Hệ thống nha khoa chuyên sâu về niềng răng và cấy ghép Implant

Phân tích lâm sàng ca mất nhiều răng 2 hàm, răng lung lay do hút thuốc lá lâu năm

Lượt xem: 623

Cập nhật ngày: 30/12/2022

Chú Nguyễn Đức Tính đến với Nha khoa Lạc Việt Intech trong tình trạng mất nhiều răng, các răng còn lại bị lung lay và ngả màu do hút thuốc lá lâu năm gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Qua thăm khám và tiến hành chụp phim X-quang, bác sĩ đã đưa ra giải pháp điều trị trồng răng All On 6 hàm trên và All On 4 hàm dưới để khôi phục răng mất cho chú Tính.   
 1. Tình trạng trước của khách hàng

Chú Nguyễn Đức Tính (Tuyên Quang) đến với Nha khoa Lạc Việt Intech trong tình trạng: 

 • Mất nhiều răng cửa hàm trên và răng hàm ở hàm dưới. 
 • Các răng còn lại bị lung lay và gần như không còn chức năng ăn nhai. 
 • Má hóp, phần môi bị lép gây mất thẩm mỹ. 

Với tình trạng răng như vậy thì quá trình ăn nhai và sinh hoạt hằng ngày của chú Tính bị ảnh hưởng rất nhiều. Độ nghiền thức ăn của vùng răng hàm không có. 

Tình trạng 2 hàm răng trước đây của chú Nguyễn Đức TínhTình trạng 2 hàm răng trước đây của chú Nguyễn Đức Tính

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng lung lay, nhiễm màu và mất nhiều răng của chú Nguyễn Đức Tính đó là do hút thuốc lá lâu năm, thêm vào đó là việc vệ sinh răng miệng kém. 

Mong muốn duy nhất của chú Tính đó là có thể khôi phục lại hàm răng mới chắc khỏe, bền đẹp để có thể ăn nhai thoải mái và tự tin hơn khi giao tiếp. 

 1. Chỉ định điều trị (Bác sĩ Nguyễn Ngọc Bảo)

Qua thăm khám và dựa trên kết quả của phim CT Conebeam, bác sĩ Nguyễn Ngọc Bảo - Chuyên gia cấy ghép Implant và phục hình răng tại Nha khoa Lạc Việt Intech đã lên kế hoạch điều trị cho chú Tính. 

 • Nhổ bỏ các răng bị lung lay, không còn chức năng ăn nhai. 
 • Cấy ghép Implant All On 6 hàm trên và All On 4 hàm dưới. 
 • Tái lập khớp cắn, nụ cười và khôi phục chức năng ăn nhai cho chú Tính.  

Việc ứng dụng công nghệ Safe Tech, kết hợp với chụp phim X-quang 3D và quét Scan trong miệng, bác sĩ có thể khảo sát được toàn bộ vùng xương hàm của chú. Nhờ đó nắm rõ được mật độ, chiều cao xương hàm ở từng vùng để lựa chọn các trụ Implant với kích thước phù hợp nhất. 

Ngoài ra, trồng răng Implant công nghệ Safe Tech còn có thể tính toán vị trí đặt trụ Implant sao cho an toàn, tránh được các cấu trúc giải phẫu như ống thần kinh răng dưới hay những vùng xoang hàm đối với hàm trên. 

Dưới đây là hình ảnh phim X-quang của chú Tính sau khi trồng 6 trụ Implant hàm trên và 4 trụ Implant hàm dưới. 

Kết quả sau khi cấy ghép Implant của chú Nguyễn Đức TínhKết quả sau khi cấy ghép Implant của chú Nguyễn Đức Tính

Có thể thấy rằng trụ Implant được cấy chính xác tại những vị trí xương hàm tốt nhất, tránh được các cấu trúc giải phẫu quan trọng. Đặc biệt, trụ Implant tích hợp ổn định vững chắc trong xương hàm sau khi cấy ghép. 

Kết thúc quá trình cấy ghép Implant, bác sĩ đã lắp hàm tạm cho chú Tính để đảm bảo thẩm mỹ và giúp cho chú có thể ăn nhai dễ dàng hơn. 

=> Xem chi tiết video bác sĩ Nguyễn Ngọc Bảo phân tích chi tiết về tình trạng răng và giải pháp điều trị cho case chú Nguyễn Đức Tính:

 Trồng răng Implant toàn hàm All On 6 và All On 4 case lâm sàng KH Nguyễn Đức Tính

 1. Kết quả sau điều trị và cảm nhận của khách hàng

Sau khi chờ đợi 3 tháng, cuối cùng chú Tính đã được lắp hàm răng sứ cố định và hoàn tất quá trình điều trị. Đánh giá về tình trạng hiện tại của chú Tính, bác sĩ Nguyễn Ngọc Bảo cho biết: 

 • Trụ Implant tích hợp ổn định với xương hàm, tải lực tức thì, khôi phục chức năng ăn nhai. 
 • Thẩm mỹ tốt, hàm răng đều đẹp, trắng sáng giúp chú Tính trở nên tự tin hơn. 
 • Tình trạng hóp má đã được cải thiện, khác hoàn toàn so với lúc trước. 

Dưới đây là hình ảnh của chú Nguyễn Đức Tính sau lắp răng, quý vị có thể thấy rõ sự khác biệt: 

Hình ảnh chú Nguyễn Đức Tính sau khi lắp răng hoàn thiệnHình ảnh chú Nguyễn Đức Tính sau khi lắp răng hoàn thiện

Ngay sau khi lắp răng cố định, chú tính đã có thể thưởng thức món ăn cứng như ổi. Chia sẻ về cảm nhận hiện tại, chú Tính cho biết: “Cảm giác giống như răng thật trước đây của chú vậy. Không ngờ chú có thể một lần nữa sở hữu hàm răng chắc khỏe, có thể tận hưởng những món ngon và thoải mái giao lưu với bạn bè. Xin cám ơn sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt Intech”. 

Như vậy, với hàm răng chắc khỏe hiện tại, chú Nguyễn Đức Tính có thể thoải mái ăn nhai, sức khỏe cải thiện tốt hơn. Và đây cũng là một trong những ca lâm sàng mất răng toàn hàm đã khôi phục thành công tại Nha khoa Lạc Việt Intech

Hy vọng cô chú/ anh chị có thể nắm rõ được tình trạng và giải pháp điều trị đối với ca lâm sàng của chú Tính. Nếu cô chú/ anh chị có bất kỳ câu hỏi nào đối với các tình trạng mất răng, hãy để lại số điện thoại theo form đăng ký hoặc liên hệ Hotline: 19006421 để được chuyên gia tư vấn cụ thể!

 Bài viết này có hữu ích không?

Chưa có bài đánh giá.

Tin cùng chủ đề

Phân tích lâm sàng ca mất răng 10 năm, làm cầu răng sứ hỏng

Khách hàng Nguyễn Đức Hà (59 tuổi) đến với Nha khoa Lạc Việt Intech trong tình trạng lung lay và đau nhức răng 10 năm. Chú Hà đã làm cầu răng sứ, tuy nhiên hiện tại các cầu răng đã bị hỏng nghiêm trọng, gần như không còn khả năng ăn nhai. 

Phân tích lâm sàng ca mất nhiều răng 2 hàm, răng xô lệch và sai khớp cắn

Khách hàng Nguyễn Thị Thủy (61 tuổi) đến với Nha khoa Lạc Việt Intech trong tình trạng mất nhiều răng ở cả 2 hàm gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ và ăn nhai khó khăn. Qua thăm khám và chụp phim X-quang, bác sĩ đã chỉ định phương pháp trồng răng All On 6 hàm trên và All On 4 hàm dưới để khôi phục răng mất cho cô Thủy.

Đăng ký tư vấn

Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn