá nhân bằng thạch cao. 

  Bước 2: Lên kế hoạch điều trị và ký hợp đồng

  Sau khi đã đánh giá chính xác tình trạng răng, bác sĩ sẽ tư vấn kế hoạch điều trị cho bệnh nhân. Đối với bệnh nhân niềng răng sắt tại Nha khoa Lạc Việt Intech, kế hoạch điều trị sẽ được bác sĩ tính toán và xây dựng dựa trên công nghệ X-Matrix. Phần mềm SmileStream của X-Matrix cho phép khách hàng xem trước kết quả điều trị.
  Nếu khách hàng đồng ý với kế hoạch điều trị thì sẽ tiến hành ký kết hợp đồng.

  Bước 3: Điều trị tổng quát

  Các bệnh lý như sâu răng, viêm tuỷ, viêm nướu, viêm nha chu, thậm chí là răng khôn mọc lệch đều cần được điều trị tổng quát trước. Bởi nếu không được điều trị, quá trình niềng răng của bạn sẽ trở nên tương đối khó khăn. Đồng thời có thể kéo theo các tổn thương về răng miệng như sâu răng, vỡ răng. 

  Bước 4: Gắn mắc cài

  Đây là bước cực kỳ quan trọng trong hành trình tìm kiếm nụ cười đẹp của bạn. Nếu bạn lựa chọn niềng răng mắc cài sắt thì mắc cài sẽ được gắn cố định lên thân răng. Dây cung nằm trên rãnh mắc cài có tác dụng sinh lực để điều hướng răng theo kế hoạch điều trị. 

  Trong quá trình niềng răng bạn cũng được bác sĩ chỉ định đeo các khí cụ phù hợp. Ví dụ nếu hàm bị hẹp thì bác sĩ sẽ chỉ định đặt thun tách kẽ để chuẩn bị cho quá trình đeo hàm nong.

  Gắn mắc cài là bước cực kỳ quan trong trong quá trình niềng răng sắt

  Gắn mắc cài là bước cực kỳ quan trong trong quá trình niềng răng sắt

  Bước 5: Hướng dẫn bệnh nhân tự chăm sóc răng miệng tại nhà và khám định kỳ

  Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc răng miệng tại nhà như đánh răng và sử dụng chỉ tơ nha khoa và hướng dẫn thêm cho bạn những cách giảm khó chịu trong quá trình niềng. 

  Bạn cũng sẽ được đặt lịch tái khám trung bình từ 2-4 tuần để đánh giá khả năng di chuyển của răng đồng thời có thể điều chỉnh những sai lệch nếu có.

  Bước 6: Kết thúc và đeo hàm duy trì

  Thông thường bác sĩ sẽ đánh giá và chỉ định tháo niềng dựa vào các yếu tố như: Sự dàn đều cung răng, khớp cắn, độ che phủ của răng hàm trên và răng hàm dưới cũng như tính ổn định của răng.

  Sau khi tháo niềng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách đeo hàm duy trì kết quả và tiếp tục tái khám theo lịch từ 3-6 tháng một lần. 

  Niềng răng sắt giá bao nhiêu?

  Một trong những vấn đề khách hàng cực kỳ quan tâm khi có ý định niềng răng sắt đó là về chi phí. Thông thường, chi phí niềng răng sắt sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như: Loại mắc cài, tình trạng răng, độ tuổi niềng răng và địa chỉ nha khoa nơi bạn thực hiện niềng răng...

  Tuy nhiên, chi phí trung bình cho một lần thực hiện niềng răng mắc cài sắt là:

  • Niềng răng mắc cài kim loại buộc chun có chi phí giao động từ 30 triệu - 38 triệu
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có chi phí khoảng từ 44 triệu
  • Niềng răng mắc cài kim loại mặt lưỡi có chi phí giao động từ 50 triệu - 77 triệu
  • Mức giá trên sẽ thay đổi dựa vào từng chương trình khuyến mãi và tri ân khách hàng của mỗi nha khoa.

  Bảng giá niềng răng mắc cài kim loại tại Nha khoa Lạc Việt Intech:

  Bảng giá niềng răng mắc cài mặt trong

  LOẠI NIỀNG RĂNG XUẤT XỨ CƠ CHẾ ĐIỀU TRỊ GIÁ NIÊM YẾT GIÁ KHUYẾN MẠI (TT TRẢ THẲNG) GIÁ KHUYẾN MẠI (TT TRẢ GÓP)
  Mắc cài mặt lưỡi 3D CLB Hàn Quốc Buộc chun cổ điển 66.900.000 đ 50.200.000 đ 53.500.000 đ
  Mắc cài mặt lưỡi 3D DTC Mỹ Tự động khóa Smart 80.900.000 đ 52.600.000 đ 55.700.000 đ
  Mắc cài mặt lưỡi cá nhân 3D Incognito Mỹ Tự buộc cá nhân hóa 103.000.000 đ 77.300.000 đ 82.400.000 đ

  Bảng giá niềng răng mắc cài mặt ngoài

  Gói dịch vụ Loại khí cụ sử dụng Chỉ định điều trị Giá gốc Giá ưu đãi trả thẳng Giá ưu đãi trả góp 50%
  Mắc cài và khí cụ Trung Quốc
   Sử dụng mắc cài, dây cung và các khí cụ nắn chỉnh của Trung Quốc  Hạn chế 15.000.000    
  Mắc cài kim loại buộc chun tiêu chuẩn

  - Mắc cài Mỹ, Nhật

  - Dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA

  - Hệ thống cố định dây cung Ligature

  - Hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biến nhiệt Multiloop

  Mọi loại sai lệch: Hô, móm, khấp khểnh, thưa,... và mọi độ tuổi. 34.000.000 27.200.000 30.600.000
  Mắc cài kim loại tự động

  - Mắc cài kim loại tự động Mỹ hoặc Nhật.

  - Dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA

  - Hệ thống cố định dây cung bằng khóa titanium nguyên khối

  - Hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biền nhiệt Multiloop

  Mọi loại sai lệch: Hô, móm, khấp khểnh, thưa,... và mọi độ tuổi. 39.000.000 31.200.000 35.100.000
  Mắc cài sứ buộc chun

  - Mắc cài sứ Symetri Clear MBT Slot 0.22 của Ormco(Mỹ)

  - Dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA

  - Hệ thống cố định dây cung Ligature

  - Hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biến nhiệt Multiloop

  Mọi loại sai lệch: Hô, móm, khấp khểnh, thưa,... và mọi độ tuổi. 40.000.000 32.000.000 36.000.000
  Mắc cài sứ tự động

  - Mắc cài sứ tự động Damon Clear 2 Slot 0.22 của Ormco(Mỹ)

  - Dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA

  - Hệ thống cố định dây cung bằng nắp khóa zirconium nguyên khối

  - Hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biến nhiệt Multiloop

  Mọi loại sai lệch: Hô, móm, khấp khểnh, thưa,... và mọi độ tuổi. 55.000.000 44.000.000 49.500.000

   

  CÁC CHI PHÍ KHÁC Giá gốc
  Minicrew 1.200.000
  Dịch vụ tiền chỉnh nha    
  Khí cụ 2*4 hoặc 2*6
  Từ 8 - 15.000.0000
  Hàm Transfoce 3D 9.000.000
  Nong hàm tháo lắp 1 chiều 3.000.000
  Nong hàm tháo lắp 2 chiều 6.000.000
  song khối 6.000.000
  Monoblock 6.000.000
  Máng trượt 3.000.000
  Facemask -RPE 1 ốc nong 9.000.000
  Facemask -RPE 2 ốc nong 12.000.000
  Hàm nong nhanh cố định 1 hàm 6.000.000
  Hàm nong nhanh cố định 2 hàm 9.000.000

   

  Một số lưu ý khi niềng răng sắt

  Trước khi niềng răng:

  Tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để đánh giá chính xác tình trạng răng của mình. Từ đó có một kế hoạch điều trị phù hợp để kết quả niềng răng như mong muốn.

  Sửa đổi các thói quen gây ảnh hưởng xấu đến răng miệng như thở miệng, ngậm tay, đẩy lưỡi, đặt lưỡi sai vị trí,... Nếu bạn không sửa đổi những thói quen này thì sau khi hoàn thành quá trình chỉnh nha, răng bạn vẫn có thể tái phát lại như cũ.

  Chuẩn bị sẵn sàng về tài chính để có thể chủ động trong quá trình thực hiện niềng răng.

  Trong khi niềng răng:

  Vệ sinh răng miệng đúng cách: Bạn nên thực hiện đánh răng 2-3 lần/ ngày sau các bữa ăn bằng bàn chải lông mềm, máy tăm nước, chỉ chỉnh nha,... và súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng.

  Chú ý ăn uống trong quá trình niềng răng: Bạn nên hạn chế ăn những đồ ăn cứng, dai, đồ ăn có màu sẫm,... để tránh gây bung chóc mắc cài và tạo ra mảng bám khó vệ sinh. Một lời khuyên từ nha sĩ là bạn hãy cắt nhỏ thức ăn để có thể dễ dàng nhai, nuốt.

  Đa dạng chế độ dinh dưỡng: Trong quá trình niềng răng, thời gian đầu do mắc cài sắt cộm vào môi má, nên bạn sẽ có cảm giác đau nhức và lười ăn. Nhưng tuyệt đối đừng để tình trạng này diễn ra lâu dài, nó sẽ khiến cơ thể bạn thiếu hụt dinh dưỡng, sụt cân gây nên tình trạng hóp má, hóp thái dương.

  Lời khuyên là bạn nên có chế độ dinh dưỡng đa dạng và chế độ sinh hoạt, ngủ nghỉ hợp lý. Luôn giữ tinh thần lạc quan và vui vẻ. 

  Thực hiện chỉnh nha đúng lịch để bác sĩ có thể thăm khám, theo dõi quá trình di chuyển răng cũng như điều chỉnh những sai lệch không đáng có.

  Sau khi niềng răng:

  Tuân thủ thời gian đeo niềng duy trì để có thể duy trì được kết quả niềng răng mong muốn

  Tái khám ngay nếu phát hiện răng có những bất thường hay sai lệch sau niềng.

  Địa chỉ niềng răng mắc cài sắt uy tín:

  Niềng răng mắc cài sắt là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật và tính chính xác cao để có thể mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất cho khách hàng. Vì vậy, khi quyết định niềng răng, khách hàng cần lựa chọn thật kỹ cơ sở nha khoa uy tín để có thể đảm bảo chất lượng điều trị tốt nhất.

  Nha khoa Lạc Việt Intech tự hào là địa chỉ niềng răng uy tín với gần 15 năm kinh nghiệm, đã từng thành công lấy lại nụ cười tự tin cho hàng nghìn khách hàng mỗi năm. Khi thực hiện niềng răng mắc cài kim loại tại Nha khoa Lạc Việt Intech, khách hàng sẽ được:

  Thực hiện niềng răng bởi đội ngũ bác sĩ tay nghề cao:

  Các bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt Intech từng tốt nghiệp chuyên khoa răng – hàm – mặt tại các trường đại học y khoa danh giá, mỗi bác sĩ với kinh nghiệm xử lý 500 ca niềng phức tạp, sẽ đưa ra cho bạn kế hoạch điều trị tối ưu nhất.

  Khách hàng Nguyễn Quế Vy thực hiện niềng răng mắc cài sắt tại Lạc Việt Intech

  Khách hàng Nguyễn Quế Vy thực hiện niềng răng mắc cài sắt tại Lạc Việt Intech

  Trang thiết bị, máy móc hiện đại:

  Lạc Việt Intech là một trong số ít hệ thống Nha khoa tại Việt Nam sở hữu đầy đủ các trang thiết bị, máy móc phục vụ tối ưu cho quá trình chỉnh nha như hệ thống chụp phim CT ConeBeam 3D, máy quét dấu răng Itero Element 5D, máy quét dấu răng Trios 3Share, máy siêu âm cao tần Piezotome,... Những máy móc này hỗ trợ tối đa bác sĩ giúp quá trình niềng răng của bạn diễn ra thuận lợi.

  Công nghệ niềng răng độc quyền:

  Nha khoa Lạc Việt Intech sở hữu những công nghệ niềng răng độc quyền X-Matrix giúp cá nhân hoá mắc cài, niềng răng không đau, xem trước kết quả điều trị và rút ngắn ⅓ thời gian niềng răng sắt.

  Hy vọng sau khi đọc hết bài viết trên bạn đã giải đáp được câu hỏi: Có nên niềng răng sắt không? Hãy liên hệ đến hotline 096.192.0606 để được đội ngũ bác sĩ của nha khoa Lạc Việt Intech tư vấn miễn phí về tình trạng răng miệng!

  Bài viết này có hữu ích không?

  Chưa có bài đánh giá.

  Tin cùng chủ đề

  Niềng răng bao nhiêu tiền? Bảng giá niềng răng tại nha khoa Lạc Việt Intech Hà Nội

  Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất trước khi niềng răng chính là chi phí niềng răng. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như tùy từng thời điểm mà giá niềng răng sẽ khác nhau. Vậy niềng răng bao nhiêu tiền? Dưới đây là bảng giá niềng răng mới nhất và 4 yếu tố quyết định giá niềng răng.

  Bảng giá niềng răng Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An

  Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Lạc Việt Intech Nghệ An giá bao nhiêu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất!

  Những điều cần biết khi niềng răng hô cho trẻ em

  Răng hô là tình trạng sai lệch răng phổ biến ở trẻ nhỏ. Nếu không được điều trị sớm và đúng cách, những nhược điểm này có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin về các phương pháp niềng răng hô cho trẻ em hiệu quả nhất. 

  Các Loại Mắc Cài Niềng Răng: Loại Mắc Cài "Thần Kỳ" Nhất Trong Các Loại Mắc Cài Niềng Răng?

  Hiện nay có 4 loại niềng răng mắc cài phổ biến. Đó là những loại nào? Cùng bác sĩ tìm hiểu nhé!

  Trẻ em có nên niềng răng không? 

  Trẻ em có nên niềng răng khônglà thắc mắc nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng khi có nhu cầu muốn chỉnh nha. Bài viết dưới đây của Nha Khoa Lạc Việt Intech sẽ giúp chúng ta giải đáp đầy đủ mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề này!

  Có nên niềng răng mắc cài pha lê không?

  Niềng răng mắc cài pha lê được khá nhiều người lựa chọn sử dụng bởi tính thẩm mỹ cũng như mang lại hiệu quả cao. Vậy niềng răng mắc cài pha lê có tốt không?

  Đăng ký tư vấn

  Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn